playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Typewriter แก๊งล่าวิญาณเฮี้ยน สนุกสนาน บันเทิงใจ แนว Stranger Things ฉบับล่าผี

สรุป

ซีรีส์ผี น้องๆ Stranger Things แนวล่าผี ดูสนุก Typewriter มีการดำเนินเรื่องที่ดี ดูสนุก ไม่น่าเบื่อ ไม่ชอบผีก็ดูได้ มีแก๊งเด็กเป็นตัวชูโรง

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

  • หนักมีลุ้นตื่นเต้น มีจุดหักมุม 3 บาท 5 บาทให้เรื่อยๆ
  • เล่าเรื่องได้ดี เพลินเพลิน ไม่น่าเบื่อ
  • มีแก๊งเด็ก จอมแก่น สนุกสนาน
  • ผีไม่น่ากลัวมาก ไม่เละ ไม่แหวะ คนกลัวผีดูได้
  • ชอบหมา น่ารักดี ฉลาดมาก

Cons

  • หนังไม่ค่อยน่ากลัว อาจจะผิดหวังสำหรับคอหนังผี
  • ดูแล้วไม่ค่อยอินกับตัวละครเท่าไร
  • ซีรีส์มีทีมแก๊งเด็ก แต่น้ำหนักไปเด่นที่เด็กคนเดียว ทำให้คนอื่นเหมือนตัวประกอบไป
  • ทุกอย่างดูง่ายๆ สบายไปหน่อย ทำให้ลุ้นไม่มากนัก

เกริ่นกันก่อน

วันก่อนผมได้มีโอกาสดูซีรีส์เรื่อง Typewriter ซึ่งเป็น Netflix Original Series ที่เป็นซีรีส์ผีที่ผมสามารถดูจบได้ จากปกติไม่ค่อยจะดูหนังซีรีส์ผีเท่าไร หรือไม่ดูเลยก็ว่าได้ครับ เปิดดูตอนแรกแค่ 4 นาทีก็อยากจะปิดแล้วครับ แต่ด้วยมีคนบอกว่ามันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เลยอดทนดูไปสักพัก แล้วผมก็สามารถดูยาวไปจนจบเลยครับ  ซีรีส์เรื่องนี้ดูได้สนุก เพลินเพลิน ดูจบหลับสบายไม่มีติดตาเก็บไปฝัน จบแล้วบันเทิงใจ  จึงอยากมาแนะนำให้มาลองรับชมดู ซึ่งการเล่าเรื่องด้านล่างนี้จะไม่มีการสปอยล์ หรือ เปิดเผยเนื้อเรื่องให้เสียอรรถรสในการรับชมครับ

ซีรีส์ผี ที่คนกลัวผีดูได้ ผมรับประกัน เพราะผมคือคนนึง ที่กลัวผี และดูจบแล้วครับ 555

Typerwriter Netflix
Typewriter แก๊งล่าวิญญาณเฮี้ยน

เล่าเรื่องชวนดู

Typewriter มีชื่อไทยว่า แก๊งล่าวิญญาณเฮี้ยน เป็น Netflix Original Series ปี 2019 มีทั้งหมด 5 ตอน แต่ละตอน ยาวไม่เกิน 55 นาที ซีรีส์จะเป็นแนว น่ากลัว ตื่นเต้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับแก๊งเด็กเพื่อนรัก 3 คน ที่ตั้งชมล่าผี และวันหนึ่งทั้งสามวางแผนบุกบ้านผีสิงในกัว แต่เมื่อครอบครัวใหม่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังนั้น อดีตที่ซุกซ่อนไว้ก็ค่อยๆ เผยออกมาอย่างหน้าสะพรึง

สิ่งแรกเลยที่จะไม่เล่าไม่ได้ คือ เรื่องผี นั่นเอง ผีที่ปรากฏในเรื่อง เป็นผีที่ไม่ได้น่าเกลียด น่ากลัวเหมือนหนังไทย หรือหนังญี่ปุ่นนะครับ ซึ่งหน้าตาคนอินเดียผิวสีคล้ำ ๆ แทบไม่ต้องแต่งก็หน้าผีก็อยู่แล้ว 555 อันนี้พูดเล่น แต่มันจริง ๆ ครับ ภาพด้านล่างนี้เป็นผีที่น่ากลัวที่สุดแล้วครับ ผมจะบอกว่า ในเรื่องนี้ผีไม่ได้น่ากลัวมาก หรือไม่น่ากลัวเลยก็ได้ครับ ไม่ได้เน้นผีมาหลอกหลอน ให้เรากลัว แต่เน้นเรื่องราวมากกว่าครับ คนกลัวผีสามารถดูคนเดียวได้สบายครับ

เชื่อผม.. ผมคนหนึ่งแหละที่กลัวผี แต่สามารถดูเรื่องนี้ แบบดูคนเดียวจบได้อย่างไม่ลำบากนัก แม้จะมีหวาดเสียว มีตกใจบ้างก็ตาม นอกจากผีแล้ว ในเรื่องความโหดของซีรีส์ อยู่ในระดับกลางๆ ไม่มีตัดหัว ไม่มีตัดแขนขา ไม่มีไส้ไหล มีเพียงเห็นเลือดบ้าง มีการใช้อาวุธทำร้ายให้บาดเจ็บ หรือ ถึงแก่ชีวิต

Typewriter
ตัวอย่างผีในซีรีส์

ที่สำคัญ แก๊งเด็กๆ จะเป็นตัวนำในซีรีส์ จะเป็นวัยเด็กที่มีอยากรู้อยากเห็น และมีความเฉลียวฉลาดตามประสาเด็ก ๆ ที่รวมกันวางแผน ทำงานกันเป็นทีม เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ล่าจับผีให้จงได้ โดยมีผู้ช่วยเป็น หมา อีกหนึ่งตัว ที่มีฉลาด น่ารัก น่าเอ็นดูมาก ผมค่อนข้าง ชอบการคิด การกระทำของเด็กๆ ในเรื่องนี้ ดูมีความเป็นเด็กที่มีความแก่น ความดื้อรั้น อยากได้ และ การร่วมทีมกันทำงานแบบเด็ก ๆ แสบได้ใจเหมือนกันครับ

Typewriter Kid
แก๊งเด็ก ๆ และ น้องหมา

การดำเนินเรื่องของซีรีส์เริ่มจากโปรยปริศนา ความลึกลับให้เราก่อนในช่วงต้น ในช่วงกลางมาซีรีส์จะแบ่งเป็น 3 ฝ่าย คือ ฝ่ายแก๊งเด็กที่ต้องการจะล่าผี พยายามหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้ได้เห็นผี  และฝ่ายผู้ใหญ่ที่สืบหาความจริงในเรื่องต่างๆ และฝ่ายสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือคนร้ายที่มีจุดประสงค์ไม่ดี ในช่วงกลางนี้ซีรีส์เปิดเผยเรื่องราวที่มาที่ไป และทุกฝ่ายดำเนินเรื่องไปช่วงสุดท้ายที่ทุกฝ่ายมาเจอกัน สู่บทสรุปของซีรีส์ การเล่าเรื่องได้กระชับ ชัดเจน ไม่มีงง หรือ ต้องมาตีความกันให้มากมาย

Typewriter Netflix

อารมณ์ขณะดูซีรีส์ เริ่มตั้งแต่ 4 นาทีแรกเลยครับ มันคือ สะดุ้ง! ครับ และจะมีมาให้ตกใจอีกบ้าง แต่ไม่มากมายตลอดซีรีส์ หากไม่ชอบตกใจ สามารถเบาเสียงให้เบาลง ช่วยได้เยอะครับ ซึ่งจังหวะตกใจมีบ้างไม่ได้มากมาย และในซีรีส์จะมีบ้านหรือคฤหาสน์ ดูจากรูปปกน่าจะรู้ได้ทันทีว่า นี่คือ บ้านผีสิง ซีรีส์มีการใช้เทคนิค ความเงียบ เสียง และจังหวะมุมกล้อง ทำให้เราลุ้นได้อย่างดีเลย  การดำเนินเรื่องจะไม่มีอืด น่าเบื่อ อาจเพราะซีรีส์มีแค่ 5 ตอน ทำให้ไม่ต้องยืดมาก  นอกจากอารมณ์น่ากลัว ลุ้นตื่นเต้น และสะดุ้งแล้ว เราจะเพลินเพลินได้กับความแก่นของเด็ก ๆ นี่แหละครับ ที่ออกนอกลู่นอกทาง หาทางไล่ล่าผี อีกทั้งขาดไม่ได้คือ เจ้าหมา มันน่ารักน่ากอดเอามากๆ ทั้งเก่ง ทั้งฉลาดเลย

์Netflix แก๊งล่าวิญญาณเฮี้ยน
บรรยากาศหลอนนิดหน่อย

โดยรวมแล้วซีรีส์ มีส่วนคล้าย Stranger Things ตรงที่มีแก๊งเด็กน้อย ชมรมล่าผี ร่วมวางแผน ร่วมปฏิบัติการด้วยกัน และมีผี หรือ ปีศาจ ที่เป็นตัวร้าย แต่อย่าได้คาดหวังว่าซีรีส์นี้จะสุดยอดเหมือนกัน Stranger Things เรื่อง Typewriter มีความด้อยกว่าคือ ไปไม่สุดสักทาง ตื่นเต้นลุ้นไม่มากมายนัก อารมณ์ร่วมในตัวละครต่าง ๆ ก็ไม่อินอะไรหนักหนา ดราม่าก็ไม่รุนแรง จะโหดก็โหดไม่มาก แถมผีไม่ค่อยน่ากลัวอีกต่างหาก

แต่ทั้งนี้ทั้งปวง ด้วยความไม่สุดนี่แหละ มันทำให้ซีรีส์ดูสบายๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน ซีรีส์มีเพียง 5 ตอน การเล่าเรื่องที่กระชับ รวดเร็ว มีอะไรให้ลุ้นตื่นเต้นเรื่อยๆ มีตกใจบ้าง แต่ไม่ถึงกับนั่งตัวเกร็งตลอดเรื่อง โดยมีจังหวะเสียงเบื้องหลังและเสียงเซอร์ราวด์ที่ดี (แนะนำให้เปิดเสียงดัง ๆ ถ้าไม่กลัวตกใจครับ) มีความน่าเอ็นดู ความแก่น ความอยากรู้อยากเห็นของเด็กๆ มีหมาน่ารักน่ากอดมาแย่งซีนบ้างเล็กน้อย เราจะเห็นความสัมพันธ์ของครอบครัวที่ดี มีการอบรม การยอมรับผิด การให้อภัย และตลอด 5 ตอนของซีรีส์ มีเนื้อเรื่องน่าติดตาม รับชมได้อย่างเพลิดเพลินตั้งแต่ต้นจนจบ


บทส่งท้าย Typewriter แก๊งล่าวิญญาณเฮี้ยน Netflix Original Series

สำหรับซีรีส์เรื่อง Typewriter นี้เป็นซีรีส์อินเดีย ที่ดูสนุก ดูสบาย หากเบื่อจาก ซีรีส์น้ำตาตก อกหักรักคุด ดราม่าหนักหน่วง ฆ่าล้างแค้น บทซ้ำซาก ผีหลอกหลอนกันนอนไม่หลับ หากว่าอยากหาซีรีส์อะไรที่ดูสบายๆ สักเรื่อง ที่มีความสนุก หลากรสชาติ มีตกใจ มีให้ลุ้นบ้าง มีผีแบบไม่หลอนติดตา มีแก๊งเด็กๆ จอมแก่น มีหมาน่ารัก น่าติดตาม ดูไม่เบื่อตลอดทั้งเรื่อง แนะนำเรื่องนี้เลยครับ Typewriter รับชมได้ที่ Netflix เท่านั้น (เพราะเป็น Netflix Original Series)

ซีซั่นแรกจบได้อย่างไม่ค้างคา ไม่ต้องมาหงุดหงิดใจ หรือ รอว่าเมื่อไหร่ว่า ซีซั่นต่อจะมา แต่อย่างไรก็ดี อาจจะมีซีซั่น 2 ก็ได้ รอ Netflix ประกาศอย่างเป็นทางการครับ


 

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!