playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
Around the Cat เว็บมาสเตอร์ที่นี่นะครับ ทำคอนเทนต์จะเกี่ยวกับหนังเป็นหลัก ถ้าต้องการติดต่อสมัครเข้ามาร่วมงานกับเรา ติดต่อได้ที่เพจ https://www.facebook.com/playinone/ ครับ เปิดรับคนทำคอนเทนต์ทุกรูปแบบที่มีใจรักในงานแนวนี้ พร้อมมีระบบคิดรายได้ให้ตามยอดวิวครับ
0 out of 5
0 ratings
 • 118

  Posts

 • 1

  Comments

 • 19

  Views

 • รีวิว The Laundromat รู้แล้วรวยด้วยช่องทางโกงภาษีระดับโลก

  The Laundromat ซัก หลบ กลบ ฟอก หนังของผู้กำกับ Steven Soderbergh (จาก Ocean's Twelve) เล่าเรื่องราวของคดีสะท้านโลก "ปานามาเปเปอร์" ซึ่งเป็นเอกสารลับรายชื่อลูกค้าของบริษัท 'มอสแซค ฟอนเซกา' ที่ทำธุรกิจเปิดบริษัทบังหน้าให้เศรษฐีทั่วโลกเพื่อเลี่ยงภาษีในแต่ละประเทศ โดยมีหญิงหม้ายคนหนึ่งไล่ตามสืบเรื่องราวทุจริตของบริษัทนี้ หลังจากโดนเบี้ยวไม่ได้เงินประกันชดเชยเยียวยาอุบัติเหตุเรือล่มที่ทำให้สามีของเธอเสียชีวิต มอสแซค ฟอนเซกา นี่เป็นหนังที่เล่าเรื่องการกำเนิดบริษัท 'มอสแซค ฟอนเซกา' ที่มี 2 ทนายความ "มอสแซค" ที่เล่นโดย Gary Oldman กับ "ฟอนเซกา" Antonio Banderas  ร่วมกันสร้างธุรกิจรับเปิดบริษัทบังหน้านอกประเทศที่เรียกกันว่า "เปลือก (Shell)" ช่วยเหลือเศรษฐีทั่วโลกเลี่ยงภาษี ฟอกเงิน...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  1 day, 9 hours ago
  รีวิว Wounds สัญญาณสั่งตาย ถ้าไม่กลัวเสียดายเวลาชีวิตจงดู! (มีสปอยล์ )

  Wounds สัญญาณสั่งตาย (คลิกรับชมได้ที่นี่ แต่อ่านรีวิวให้ดีก่อนตัดสินใจครับ) เรื่องราวชีวิตของบาเทนเดอร์หนุ่มกับแฟนสาวสวย หลังเก็บมือถือจากกลุ่มวัยรุ่นที่ทำตกในบาร์ และได้ไปเห็นรูปภาพสยองขวัญในนั้น ชีวิตคู่ของพวกเขาก็เริ่มแตกหักพังทลายลงเรื่อยๆ รีวิว Wounds สัญญาณสั่งตาย นี่เป็นหนังที่ดูจบแล้วคิดมาในหัวเลยว่านี่มันอะไรฟระ WTF? ชัดๆ เรื่องราวมันอินดี้คัลท์เอามากๆ ถึงขนาดที่ว่าหนังคัลท์จากญี่ปุ่น The Forest Of Love ที่พึ่งลงใน Netflix ยังชิดซ้าย ชักไม่แน่ใจว่าใครอนุมัติงานสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาได้ แถมได้นางเอกดังคนงามอย่าง Dakota Johnson ที่เล่น Fifty Shades of Grey กับเรื่องล่าสุด The Peanut Butter Falcon ที่เลือกเล่นบทได้ดีแล้วน่าประทับใจต้องมาพังทลายลงกับหนังเรื่องนี้เลย นอกจากนั้นยังมีนางเอกผิวสี Zazie Beetz...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  1 day, 14 hours ago
  รีวิว ELI อีไล หลอก หลอน ลับลวงพราง ครบสูตรหนังสยองขวัญ (ไม่สปอยล์)

  ELI อีไล จิตต้องขัง (กดรับชมได้ที่นี่) ครอบครัวมิลเลอร์พาลูกชายที่ป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ย้ายเข้ารับการรักษาในบ้านปลอดเชื้อ เพราะคิดว่านี่คือหนทางสุดท้ายในการรักษาโรคนี้ อีไลต้องทรมานจากจิตหลอนอันน่าสะพรึงกลัว แต่ใครจะรู้ว่าความชั่วร้ายสุดสยองจะรอทุกคนอยู่ในบ้านหลังนี้ อีกหนึ่งหนังสยองขวัญจาก Netflix ที่ต้อนรับการมาของฮัลโลวีนในเดือนนี้ นี่ไม่ใช่หนังที่สร้างมาลง Netfix โดยตรง แต่เป็นหนังสร้างลงโรงที่ทำโดยค่าย Paramount (ค่ายดาวภูเขา) พร้อมได้ลิฟไทเลอร์มาเล่นตัวเอก (เล่นเป็น Dr. Isabella Horn หมอรักษาอีไล) แต่ Netflix เจรจาซื้อมาลงในแพลตฟอร์มของตัวเองแทน พร้อมแปะตรา Original Netflix ไม่ให้ไปไหนโผล่ที่ไหนอีก และก็แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ผลงานสนองนี๊ดตามใจผู้กำกับเหมือนหนังเน็ตฟลิกซ์ทั่วไป ตัวหนังมีเรื่องราวและการสูตรสำเร็จที่แมสตามแบบหนังโรงอยู่ในตัว หนังมาพร้อมกับพล็อตและเรื่องราวที่แตกต่างจากหนังสยองขวัญทั่วไปพอตัว ออกแนววิทยาศาสตร์ ทฤษฎีสมคบคิด ผีหลอก จิตหลอน ผสมปนเปกัน  เนื้อเรื่องเริ่มด้วยอีไลเด็กที่เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองจากสภาพแวดล้อมทั่วไป ทำให้ต้องอยู่ในห้องกักเชื้อในบ้าน...

  read more
 • Folkplay wrote a new post

  2 days, 5 hours ago
  THE IRISHMAN หนังของปู่มาร์ติน สกอร์เซซีได้มะเขือสดเต็ม 100 จาก rottentomatoes!

  คนใหญ่ไอริช (The Irishman) ผลงานแนวแก๊งสเตอร์ของผู้กำกับระดับตำนานฮอลลีวู๊ด มาร์ติน สกอร์เซซี หลังจากห่างเหินจากการทำหนังแนวนี้ไปนาน 13 ปี เรื่องหลังสุดคือ The Departed ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ของปี 2006 ซึ่งได้รางวัลออสการ์มาครอง (แต่หนังดัดแปลงจากต้นฉบับ 2 คน 2 คม ของฮ่องกงอีกที) ล่าสุดหนัง Original Netflix อย่าง The Irishman ได้คะแนนจากนักวิจารณ์ท่วมท้นเกือบ 100% จาก 80 คนเฉลี่ยรวม 9 เต็ม 10 ในเว็บไซต์ rottentomatoes.com (นักวิจารณ์ได้ดูจากงานประกวดภาพยนตร์ที่ผ่านมาก่อน)...

  read more
 • รีวิวซีรีส์เกาหลี "เกมโกหก" เกมฆาตกรรม อำพรางการเมือง

  เกมโกหก The Lies Within ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่ลง Netflix อาทิตย์ละ 2 ตอนทุกคืนวันเสาร์กับอาทิตย์ (กดรับชมได้ที่นี่) เรื่องราวเกี่ยวกับการตามสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ตอนแรกดูเหมือนเป็นแค่อุบัติเหตุที่เกิดกับผู้ลงสมัครแข่งขันชิงประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แต่กลายเป็นว่ายิ่งเวลาผ่านไปคดียิ่งประหลาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับ "คิมซอฮี" ที่เป็นลูกสาวคนสุดท้องของผู้ลงสมัครชิงประธานาธิบดีนั่นเอง ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี เกมโกหก The Lies Within (มีซับไทยกดเลือกภาษา) *หมายเหตุรีวิวนี้จาก 2 ตอนแรกเท่านั้น แต่จะมีอัพเดทต่อไปเรื่อยๆ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นกับคดีหญิงสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ที่ดูเหมือนปกติไม่มีอะไร  ซึ่งพระเอก "โจแทชิก" ตำรวจฝ่ายสืบสวนที่กำลังจะย้ายตัวเองจากเมืองหลวงไปอยู่ชนบทบ้านเกิดกับยายต้องมารับคดีนี้ไปทำ แต่แล้วนี่กลับไปใช่คดีสุดท้ายของเขาที่นี่ กลายเป็นว่าต้องมารับคดีอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดกับนักการเมืองดัง "คิมซึงชอล" และลามไปกลายเป็นการสืบสวนคดีที่ใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ โดยที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ "คิมซอฮี" ลูกสาวของคิมซึงชอล ที่ลงสมัครชิงตำแหน่งทางการเมืองที่ว่างลงไปจากพ่อ ซึ่งเป็นนักการเมืองที่ดูใสสะอาด มีฐานคะแนนนิยมสูงและเป็นที่รักของประชาชนในเมือง จากที่ดูไปสองตอนแรกนี่เป็นหนังแนวทริลเลอร์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวการเมือง ฆาตกรรม ที่ซับซ้อนผูกปมหลายอย่างเข้ามามากมาย...

  read more
 • Lord of Dice สุดยอดเกมอนิเมะ RPG แห่งปี เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ววันนี้!

  Lord of Dice เป็นเกมสไตล์อนิเมะ RPG ที่พัฒนาและให้บริการโดย Ngel games ตอนนี้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ากันแล้ว! เกมกลยุทธ์ RPG แนวใหม่ด้วยการผสมผสานการออกแบบตัวละครสไตล์อนิเมะญี่ปุ่นเข้ากับเกม RPG อย่างลงตัว  ซึ่งจะเปิดให้บริการผ่าน Android และ IOS เร็วๆ นี้   Lord of Dice เปิดเฟซบุ๊กเพจอย่างเป็นทางการสำหรับภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันด้วยนะ เพื่อรับรางวัลพิเศษต่างๆ อทิเช่น Gem โกลด์และรางวัลอื่นๆอีกมากมายภายในเกม เมื่อจำนวนผู้เข้าร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าถึงเป้า ผู้เล่นที่ลงทะเบียนทุกท่านจะได้รับตั๋วสุ่มไดเซอร์ 5 ดาว 1 ใบยกเซิร์ฟกันไปเลย! รายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆสามารถกดดูได้ที่ลิงค์ลงทะเบียนล่วงหน้าด้านล่างนะคะ   คุณ Jihoon Park (จีฮุน ปาร์ค)...

  read more
 • รีวิว เซี่ยงไฮ้ ฟอร์เทรส แอ็กชั่นไซไฟจากจีนกับความรักเหงาๆ เศร้าซึมลึก

  Shanghai Fortress เซี่ยงไฮ้ ฟอร์เทรส (คลิกรับชมผ่าน Netflix ได้ที่นี่) ดัดแปลงมาจากนิยายไซไฟชื่อดังของจีน ที่เล่าเรื่องในโลกอนาคตหลังมนุษย์ชาติค้นพบแหล่งพลังงานแบบใหม่ที่เรียกว่า "เซียนเถิง" ซึ่งช่วยให้มนุษย์ชาติพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งนี้กลับชักนำให้สิ่งมีชีวิตจากนอกโลกบุกเข้ามาโจมตีเพื่อหวังพลังงานใหม่นี้ โดยตัวละครเอกเป็นกลุ่มกองกำลังปกป้องโลกที่เซี่ยงไฮ้ ที่เป็นฐานที่มั่นใหญ่ปราการด่านสุดท้ายในโลก พร้อมด้วยปืนใหญ่ที่ใช้พลังจากเซียนเถิงมาเป็นอาวุธลับต่อต้านการบุกของเอเลี่ยน หนังตัวอย่าง Shanghai Fortress เซี่ยงไฮ้ ฟอร์เทรส ก่อนหน้านี้ไม่นาน The Wandering Earth คือหนังที่ทำเงินถล่มทลายของจีน ด้วยพล็อตที่แปลกใหม่ และสร้างจากนิยายไซไฟของจีนชื่อดังเช่นกัน ซึ่งจากเรื่องนั้นก็ช่วยเปิดประตูบานใหม่ให้กับหนังไซไฟจากจีนได้เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก แม้คำวิจารณ์นอกประเทศอาจจะไม่ดีมากนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นหนังที่สร้างมาได้อย่างอลังการจริงๆ ซึ่ง Shanghai Fortress ก็ตามมาไม่นาน ด้วยทุนสร้างระดับ 300 ล้านหยวน ใช้เวลาสร้างนานถึง 6 ปี ใช้ดารานำชื่อดัง...

  read more
 • Joker แชมป์ 2 สัปดาห์ซ้อนในอเมริกา กวาดไปแล้วกว่า 540 ล้านเหรียญทั่วโลก

  ภายหลังจากทำสถิติรายได้เปิดตัวเดือนตุลาคมในสหรัฐอเมริกาสูงสุดตลอดกาลไปแล้ว Joker ก็ยังคงยึดตำแหน่งแชมป์ไว้ได้เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน เก็บเพิ่มไปอีก 55 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมรายได้ 192 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้เปอร์เซ็นต์รายได้จะตกไป 42.8% (สถิติจาก Box office Mojo) ก็ยังถือว่าเป็นรายรับที่น่าพอใจกับหนังเรต R แถมยังไม่ได้มีความบันเทิงหรือแมสกับผู้ชมในกลุ่มหนังที่สร้างจากการ์ตูน Comic แบบนี้ ส่วนรายได้นอกประเทศสัปดาห์ที่สองอยู่ที่ 211 ล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่าอาทิตย์แรกที่ 140.5 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมทั่วโลกทำรายได้สูงถึง 543.9 ล้านเหรียญสหรัฐ (ไม่รวมจีนเพราะติดเรต R ห้ามฉาย) จากทุนสร้างราว 55 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งต่ำสุดในยุคหนัง World of...

  read more
 • รีวิว ขุนแผน ฟ้าฟื้น หนังสนองนี๊ดของ ผกก.ที่ทะเยอทะยานกล้าฉีกแนววรรณคดีไทย

  ขุนแผนฟ้าฟื้น ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ ก้องเกียรติ โขมศิริ (จากขุนพันธ์) เรื่องราวของแก้ว เด็กหนุ่มสุพรรณบุรีที่จดจำเรื่องราวของตัวเองไม่ได้ เป็นคนเถื่อนหลอกต้มตุ๋นลักเล็กขโมยน้อยไปเรื่อย เขาออกเดินทางตามหาความทรงจำว่าเขาเป็นใครและเป็นลูกของใคร และได้มาพบกับเพื่อนสมัยเด็กช้างกับพิม และได้ร่วมต่อสู้กับศัตรูที่หวังบุกโยเดีย (กรุงศรีอยุธยา) โดยได้เรียนวิชาคาถาอาคมกับหมอผีที่หวังให้แก้วเป็นผู้สืบทอดวิชาอาคมของเขาทั้งหมด นี่เป็นขุนแผนเวอร์ชั่นปรับจากของเดิมในวรรณคดีใหม่ ซึ่งแต่เดิมนั้นเกิดและเติบโตมากับขุนช้างและนางพิม ไม่ได้มีเรื่องความจำเสื่อม และพ่อก็ไม่ได้หายตัวไป (ใครจำไม่ได้อ่านตอนท้ายบทความมีเรื่องดั้งเดิมให้อ่านทวนความจำครับ) ในหนังได้ปรับให้ทันสมัยเฟี้ยวฟ้าวขึ้นกว่าเดิม โดยใส่เรื่องราวความรักของทั้ง 3 คนในแบบที่นางพิมเลือกไม่ได้อยากเก็บไว้ทั้งสองคน ซึ่งขุนช้างเวอร์ชั่นนี้เป็นนักเรียนนอกและรักมั่นคงกับนางพิมพ์ตั้งแต่เด็ก พร้อมทั้งเป็นสุภาพบุรุษเต็มร้อยไม่ล่วงเกินหรือทำอะไรให้นางพิมลำบากใจเลย ส่วนขุนแผนก็เป็นรักแรกสมัยเด็กที่กลับมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งก็พร้อมเสียสละให้ขุนช้างเพื่อนรักสมัยเด็กได้นางพิมไปครอง ในส่วนดราม่ารักสามเส้านี้เป็นอะไรที่ปรับเปลี่ยนใหม่แล้วทำให้วรรณคดีไทยเรื่องนี้ดูมีดราม่ามากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก แล้วก็เป็นส่วนที่พยุงให้หนังเรื่องนี้มีทิศทางที่น่าติดตามไปถึงตอนจบเอนด์เครดิตที่ทำให้คนดูหลายคนอยากรู้ชะตาชีวิตของทั้ง 3 คนต่อไป นางพิมเวอร์ชั่นนี้สวยคมบาดตา เป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นหน้าตาของหนังที่เด่นจนน่าติดตามดูที่สุดมากกว่าในส่วนอื่นๆ เสียด้วยซ้ำ ยามที่นางพิมออกก็กลายเป็นฉากที่เหมือนต้องมนต์สะกดให้ทั้งขุนแผนกับขุ้นช้างรวมถึงคนดูแทบลืมหายใจ และเธอก็เล่นได้อย่างดีมีเสน่ห์ทั้งสายตาท่าทางงามจนโดดเด่นมากจริงๆ (เล่นโดย ฟ้า ยงวรี งามเกษม) นางพิม "ฟ้า ยงวรี...

  read more
 • รีวิว The Influence แม่จากนรก หนังสยองขวัญ Original Netflix จากสเปน

  The Influence กระชากเงาอดีต หนังสยองขวัญ Original Netflix จากสเปน (คลิกรับชมได้ที่นี่) เรื่องราวของ "อลิเซีย" ผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องเดินทางกลับมาบ้านเกิดพร้อมครอบครัว หลังจากที่พี่สาวโทรตามเธอเพื่อมาพบกับแม่ที่ป่วยหนักอยู่ในอาการโคม่าพร้อมเครื่องพยุงชีพ และเตรียมเปิดพินัยกรรมยกทรัพย์สินให้ลูกหลาน แต่สิ่งที่เธอพบคือความสยองขวัญในบ้านหลังนี้ที่เกิดและเติบโตมา รวมถึงอดีตความเลวร้ายในวัยเด็กที่ทำให้เธอจากบ้านนี้ไป ถึงเป็นหนังจากสเปน แต่หนังก็ยังใช้เรื่องราวแนวหนังฮอลลีวู๊ดทั่วไป นี่ไม่ใช่หนังผีโดยตรง แต่เป็นหนังเกี่ยวกับปีศาจ พิธีกรรมแม่มดซาตาน ซึ่งเรื่องราวไม่ได้ซับซ้อนหรือมีหักมุมอะไรทั้งสิ้น เรื่องเริ่มจากอดีตของเธอกับพี่สาวที่ต้องพบกับความเลวร้ายของแม่ที่เกินทนจนต้องหนีออกจากบ้าน แต่แล้วก็ต้องกลับมาเมื่อแม่ใกล้สิ้นลมนอนเป็นผักกับเครื่องพยุงชีพในบ้านเพียงลำพัง เธอกลับมาพร้อมสามีและลูก (มิเกลกับโนรา) เพื่อต้องการเงินหลังจากประสบปัญหาขัดสนในชีวิต ซึ่งอลิเซียไม่ได้รักแม่เลยแม้แต่น้อย รวมถึงซาร่าพี่สาวของเธอก็เช่นกัน ทุกคนต่างกลัวแม่มากแม้จะอยู่ในสภาพเคลื่อนไหวไม่ได้แบบนั้น แต่ก็ต้องจำยอมมาเพื่อพินัยกรรมมรดกทรัพย์สิน แม้จะรู้สึกว่าบ้านนี้มีเรื่องผิดปกติเกิดขึ้นมากมายก็ตามที โนรา นักแสดงที่รับบทจากเด็กปกติกลายเป็นเด็กนรกขึ้นเรื่อยๆ หนังค่อยๆ เผยอดีตเรื่องราวความกลัวของทั้งคู่กับแม่ที่บ้าคลั่งพิธีกรรมแม่มดและไม่ต้องการตาย ตามสูตรหนังแนวนี้ทั่วไปซึ่งผู้ชมก็น่าจะพอเดาได้ว่าแม่ของเธอต้องการอะไร (อ่านสปอยล์ได้ที่ด้านล่างสุดของบทความ) แต่หนังเน้นไปที่ฉากสยองขวัญเหนือธรรมชาติที่ค่อยๆ เกิดขึ้นกับทุกคน และก็โฟกัสไปที่โนราลูกสาวของอลิเซียที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ไม่เหมือนปกติ ซึ่งในจุดนี้หนังทำได้อึมครึมน่ากลัว...

  read more
 • Load More Posts
Skip to toolbar