playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
Around the Cat เว็บมาสเตอร์ที่นี่นะครับ ทำคอนเทนต์จะเกี่ยวกับหนังเป็นส่วนใหญ๋ ถ้าเรื่องเกมเป็นหลัก ติดต่อไปยังนักเขียนแต่ละคนโดยตรงได้เลย หรือมาที่ดิสคอร์ดของ playinone >> https://discord.gg/Mw7kzF6 มีปัญหาในเว็บทิ้งไว้ในห้องดิสคอร์ดที่นั่นเช่นกันครับ **ตอนนี้เว็บยังทดสอบอยู่ ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยครับ**
0 out of 5
0 ratings
 • 75

  Posts

 • 1

  Comments

 • 17

  Views

 • Folkplay wrote a new post

  1 day, 6 hours ago
  รีวิว Midsommar หนังขายงานศิลป์มากกว่าความสยอง

  Midsommar เทศกาลสยอง ผลงานภาพยนตร์เรื่องที่สองจากผู้กำกับและเขียนบทที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากหนัง Hereditary กรรมพันธุ์นรก ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาที่เดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมทั้งทำวิทยานิพนธ์พิธีกรรมโบราณในหมู่บ้านชนบทอันห่างไกลของประเทศสวีเดน ที่มีปรากฎการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน (อ่านรายฃะเอียดท้ายรีวิว) ซึ่งทำให้นักศึกษากลุ่มนี้ได้ไปพบเรื่องสยองแบบไม่คาดคิด เชื่อว่าหลายคนที่สนใจหนังเรื่องนี้คงเพราะจากชื่อเสียงในหนังเรื่องก่อน รวมถึงหลายเสียงรีวิวร่ำลือว่า Midsommar เป็นหนังสยองขวัญลึกลับแนวใหม่ ซึ่งในรีวิวนี้จะเป็นการมองแบบนักดูหนังธรรมดา มากกว่าจะลงลึกอะไรถึงรายละเอียดในเรื่อง ดังนั้นจะมีการสปอยล์เรื่องคร่าวๆ ไปพร้อมกันเพื่อให้เห็นภาพว่าหนังเรื่องนี้จริงๆ แล้วเป็นอย่างไร (โดยส่วนตัวไม่คิดว่าเรื่องนี้หักมุมหรืออะไร หนังราบเรียบมากกว่าที่คิด) หนังเริ่มต้นด้วยเนื้อหาเชิงจิตวิทยาของการสูญเสียครอบครัวของนางเอก ซึ่งถูกผูกโยงเข้ากับการได้มาเห็นพิธีกรรมกลางฤดูร้อนอันแสนประหลาดในหมู่บ้านชนบท ที่ภายนอกดูเรียบง่ายไม่มีพิษมีภัย ซึ่งหนังเรื่องนี้ตั้งใจใช้ฉากของเรื่องราวในดินแดนที่พระอาทิตย์สว่างยาวนาน เพื่อลบล้างภาพลักษณ์หนังสยองขวัญที่มักต้องเดินเรื่องโดยอาศัยความมืดเป็นปัจจัยหลักทำให้หนังน่ากลัว ซึ่งถามว่าได้ผลไหม ส่วนตัวไม่รู้สึกว่าหนังน่ากลัว แต่แค่มีฉากแหวะบางช่วง ซึ่งถ้าใครได้ดูเทรลเลอร์ก็เห็นกันมาก่อนแล้ว ในหนังก็มีแช่ภาพเพิ่มอีกนิดหน่อยเท่านั้น ซึ่งประเด็นความสยองกลางวันแสกๆ ที่นำมาเป็นจุดขายนั้น ก็เหมือนกึ่งๆ หลอกให้คนเข้าใจผิดว่าอาจจะเป็นหนังแบบเรื่องก่อน Hereditary ที่กึ่งๆ ผีและก็ไปทางปีศาจตลอดเรื่อง แต่สำหรับเรื่องนี้ไม่ใช่ และก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับผลงานเรื่องก่อนนี้เลย (แม้จะเกี่ยวกับพิธีกรรมเหมือนกัน) ฉากงานสร้างที๋โดดเด่นของหนังที่ละสายตาไม่ได้เลย Midsommar เป็นหนังที่เน้นงานศิลป์ มีนัยยะ...

  read more
 • รีวิว CRAWL คลานขย้ำ ไอ้เข้สองมาตรฐาน (ไม่สปอยล์)

  รีวิว Crawl คลานขย้ำ การกลับมาของหนังแนว "สัตว์กินคน" ที่ปกติมักจะเป็นหนังทุนต่ำเกรดบี โดยคราวนี้ใช้พล็อตกับสูตรสำเร็จ (เกือบ) ใหม่จากหนังคัลซ์ชื่อดัง Sharknado ที่เป็นฝูงฉลามบินมากับพายุทอร์นาโด มีมาแล้วหลายภาค (สนใจดูจาก Netflix ได้ คลิกที่นี่) กลายมาเป็นหนังแนวเป็นสมจริงมากกว่าด้วย จระเข้+เฮอริเคนระดับ 5 (สูงสุดแล้วของมาตราวัด) ถล่มเมืองจนน้ำท่วม ทำให้ไอ้เข้ออกอาละวาดได้อย่างสะดวกโยธิน และหนังเรื่องนี้ยังได้ชื่อเสียงเครดิตของ "แซม ไรมี่" ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง มาขายความคาดหวังเต็มๆ จากการที่เขาเป็นโปรดิวเซอร์ เรื่อง Don't Breathe ซึ่งกลายเป็นงานหนังสยองขวัญยุคใหม่ที่เฉียบทั้งพล็อตและชั้นเชิงการเล่าเรื่องสุดยอด ส่วนตัวผู้กำกับก็คือ Alexandre Aja ที่มีผลงานที่จดจำได้มากสุดจากหนังสยองขวัญเรื่อง The Hills Have...

  read more
 • รีวิว The Naked Director โป๊ บ้า กล้า รวย หนัง AV เรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่ SEX!

  The Naked Director โป๊ บ้า กล้า รวย หนังซีรีส์ญี่ปุ่น Original Netflix (คลิกรับชมที่นี่) ที่อ้างอิงจากเรื่องจริงของผู้กำกับหนัง AV รุ่นบุกเบิก "โทรุ มุรานิชิ" ที่กล้าท้าทายกฎหมายและค่านิยมของสังคมญี่ปุ่นในสมัยที่พึ่งเริ่มมีธุรกิจหนังโป๊ในยุคแรก ซึ่งที่เราเห็นวงการหนัง AV ในญี่ปุ่นรุ่งเรืองในปัจจุบัน นั่นก็มาจากการบุกเบิกแนวทางใหม่ๆ ของผู้กำกับคนนี้นี่แหละครับ และนี่ไม่ใช่แค่หนังเบื้องหลังวงการหนังโป๊ที่ละเอียดลึกซึ้ง (ถึงขนกันเลย) แต่ยังเป็นหนังที่พาคนดูไปพบเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ร่วมสมัยหลายอย่าง เช่น เหตุการณ์ในยุคสมัยโชวะก่อนพระจักรพรรดิญี่ปุ่นสิ้นพระชนม์ รวมไปถึงสงครามเครื่องเล่นวิดีโอเทป Betamax vs. Video Home System (VHS) วงการยากูซ่า การเรียกร้องสิทธิสตรี และไปไกลถึงความขัดแย้งทางการค้าระหว่างญี่ปุ่นกับอเมริกากันขนาดนั้นเลย ซึ่งทุกเรื่องเกี่ยวพันกับวงการหนัง AV...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  1 week ago
  The Boys มนุษย์เดินดิน vs พระเจ้าจอมปลอม (ไม่สปอยล์)

  The Boys หนังซีรีส์ Super Hero บนช่อง Amazon Prime video ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ (มีซับไทย) ด้วยความฉีกของพล็อตเรื่องที่แตกต่างไปจากที่ผ่านมาๆ ว่าด้วยเรื่องของประเทศอเมริกาในช่วงยุุคปัจจุบันมี Super Hero เกิดมามากมาย โดยมีบริษัทวอท (Vought) เป็นผู้ดูแลจัดการธุรกิจเหมือนปั้นไอดอลให้มีภาพลักษณ์ดีๆ เพื่อนำไปใข้หากำไร โดยพยายามปกปิดความผิดพลาดของเหล่า Super Hero ในสังกัดไว้ ซึ่งกลุ่มตัวเอกก็คือคนธรรมดาที่ตกเป็นเหยื่อจากการกระทำชั่วแล้วแสร้งเป็นคนดีของพวกนี้ พวกเขาใช้ความแค้นสุมอกเป็นเชื้อไฟ หาทางแก้แค้นฆ่าเหล่า Super Hero ด้วยตัวเอง The Boys บนช่อง Amazon Prime video นี่คือเรื่องราวของ มนุษย์เดินดิน vs พระเจ้าจอมปลอม หนังฉีกรูปแบบซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลและดีซีไปอย่างสิ้นเชิง...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  1 week, 1 day ago
  รีวิว I Am Mother หนังไซไฟอินดี้ ว่าด้วยปรัชญาของแม่ (ไม่สปอยล์)

  I Am Mother เป็นเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่นในบท "ลูกสาว" คลาร่า รูการ์ด (Clara Rugaard) มนุษย์คนแรกที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดินกับ “แม่” หุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่เพาะพันธุ์มนุษย์หลังวิกฤติสูญพันธุ์ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกคู่นี้ต้องสั่นคลอนเมื่อมีผู้หญิงปริศนาเลือดโชก (Hilary Swank) มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ หญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของดอว์เทอร์ที่มีต่อโลกภายนอกเปลี่ยนไป การเริ่มต้นค้นหาความจริงครั้งยิ่งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น นี่เป็นหนังแนวไซไฟที่พล็อตและเทรลเลอร์น่าสนใจมาก แต่ตัวหนังเองเป็นหนังอินดี้ทุนไม่สูงมากนัก ที่ได้ดารานักแสดงออสการ์อย่าง Hilary Swank มาเล่น ซึ่งเป็นจุดที่ดึงดูดทำให้หนังดูมีอะไรมากกว่าแค่พล็อตอินดี้โลกอนาคตล่มสลาย ที่จำกัดวงไว้แค่ภายในห้องทดลอง กับหุ่นยนต์ที่เรียกตัวเองว่า "แม่" ตัวเดียวแทบทั้งเรื่อง ซึ่งก็ทำออกมาเคลื่อนไหวลื่นไหลไม่เงอะงะเทอะทะแบบรูปร่างภายนอก (เข้าใจว่าใช้คนเล่นเป็นหุ่นแทนที่จะเป็น CG) ส่วนฉากต่างๆ ภายในเก็บงานโปรดักชั่นได้ละเอียดสมจริง แม้จะไม่ดูอลังการอะไรนัก นอกจากภายในห้องแล้วก็ยังมีส่วนภายนอกที่เป็นโลกล่มสลาย ซึ่งเราจะได้เห็นกันในช่วงท้ายๆ ของหนัง ซึ่งทำออกมาดูเวิ้งว้างยิ่งใหญ่ในงบจำกัดได้ลงตัวดี สำหรับใครที่คาดหวังว่าหนังจะมีแอ็กชั่นตูมตามอะไรนี่เลิกคิดเลยครับ นี่เป็นหนังที่เน้นบทสนทนาเป็นหลัก...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  1 week, 2 days ago
  รีวิวโปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง การก้าวไม่พ้นจุดบอดของบทหนังไทย

  โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง ผลงานจากค่าย Transformation Films ผู้สร้างหนังไทยคุณภาพจากผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ จากผลงานล่าสุด แสงกระสือ ได้นำชีวประวัติของโปรกอล์ฟหญิงชาวไทยที่ประสบความสำเร็จถึงระดับโลกอย่างโปรเม เอรียา จุฑานุกาล มาสร้างหนังพร้อมชูปมดรามาพ่อลูกเป็นส่วนสำคัญ โปรเมช่วงวัยเด็ก แม้ว่านักกีฬาไทยมีไประดับโลกหลายคน แต่หนังแนวชีวประวัตินักกีฬาอาชีพของไทยที่ประสบความสำเร็จไม่ได้มีให้เห็นง่ายๆ นัก หนังโปรเมเองก็ถูกตั้งความหวังไว้ว่าจะเป็นหนังที่ฉีกแนวออกไปได้อย่าง "แสงกระสือ" และมีโอกาสประสบความเร็จได้ ถ้าทำบทดีๆ มีเบื้องลึกมุมลับที่น่าสนใจให้คนได้เห็นกัน แต่สิ่งที่เห็นในหนังนี่เปล่าเลย หนังกลับตั้งอยู่บนพื้นฐานเรื่องจริงแค่ส่วนที่เป็นข่าวรายงานการแข่งปกติ แถมเบื้องลึกในหนังกลายเป็นเรื่องสมมุติให้ดูโอเว่อร์เกินจริงไปอีก จนกลายเป็นเหมือนงานนี้ขายความเป็นโปรเมแค่ฉาบฉวย บทหนังไม่ใส่ใจที่จะมีแบ็คกราวด์รายละเอียดใดๆ แทบทั้งสิ้น เริ่มตั้งแต่บทพ่อผู้เกี้ยวกราดตั้งแต่เปิดเรื่องไปยันตอนจบ โดยที่ไม่ได้ให้เห็นว่าทำอาชีพอะไร? มีความสามารถตีกอล์ฟแค่ไหน? ทำไมจู่ๆ จับลูกมาฝึกพร้อมกันแบบนี้? มีการวางแผนไว้ตั้งแต่เริ่มมีลูกหรือเปล่า? แล้วนิสัยถ่อยๆ ในเรื่องนี้มาจากไหน? เข้าใจว่าคงเป็นเรื่องสมมุติขึ้นมา เพราะความถ่อยนี่เกินพอดีไปมากๆ เหมือนคนเป็นโรคจิตมากกว่าจะเป็นอย่างอื่นไปได้ (หนังใช้คำหยาบคายขึ้นมรึงกรูและสารพัดคำด่าตลอดเวลา)  ซึ่งหนังก็ไม่ได้บอกหรือให้รายละเอียดที่มาของเรื่องจริงเลยว่าเป็นยังไงทั้งสิ้น แต่กลับเดินเรื่องไปแบบว่า ดูๆ ไปเถอะแค่รู้พ่อของโปรเมถ่อยแค่นั้นก็พอ...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  1 week, 2 days ago
  รีวิว Scary Stories to Tell in the Dark สยองแบบมีคลาส ภายใต้ลายเซ็นต์ กีเยร์โม เดล โตโร

  รีวิว Scary Stories to Tell in the Dark คืนนี้มีสยอง จากตำนานสู่ความสยอง ภายในเมืองมิลวัลเลย์ ประเทศอเมริกา ปี 1968 เมื่อเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้พบกับหนังสือของ ซาร่าห์ เบลโลวส์ ที่ได้บันทึกเรื่องเล่าสยองขวัญที่ราวกับหลุดออกมาจากความกลัวที่ซ่อนอยู่ภายในส่วนที่ลึกที่สุดของจิตใจแต่ในเวลาต่อมาพวกเขากลับพบว่าเรื่องที่บันทึกในหนังสือเล่มนั้นกลับกำลังกลายเป็นเรื่องจริงที่จะคร่าชีวิตของพวกเขา Scary Stories to Tell in the Dark คืนนี้มีสยอง หนังสยองขวัญพล็อตนิทานที่กลายเป็นจริงๆ ที่ดูแสนธรรมดา แต่พอได้ชื่อ กีเยร์โม เดล โตโร (Guillermo del Toro) ที่ฝากผลงานล่าสุดที่ได้ออสการ์ไปนอนกอดอย่าง The Shape of Water หรือก่อนหน้านี้ก็...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  2 weeks, 3 days ago
  รีวิว Fast And Furious Hobbs and Shaw โม้แหลกจนใกล้เคียงกับ Avengers เข้าไปทุกที

  Fast And Furious Hobbs and Shaw ภาคใหม่ที่มีจุดกำเนิดจากความแตกแยกของทีมงาน Fast And Furious ดั้งเดิมไม่ลงรอยกัน Dwayne Johnson หรือที่เรารู้จักกันในนาม The Rock จึงแยกตัวออกมาทำเอง โดยสูดิโอเห็นชอบด้วย และก็ได้เป็นผลงานร่วมกับ เจสัน สเตแธม ในบท Shaw ที่ล้างเนื้อล้างตัวใหม่จากบทผู้ร้ายในภาคปกติ ให้มากลายเป็นคู่หูกับ The Rock ซึ่งคงกลายเป็นจักรวาลคู่ขนานไปแน่ๆ นี่เป็นหนังที่ขอแค่ดึงตัวละครจาก Fast ภาคหลักมาต่อยอดในแนวทางของตัวเอง ซึ่งภาคหลักหลังๆ ก็เรียกว่าเริ่มหมดมุกหรือออกทะเลไปเรื่อยๆ แล้วก็ว่าได้ แต่ในเมื่อรายได้ยังคงดีงามอยู่ สตูดิโอก็อนุมัติให้ไปต่อเรื่อยๆ แม้ว่าจะกำหนดจบที่ภาค 10 ตามข่าวก่อนหน้านี้ก็ตาม แต่...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  2 weeks, 6 days ago
  เซนไฮเซอร์เปิดตัวหูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่ GSP 670

  Sennheise GSP 670 เซนไฮเซอร์เปิดตัวหูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่  เซนไฮเซอร์เปิดตัวหูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่ GSP 670 หูฟังเกมมิ่งไร้สายรุ่นแรกจากเซนไฮเซอร์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสัญญาณแบบที่มีความหน่วงต่ำ (low latency) ที่ได้รับการพัฒนาโดยเซนไฮเซอร์โดยเฉพาะ สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์พีซีและเพลย์สเตชั่น 4 ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีบลูทูธเพื่อใช้จับคู่กับอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอีกด้วย หูฟังเกมมิ่ง GSP 670 ยังมาพร้อม Sennheiser Gaming Suite เครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงโหมดเสียงเซอราวด์ที่มีความหลากหลาย พร้อมเครื่องมือปรับแต่งเสียง (equalizer) ไมโครโฟนรูปแบบต่างๆ และการปรับแต่งล่วงหน้าให้พร้อมใช้งาน มีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนที่มีคุณภาพระดับเดียวกับการใช้รายงานข่าวหรือถ่ายทอดสด แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานสูงสุด 20 ชั่วโมงเมื่อใช้งานผ่านบลูทูธ และสูงสุด 16 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อสัญญาณแบบ low-latency หลังจากการชาร์จหูฟังเพียง 7 นาที หูฟังจะสามารถใช้งานได้นานถึง 2 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้น ที่คาดหูฟังยังสามารถปรับให้เข้ากับขนาดศรีษะและรูปหน้าทุกลักษณะได้อย่างสมบูรณ์แบบ หูฟังเกมมิ่งรุ่น GSP 670 จากเซนไฮเซอร์ สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์ของเซนไฮเซอร์ในราคา 13,990 บาท Sennheise GSP 670 ติดตามข่าวสารแวดวงเกมคลิกที่นี่

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  3 weeks ago
  รีวิว Parasite ชนชั้นปรสิต หนังทริลเลอร์ตลกร้าย วายป่วงเพราะความจน (ไม่สปอยล์)

  Parasite ชนชั้นปรสิต หนังของผู้กำกับเกาหลียอดฝีมือ "บง จุนโฮ" ที่เคยทำหนังสัตว์ประหลาดเกาหลีอย่าง The Host หนังแอ็กชั่นโลกอนาคตล่มสลายเดินเรื่องที่แคบบนรถไฟอย่าง Snowpiercer หรือหนังแฟนตาซีดราม่าลง Netflix อย่าง Okja ถ้าใครเคยดูหนังเหล่านี้สักเรื่องจะทราบดีว่าผู้กำกับคนนี้ "มีของ" เขาเป็นผู้กำกับที่ทำหนังที่ดูเหมือนธรรมดา แต่ภายในไม่ธรรมดา สอดแทรกปรัชญา เสียดสีสังคม ชนชั้น ดราม่า ไว้ครบแทบทุกเรื่อง แถมสนุกทุกเรื่องซะด้วยสิ ไม่ว่าหน้าหนังจะเป็นยังไง แต่ลายเซ็นต์ของเขาชัดเจน ซึ่ง Parasite นี้ก็เช่นกัน ภายใต้ปกหน้าเรียบๆ แต่ภายในหนังเรื่องนี้ก็ยังมีการเดินเรื่องแบบสไตล์บง จุนโฮ ได้อย่างคงเส้นคงวา แถมคราวนี้ได้รางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลหนังเมืองคานส์มาด้วย ซึ่งเมื่อดูจบแล้วก็ไม่มีข้อกังขาจริงๆ ครับ หนังเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวครอบครัวชนชั้นล่างของเกาหลี ซึ่งล่างขนาดที่ว่าบ้านอยู่ต่ำกว่าถนน ครอบครัวนี้มีกัน 4...

  read more
 • Load More Posts
Skip to toolbar