playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
 • Weathering With You (Tenki No Ko) ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ข้อมูลตัวละครอย่างจัดเต็ม

  Weathering With You Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ Weathering With You คือผลงานอนิเมชั่นล่าสุดแนวโรแมนติก-ดราม่า-แฟนตาซี โดย มาโกโตะ ชิงไก ผู้ฝากผลงานไว้กับผลงานเลื่องชื่ออย่าง 5 Centimeters Per Second ยามซากุระร่วงโรย, The Garden of Words ยามสายฝนโปรยปราย และผลงานชั้นเยี่ยมอย่าง Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ที่ได้เพลงประกอบจากวงร็อคเจ้าเก่าอย่าง RADWIMPS ที่ผมเคยได้ลงบทความไป สามารถอ่านก่อนได้ที่นี่ ซึ่งทาง M picture ค่ายภาพยนตร์ของโรงภาพยนตร์ Major Cineplex...

  read more
 • เลือดจีนเข้มข้น!!! บอยคอตมู่หลาน หลัง หลิวอี้เฟย โพสต์หนุนตำรวจฮ่องกง

  เป็นประเด็นดราม่าบนโซเชียล กับแฮชแท็ก #BoycottMulan หลังจาก หลิวอี้เฟย ซุปเปอร์สตาร์สาวชาวจีนออกมาโพสต์หนุนตำรวจฮ่องกงใน Weibo โซเชียลยอดนิยมของจีน โดยเวลานี้มีการติดแฮชแท็กดังกล่าวบนโซเชียลในโลกตะวันตก เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนแรง เมื่อซุปเปอร์สตาร์สาวชาวจีน หลิวอี้เฟย (Crystal Liu) ผู้รับบทแสดงนำในภาพยนตร์จากดิสนีย์เรื่อง “มู่หลาน” (Mulan) ซึ่งเป็นการนำตำนานมู่หลานของจีนที่เคยทำเป็นฉบับการ์ตูนในอดีตมารีเมคใหม่นั้น ได้ออกมาโพสต์สนับสนุนตำรวจฮ่องกงจากรณีเข้าจัดการม็อปที่เกิดขึ้น โดยทางหลิวอี้เฟยพิมพ์ข้อความว่า "ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง จะเข้ามาเล่นงานฉันก็ได้นะ" โดยโพสต์เป็นภาษาจีน และยังลงข้อความอีกว่า “ฮ่องกงน่าละอาย” เป็นภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ หลิวอี้เฟยยังลงแฮชแท็กว่า #ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง (#我也支持香港警) เพื่อเสริมในโพสต์ดังกล่าวด้วย หลังจาก หลิวอี้เฟย ลงโพสต์ดังกล่าว ก็เกิดเป็นประเด็นร้อน เมื่อมีผู้ไม่เห็นด้วยออกมาต่อต้าน โดยเฉพาะคนฮ่องกง และคนตะวันตกจำนวนไม่น้อย เริ่มลงแฮชแท็ก #BoycottMulan จนกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงบน Twitter ในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม...

  read more
 • VOOT wrote a new post

  1 day, 7 hours ago
  Tokyo Tapioca Land ญี่ปุ่นเปิดธีมปาร์ค ดินแดนแห่งชานมไข่มุก! เปิดถึง 16 ก.ย.

  Tokyo Tapioca Land ดินแดนแห่งชานมไข่มุก! เปิดให้คนรักชานมไข่มุกเข้าเที่ยวแล้ว ณ ฮาราจูกุ วันนี้ถึง 16 กันยายน Tokyo Tapioca Land ดินแดงแห่งชานมไข่มุก ต้องยอมรับกันว่าชานมไข่มุกเป็นเมนูที่อมตะมาก แถมดังเปรี้ยงปร้างเป็นเนืองนิจมาตลอด ที่ญี่ปุ่นเองก็เริ่มได้รับความนิยมมาเป็นปีแล้ว จนตอนนี้ฮิตติดกระแสขนาดที่ว่าต้องเปิดธีมปาร์กแห่งนี้ให้คนไปเที่ยวชมกัน ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็พอเป็นจุดท่องเที่ยวในฮาราจูกุของคนรักชานมไข่มุกได้แน่นอน \ オープン2日目 / #東京タピオカランド オープン初日からたくさんのタピラーの方々にご来場頂きました🥰 本日も皆様のご来場をお待ちしております🌈 pic.twitter.com/u4NMAnmyHV — 東京タピオカランド (@tapioca_land) August 14, 2019 ウェルカムドリンク4種類のテイストをご紹介致します✌🏾🌈 ⑴#東京タピオカランド オリジナル ➡︎💛ゆず100% ⑵#ねおちゃん コラボ ➡︎💛マンゴーハイビスカス❤️ローズヒップ ⑶#Tiktok コラボ ➡︎💙レモンハイビスカス❤️ローズヒップ ⑷#オオカミちゃん コラボ ➡︎💛ゆず💙バタフライピー pic.twitter.com/xmLFpBiAnV — 東京タピオカランド (@tapioca_land) August 14, 2019 本日オープン #東京タピオカランド かわいいフォートブース多数💕#タピオカ...

  read more
 • mflerken wrote a new post

  1 day, 10 hours ago
  รีวิว Midsommar : เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาย (ไม่สปอย)

  Midsommar หรือชื่อไทยว่า เทศกาลสยอง เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากค่าย A24 ที่มีผลงานเด็ดๆ ออกมาให้ชมกันต่อเนื่อง สดใหม่ในความคุ้นเคย โดยเรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องที่ 2 ค่าย Ari Aster จาก Hereditary ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาที่ออกมุ่งหน้าเดินทางไปสู่หมู่บ้านอันห่างไกลความเจริญใน Sweden โดยชื่อเรื่องนี้เองก็ได้มาจากเทศกาล Midsummer ที่จะมีการเฉลิมฉลองกันทั่วไปในยุโรปซึ่งในวัน Midsummer นี้ก็เคยถูกเสนอให้เป็นวันชาติของสวีเดนด้วย   ธรรมชาติสวยสยอง ในมิดซอมมาร์นี้สิ่งที่ผู้ชมจะได้สัมผัสนอกจากชะตากรรมของเหล่าตัวละครหลักแล้ว ก็จะเป็นเหล่าพฤกษาต่างๆ หุบเขาและเหล่าดอกไม้นานาพรรณที่รังสรรค์สีสันอันสวยงามพร้อมกับกลิ่นความหวานอบอวนไปทั่วภาพยนตร์ และในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะมีการเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและมนุษย์ด้วย ซึ่งมีทั้งในแบบปกติและไม่ปกติ ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติอันสวยงาม ฤดูกาลแห่งแสงอาทิตย์ที่เกือบทุกความสยองเกิดขึ้นกลางแจ้ง ภาพยนตร์สยองขวัญส่วนใหญ่มักจะอาศัยอยู่ในความมืด ตอนกลางคืน บ้านร้าง แต่ Midsommar นั้นกลับปล่อยให้ความโหดร้ายนั้นแทรกซึมอยู่ในแสงตะวัน ในฤดูร้อนที่ไม่มีพระจันทร์ขึ้นมาให้เห็น จะมืดลงก็แค่เพียงนิดเดียว และเรื่องเกือบทุกอย่างเกิดขึ้นกลางวันแสกๆ พร้อมทั้งแสงอาทิตย์ที่ผู้กำกับเองสามารถดึงมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของภาพยนตร์ได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งใช้ตรงๆ ทางอ้อม และให้มันกลายเป็นสัญญะที่สำคัญ องค์ประกอบและสภาพแวดล้อมที่สวยงาม รากฐานของวัฒนธรรมโบราณต่อยอดสู่ความสยองขวัญที่สมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่หนังตุ้งแช่ที่มีเสียงไวโอลินกรีดหูคนดู ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่มีผีกระโดดโผล่เข้ามาเต็มหน้าจอ แต่สิ่งที่ Ari...

  read more
 • Resident Evil Revelations ภาคใหม่ คาดการณ์ ทำไม RE ในงาน Gamescom 2019 ถึงไม่ใช่ 3 Remake หรือ RE8?

  Resident Evil Revelations โฉมเก่าตามกาลอายุ Resident Evil 2 ภาคที่บอกเล่าเรื่องราวรอยต่อของภาคหลักระหว่างภาค 4 ไปหา ภาค 5 ไปหา ภาค 6 ด้วยเนื้อเรื่องที่บอกเล่าผ่านมุมมองของตัวละครในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสยดสยอง ในขณะเดียวกันแคลร์ก็ได้รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองในฐานะสาวแกร่งจากองค์กรอิสระ Terrasave จากเหตุการณ์เกาะร้างมรณะในมังงะเรื่อง heavenly island หายนะเกาะสวรรค์ แต่ก็ไม่มีใครรู้อยู่ดีว่า เรื่องราวบทต่อไปจากบอกเล่าเมื่อไหร่ เพราะหลังจากนั้น ภาค 2 รีเมค ก็ได้ถือเป็นการปรับภาพลักษณ์ใหม่ของตัวละครนี้ให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง แล้วชีวิตเก่าที่เดินหน้าอยู่ตอนนี้ล่ะ มันได้จากไปแล้วหรือ?   มาดใหม่ไฉไลกว่าเดิม วันนี้ผมจึงจะมาเสนอแนวคิดที่ว่าหนึ่งในเกม CAPCOM ในงาน 2019 Gamescom ที่กำลังจะมาถึงในเที่ยงคืนของวันจันทร์หน้านั้น ย่อมมีเกมซีรีส์นี้อยู่คู่บุญ เป็นไตเติ้ลหลักของฝั่งญี่ปุ่น ซึ่งอย่างที่เราได้เห็นกระแสผ่านมากว่าครึ่งปี ในช่วงยุคหลัง ๆ...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  1 day, 12 hours ago
  รีวิว CRAWL คลานขย้ำ ไอ้เข้สองมาตรฐาน (ไม่สปอยล์)

  รีวิว Crawl คลานขย้ำ การกลับมาของหนังแนว "สัตว์กินคน" ที่ปกติมักจะเป็นหนังทุนต่ำเกรดบี โดยคราวนี้ใช้พล็อตกับสูตรสำเร็จ (เกือบ) ใหม่จากหนังคัลซ์ชื่อดัง Sharknado ที่เป็นฝูงฉลามบินมากับพายุทอร์นาโด มีมาแล้วหลายภาค (สนใจดูจาก Netflix ได้ คลิกที่นี่) กลายมาเป็นหนังแนวเป็นสมจริงมากกว่าด้วย จระเข้+เฮอริเคนระดับ 5 (สูงสุดแล้วของมาตราวัด) ถล่มเมืองจนน้ำท่วม ทำให้ไอ้เข้ออกอาละวาดได้อย่างสะดวกโยธิน และหนังเรื่องนี้ยังได้ชื่อเสียงเครดิตของ "แซม ไรมี่" ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง มาขายความคาดหวังเต็มๆ จากการที่เขาเป็นโปรดิวเซอร์ เรื่อง Don't Breathe ซึ่งกลายเป็นงานหนังสยองขวัญยุคใหม่ที่เฉียบทั้งพล็อตและชั้นเชิงการเล่าเรื่องสุดยอด ส่วนตัวผู้กำกับก็คือ Alexandre Aja ที่มีผลงานที่จดจำได้มากสุดจากหนังสยองขวัญเรื่อง The Hills Have...

  read more
 • mflerken wrote a new post

  1 day, 14 hours ago
  Top 5 ฮีโร่ลุยไฟไม่ต้องพึ่งหลวงปู่เค็ม

  หลวงปู่เค็มยกมือขึ้นมาพนมท่อง “พุทธังอารธนานัง ธัมมังอารธนานัง สังฆังอารธนานัง”  กองไฟยาว 8 เมตร เดินลุยไฟ ก้าวแรกไม่เป็นไร ก้าวที่สอง ไฟเริ่มไหม้สบง   มุขหลวงปู่เค็มที่กำลังเป็นที่ฮือฮากันอยู่ในตอนนี้ได้กล่าวถึงอิทฤทธ์อันลือชาของหลวงปู่เค็มวัดเขาอีโต้ขว้างเป็ด ในโลก Comic ก็มีตัวละครที่สามารถเดินลุยไฟได้ชิลล์ๆอย่างหลวงปู่เค็ม   1.The Hulk คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ส่วนฮัลค์นั้นตกลาวายังไม่ละลายเลย ประสาอะไรกับไฟแค่ 8 เมตร ไม่ต้องท่่องคาถาอะไรแค่ยั่วให้หลวงพ่อฮัลค์โกรธจนตัวเขียวก็เพียงพอแล้ว ด้วยพลังจากรังสีแกมมาที่ได้มาจากความผิดพลาดทางการทดลองส่งผลให้บรูซ แบนเนอร์ต้องกลายมาเป็นนักวิทยาศาสตร์/อสูรร้าย แต่ในคอมมิคเขาก็ผ่านกองไฟและลาวามาอย่างโชกโชน อย่างใน The Incredible Hulk Vol. 3 ฮัลค์ก็นั่งแช่ลาวาอย่างสบายใจ ฮัลค์นั้นชิลล์ในทุกๆสถานการณ์   ไม่ต้องพูดถึงกองไฟ Surthur ที่ไฟลุกทั้งตัวฮัลค์ก็บวกมาแล้วใน Thor : Ragnarok  ลุยกองไฟสูงเกิน 8 เมตร!   2.Wonder Woman วันเดอร์วูแมน ขุ่นแม่ของชาว DC...

  read more
 • 13 Reasons Why บันทึกหัวใจสลาย ว่าด้วยเส้นทางสุดสลดของเด็กไฮสคูลอเมริกันก่อน Season 3

  13 Reasons Why บันทึกหัวใจสลาย ว่าด้วยเส้นทางสุดสลดของเด็กไฮสคูลอเมริกันก่อน Season 3 แฮนน่าห์ เบเกอร์ ถ้าได้ฟังเทปนี้ นายเป็นหนึ่งในเหตุผล "คุณเคยเป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้คนใครกระทำอัตวินิบาตกรรมหรือไม่?" 13 Reasons Why (บันทึกลับหัวใจสลาย) ซีรีส์วัยรุ่น-ดราม่า สะเทือนขวัญสร้างจากนวนิยายในชื่อเดียวกันของเจย์ แอชเชอร์ พัฒนาบทโดยไบรอัน ยอร์คีย์ มีนักร้องสาวที่เคยถูกวางตัวเป็นตัวเอกอย่างเซรีน่า โกเมซ ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ เมื่อปีค.ศ. 2015 และใช้เวลาถ่ายทำกว่า 2 ปี และได้เข้าฉายผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix ในวันที่ 31 มีนาคม ปีค.ศ. 2017 ซึ่งได้รับกระแสชื่นชมอย่างล้นหลามในฐานะ "ซีรีส์ที่ทำให้คนดูใจสลายตั้งแต่ต้นจนจบ" นำแสดงโดย ดีแลน มินเน็ตต์,แคทเธอรีน แลงฟอร์ด,รอสส์...

  read more
 • DAYMARE: 1998 แรงบันดาลใจจาก Resident Evil 2 สู่ เกมใหม่ เปิดให้เล่นเดโม่ใน Steam แล้ว วันนี้!

  Daymare: 1998 ร้านมีคนขายขอลายเซ็นด้วย   "เขาว่ากันว่าสิ่งที่น่ากลัวคือสิ่งที่เราไม่รู้จัก แต่ถ้าสิ่งที่เรารู้จักและน่ากลัวมาอยู่ตรงหน้าล่ะ คุณจะทำยังไง" DAYMARE: 1998 ไม่รู้จะย้ำปีอะไรนักหนาเนอะไอ้ ค.ศ.เนี่ย กับเกมแนวสยองขวัญ-เอาตัวรอด ในมุมมองบุคคลที่สามของค่ายเกมอินดี้อย่าง Invader Studios และ Destructive Creations ที่ได้รับการต่อยอดมาจากเกม FANMADE อย่าง RESIDENT EVIL 2 Reborn ซึ่งเป็นการนำเกมชื่อเดียวกันในปี 1998 (โอเคเข้าใจแล้ว ว่าทำไมชื่อเกมถึงเป็นแบบนี้) มาปรับปรุงทำใหม่ หรือ รีเมคนั้นเอง โดยมุมกล้อง ทั้งกราฟิค ที่มีความสวยงาม เหมาะสมกับยุคสมัยได้รับแรงบันดาลใจจาก RESIDENT EVIL ภาคหลัง ๆ ที่มีลักษณะการเล่นคล้ายคลึงกัน กว่าเมื่อตอนทศวรรษที่ 19 (ปี...

  read more
 • Load More Posts

รีวิว

Skip to toolbar