playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
river01 แฟนตัวยงของ Nintendo แต่ก็เล่นเกมซะทุกเครื่องไม่เว้น เล่นแทบทุกแนวยกเว้น FPS ชื่นชอบหลงไหลความ retro
0 out of 5
0 ratings
 • 28

  Posts

 • 0

  Comments

 • 5

  Views

 • river01 wrote a new post

  3 months, 1 week ago
  เปรียบเทียบ Nintendo Switch VS Nintendo Switch Lite คุ้มมั้ย เครื่องไหนดี ข้อดี-ข้อเสียมาเทียบกันให้เห็นแบบเจาะลึก

  หลังจากที่ Nintendo เปิดตัว Nintendo Switch Lite คุ้มมั้ย กับที่รอคอยและหลายๆ คนอาจจะสับสนว่าเครื่องรุ่นใหม่ดีกว่าหรือแตกต่างจากรุ่นเดิมยังไง เราจะลองมาเปรียบเทียบแบบเจาะลึกกันดูว่าทั้งสองรุ่นมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และมีฟังชั่นอะไรที่ถูกตัดออกไปบ้างในเครื่องรุ่นประหยัดรุ่นนี้ ส่วนใครอยากได้บทสรุปแบบสั้นๆ ก็ตามภาพนี้เลยครับ ภาพเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของทั้งสองรุ่นแบบหมัดต่อหมัด ข้อเสีย  จากภาพเปรียบเทียบฟังชั่นของ Nintendo Switch กับ Nintendo Switch Lite คุ้มมั้ย กับฟังก์ชั่นที่ถูกตัดออกไปจากรุ่นเดิม 5 อย่าง เราจะมาลองเทียบดูว่าแต่ละฟังก์ชั่นมีความสำคัญแค่ไหน และมีเกมอะไรในปัจจุบันรองรับฟังชั่นเหล่านี้บ้าง 1.TV mode หรือ Dock mode ภาพเปรียบเทียบจากเกม Xenoblade 2 ระหว่าง โหมดทีวีและโหมดพกพา ฟั่งชั่นหลักที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของ Nintendo Switch และเป็นที่มาของชื่อเครื่อง ในโหมดนี้เกมส่วนใหญ่จะแสดงภาพได้สวยขึ้นหรือไม่ก็ลื่นไหลขึ้นเมื่อเทียบโหมดพกพาหรือ Handheld Mode...

  read more
 • river01 wrote a new post

  3 months, 1 week ago
  มาจนได้ เปิดตัว Nintendo Switch Lite เครื่องรุ่นใหม่ราคาประหยัด

  หลังจากปล่อยให้เป็นข่าวลือกันมานาน ในที่สุด Nintendo ก็ได้เปิดตัว Nintendo Switch รุ่นใหม่ซักที แต่ไม่ได้มาในรูปแบบที่แรงขึ้นแต่มาในรูปแบบราคาประหยัดแทน ในชื่อ Nintendo Switch Lite ราคาเพียง 6,000 กว่าบาท จากคลิปเปิดตัวจะเห็นได้ว่า Nintendo Switch Lite ตัดฟังชั่นการถอดจอยออกไป ไม่สามารถต่อ Dock ไม่มีระบบสั่น แต่ไปเน้นเป็นเครื่องพกพาแบบเต็มรูปแบบแทน ทำให้ไม่สามารถเล่นเกมที่ใช้วิธีบังคับแบบถอดจอยแยกออกมาได้เช่น 1-2 Switch และอีกหลายๆ เกม แต่เครื่องรุ่นใหม่นี้จะมีขนาดเล็กและเบากว่าเดิม รวมไปถึงราคาที่ถูกลงเหลือเพียง $199 หรือประมาณ 6,000 บาท จากเดิมที่ราคา $299  วางจำหน่าย วันที่ 20...

  read more
 • river01 wrote a new post

  3 months, 1 week ago
  รีวิว Bloodstained : ritual of the night บนเครื่อง Nintendo Switch เหล้าเก่าในขวดใหม่สำหรับแฟนๆ เกมแส้

  ในที่สุด Bloodstained เกมจากอดีตผู้สร้าง Castlevania ซึ่งหลังจากออกจาก Konami ไปก็ได้ไปเปิดโปรเจคต์ Kickstarter ระดมเงินทุนได้มหาศาลจนได้สร้างเกมแนว Metroidvania แนวที่ตนเองถนัดถือว่าเป็นเกมที่สืบทอดจิตวิญญาณของ Castlevania ที่พ่ออย่าง Konami ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่นักเกมเพลย์ 9.0 คะแนน ในส่วนของรูปแบบการเล่นเกมนี้ถ้าให้พูดตรงๆแทบจะไม่มีความแปลกใหม่เลยแต่นี่แหละคือความต้องการของเหล่าแฟนๆที่ไม่ได้เล่นภาคต่อของ Castlevania มานานเกมนี้ข้อเพียงแค่ทำเกมเพล์รูปแบบของเดิมๆออกมาให้สมบูรณ์ก็เพียงพอแล้วและ Bloodstained ก็ไม่ทำให้ผิดหวังในจุดนี้ รูปแบบตัวเกมเรียกได้ว่ายกระบบหลักๆมากจาก Castlevania symphony of the night มาแทบจะทั้งดุ้นและยังเสริมระบบโซลจาก Castlevania aria of sorrow เข้าไปอีกแต่ในเกมนี้จะเรียกว่า Shard ทำให้เกมนี้มีระบบต่างๆ เยอะและซับซ้อนสะใจแฟนๆ มาก ความหลากของตัวเกมมีเยอะมากเรียกได้ว่าสะใจแฟนๆกันสุดๆอาวุธต่างๆมีหลายสิบชิ้นและแต่ละชื้นก็ยังมีท่าเฉพาะอีกต่างหากและศัตรูแทบทุกตัวก็ยังมีการดรอป Shard เพื่อเพิ่มความสามารถของเราแทบทุกตัวแถมยังอัพเกรดได้อีกเรียกได้ว่าทำออกมาเอาใจสายฟาร์มแบบสุดๆ ในส่วนแมพและโซนต่างๆ ของเกมที่ให้เราต้องค่อยๆ...

  read more
 • มาจนได้ The Story of Seasons (Harvest Moon) ของแท้ ประกาศลงสวิซแล้ว

  Marvelous ค่ายผู้ผลิตเกม ซีรี่ส์ Harvest Moon ได้ประกาศรีเมค Harvest Moon:Friends of Mineral Town ที่เคยออกในเครื่องเกมบอยแอดวานซ์ มาลงเครื่อง Nintendo Switch แล้ว นิตยสาร Famitsu ได้ลงข่าวเกี่ยวกับการรีเมค Harvest Moon:Friends of Mineral Town ที่เคยออกบนเครื่องเกมบอยแอดวานซ์ จะถูกนำมารีเมคและออกวางจำหน่ายบนเครื่อง Nintendo Switch ในวันที่ 17ตุลาคมนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเกมนี้ยังมีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ยังไม่มีกำหนดการวางแผนออกเวอร์ชั่นภาษา ENG ซึ่งถ้าวางจำหน่ายก็คงจะไม่ใช้ชื่อ Harvest Moon แน่ๆ คงจะไปใช้ชื่อThe Story of Seasons...

  read more
 • river01 wrote a new post

  5 months, 1 week ago
  ตัวอย่างเกมที่หลายๆ คนรอคอย Final Fantasy 7 remake ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างใหม่ให้ได้หายคิดถึงกันเช้านี้ ห […]
  มาจนได้!!! ตัวอย่างใหม่ Final Fantasy 7 remake ปล่อยออกมาเซอร์ไพรส์

  ตัวอย่างเกมที่หลายๆ คนรอคอย Final Fantasy 7 remake ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างใหม่ให้ได้หายคิดถึงกันเช้านี้ หลังจากข่าวคราวเงียบหายไปร่วมๆ 2 ปี จากคลิปจะได้เห็นรายละเอียดรูปแบบการเล่นบ้าง (หวังว่าจะเป็นภาพจริงไม่ได้ทำมาหลอกๆ) ได้เห็นแอริสชัดๆ แต่เก็บนางเอกมหาชนอย่าง ทีฟา ไว้ยังไม่เอามาโชว์ ส่วนข้อมูล มากกว่านี้ก็ไว้พบกันเดือนหน้าครับ น่าจะเก็บไว้ปล่อยของในข่วงงาน e3    

  read more
 • สัปดาห์ที่ผ่านมา Avengers Endgame ได้เข้าฉายทั่วโลกพร้อมกันๆ และเป็นกระแสกันอย่างถล่มทลาย ล่าสุดรายได้ช่วงเปิดตัวอาทิตย์ออกมาแล้ว สามารถกวาดรายไ […]
  ถล่มทุกจักรวาล Avengers Endgame เปิดตัวสัปดาห์แรกด้วยรายได้เกินคาดคิด 1200 ล้าน US dollars

  สัปดาห์ที่ผ่านมา Avengers Endgame ได้เข้าฉายทั่วโลกพร้อมกันๆ และเป็นกระแสกันอย่างถล่มทลาย ล่าสุดรายได้ช่วงเปิดตัวอาทิตย์ออกมาแล้ว สามารถกวาดรายได้ไปมากกว่า 1200 ล้านดอลล่าสหรัฐ ซึ่งเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก   เรียกได้ว่าทำลายทุกสถิติแบบถล่มทลายเพราะยังไม่เคยมีภาพยนต์เรื่องไหนทำรายได้เกินกว่า 1000 ล้าน ในสัปดาห์แรกเลยและสื่อหลายๆสำนักก็คาดการณ์ว่า Avengers Endgame จะทำได้เป็นเรื่องแรก และก็ทำได้จริงๆ และทำได้ทะลุเป้าไปไกลเลยอีกต่างหาก   ตอนนี้ส่วนตัวผมคาดว่า Endgame น่าจะทำลายทุกสถิติและขึ้นเป็นหนังทำเงินสูงสุดตลอดการแซงแชมป์เก่าอย่าง  Avatar ได้ค่อนข้างแน่นอนครับ ส่วน Tatanic ที่รั้งอันดับสองอยู่ตอนนี้ คงถูกแซงภายใน 3 สัปดาห์แน่นอนครับ สถิติภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดของโลก 5 อันดับ Rank Title Studio Worldwide Domestic / % Overseas / % Year^ 1 Avatar Fox $2,788.0 $760.5 27.3% $2,027.5 72.7% 2009^ 2 Titanic Par. $2,187.5 $659.4 30.1% $1,528.1 69.9% 1997^ 3 Star Wars: The Force Awakens BV $2,068.2 $936.7 45.3% $1,131.6 54.7% 2015 4 Avengers: Infinity War BV $2,048.4 $678.8 33.1% $1,369.5 66.9% 2018 5 Jurassic World Uni. $1,671.7 $652.3 39.0% $1,019.4 61.0% 2015   ดูจากยอดทำเงินของแต่ละเรื่องแล้ว เชื่อว่า Endgame...

  read more
 • ไม่กี่วันที่ผ่านมา Nintendo Switch ได้อัพ fw 8.0 และหลายๆคนอาจจะรู้สึกว่าหลายๆเกมโหลดไวขึ้น ซึ่ง […]
  Nintendo Switch ปลดลิมิตเตอร์ ช่วยให้เครื่องโหลดเกมต่างๆไวขึ้น !!

  ไม่กี่วันที่ผ่านมา Nintendo Switch ได้อัพ fw 8.0 และหลายๆคนอาจจะรู้สึกว่าหลายๆเกมโหลดไวขึ้น ซึ่งหลายๆเวปไซต์ ได้ทดสอบและก็ได้มาเปรียบให้ดู ซึ่งบางช่วงไวขึ้นถึง 30% เลยทีเดียว จากคลิปตัวอย่าง เกม the legend of zelda ก็โหลดไวขึ้นมากกว่า 30% เลยทีเดียว ทำให้หลายๆคนแปลกใจมากจึงได้มีการทดสอบและสรุปได้ว่า ใน fw 8.0 Nintendo ได้มีการใส่ระบบ overclock ให้ cpu เพิ่มความเร็วขึ้นในช่วงเวลาโหลด ทำให้เกมโหลดไวขึ้น หรือว่านี่จะเป็นสัญญาณในการปลดล็อคลิมิตเพื่อต้อนรับเครื่องโมเดลใหม่หรือเกมใหญ่ๆในอนาคตหรือไม่ เพราะตั้งแต่ทีี่ Nintendo switch วางตลาด Nintendo ก็ Underclock cpu...

  read more
 • river01 wrote a new post

  6 months, 1 week ago
  Mechstermination force เกมแอคชั่นที่ดูๆไปนั้นคล้ายกับ contra แบบสุดๆ แต่ในเกมนี้จะเน้นไปที่การสู้กับหุ่นยนต์บอสขนาดใหญ่เท่านั้น เรียกได้ไม่ต้อ […]
  รีวิว mechstermination force เกมอินดี้แนว contra ผสม shadow of the colossus

  Mechstermination force เกมแอคชั่นที่ดูๆไปนั้นคล้ายกับ contra แบบสุดๆ แต่ในเกมนี้จะเน้นไปที่การสู้กับหุ่นยนต์บอสขนาดใหญ่เท่านั้น เรียกได้ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงเน้นบู๊กับบอสเพียงอย่างเดียว เครื่อง Nintendo Switch จำนวนคนเล่น 1-2 คน ราคา 11.99 us ซื้อได้ที่ Nintendo eshop Mechstermination force เกมอินดี้เกมใหม่ที่ชื่อยาวและจำโคตรยาก เปิดตัวมาด้วยภาพและบรรยากาศเกมที่เรียกได้ว่าเอา Contra มาเป็นแรงบันดาลใจและหวังจะให้กลุ่มลูกค้าที่ลงแดงอยากเล่น Contra หันมาสนใจบ้าง ตัวเกมทำออกมาได้ดีและค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว เกมเพล์ 8.5 Mechstermination force ระบบการเล่นเหมือนกับคอนทร่าแทบมั้งดุ้นแต่ในเกมนี้จะไม่มีการวิ่งตลุยฉากต่างๆ ตัวเกมจะเน้นไปที่การสู้กับบอสที่เป็นหุ่นยนต์ยักษ์ต่างๆเพียงอย่างเดียว และเราต้องพยายามปราบบอสเพื่อหาเงินมาอัพเกรดตัวเองทั้งอาวุธและพลังชีวิตซึ่งแตกต่างกับเกม contra และในส่วนของการสู้กับบอสถึงแม้ตัวเกมจะไม่มีฉากให้เราลุยแต่บอสแต่ละตัวก็มีขนาดใหญ่มากเราจำเป็นต้องใช้ความสามารถต่างๆของตัวละครปีนขึ้นไปตามตัวบอสเพื่อทำลายจุดอ่อนที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ซึ่งในส่วนนี้จะไปละม้ายคล้ายคลึงกับเกม shadow of the colossus อีกด้วย รวมๆแล้วในส่วนของเกมเพล์ทำออกมาได้ค่อนข้างดีและสนุกเลย บอสแต่ละตัวมีลูกเล่นและจุดอ่อนแตกต่างกัน กราฟฟิค 8...

  read more
 • river01 wrote a new post

  7 months ago
  Tom Clancy’s The Division 2 […]
  รวมคะแนนรีวิว The Division 2 ชุดแรกจากสื่อต่างๆ ออกมาค่อนข้างโอเค

  Tom Clancy's The Division 2 ออกวางจำหน่ายแล้วและสื่อต่างๆได้ออกมาให้คะแนนรีวิวกันบ้างแล้วคะแนนออกมาถือว่าค่อนข้างโอเคสำหรับเกมแนว mmo ที่เน้นขายคอนเทนต์ในระยะยาว ที่มักจะได้คะแนนช่วงแรกไม่หวือหวาเท่าไหร่นัก Metacritic ได้ไป 78 คะแนนจาก 4 สำนัก รีวิว Opencritic ได้ไป 78 คะแนนจาก 26 สำนักรีวิว Tom Clancy's The Division 2 ได้คะแนนรวมจากทั้ง Metacritic และ  Opencritic ไปที่ 78 คะแนน ถือว่าทได้ไม่เลวเลยสำหรับเกมแนวนี้แฟนๆเกมนี้คงได้ฟินกันสมใจกับภาคนี้ ส่วนใครยังลังเลอยู่ก็น่าจะไปจัดกันได้เลยครับ เกมออกวางจำหน่ายแล้วเมื่อ 15 มีนาคมที่ผ่านมา   รวมคะแนนรีวิวเกมต่างๆ ที่นี่  

  read more
 • river01 wrote a new post

  7 months, 1 week ago
  Yokai Watch  […]
  ประกาศวันวางจำหน่าย Yokai Watch 4 แค่ 2 โลกยังน้อยไปต้อง 4 โลก !!!

  Yokai Watch  ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมและในตัวอย่างใหม่ได้เปิดเผยเนื้อเรื่องและตัวละครให้ภาคนี้คร่าวๆ ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นตัวละคร 4 คนจาก 4 โลก และประกาศวันขายซักที จากตัวอย่างเกมเพล์นั่นมีรูปแบบเปลี่ยนไปจากภาคเก่าๆพอสมควรโดยเกมเปลี่ยนเป็น Action Rpg เต็มรูปแบบและภาพก็พัฒนาขึ้นจากภาค 3 อย่างเห็นได้ชัดเรียกได้ว่าอัพเกรดจนแทบจำไม่ได้ Yokai Watch 4 พร้อมวางจำหน่ายแล้ว ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ บน Nintendo Switch เฉพาะ เวอร์ชั่น JP เท่านั้น ส่วนเวอชั่น ENG ต้องรอกันอีกยาว

  read more
 • Load More Posts
Skip to toolbar