playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Lion อัพเดทใหม่ ใครว่าห่วยลง?

Lion ตัวละครจากทีมจู่โจมใน Rainbow Six Siege ที่มีคนบ่นว่าโกง เก่งเกินไป รอบนี้ Ubisoft เลยปรับชุดใหญ่ไฟกระพริบซะเลย แต่ อัพเดทใหม่ ใครว่าห่วย

หนึ่งในตัวละครทีมจู่โจมที่โดนเนิร์ฟ (ลดความสามารถลง) ในอัพเดทล่าสุด เนื่องจากความสามารถแสกนของ Lion นั้นถูกมองว่าโกงเกินไป แต่ในความเป็นจริง Lion เป็นตัวละครที่แก้ทางค่อนข้างง่ายและมีจุดด้อยค่อนข้างเยอะ

อย่างแรกคือ Lion ล่ำบึ้กและตัวใหญ่ แถมเฮียแกใส่ชุดสีเหลืองอ๋อย ตกเป็นเป้าได้ง่ายเหลือเกิน ยิงยังไงก็โดน แถมความสามารถแสกนก็เตือนศัตรูล่วงหน้านานเกินไป ทำให้ฝ่ายตรงข้ามมีเวลาอยู่นิ่งๆหรือวิ่งไปหา Jammer ของ Mute ทัน หมดประโยชน์

แต่สิ่งที่ผมคิดว่า Lion เด่นคือถ้าเราแสกนเจอ วิธีระบุตำแหน่งที่จะขึ้นเป็นโครงร่างศัตรูมาให้เลยนี่แหละมีประโยชน์จริงๆ เพราะเรารู้เลยว่าศัตรูมันยืน หรือ นั่งยองๆอยู่ อันนี้โกงจริง อีกอย่างคือปืนของ Lion ที่มีจำนวนกระสุนค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องรีโหลดบ่อย

สำหรับ Lion อัพเดทใหม่นี้ ผมชอบมากกว่าเดิม แม้ว่าจะโดนปรับการระบุตำแหน่งเหลือเพียงหมุดสีแดงแบบ Alibi ก็ตาม มันก็ยังมีประโยชน์อยู่ดี สิ่งนึงที่ปรับแล้วช่วยในการบุกมากขึ้นคือจำนวนเวลาที่เตือนก่อนเริ่มแสกน ลดจาก 3 วินาที เหลือแค่ 1.5 วินาที ผลคือ แสกนติดบ่อยขึ้นเยอะ เพราะศัตรูตั้งตัวไม่ทัน

การลดเวลารอในการใช้ความสามารถรอบต่อไปที่ลดลงทำให้เราใช้ได้ถี่ขึ้น ช่วยในการบอกตำแหน่งให้เพื่อนทีมบุกได้อัพเดทมากขึ้นกว่าเดิม แถมเพิ่มจำนวนการใช้จาก 2 เป็น 3 ครั้ง

จากที่ผมได้ทดลองเล่น Lion ใหม่ ใครว่าห่วยลง ส่วนตัวผมว่ามันเก่งขึ้นมากกว่าครับ นอกจาก Lion ที่โดนปรับเปลี่ยน ยังมี

 

 

Blitz ที่โดนเพิ่มระยะเวลาในการใช้สปอตไลท์แยงตาให้เว้นระยะมากขึ้นหน่อย จาก 2 วิ เป็น 7 วิ

Ying ที่ให้เราสามารถถือระเบิดแสงค้างไว้ได้ก่อนปา เพื่อให้ศัตรูหันหลบไม่ทัน

Kaid ลดกระสุนปืนลูกซอง เพิ่มความแรงปืน AUG-A3 เป็น 33 จาก 27

Nomad ก็โดนไม่น้อย Airjab มีการส่งเสียงถ้าเรายิงทิ้งไว้ ฝ่ายบุกสามารถได้ยินได้ ระเบิด stun ถูกเอามาแทนที่ Claymore

Maestro Evil Eye ของเล่นสุดน่ารำคาญของเฮียแกในอัพเดทนี้ ถ้าโดนระเบิด EMP หรือว่า ช็อคโดรน ตัวกระจกกันกระสุนจะเปิดออกทำให้โดนทำลายได้ง่ายขึ้น

Capitao ธนูไฟโดนลดความแรงลงเหลือ 12 แต่ไปเพิ่งบริเวณที่ไฟไหม้แทน โดนใช้เวลาลาม 2 วินาที ธนูจะวิ่งตรงๆ 10 เมตรแรกแล้วก็ค่อยๆตกลงตามแรงโน้มถ่วงหลังจากนั้น

Echo หนุ่มสโลว์ไลฟ์ที่โทรศัพท์ก็ไม่พกคนนี้ ต่อไปนี้จะสามารถโดนตรวจเจอได้ด้วย IQ หากว่า Echo เปิดใช้ PDA ที่แขนของเขา

อ่านข่าวเกมคอนโซล คลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Dark Desire ซีรีส์แนวอีโรติกทริลเลอร์ 18+ ที่มีดีเกินกว่าที่คิด แนะนำห้ามพลาด!