playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
9th TearDrop อดีต Columnist & Reviewer นิตยสารเกม play และ EGM Youtuber: lore channel 50,000 subscribers Real estate agent ที่เล่นเกมแนว City-building ไม่เป็น ชื่นชอบ Open world บนความยากสูงสุด no HUD ทั้งที่เล่นไม่ค่อยจะได้ความ
5 out of 5
1 rating
 • 23

  Posts

 • 2

  Comments

 • 770

  Views

 • เหตุใดคนไทยควรดู Friends ซีรี่ย์ซิทคอมฝรั่งที่ดีที่สุดบน Netflix

  หากคุณถามฝรั่งว่า ‘ชอบซิทคอมเรื่องไหนที่สุด’ เชื่อว่าเกินครึ่งน่าจะตอบว่า Friends แล้วถ้าคนไทยอย่างเราจะเริ่มดูซิทคอมฝรั่งบ้างล่ะ มันจะฮาสู้ ‘เป็นต่อ’ หรือ ‘บางรักซอย 9’ ได้ไหม? สืบเนื่องจากดีลสะเทือนวงการสตรีมมิ่งที่ Netflix ยอมควักกระเป๋ากว่า 3,000ล้านบาทหรือ 8 ล้านต่อวันเพื่อยื้อชีวิต Friends ที่ว่ากันว่าเป็นทีวีซีรี่ย์ที่มีคนดูมากเป็นอันดับสองของ Netflix ต่อไปอีกปี ปี 2019/2562 นี้จึงเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับสมาชิกไทยเน็ทฟลิกที่ไม่เคยลิ้มลองซิทคอมหัวนอก เพราะจากประสบการณ์ตรง Friends ถือเป็นซีรี่ย์ซิทคอมต่างประเทศที่ย่อยง่ายไม่ระคายต่อมฮาของคนไทยเหมือนอีกหลายๆเรื่อง ปัญหาหลักของซิทคอมนอกคือ กำแพงภาษา หลายมุกที่ฮาตับไหลไตทะลักกลับฟังไม่รู้เรื่องเมื่อพยายามแปลเป็นไทย และต่อให้แปลดีอย่างไรบางมุกก็ยังจะต้องแป่กไปอย่างช่วยไม่ได้ เท่าที่ผมลองดูแบบซับไทยไปหลาย Ep ต้องยอมรับว่า Netflix มีซับไทยที่จัดว่าดีมากแล้วล่ะครับ ดีกว่าสมัยที่ผมดูรอบแรกจากวีดีโอเทปช่วงที่ออนแอร์ใหม่ๆ ในปี 2000 รวมถึงแผ่น DVD คอลเล็คชั่นบ็อกซ์เซ็ทมูลค่าเป็นพันที่ผมอุตส่าซื้อมาสะสมอย่างเทียบกันไม่ได้ นอกจาก...

  read more
 • เจาะลึกเนื้อเรื่องภาคแรก กับห้วงเวลาซับซ้อนซ่อนปม ก่อนเข้าสู่ AeternoBlade II

  สรุปเนื้อเรื่อง AeternoBlade เกมแนว Metroidvania สัญชาติไทยเกมนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของความซับซ้อนทางด้านเนื้อเรื่อง ชนิดที่บางคนถึงขนาดยกไปเทียบว่าเป็นน้องๆ Dark Souls เลยทีเดียว เจาะลึกทุกรายละเอียดของ AeternoBlade II พร้อมรายละเอียดจองแผ่น PS4 กับ Nintendo Switch ได้ที่นี่ AeternoBlade II ก็ใกล้คลอดเต็มที ด้วยกราฟฟิคอัพเกรดยกเครื่องใหม่ พร้อมเลือกตัวละครได้ถึง 3ตัว หวังว่าคลิปสั้นเนื้อเรื่องย่อภาคแรกตัวนี้ จะสรุปให้ทั้งคนที่เล่นมาแล้วและยังไม่เคยเล่นได้รีแคปเนื้อเรื่องพร้อมลุยต่อกันใน AeternoBlade II ได้เลย เพราะแว่วๆมาว่าเนื้อเรื่องจะซับซ้อนขึ้นอีกหลายทบ หรือใครที่ต้องการลงลึกรายละเอียดอีกนิด ก็ลองเวอร์ชั่น Text ด้านล่างได้ครับ https://youtu.be/jrgyApdE0gk สองเงาร่างวูบไหวพัลวัน... ร่างหนึ่งดำขลับ ห่มหุ้มด้วยชุดคลุมยาวเรี่ยพื้น เป็นถึงจ้าวแห่งม่านหมอก ‘เบลาดิม’ (Beladim) อีกร่างหนึ่งเป็นของนักรบหญิงในเกราะสีขาว ‘เฟรย์ย่า’ (Freyja) ทุกดาบที่เธอฟาดฟันขับเคลื่อนด้วยความชิงชังเคียดแค้น แต่ความอมตะของจ้าวแห่งม่านหมอกไม่ได้เป็นเพียงข่าวลือเลื่อนลอย ก่อนเบลาดิมจะทันได้ลงเวทย์สังหาร...

  read more
 • ‘กายวิภาคซอมบี้’ เมื่อเราตาย เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเราบ้าง?

  ศึกษา 'กายวิภาคซอมบี้' ด้วยไทม์ไลน์ของสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายเราหลังตาย แล้วจะรู้ว่าการเป็นซอมบี้นั้นอาจไม่ง่ายอย่างที่ใครคิด มองไปทางไหนก็มีแต่ Survival Guide คู่มือเอาตัวรอดขณะซอมบี้ระบาด แต่พูดก็พูดเถอะ...  ชีวิตนี้เราผ่านหนังซอมบี้กันมาคนละหลายสิบเรื่อง ล่าสุดคงเป็นซอมบี้จาก Black Summer บน Netflix เล่นเกมซอมบี้มาอีกเป็นสิบเกม และฟังเพลงซอมบี้มา... หนึ่งเพลงถ้วน (Zombie – Cranberries ที่แม่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับซอมบี้เลย) ในเมื่อแทบทุกเรื่อง ประชากรกว่า 80%ตายทันทีที่ซอมบี้ระบาด แล้วคุณยังคิดว่าจะมีปัญญาเป็นผู้รอดชีวิต ด้วยโอกาสแค่ 2ใน10จริงๆหรือ? ดังนั้นแทนที่จะเรียนรู้การเอาตัวรอด สู้เอาเวลามาทำความเข้าใจในสิ่งที่เรากำลังจะเป็นในอนาคต คงเป็นประโยชน์กับคนส่วนใหญ่มากกว่า โดยเราจะนำเอาสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของเราหลังตาย ตายแบบไม่มีใครมาเก็บ ตายแบบออร์แกนิค หน้าสดไม่พึ่งฟอร์มาลีน ไม่มีแม้แต่โลง มาเป็นฐานข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจว่าจริงๆแล้ว ร่างกายเราเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง แล้วมันจะส่งผลยังไงกับเราหากฟื้นขึ้นมาเป็นซอมบี้ในช่วงเวลานั้น! คำเตือน: บทความและลิงค์อ้างอิง อาจมีภาพประกอบทางการแพทย์น่าเกลียดน่ากลัว งดอ่านขณะทานข้าว...

  read more
 • 9th TearDrop wrote a new post

  6 months ago
  ในโลก Game of Thrones อาวุธ ชิ้นใดที่คนธรรมดาอย่างคุณควรเลือกใช้? วิเคราะห์จากเชิงดาบจริง ฟิสิกส์จริง อิงตามประวัติศาสตร์

  สมมุตว่า.. อยู่ดีๆคุณเกิดตื่นขึ้ […]

  Game of Thrones อาวุธ ที่คุณควรเลือกใช้ ถ้าต้องไปเวสเทอรอส Ep1

  ในโลก Game of Thrones อาวุธ ชิ้นใดที่คนธรรมดาอย่างคุณควรเลือกใช้? วิเคราะห์จากเชิงดาบจริง ฟิสิกส์จริง อิงตามประวัติศาสตร์ สมมุตว่า.. อยู่ดีๆคุณเกิดตื่นขึ้นมาในเวสเทอรอสโดยไม่ทราบสาเหตุ ตรงหน้าปรากฏเทวดาวัยชราภาพ ร่างท้วมฉุ เคราขาว ใส่แว่นสวมหมวก แม้จะนึกไม่ออกว่าเป็นใครแต่ก็รู้สึกคุ้นเคยกับเขาอย่างประหลาด เทวดาเฒ่ากล่าวว่า... “ดูกรผู้มาเยือนจากต่างโลก ขอเพียงเจ้าปรารถนา เพียงหนึ่งชิ้น ไม่ว่าศาสตราใดในเวสเทอรอสจักเป็นของเจ้าในบัดดล” ว่าแล้วเทวดาร่างตุ้ยนุ้ยก็หัวร่อด้วยเสียงแหลมเล็กผิดมนุษย์ ก่อนโบยบินจากไป... คุณ.. ที่ในรอบ 2-3ปีมานี้ใช้ของมีคมเพียงอย่างเดียวคือ ที่ตัดเล็บ กลับต้องมาเลือกอาวุธป้องกันตัว แม้ความรู้เชิงดาบจะเป็นศูนย์แต่เคราะห์ดีที่คุณดู GoT มาหลายรอบ เราไปดูกันว่าใน Game of Thrones อาวุธ ชิ้นใดที่คุณควรเลือกใช้!! Warning!: บทความนี้สปอยล์ Game of Thrones Season...

  read more
 • ภาพถ่าย หลุมดำ ใบแรกของโลก ที่กำลังเป็นที่ฮือฮา ทำความเข้าใจกันแบบย่อยง่าย ชาวบ้านๆ แต่ได้สารอาหารสมองครบถ้วน

  เมื่อแรกเห็น ‘ภาพโ […]

  ภาพถ่าย หลุมดำ มันยากตรงไหนกับแค่ ภาพถ่าย Black hole ใบเดียว?

  ภาพถ่าย หลุมดำ ใบแรกของโลก ที่กำลังเป็นที่ฮือฮา ทำความเข้าใจกันแบบย่อยง่าย ชาวบ้านๆ แต่ได้สารอาหารสมองครบถ้วน เมื่อแรกเห็น ‘ภาพโดนัทโฟกัสหลุด’ รูปนี้ สารภาพว่าความคิดแรกที่แว่บเข้ามาในมันสมองเฉื่อยๆของปุถุชนคนธรรมดาอย่างเราไม่ใช่ความรู้สึกเชิงบวก “อุเหม่! หลุมดำนั้นช่างงดงามเสียนี่กระไร” หรือ “นี่คือก้าวกระโดดของมนุษยชาติโดยแท้!” สิ่งที่อยู่ในหัวพวกเราส่วนใหญ่คือ... "ทำไมต้องตื่นเต้นอะไรกันขนาดนั้นด้วย?" (/แคะขี้มูก) ภาพหลุมดำที่เราเคยเห็นเป็นภาพจากการคาดคะเนทั้งหมด ก่อนวันที่ 10เมย.62 ที่ผ่านมาไม่มีใครเคยเห็นว่าจริงๆแล้วหลุมดำหน้าตาเป็นอย่างไร หลุมดำในจินตนาการของ Mass Effect ก่อนอื่น... หลุมดำ คืออะไร? เรารู้แค่ว่า ‘Black hole’ เป็นอาณาเขตกลมๆกว้างใหญ่อยู่ห้วงในอวกาศอันว่างเปล่า เกิดจากดาวดับสูญที่หดตัวจนมวลสารอัดกันอยู่แน่นเปรี๊ยะ เหมือนเอาดวงอาทิตย์มาบีบให้เหลือก้อนเท่ากรุงเทพ บังเกิดเป็น ‘แรงโน้มถ่วงมหาศาล’ จนไม่เหลือดาวในบริเวณใกล้เคียงแม้แต่ดวงเดียว มหาศาลจนเงียบสนิท มหาศาลจนดำมืด เพราะแม้แต่ เสียง รังสี หรือกระทั่งแสง สิ่งที่เดินทางได้เร็วที่สุดก็ยังไม่พ้นถูกดูดด๊วบหายเข้าไปด้วย เราแทบจะไม่รู้อะไรแน่ชัดเกี่ยวกับมันเลย ที่แน่ๆมันไม่ได้เป็นหลุม บุ๋มลงไปในอวกาศอย่างที่ชื่อบอกก็แล้วกัน เมื่อ...

  read more
 • Fortnite แปลว่า? Castlevania แปลว่า?  Anthem แปลว่า? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่รู้ความหมาย คอลัมน์นี้เกิดมาเพื่อคุณครับ

  ช่วง… ‘ทำเป็นมีสาระ’ สนับสนุนโดยยาหม่องน้ำตรา ปลาชะโดโชริวเคน เราจะพาท่านไปเ […]

  Fortnite แปลว่าอะไร? Ep01: ชื่อเกมที่คุณอาจไม่รู้ความหมาย

  Fortnite แปลว่า? Castlevania แปลว่า?  Anthem แปลว่า? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่รู้ความหมาย คอลัมน์นี้เกิดมาเพื่อคุณครับ ช่วง... ‘ทำเป็นมีสาระ’ สนับสนุนโดยยาหม่องน้ำตรา ปลาชะโดโชริวเคน เราจะพาท่านไปเจาะลึก ความหมาย ที่มาฃองชื่อเกมชวนมึน บางเกมเล่นกันมาเป็นปีแล้วยังไม่รู้ความหมายก็มี (ข้าพเจ้าเองนี่แหละ) แถมตัวเกมแง่งก็ไม่ค่อยยอมบอกกันด้วยนะ ไม่รู้จะอมไว้ทำเงาะโรงเรียนอะไร บางเคสนี่ฝรั่งยังไม่รู้เลยครับคุณ! นึกถึงสมัยเดินซื้อเกมสะพานเหล็ก ความกระแดะของผมได้สร้างความปั่นป่วนให้กับวงการเกมไทยไม่น้อย เค้าเอง: “น้องครับ เฮโล 3 มายังครับ?” ผมหมายถึง Halo 3 เกมที่พระเอกไม่ยอมถอดหมวกกันน็อคนั่นแหละ น้องเค้า: “เฮ.. โล... อ๋อ! ฮาโลปะครับพี่?” น้องคุมร้านอีก 2-3คนมีแอบอั้นยิ้มที่มุมปาก ใจคงคิด... ‘เฮโลสาระพา ฮ้าไฮ่ อะไรของมึง จะบ้วนน้ำหมากหน้าร้านกูมั้ยเนี่ย’ เค้าเอง: “เอ่อ.. ครับ ฮาโล...

  read more
 • การกลับมาอีกครั้งของ AeternoBlade 2 เกมแนว metroidvania ในคราวนี้มีมากกว่าการตะลุยด้านข้างอย่างเคย ด้วยเอนจ […]
  AeternoBlade 2 เกมแนว Metrovania ใกล้วางจำหน่าย

  การกลับมาอีกครั้งของ AeternoBlade 2 เกมแนว metroidvania ในคราวนี้มีมากกว่าการตะลุยด้านข้างอย่างเคย ด้วยเอนจิ้นและระบบเกมเพล์ Third person มีแผนวางจำหน่ายบนหลายแพลตฟอร์มในปี 2019นี้ คราวนี้ผู้เล่นเลือกบังคับได้ 3ตัวละครที่มีรูปแบบการต่อสู้ที่แตกต่างกันอย่าง ดาบของ Freyja ที่เน้นคอมโบระยะประชิด https://youtu.be/-ssXLtlvU9w ฮาลเบิร์ทของ Bernard เน้น knockback และพลังทำลาย https://youtu.be/9cfM4KeYUyM และสุดท้าย ดาบแส้ของ Felix ตัวละครใหม่ถอดด้าม ครอบคลุมการโจมตีระยะกลางด้วย AoE https://youtu.be/0mUPNZ4VzMs นอกจากนี้แต่ละตัวยังครอบครอง ‘เอเธอร์โนเบลด’ ที่ต่างประเภท มีพลังบิดเบือนเวลาเช่นการ ย้อนเวลา แดชเทเลพอร์ท  ต่างชนิดกันอีกด้วย เมื่อพูดถึง AeternoBlade อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเนื้อเรื่องอันซับซ้อน ที่คราวนี้จะมาแย้มบทที่สองกับผู้เล่นอย่างไร? การกลับมาอีกครั้งของเหล่าตัวละครเก่าจะมีบทบาทด้านใดกันบ้าง? โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Carol กับดอกวายุขาว  และ Bernard...

  read more
 • เมื่อ Youtuber กูรู Souls series VaatiVidya ควักกระเป๋ากว่า 45,000บาท จัดประกวด Sekiro แขนกล  Sekiro: Shadows Die Twice Prosthetic Art Challenge แต่ละอันน่าเอาไปให้ FromSoftware ยัดลงไปในเกมเหลือเกิน

  ถ้าคุณเป็น […]

  ประกวด Sekiro แขนกล Top 10 โดย VaatiVidya กูรู Dark Souls สาย เนื้อเรื่อง

  เมื่อ Youtuber กูรู Souls series VaatiVidya ควักกระเป๋ากว่า 45,000บาท จัดประกวด Sekiro แขนกล  Sekiro: Shadows Die Twice Prosthetic Art Challenge แต่ละอันน่าเอาไปให้ FromSoftware ยัดลงไปในเกมเหลือเกิน ถ้าคุณเป็นแฟน Dark Souls สาย เนื้อเรื่อง และพอฟังฝรั่งด่าออกอยู่บ้าง การที่คุณไม่รู้จัก Youtuber คนนี้ ผมถือว่าพลาด!! เรื่องน้ำกัดเท้าอาจจะต้องโทนาฟ แต่ถ้าเป็นเรื่อง lore ตระกูล Souls ต้องยก VaatiVidya คนนี้เลย เขาทำมาตั้งแต่ Dark...

  read more
 • 9th TearDrop wrote a new post

  7 months ago
  แล้วกรูจะอยู่ยังไง!! นั่นคือความรู้สึกแรกที่ผมรู้ว่าใน Sekiro Shadows Die Twice เราสร้างตัวละครเองไม่ได้ แถมตัวเอกดันเป็นชิโนบิ เพราะเท่าที่จำได้ก็ไม่เคยเห็นซามูไรหรือชิโนบิที่ไหนมั […]
  Sekiro โล่กรูอยู่ไหน!! ทำไมซามูไรไม่ใช้โล่?

  แล้วกรูจะอยู่ยังไง!! นั่นคือความรู้สึกแรกที่ผมรู้ว่าใน Sekiro Shadows Die Twice เราสร้างตัวละครเองไม่ได้ แถมตัวเอกดันเป็นชิโนบิ เพราะเท่าที่จำได้ก็ไม่เคยเห็นซามูไรหรือชิโนบิที่ไหนมันถือโล่กัน ในโลก Dark Souls สำหรับผม ‘โล่’ คือสายใยแห่งชีวิต เรียกว่าขาดไม่ได้ ยอมไม่ใส่กางเกงซะยังดีกว่า ผมแบกมันมาตลอดทาง ตั้งแต่สร้างตัวละคร พบรักแรกกับสาวใบ้ใน Lordran แวะส่องหญิงตาบอดใน Majula เต้นรำกับอีแดนเซอร์สาวสายย่อใน Lothric ซามูไรในยุคแรกๆ จะสู้บนหลังม้าแล้วหรอยฟรีด้วยธนูเป็นหลัก เกราะและโซเดะ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการยิงธนูบนหลังม้า ในขณะที่ม้าช่วยให้ซามูไรในเกราะมีความคล่องตัว ถือคู่กับอาวุธที่โจมตีได้พร้อมกับตั้งโล่เช่น Spear หรือ Estoc แยง แทง ทิ่ม โดยไม่ต้องเสี่ยงตีน เขี้ยว งวง หรืออะไรก็ตามแต่ที่สวนมา นิยมเรียกกันอย่างเป็นทางการว่า...

  read more
 • ยินดีต้อนรับสู่เว็บ playinone ครับ คุณ One man play GAME.

  ขออภัยที่ตอบช้านะครับ ขอบคุณมากๆสำหรับกำลังใจหอบใหญ่ ที่อุตส่าแบกมาให้จนถึงนี่ครับ
  หลายคนชินภาพผมกับงาน Youtube แต่จริงๆผมถนัด/ชอบ text หรือบทความแนวคอลัมนิสต์ แบบนี้ที่สุดอ่ะนะครับ
  ได้กลับมาอยู่กับการเขี…Read More

  liked this
  Social Share
 • Load More Posts
Skip to toolbar