playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
NiCK อดีตนักเขียน Play เป็นเกมเมอร์สาย Xbox กับ PC แต่หลังๆสนใจ tech กับ lifestyle มากขึ้น เขียนไปเรื่อยเปื่อย
0 out of 5
0 ratings
 • 113

  Posts

 • 2

  Comments

 • 0

  Views

 • NiCK wrote a new post

  1 week ago
  รีวิว Home Sweet Home Episode 2 เกมผีไทย ที่ใครก็ไม่ควรพลาด

  รีวิว Home Sweet Home Episode 2 นี้จะแบ่งเป็นสองส่วนโดยผมจะทำการอัพเดตเพิ่มเติมในครึ่งหลังให้โดยใช้การเฉลี่ยคะแนนเอานะครับ สำหรับแฟนๆหนังผีไทย เกมนี้เป็นเกมที่คุณต้องเล่นสักครั้งในชีวิต เล่นไม่จบก็ไม่เป็นไร แต่ยังไงก็ควรลอง ผมเปิดมาแบบเชิญชวนแบบนี้ อาจจะทำให้ใครๆหลายคนงงๆว่าเอ๊ะ เล่นไม่จบไม่เป็นไรคือยังไง ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่กลัวผีแต่ชอบหนังผี ซึ่งหนังเนี่ย ดูแล้วมันก็จบ ปิดตา อุดหูอะไรระหว่างดูได้ แต่เกมมันไม่เหมือนกัน เราจะมาปิดตาอุดหูก็คงจะไม่ได้ ต้องบอกว่าเกมเป็นสื่อที่ดูกับเล่นมันจะคนละอารมณ์เลยล่ะครับ ซึ่งผมเองเป็นคนกลัวผีเหมือนกัน แต่ชอบเกมผี เล่นไปก็ทรมานไป สำหรับ​ Home Sweet Home Episode 2 นี้ ส่วนตัวแล้วผมมองว่ามันน่ากลัวกว่า EP แรกพอสมควรเลย ซึ่งบางคนอาจจะเห็นต่างนะครับ เพราะหลายคนก็บอกว่าอันแรกน่ากลัวกว่า สเปคที่เล่น Acer Nitro 5:...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  3 weeks, 1 day ago
  Home Sweet Home EP2 วางจำหน่ายแล้วบน Steam

  Home Sweet Home EP2 ได้ฤกษ์วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันนี้บน Steam ด้วยสนราคา 456 บาท ความน่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือเกมนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกเราจะเล่นได้เลยตั้งแต่วันนี้ และช่วงที่สองจะถูกอัพเดตให้เล่นกันในวันที่ 31 ตุลาคม และอัพเดตที่ว่าจะ "ฟรี" ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมนะครับ บางคนอาจจะอารมณ์ค้าง แต่ผมชอบเลยไอเดียแบบนี้ เหมือนให้เราได้ลุ้นกันแบบต่อเนื่อง ผมเองก็ซื้อมาเรียบร้อย เล่นไปแป๊ปนึงเห็นอะไรที่มีการปรับปรุงเพิ่มเติมเข้ามาหลายอย่าง เตรียมอ่านรีวิวได้เลยครับเร็วๆ นี้ ผมจะมีแจกตัวเกมด้วยนะครับ คอยติดตามกติกาให้ดี    ตัวเกมเป็นเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นในบ้านของ "ติม" สามีผู้เป็นคนบ้างาน จู่ๆ วันหนึ่ง "เจน" ภรรยาของเขาหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา หลังจากต้องเผชิญกับความเศร้าเสียใจมาเป็นเวลานาน วันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาในสถานที่แปลกตาแทนที่จะเป็นบ้านของตนเอง ในระหว่างที่ติมพยายามหาทางหนีออกจากที่แห่งนี้ เขากลับถูกวิญญาณอาฆาตของหญิงสาวคนหนึ่งไล่ล่าเอาชีวิต และเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาพบเจอเรื่องแปลกประหลาดและเบาะแสของเจนผู้หายตัวไป   ติดตามข่าวสารเกมอื่นๆ คลิก

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 1 week ago
  Home Sweet Home Episode 2 เผยโปสเตอร์ใหม่พร้อมราคาวางจำหน่าย

  YGGDrazil Group เผยสองโปสเตอร์ใหม่ Home Sweet Home Episode 2 โดยในโปสเตอร์นั้นมีตัวละครใหม่ที่จะมีความสำคัญกับภาคนี้เป็นอย่างมาก จากโปสเตอร์จะเห็นได้ว่าตัวละครมีพระและหมอผี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคนละขั้วกันเลยก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เรายังไม่มีรายละเอียดเชิงลึกว่าแต่ละคนจะมีบทบาทยังไงกันแน่ นอกจากนี้ทางผู้พัฒนาได้เผยราคาจำหน่ายมาแล้วที่ 456 บาท บน Steam และจะมีการอัพเดตรายละเอียดภาษาไทยบน Steam เร็วๆนี้ครับ ติดตามข่าวเกม HOME SWEET HOME คลิก

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 2 weeks ago
  รีวิว The Dark Pictures Anthology: Man of Medan

  The Dark Pictures Anthology: Man of Medan เป็นซีรีส์ใหม่จากค่าย Supermassive Games ที่ผมเฝ้ารอรีวิวมานานแสนนาน หลังจากที่แอบอยากเล่น Until Dawn มานาน และก็ยังไม่มีโอกาส แต่หลังจากที่เกมนี้ประกาศลง PC ด้วย ทำให้ผมเฝ้ารอจะได้สัมผัสมัน ด้วยกราฟิกที่สวยงาม และรูปแบบเกมแบบที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว มันก็เข้าทางเลยล่ะครับทีนี้ เกมวางจำหน่ายบน Steam ด้วยราคาขายในไทยที่ 599 บาท จะบอกว่าแพงก็แพง จะบอกว่าไม่แพงก็ไม่แพง เนื่องจากงบสร้างเกมที่น้อยลง ทำให้ผู้พัฒนาสามารถจำหน่ายที่ราคาไม่สูงมากได้ ส่วนตัวผมรู้สึกว่าราคา 599 บาทนั้นไม่แพงเลยล่ะครับ ทำไมน่ะเหรอ อย่างแรกเลย ต้องบอกว่ากราฟิกเกมนี้นี่ไม่ธรรมดาเลย โดยเฉพาะรายละเอียดตัวละครในส่วนของหน้าตาและท่าทาง ที่ทำออกมาได้ดี ทั้งการแสดงอารมณ์ต่างๆ และการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 2 weeks ago
  Home Sweet Home Episode 2 วางจำหน่าย 25 กันยายน นี้

  ประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเกมผีสัญชาติไทยที่แฟนๆตั้งตารอและลุ้นกันมาหลายเดือนว่าจะหว่างจำหน่ายเมื่อไหร่ วันนี้ทางทีมงาน Playinone  ได้ข้อมูลจากทางผู้พัฒนาว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam ในวันที่ 25 กันยายน ที่จะถึงนี้ ถือเป็นข่าวดีสำหรับใครที่ตั้งตารออยู่ ส่วน สนราคาจะมีการประกาศให้ทราบกันอีกทีเร็วๆนี้นะครับ แต่ข่าวร้ายคือใน​ Episode 2 นี้จะไม่มีการเปิดให้เล่นตัวเดโมเหมือนกับภาคที่แล้วนะครับ แต่สามารถอ่านพรีวิวของเราก่อนการตัดสินใจได้เลย นอกจากนั้นทางทีมงานยังได้มีการปล่อยตัวเทรลเลอร์ใหม่ที่เผยรายละเอียดให้เราได้เห็นมากขึ้นกว่าเดิม สามารถรับชมเทรลเลอร์ได้เลยด้านล่างครับ

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 3 weeks ago
  พรีวิว Home Sweet Home Episode 2 เดโม เกมผีไทยที่จะมาเขย่าใจ มวลชน

  Home Sweet Home Episode 2 การเล่นและเขียนถึงเกมผีตอนดึกๆ มันก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ผมมีโอกาสได้สัมผัส Home Sweet Home 2 เดโมก่อน ต้องขอขอบคุณทางทีมผู้พัฒนาที่ให้โอกาสได้ลองในครั้งนี้ด้วยครับ ได้เกมมาปุ๊ปก็เตรียมตัวและลุ้นนิดๆว่าเกมจะรันได้หรือเปล่า เนื่องจากผมใช้โน๊ตบุ๊คที่ใช้การ์ดจอของ AMD Radeon RX 560x ลุ้นพอๆกับจะได้เจอผีในเกมเลยก็ว่าได้ แต่ก็ผ่านฉลุย เกมเปิดมาและเลือก settings ให้ผมอยู่ในเกณฑ์ High และ very high ในบาง settings  ซึ่งในเมื่อมั่นใจในตัวผมก็เลยลองที่ settings นั้นซะเลย พร้อมกับเปิด vsync แถมให้ด้วยอะ ต้องบอกก่อนเลยว่า แค่เมนูเปิดขึ้นมาก็เริ่มหลอนกันก่อนแล้วด้วยฉากหลังที่เป็นบ้านไม้เก่าๆอยู่กลางสวนที่ดูวังเวงแห่งหนึ่ง คือดูแล้วให้อารมณ์ล่าท้าผีในรายการคนอวดผีเลยครับ ถ้าสมมติไม่รู้ว่าเกมนี้ชาติไหนสร้าง ผมเดาไว้ก่อนเลยว่าไทย อะ...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  2 months, 3 weeks ago
  ภาพชุดใหม่ Home Sweet Home Episode 2 พร้อมฉากต่อสู้

  มาแล้วภาพชุดใหม่จากเกม Home Sweet Home Episode 2 กับภาพบรรยากาศในเกม รวมถึงภาพฉากการต่อสู้เพิ่มเติมด้วย จากภาพเซ็ตบรรยากาศจะเห็นฉากข้างนอกเยอะขึ้น ทั้งป่า วัด และดูเหมือนจะเป็นวิหารโบราณด้วย แค่บรรยากาศก็หลอนแล้ว บ้านไม้ก็หลอนได้ใจ จริงๆผมแอบชอบเอฟเฟค chromatic aberration เหมาะกับเกมแนวนี้เลย บรรยากาศในเกม Prev ...

  read more
 • NiCK posted a new activity comment

  3 months ago
 • NiCK wrote a new post

  3 months, 1 week ago
  Home Sweet Home เวอร์ชั่น PS4 PSVR วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,297 บาท

  วางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับ Home Sweet Home ตอนแรก สำหรับ PS4 ตัวเกมจะรองรับภาษา ไทย, อังกฤษ, ญี่ปุ่น และจีน(เฉพาะซับ) โดยเกมจะวางจำหน่าย 2 เวอร์ชั่น นั่นคือ Digital Download ราคา 1,297 บาท ส่วนใครต้องการสะสมแผ่น ราคาจะอยู่ที่ 1,390 บาท แผ่นเกม Home Sweet Home เวอร์ชั่น VR และภาษาไทย - เครดิต Thanakon Janjang เกมจะรองรับ PSVR เพื่อเพิ่มความหลอนให้สมจริงเข้าไปอีกขั้น ใครที่มี PS4 และยังไม่เคยเล่นเกมนี้...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  3 months, 2 weeks ago
  รีวิว Shaft แชฟท์ ชื่อนี้มีไว้ล้างพันธุ์เจ้าพ่อ

  Shaft หนังแอ็คชั่นปนตลกที่แสดงนำโดย Samuel L. Jackson ดาราผิวสีที่คิดว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนในยุคนี้ ถือว่าเป็นดาราระดับแนวหน้าคนนึงเลยก็ว่าได้ โดยเขารับบทเป็น จอห์น แชฟท์ ตำรวจสืบสวนประจำนครนิวยอร์คที่บ้าระห่ำ เสเพลย์ และมักจะดึงดูดลูกตะกั่วอยู่เสมอ หลังจากเหตุการณ์โดนยิงกระหน่ำในขณะที่ลูกเล็กและภรรยาอยู่ในรถ ทำให้เขาตัดสินใจเดินออกมา เพื่อปกป้องคนที่เขาแคร์จากอันตราย และเรื่องทั้งหมดก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อลูกชายคนเดียวของเขาได้โตเป็นหนุ่มที่สุดจะเรียบร้อยผิดกับพ่อและเข้าทำงานกับ FBI แต่เมื่อเชื้อไม่ทิ้งแถว ความมันส์และความฮาจึงเกิดขึ้น หนังตลกผิวสีที่ทำออกมาได้ตลกและย่อยง่าย NiCK Reviewer ภาพยนต์โดย Netflix เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นหนังผิวสีเรื่องหนึ่งเลยแหละครับ ไม่ว่าจะเป็นมุข วัฒนธรรม ชีวิต รวมถึงการเสียดสีเรื่องความแตกต่างจากคนขาวอย่างสำเนียงการพูด หนังทำส่วนตรงนี้ออกมาได้ดีเลย เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยได้ดี มีการเล่นมุขได้ตลก และคำหยาบแทบจะทุกบทสนทนา ซึ่งซับภาษาไทยถือว่าแปลได้โอเคครับ แต่ถ้าใครฟังภาษาอังกฤษออกแนะนำให้ดูซับอังกฤษครับ ฮามาก การถ่ายทำเรื่องนี้ก็ได้มาตรฐานหนังแอ็คชั่นตำรวจของฮอลลีวูด ไม่ได้ดูเป็นหนังทุนต่ำอะไรเลย ฉากแอ็คชั่นก็มันส์ไม่หยอก แต่อย่าหวังจะยิงกับเมืองถล่มเหมือนหนังของพี่มาร์คนะครับ สิ่งที่ผมถูกใจคือบทกำลังจะมันๆ มีการแทรกมุขขำๆเข้ามาได้จังหวะกำลังดี เนื้อเรื่องต้องบอกว่าเดาง่ายมาก เส้นตรงสุดๆ แต่เรื่องนี้อย่าดูเน้นเนื้อเรื่องแบบคิดลึกอะไรมากครับ...

  read more
 • Load More Posts
Skip to toolbar