playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
AsainPlayer2 @ asainplayer2
0 out of 5
0 ratings
 • 3

  Posts

 • 0

  Comments

 • 5

  Views

 • เกาะติดงาน Tokyo Game Show 2019

  ถ้างาน E3 2019 เป็นงานเกมที่ใหญ่ที่สุดของวงการเกมทางฝั่งตะวันตก งาน Tokyo Game Show 2019 (TGS 2019) ที่จัดในวันที่12-15 กันยายน 2562 ก็เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในญี่ปุ่นที่ค่ายเกมเจ้าของดินแดนจะโชว์เกมใหม่ๆ และประกาศรางวัลเกมประจำปีอย่าง Japan Game Award ที่เกมที่คนญี่ปุ่นยกให้เป็นที่ 1 ในวงการและเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้สร้างทำเกมใหม่ที่ดียิ่งขึ้น ปีนี้ก็ยังมีค่ายเกมญี่ปุ่นน้อยใหญ่มาร่วมงานและแลกเปลี่ยนทางธุรกิจหรือ อวดสินค้าใหม่ล่าสุดของตัวเองซึ่งปีนี้เรามาดูกันว่าใครมา และเอาอะไรมาโชว์กันบ้าง ค่ายที่มาร่วมงาน Tokyo Game Show 2019  Sony  มาแบบจัดเต็มทุกปีแต่ปีนี้ถึงจะบอกว่าเป็นงานใหญ่แต่ไม่มีเกมที่ทำโดยค่าย Sony หรือ ค่ายลูกที่เจ้าตัวซื้อไปเลยมีแต่เกมที่เป็น Exclusive (ในตอนนี้) อย่าง Dead Stranding, Final Fantasy...

  read more
 • รีวิว Maoyu: Archenemy & Hero การ์ตูนผู้กล้าที่ทำให้คนดูฉลาดที่สุดมาแล้ว

  รีวิว Maoyu: Archenemy & Hero (ชื่อไทย จับคู่กู้โลก) การ์ตูนเรื่องนี้ที่จริงก็ออกฉายในญี่ปุ่นอยู่นานแล้วตั้งแต่ปี 2556 พึ่งจะเอามาลง Netflix ในช่วงที่ผ่านมา (ดูผ่านทาง Netflix ที่นี่) แต่เป็นเรื่องที่ผมชอบตั้งแต่เป็นนิยาย Light Novel ผลงานของ อาจารย์โทโนะ มามาเระ  橙乃 ままれ (ซึ่งนิยายก็มีแปลไทยแล้วโดยสำนักพิมพ์ Dex Press) (รายละเอียดนิยาย) ที่เป็นนิยายสั้นๆ แค่ 5 เล่มซึ่งเพราะสนุกและขายดีจนได้การเอามาทำเป็นอนิเมะซึ่งจะดีมั้ยลองมาดูกัน เวอร์ชั่นนิยายที่ได้รับความนิยม รีวิว จับคู่กู้โลก Netflix เวอร์ชั่นอนิเมชั่นทำได้ใกล้เคียงต้นฉบับแต่สีจะดูสดใสกว่า นี่เป็นเรื่องราวของโลกที่มีเผ่าพันธ์มนุษย์และปีศาจต่อสู้กันเป็นเวลานาน ผู้กล้าคนปัจจุบันที่ตัดสินใจเดินทางมาถึงปราสาทจอมมารเพียงคนเดียวเพื่อที่มาปราบจอมมารแต่มาพบว่าเป็นจอมมารหญิง และยังปีศาจสาวแสนฉลาดที่มีความรู้รอบด้าน ซึ่งแทนที่จะได้สู้กัน เธอได้ชักชวนผู้กล้ามาร่วมมือกับเธอเพื่อทำให้โลกของทั้งสองฝ่ายสงบสุขโดยไม่ต้องต่อสู้ เพราะการต่อสู้กันให้ตายไปข้างไม่ได้ทำให้โลกสงบสุขเลย...

  read more
 • Dr. Mario World คุณหมอมาริโอ้กลับมาอีกครั้งบนโทรศัพท์มือถือ

  จากที่ทางค่ายเก่าแก่อย่าง Nintendo ได้เริ่มเข้ามาในตลาดเกมมือถือได้เกือบ 4 ปี มีเกมออกมา 4 เกม (ไม่รวมของโปเกม่อนที่เป็นคนละบริษัทและออกมานานและเยอะกว่า) จับมือกับค่ายมือถืออย่าง DeNA, Cygames, และล่าสุด Line บริษัททำแอพแชทที่หลายๆ คนใช้กันทุกวันและยังมีเกมออกมาบ้าง คราวนี้จับมือกับปู่นินเอาเกมพัซเซิลเก่าแก่อย่าง Dr.Mario มาทำให้เข้ากับตลาดมือถือในชื่อ Dr.Mario World (เว็บไซต์หลักคลิกที่นี่) ตอนนี้ได้มีข้อมูลเปิดตัวรายละเอียดทั้งหมดของเกมจากที่เคยประกาศการพัฒนาแต่ไม่มีข้อมูลอะไรอีก คราวนี้มาดูสรุปรายละเอียดว่าจะน่าเล่นมากน้อยขนาดไหนนะครับ รูปแบบการเล่น Dr.Mario World คราวนี้รูปแบบการเล่นเปลี่ยนจากการเล่นแบบเดิมในสมัยเครื่อง Famicom ที่จะมียาตกลงมาจากข้างบนแล้วให้เรากดบังคับให้ยาเลื่อนไปเรียงสีเดียวกันติดกัน4 ชิ้นขึ้นไปรวมถึงตัวไวรัสสีนั้น เพื่อทำลายไวรัสให้หมดฉากแต่คราวนี้เกมเล่นในมือถือเลยเปลี่ยนเป็นให้ยาออกมาจากข้างล่างแล้วให้ใช้นิ้วเราลากยาไปวางเรียงแค่ 3 สีติดกันเท่านั้นแต่จะมีจำนวนตาจำกัดให้เรารีบจัดการไวรัสให้หมด ซึ่งจะมีอุปสรรค์ใหม่ๆ ออกมาให้ท้าทายกัน หากยากไปเราสามารถใช้ไอเทมช่วยได้หรือสามารถใช้พลังของตัวละครที่เราใช้เพื่อจัดการกับไวรัสได้อีกด้วย ระบบและการเสียเงิน เกมนี้เป็นเกมเล่นฟรีเหมือนเกมพัสเซิ้ลอื่นๆที่ใช้ระบบ หัวใจในการเข้าไปเล่นในด่านถ้าหมดก็ต้องรอเวลาเพื่อให้เกมเติมหัวใจกลับมาใหม่หรือใช้เพชรเติมเวลาได้ซึ่งจะเติม 5 ดวง 10...

  read more
  liked this
  Social Share
Skip to toolbar