playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
NiCK อดีตนักเขียน Play เป็นเกมเมอร์สาย Xbox กับ PC แต่หลังๆสนใจ tech กับ lifestyle มากขึ้น เขียนไปเรื่อยเปื่อย
0 out of 5
0 ratings
 • 107

  Posts

 • 2

  Comments

 • 5

  Views

 • NiCK wrote a new post

  3 weeks, 3 days ago
  ภาพชุดใหม่ Home Sweet Home Episode 2 พร้อมฉากต่อสู้

  มาแล้วภาพชุดใหม่จากเกม Home Sweet Home Episode 2 กับภาพบรรยากาศในเกม รวมถึงภาพฉากการต่อสู้เพิ่มเติมด้วย จากภาพเซ็ตบรรยากาศจะเห็นฉากข้างนอกเยอะขึ้น ทั้งป่า วัด และดูเหมือนจะเป็นวิหารโบราณด้วย แค่บรรยากาศก็หลอนแล้ว บ้านไม้ก็หลอนได้ใจ จริงๆผมแอบชอบเอฟเฟค chromatic aberration เหมาะกับเกมแนวนี้เลย บรรยากาศในเกม Prev ...

  read more
 • NiCK posted a new activity comment

  1 month ago
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 1 week ago
  Home Sweet Home เวอร์ชั่น PS4 PSVR วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,297 บาท

  วางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับ Home Sweet Home ตอนแรก สำหรับ PS4 ตัวเกมจะรองรับภาษา ไทย, อังกฤษ, ญี่ปุ่น และจีน(เฉพาะซับ) โดยเกมจะวางจำหน่าย 2 เวอร์ชั่น นั่นคือ Digital Download ราคา 1,297 บาท ส่วนใครต้องการสะสมแผ่น ราคาจะอยู่ที่ 1,390 บาท แผ่นเกม Home Sweet Home เวอร์ชั่น VR และภาษาไทย - เครดิต Thanakon Janjang เกมจะรองรับ PSVR เพื่อเพิ่มความหลอนให้สมจริงเข้าไปอีกขั้น ใครที่มี PS4 และยังไม่เคยเล่นเกมนี้...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 2 weeks ago
  รีวิว Shaft แชฟท์ ชื่อนี้มีไว้ล้างพันธุ์เจ้าพ่อ

  Shaft หนังแอ็คชั่นปนตลกที่แสดงนำโดย Samuel L. Jackson ดาราผิวสีที่คิดว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนในยุคนี้ ถือว่าเป็นดาราระดับแนวหน้าคนนึงเลยก็ว่าได้ โดยเขารับบทเป็น จอห์น แชฟท์ ตำรวจสืบสวนประจำนครนิวยอร์คที่บ้าระห่ำ เสเพลย์ และมักจะดึงดูดลูกตะกั่วอยู่เสมอ หลังจากเหตุการณ์โดนยิงกระหน่ำในขณะที่ลูกเล็กและภรรยาอยู่ในรถ ทำให้เขาตัดสินใจเดินออกมา เพื่อปกป้องคนที่เขาแคร์จากอันตราย และเรื่องทั้งหมดก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อลูกชายคนเดียวของเขาได้โตเป็นหนุ่มที่สุดจะเรียบร้อยผิดกับพ่อและเข้าทำงานกับ FBI แต่เมื่อเชื้อไม่ทิ้งแถว ความมันส์และความฮาจึงเกิดขึ้น หนังตลกผิวสีที่ทำออกมาได้ตลกและย่อยง่าย NiCK Reviewer ภาพยนต์โดย Netflix เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นหนังผิวสีเรื่องหนึ่งเลยแหละครับ ไม่ว่าจะเป็นมุข วัฒนธรรม ชีวิต รวมถึงการเสียดสีเรื่องความแตกต่างจากคนขาวอย่างสำเนียงการพูด หนังทำส่วนตรงนี้ออกมาได้ดีเลย เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยได้ดี มีการเล่นมุขได้ตลก และคำหยาบแทบจะทุกบทสนทนา ซึ่งซับภาษาไทยถือว่าแปลได้โอเคครับ แต่ถ้าใครฟังภาษาอังกฤษออกแนะนำให้ดูซับอังกฤษครับ ฮามาก การถ่ายทำเรื่องนี้ก็ได้มาตรฐานหนังแอ็คชั่นตำรวจของฮอลลีวูด ไม่ได้ดูเป็นหนังทุนต่ำอะไรเลย ฉากแอ็คชั่นก็มันส์ไม่หยอก แต่อย่าหวังจะยิงกับเมืองถล่มเหมือนหนังของพี่มาร์คนะครับ สิ่งที่ผมถูกใจคือบทกำลังจะมันๆ มีการแทรกมุขขำๆเข้ามาได้จังหวะกำลังดี เนื้อเรื่องต้องบอกว่าเดาง่ายมาก เส้นตรงสุดๆ แต่เรื่องนี้อย่าดูเน้นเนื้อเรื่องแบบคิดลึกอะไรมากครับ...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 3 weeks ago
  Project Bus Cafe Art คาเฟ่รถบัสที่มีของดีซ่อนอยู่

  งามวงศ์วานเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีคนอยู่กันหนาแน่น และร้านอาหารและคาเฟ่ก็มีมานมนาน แม้ว่าจะไม่เยอะเท่ากับเมืองชั้นใน แต่ในช่วงหลายปีมานี้ หลังจากที่เทรนด์คาเฟ่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เราก็ได้เห็นคาเฟ่เปิดใหม่กระจายไปตามจุดต่างๆทั่วกรุงเทพ ทำให้งามวงศ์วาน ย่านที่ไม่ไกลเมืองมากเริ่มมีคาเฟ่เพิ่มขึ้น วันนี้ผมได้มีโอกาสแวะไปที่คาเฟ่ที่มีความน่าสนใจ ทั้งสถานที่และกาแฟ Project Bus Cafe Art บาริสต้าได้นำรถบัสมาดัดแปลงเป็นคาเฟ่โดยที่ภายในจะเป็นเค้าเตอร์บาร์ที่เราสามารถดื่มด่ำกาแฟไปพร้อมกับนั่งพูดคุยเรื่องกาแฟกับบาริสต้าอัธยาศัยดีอย่างคุณบัสได้ บรรยากาศสบายๆในร้าน และด้วยพื้นที่ด้านในที่ไม่มาก ทำให้ถ้าเราเลือกนั่งที่เค้าเตอร์บาร์ก็จะได้เห็นลีลาบาริสต้าชงเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบให้เราได้ดูกันอย่างใกล้ชิดกันเลยทีเดียวครับ ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศ outdoor ด้านนอกก็น่านั่งไม่แพ้กันครับ มีบริเวณให้นั่งเยอะแยะมากมาย ทั้งหลังรถ ข้างรถ และริมรั้วก็นั่งได้ ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ในบริเวณคาแคร์ ใครต้องการล้างรถก็สามารถล้างไปจิบกาแฟรอไปด้วยก็ยังได้ สะดวกเลย และในนี้มีที่จอดรถนะครับ จอดร่วมกับร้านคาแคร์ได้เลยครับ สำหรับคอกาแฟที่ชอบความหลากหลายของเมล็ดกาแฟ ที่นี่มีเมล็ดให้เลือกเยอะแยะ ทั้งไทยอย่างแม่ฮ่องสอน และเมล็ดนอกอย่างเอธิโอเปีย ก็มี ร้านคั่วเมล็ดกาแฟเองด้วย นอกจากเมล็ดแล้ว รูปแบบการชงที่มีหลากหลายทั้ง ไซฟ่อน ดริ๊ป แอโร่เพรส เลือกเอาตามชอบ แต่ตอนนี้ยังไม่มี...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 3 weeks ago
  Poly Folk อารีย์ ร้านกาแฟเล็กๆราคาดี พร้อมน้ำเชื่อมทำเอง

  อารีย์ถือเป็นย่านที่มีร้านกาแฟใหม่ๆเปิดเรื่อยๆ ทำให้ย่านนี้เต็มไปด้วยคาเฟ่ชิคๆให้เราได้ดื่มดำบรรยากาศและรสชาติกันได้ไม่มีเบื่อ Poly Folk ร้านกาแฟใหม่เอี่ยมที่เพิ่งเปิด soft opening ไปได้ไม่กี่วันที่ผ่านมา เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่มีจุดเด่นที่เราสามารถบอกบาริสต้าได้ว่าอยากได้กาแฟแบบไหน รวมถึงซีรัปหรือน้ำเชื่อมทางร้านก็ทำขึ้นมาเองด้วย ที่สำคัญ ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาทเท่านั้น ไม่แพงเลย ภายในเป็นร้านขนาดเล็ก มีที่นั่งประมาณ 2-3 ที่เท่านั้นครับ ไม่เหมาะกับมานั่งยาวๆแต่มานั่งชิลๆตากแอร์หลบร้อนอะไรแบบนี้น่าจะดีกว่า ทางร้านจะเน้นเป็น grab and go มากกว่าครับ ข้างในตกแต่งเรียบง่าย เค้าเตอร์โทนดำตัดกับสีขาวของร้าน กาแฟสามารถสั่งเข้มสั่งอ่อนได้ หรือว่าขั้วเป็น dark หรือ light ทางบาริสต้าจะถามเราก่อน สำหรับบาริสต้าที่นี่ไม่ใช่หน้าใหม่ในย่านอารีย์ แต่เป็นบาริสต้าที่คลุกคลีกับย่านนี้มานานกับการอยู่ที่ร้าน Laliart ร้านกาแฟที่เรียกว่าเปิดมานานมากอีกร้านหนึ่งในทำเลนี้ครับ  Poly Folk เปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ 8...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 3 weeks ago
  รีวิว Chernobyl ซีรีส์สุดฮิตเรื่องใหม่จาก HBO

  Chernobyl เชอร์โนบิล เมืองที่ถูกเลือกสำหรับโปรเจคพัฒนาเศษฐกิจมาเนิ่นนานตั้งแต่ในอดีต ก่อนที่จะถูกเลือกให้เป็นที่ตั้งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งใหม่ของสหภาพโซเวียต ซึ่งเมืองนี้นั้นตั้งอยู่ในประเทศยูเครน วัยรุ่นยุค 90 น่าจะคุ้นชินกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเห็นการณ์นี้เกิดในช่วงที่เวลานั้น สำหรับคอเกมและหนังก็น่าจะคุ้นเคยผ่านตากันมาบ้าง โดยเฉพาะชื่อ Pripyat ที่ทุกคนที่ผ่านเกม Call of Duty Modern Warfare มาจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับฉากเมืองที่ผุพังและกัมมันตรังสีที่คอยเล่นงานเราอยู่ตลอดเวลา เกมที่อ้างอิงจากเหตุการณ์นี้ ที่ดังๆก็จะเป็น S.T.A.L.K.E.R. กับบรรยากาศที่เหมือนหลังโลกล่มสลายหลังจากเมืองทั้งเมืองถูกทิ้งร้างไปจากการอพยพ ล่าสุดเกมอย่าง Chernobylite ก็นำสถานที่กลับมาสร้างเกมอีกครั้ง ด้วยการใช้ 3D scan สถานที่จริงและนำมารังสรรค์ฉากที่เหมือนจริงมากๆขึ้นมาและนำเรื่องเหนือธรรมชาติเข้าไปเสริมเติมแต่ง เราจะเห็นได้ว่า Chernobyl นั้นยังคงเป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่ที่สุดเหตุการณ์นึงในประวัติศาสตร์ที่นำมาใช้กี่ครั้งก็มีคนสนใจ ไม่ต่างกับการนำมาสร้างหนัง การที่ HBO เลือกที่จะสร้าง Miniseries ที่ผมไม่คิดว่ามันจะ Mini อย่างที่บอกนะครับ เพราะตอนนึงก็มีความยาวประมาณ...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  1 month, 3 weeks ago
  รีวิว Dark ดาร์ก season 2 ซีรี่ส์ชวนงงที่กลับมาแก้มือได้ทันเวลาพอดิบพอดี

  ถ้าย้อนเวลากลับไปแก้ไขซีซั่นแรกได้จะทำไหม? นี่เป็นคำถามที่ผมอยากจะถามโปรดิวเซอร์ของซีรีส์นี้จริงๆถ้ามีโอกาสได้เจอกัน เนื่องจากว่า Dark ในซีซั่น 1 นั้นได้รีวิวตกมาตรฐานซีรีส์จาก Netflix เป็นอย่างมาก ทั้งๆที่พล็อตนั้นน่าสนใจ ใน รีวิว Dark ดาร์ก season 2 นี้ ผมจะพาย้อนเวลากลับไปใน season 1 ก่อนเพื่อช่วยไม่ให้ทุกคนต้องเสียเวลาในการนอนไปมากกว่านี้ เอาเป็นว่าใครที่เกิดสนใจ Dark ขึ้นมาแล้วอยากดูผมอยากจะแนะนำให้ข้าม season 1 ไปเลยนะครับ หาอ่านสรุป หรือว่าอ่านสปอยล์ที่ผมกำลังจะเขียนให้อ่านกันแทน เนื่องจากว่าซีรีส์ที่ผลิตโดย Netflix เรื่องนี้นั้นมีความซับซ้อนค่อนข้างมาก และในซีซั่นที่แล้วก็ทำเอาผมหลับไปหลายตลบ เพราะการดำเนินเรื่องที่ทิ้งปมให้เราคิดแทบจะทุกย่างก้าว การถ่ายทำที่ชวนให้เราคิดและโฟกัส รวมถึงธีมสีที่ดาร์กและสุดแสนจะฮิปสเตอร์ แต่ว่าเรื่องการเกรดสีผมชอบเลย มันเข้ากับฉากและบรรยากาศดีมากๆ การดำเนินเรื่องที่ขาดการดึงดูดทำให้การที่จะดูจบแต่ละตอนจะต้องใช้พลังเยอะ แต่ถ้าอยากดูจริงๆแนะนำให้ดูแค่...

  read more
 • NiCK wrote a new post

  2 months ago
  มิติใหม่ เมื่อเราสามารถจองคอนโด Sansiri ผ่าน Lazada ได้

  ไม่คิดเลยว่า Lazada จะมาถึงจุดนี้ได้ เมื่อเราสามารถจองคอนโดจากเครือ Sansiri ผ่านเว็บขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในบ้านเราได้แล้ววันนี้ จุดพีคก็คือเราจะได้คูปองส่วนลดด้วย ใช่ครับ คูปองส่วนลดแบบที่เรามักจะได้เวลาซื้อของบน Lazada และ Sansir ได้ขนคอนโดจากหลายโครงการมาให้ได้สั่งจองกันโดยค่าจองนั้นถูกกว่าไปจองเองที่โชว์รูมขายซะอีกนะ ปกติจะจองกันที่ 50,000 บาท แต่จองผ่าน Lazada แค่ 20,000 บาทเท่านั้น แต่มันอาจจะพีคกว่านี้ถ้าจองแล้วสามารถผ่อน 0% ยอดจองได้อีกนี่แหละครับ คอนโดนที่สามารถจองได้มีหลายระดับราคา ตั้งแต่แบรนด์ dCondo ไปยัน The Line กันเลยทีเดียวครับ และจากโฆษณาเราจะได้ส่วนลดสูงสุดถึง 2 ล้านบาท แต่ในความเป็นจริงก็ได้ส่วนลดตามระดับความแพงของห้องที่เราซื้ออีกทีครับ ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ ที่นี่ เลย อ่านข่าวน่าสนใจอื่นๆคลิก

  read more
 • NiCK wrote a new post

  2 months ago
  รีวิว Xbox Game Pass Beta สำหรับ PC

  Xbox Game Pass beta สำหรับ PC เปิดให้ทดลองใช้แล้ววันนี้ บน Windows 10 บิ้วด์ 1903 แปลว่าเราจำเป็นจะต้องอัพเดท Windows เป็น 1903 ก่อนถึงจะสามารถใช้งานได้ครับ สำหรับคนที่ยังเป็นเวอร์ชั่นต่ำกว่า หลังจากผมอัพเดทไปแล้วเรียบร้อยก็เปิดใช้งานและทำการดาวน์โหลดเกมมาเล่น ขั้นตอนการสมัครตรงนี้เนื่องจากผมใช้บัตรเครดิตของอเมริกา ทำให้ขั้นตอนค่อนข้างง่ายสำหรับผมนะครับ ส่วนคนอื่นสามารถลองใช้วิธีการสมัคร PayPal สหรัฐแล้วก็เอาไปสมัครอีกรอบดูได้ครับ พูดถึงจำนวนเกมที่มีให้เล่นก็ถือว่าพอใช้ได้ครับ เกมอินดี้ผสมเกม AAA โดยรายชื่อเกมที่ผมมองว่าน่าเล่นและคุ้มค่าการสมัครคือ Gears of War Ultimate Edition และ Gears of War 4 เรียกว่าได้สัมผัส Gears of...

  read more
 • Load More Posts
Skip to toolbar