playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Unbelievable รีวิว เมื่อถูกข่มขืนแต่ไม่มีใครเชื่อ!

Unbelievable

สรุป

ซีรี่ย์ดราม่าน่าดูจาก Netflix ว่าด้วยเรื่องของเด็กสาวที่ถูกข่มขืน แต่เคราะห์ซ้ำกำซัด ดันไม่มีใครเชื่อ!

Overall
8.5/10
8.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

  • เนื้อหาหนักแน่น เป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน และสะเทือนใจสำหรับทุกคนทุกชาติ
  • การถ่ายทำละเอียด ภาพสวย และบรรยากาศในหนังที่ดู “เรียล”
  • ความซับซ้อนของเรื่อง ที่ทำให้เราเดาทางไม่ออก

Cons

  • เนื้องเรื่องบางตอนที่ไม่เข้มข้นมากนัก
  • ความง่ายของบทต่างๆ ที่บางครั้งยังไม่เมคเซ้นส์

พักหลังๆ นี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงคิดเหมือนกันว่า Netflix สตรีมมิ่งคอนเทนท์ยอดนิยม เริ่มที่จะมีซีรีส์ที่เริ่มตัน และหมดความสนุกขึ้นเรื่อยๆ แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีซีรี่ย์ให้เราเลือกรับชมกันแบบมากมายอยู่ดี ซึ่งวันนี้เราจะขอมาพูดถึงเรื่อง Unbelievable ซีรี่ย์ดราม่าน้ำดี สร้างจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของสหรัฐอเมริกา ที่พูดถึงเด็กสาว “มารี แอดเลอร์” และเด็กหญิงอีกหลายๆ คนในเมืองที่อยู่ห่างกันออกไปของรัฐ Colorado ที่ถูก “ข่มขืน” และมีการเข้าแจ้งความทุกคน แต่ประเด็นคือในกรณีของ มารี ดันไม่มีใครเชื่อ และเริ่มสงสัยในตัวมารีเอง ว่าจริงๆ แล้ว เธอถูก “ข่มขืน” จริงหรือไม่?? เนื่องจากทั้งพฤติกรรมอันแปลกแยกของเธอ และเรื่องราวปมด้อยในจิตใจที่ทำให้เด็กสาวคนนี้กลายเป็น “เด็กมีปัญหา”

ตัวอย่างหนัง Unbelievable เสียงแห่งความกล้า ซับไทย Netflix

ในขณะที่ครอบครัวอุปถัมภ์ของมารี แอดเลอร์ ทั้งพอเลี้ยงและแม่เลี้ยง รวมถึงเพื่อนๆ เธอที่โรงเรียน ต่างพากันเห็นอกเห็นใจมารี แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อเธอแสดงออกถึงพิรุธบางอย่าง และเจ้าหน้าที่สืบสวนบีบคั้นให้เธอต้องบอกความจริงว่าจริงๆ แล้ว เธอถูกข่มขืนจริงๆ หรือไม่ มารีกลับให้ตัวเองยอมโดนข้อหา “แจ้งความเท็จ” ว่าจริงๆ แล้วเธอไม่ได้ถูกข่มขืน แต่เป็นเรื่องราวที่เธอคิดขึ้นมาเองเพื่อเรียกร้องความสนใจทุกๆ คนเท่านั้น จนกระทั่งมารีก็ถูกมองว่าเป็นคนที่ “โกหก” ในสายตาของทุกๆ คน ทั้งยังเป็นประเด็นให้เธอต้องคอยไปศาลเพื่อตัดสินโทษของเธอ

ฟังดูแล้วเหมือนเรื่องจะจบลง แต่ในขณะเดียวกัน ในเมืองอื่นๆ ที่ให้เคียงกัน ก็มีทั้งเด็กหญิง และคนแก่ ที่ตบเท้าเข้าแจ้งความว่าตนเองโดนข่มขืนในลักษณะเดียวกันนี้ด้วย เจ้าหน้าที่สืบสวนต่างเมืองอย่าง Grace Rasmussen และ Karen Duvall เริ่มเห็นถึงความเชื่อมโยงบางอย่าง จึงร่วมกันสืบสวน แม้โดยส่วนใหญ่แล้ว คดีที่ต่างเมืองกันในลักษณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต่างพื้นที่จะไม่ค่อยทำงานร่วมกันก็ตาม

รีวิว unbelievable

ต้องยอมรับว่าหนังในบางช่วงนั้นยังเอาคนดูไม่ค่อยอยู่ เพราะเน้นการเล่าเรื่องแบบ “เรียล” สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศในหนังที่ดูเงียบๆ เหงาๆ การแสดงและบทพูดของตัวละครที่เนิบๆ แต่มันก็ดีตรงที่ทำให้ตัวหนังดูมีความสมจริง และ “จริงจัง” มากขึ้น กับการแก้ไขคดีข่มขืนที่เป็นเรื่องใหญ่ของคนทั่วโลก

รีวิว unbelievable
เสียงแห่งความกล้า

เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์มีคุณภาพทั้งในแง่ของน้ำหนักเนื้อหา ไปจนถึงการถ่ายทำที่ละเมียดละไม ให้บรรยากาศในหนังแบบเรียลๆ และเล่าเรื่องได้น่าติดตามอีกเรื่องของ Netflix Original Series เลยทีเดียว ทั้งยังสอดแทรกไปด้วยการแสดงให้เห็นว่ากฏหมายในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ต่างรัฐนั้น เป็นจุดที่อ่อนแอที่สุด ซึ่งในซีรี่ย์ Unbelievable ก็ทำให้เห็นแล้วว่า หากทำงานโดยอาศัยความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ผลงานที่ออกมาจะสวยงามเพียงใด

ในแง่ของคำวิจารณ์ ถึงแม้ดูเหมือนว่าซีรี่ย์เรื่องนี้จะยังไม่ค่อยมีชื่อเสียงโด่งดังอะไรมากมาย แต่กลับได้คะแนนไปในทิศทางที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว โดยได้คะแนนถึง 8.6 จากเว็บไซต์ IMDb และได้ถึง 97% จากเว็บมะเขือ Rotten Tomatoes เอาเป็นว่าใครเป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อถือบทวิจารณ์ หรือคะแนนจากเว็บไซต์รีวิวต่างๆ อะไรมากนัก ก็ลองดูกันได้ครับสำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ เพราะเสยงตอบรับสำหรับซีรี่ย์ดราม่าเรื่องนี้ ถือว่าดีเลยทีเดียว แบบนี้ต้องพิสูจน์กันด้วยตาตัวเองเท่านั้น!

รีวิว The Playlist ซีรีส์กำเนิด Spotify สุดครีเอทด้วยเรื่องเล่า 6 ตอน 6 มุมมองแบบราโชมอน!