playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
Anthony @ setofirst
0 out of 5
0 ratings
 • 11

  Posts

 • 0

  Comments

 • 7

  Views

 • Anthony wrote a new post

  2 days, 17 hours ago
  หุ่นยนต์ ที่สามารถกระโดดออกมาจากน้ำได้เหมือนปลาบินหรือที่เรียกกันว่าปลานกกระจอก Flying Fish

  ในการวิจัยสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับน้ำ นักวิจัยมักจะใช้ หุ่นยนต์ ในการเก็บตัวอย่างของน้ำในที่ต่างๆ เช่นในสถานที่น้ำที่ปนเปื้อน มีสิ่งกีดขวางเยอะ เช่น ขยะ สถานที่ที่เข้าถึงยากในน่านน้ำต่างๆ เป็นต้น ซึ่งมันเป็นการยากมากในการที่จะเก็บตัวอย่างออกมาได้สำหรับหุ่นยนต์ทั่วไป ตอนนี้นักวิจัย Mirko Kovac และเพื่อนร่วมงานของเขาที่มหาวิทยาลัย Imperial College London ได้พัฒนาหุ่นยนตร์ที่สามารถยกตัวออกจำน้ำได้และบินอยู่บนอากาศได้นานถึง 26 เมตร เหมือนปลาบินหรือที่เรียกกันว่าปลานกกระจอก Flying Fish ...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  5 days, 13 hours ago
  การท่องเที่ยวอวกาศ แผนการของ Virgin Galactic ส่งนักท่องเที่ยวขึ้นไปในอวกาศ

  การท่องเที่ยวอวกาศ นี้ จัดตั้งโดย Virgin Galactic เป็นองค์กรการท่องเที่ยวในอวกาศที่ Richard Branson เป็นผู้ประกอบการและนักลงทุน โดยมีแผนที่จะเริ่มดำเนินการเปิดตัวรถรับส่งผู้โดยสารสู่อวกาศโดยเฉลี่ยทุก ๆ 32 ชั่วโมงมากกว่าหนึ่งครั้งต่อวัน ภายในปี 2566 นี้ ...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  1 week, 1 day ago
  การโคลนนิ่งแมว ครั้งแรกของจีนประสบความสำเร็จแล้ว เตรียมเปิดให้บริการ Cloning สัตว์เลี้ยงที่ประเทศจีน

  ธุรกิจโคลนนิ่งสัตว์เลี้ยงเริ่มเป็นจริงแล้ว หลัง "การโคลนนิ่งแมว" ได้ประสบความสําเร็จเป็นครั้งแรกที่ประเทศจีน โดยโครงการโคลนนิ่งนี้ได้ทำการทดลองมาตั้งแต่ช่วงสิงหาคม ปี ค.ศ 2018 ของบริษัท Sinogene Biotechnology Company ในกรุงปักกิ่ง เขาได้ทำการ Cloning ลูกแมวที่ชื่อว่า “Garlic” แมวพันธุ์ British Shorthair ซึ่งเป็นแมวที่ตายแล้ว โดยหวงฟู่ นักธุรกิจชาวจีนอายุ 22 ปี เป็นเจ้าของแมวบอกมาว่า เขาทำใจไม่ได้กับ Garlic แมวตัวนี้ที่เขาเลี้ยงมาได้ 2 ปี ป่วยตายจากไปด้วยโรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะอักเสบ เขาจึงอยากให้ทางบริษัท Sinogene ซึ่งทำการวิจัยเกี่ยวกับการโคลนนิ่งนี้ ช่วยทำให้แมวของเขากลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่งโดยวิธี การโคลนนิ่งแมว ขึ้นมา ภาพแมวต้นแบบของ Garlic โดยวิธีการของเขามีอยู่ว่า...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  1 week, 6 days ago
  เปิดตัว Von Braun โรงแรมหรูห้าดาวในอวกาศ แห่งแรกของมนุษย์ชาติ!

  The Gateway Foundation คือ โครงการออกแบบแผนที่จะเปิดตัวโรงแรมหรูในอวกาศ มีชื่อว่า สถานีอวกาศ Von Braun เพื่อเป็นเกียรติแก่นักวิทยาศาสตร์ผู้แรกที่จินตนาการถึงแนวคิดในการสร้างจรวดในยุค 50 เป็นวิศวกรและสถาปนิกอวกาศชาวเยอรมัน เขาเป็นบุคคลสำคัญที่มีส่วนในการพัฒนาเทคโนโลยีจรวดในเยอรมนี และได้รับการยกย่องเป็น "บิดาแห่งจรวดและวิทยาศาสตร์อวกาศ" ในสหรัฐอเมริกา วัตถุประสงค์ของโครงการ The Gateway Foundation นี้คือ เพื่อให้ผู้คนได้เข้ามาพักผ่อนท่องเที่ยวเหมือนการล่องเรือหรือไปเที่ยว Disney World ในสถานีอวกาศนี้จะมีแรงโน้มถ่วงเทียม ทำให้ครัวทำงานได้เต็มรูปแบบ รวมทั้งบาร์และของตกแต่งภายในต่างๆ Von Braun จะเปิดภายในปี 2568 โดยมีนักท่องเที่ยว 100 คนเดินทางมาเยี่ยมชมสถานีต่อสัปดาห์ ...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  2 weeks, 1 day ago
  สุดยอด AI ในเกม Minecraft ที่นักวิจัย Facebook ได้พัฒนาขึ้นมา

  ทุกๆคนอาจจะเคยได้ยินเกม Minecraft กันมาไม่มากก็น้อยแล้วใช่ไหมครับ แต่สำหรับคนที่ไม่รู้จักผมจะเกริ่นนำให้นิดหนึ่งนะครับสามารถกดอ่านเพิ่มเติมได้ด้านล่างนี้เลย ...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  2 weeks, 3 days ago
  Genshin Impact เกมสุดน่ารัก กับการอัพเดท ตัวละคร ทั้ง 11 คน !!!

  เป็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่งกับเกม Genshin Impact MMORPG ของค่าย miHoYo ผู้สร้างเกมมือถืออย่าง Honkai Impact 3 ที่กำลังโด่งดังอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ สามารถเล่นได้บนมือถือ และ PC ได้อีกด้วย!!! ทางค่ายได้ทำการเปิดทดสอบ CBT เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา นับว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ทาง miHoYo จะออกเกม นี้ลงบน PlayStation 4 ที่งาน ChinaJoy 2019 เมื่อวันที่ 2 - 5 สิงหาคมในกรุงเซี่ยงไฮ้ เหล่าสาวก...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  2 weeks, 3 days ago
  Closers Online แนะนำข้อมูล เนื้อเรื่องเกม ความสามารถตัวละคร

  Closers Online (โคลสเซอร์) หรือเรียกอีกแบบว่า “ผู้ปิดออนไลน์….” อย่าไปแปลเลยครับ ฮ่าฮ่า = = เกมนี้จะเป็นแนว MMORPG สไตล์อนิเมะ พัฒนาโดยบริษัท Naddic Games รูปแบบเกม Side scrolling game 3D เน้นคอมโบโจมตีมันกระจายแบบ Non Stop กันเลยทีเดียว บทความนี้จะเป็นรวมข้อมูลทุกอย่างตามอัพเดทไปเรื่อยๆ เนื้อเรื่องเกม Closers โดยเนื้อเรื่องนั้นเกิดขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีการรุกรานของสัตว์ประหลาดจากต่างมิติ ทำให้เมืองถูกทำลายในหลายๆพื้นที่ อาวุธต่างๆของกองกำลังไม่สามารถทำอะไรกับสัตว์ประหลาดนั้นได้เลย ผลกระทบของมิติทำให้เกิดพลังพิเศษอย่างน่าประหลาดให้กับผู้คนบางคน ทำให้ทางรัฐบาลจากทั่วทุกมุมโลกสามารถที่จะเปลี่ยนกระแสของสงครามนี้ได้สำเร็จ จากนั้นประตูมิติก็ถูกปิดลง สัตว์ประหลาดที่มาจากต่างมิติได้หายตายจากไป การรุกรานในครั้งนั้นจึงเรียกได้ว่าเป็น "สงครามต่างมิติแรก" หลักจากเหตุการณ์นั้นรัฐบาลได้ทำการวิจัยพลังและประตูมิติที่เกิดขึ้นจากสงครามนั้น โดยพลังที่เกิดขึ้นกับผู้คนหนุ่มสาวมีชื่อว่า Phase...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  2 weeks, 5 days ago
  นักวิทยาศาสตร์สร้าง กางเกงออกกำลังกาย (ROBO-SHORTS) เพื่อให้การเดินและวิ่งที่ง่ายขึ้น

  โดยปกติเราจะรู้จักพวกหุ่นยนต์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น หุ่นยนต์ในรูปแบบมนุษย์ แบบรถยนต์ หรือเครื่องจักรในอุตสาหกรรม มาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงหุ่นยนต์อีกแบบกันบ้างที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้นั้นก็คือ กางเกงออกกำลังกาย หุ่นยนต์ (ROBO-SHORTS) ออกแบบโดยนักวิจัยที่สถาบัน Wyss ของ Harvard โดยรวมมือกับสถาบันอื่นๆ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่หุ่นยนต์ที่บางและนิ่ม กลไกได้รับแรงบันดาลใจจาก exosuit แต่ไม่ได้มีไว้สำหรับการต่อสู้ แต่เอาไว้สำหรับเพียงแค่เดินและวิ่งได้ง่ายขึ้น กลไกติดอยู่ที่ด้านหลังส่วนล่างและสายเคเบิลบนขานั้นมีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ขาของคุณเคลื่อนไหวได้อย่างง่าย คอมพิวเตอร์ออนบอร์ดจะตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายผู้สวมใส่และกำหนดประเภทของการเดินหรือวิ่ง และตอนที่เดินอยู่นั้นทำให้ขาสามารถเคลื่อนไหวได้เล็กน้อย ทำให้ง่ายขึ้นมากที่จะเดินหรือวิ่ง วีดีโอแสดงการใช้ ROBO-SHORTS กางเกงออกกำลังกาย ตัวนี้มีน้ำหนักรวมโดยประมาณ 5 กิโลกรัมหรือ 11 ปอนด์ ส่วนใหญ่จะหนักอยู่ในแบตเตอรี่และชุดมอเตอร์เล็ก ๆ ที่อยู่ด้านบนของกางเกงใกล้กับจุดศูนย์กลางมวลของร่างกายช่วยให้รู้สึกเบากว่าน้ำหนักที่เป็นอยู่ และสิ่งนี้ทำให้ด้านการทหารสนใจเป็นอย่างยิ่งโดยทหารสามารถวิ่งได้ไกลและเร็วเป็นสองเท่า แถมยังช่วยในด้านวงการแพทย์ได้อีกด้วย ในขณะนี้ทีมงานกำลังพัฒนาให้ กางเกงออกกำลังกาย (ROBO-SHORTS) ให้มีน้ำหนักเบาและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย งาน TC Sessions...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  2 weeks, 6 days ago
  ผู้ประท้วงฮ่องกงใช้กลยุทธ์ใหม่ รวมตัวนัดเล่น Pokemon Go เลี่ยงบาลีหนีข้อหาตำรวจ!

  การประท้วงในฮ่องกงสื่อบิสิเนสอินไซเดอร์ ได้รายงานเกี่ยวกับผู้ประท้วงกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งใช้โปรแกรมนัดเดทอย่าง ทินเดอร์ (Tinder) และเกมมือถืออย่าง โปเกมอนโก (Pokemon Go) นอกจากนั้นยังมีโปรแกรมอื่นๆ อันที่เช่น เทเลแกรม (Telegram) ไลน์ (Line) เป็นต้น ในการรวมตัวจัดตั้งชุมนุมประท้วงต่อต้านอำนาจรัฐบาลจีน วิธีการของผู้ประท้วงนั้นจะใช้โปรแกรมหาคู่อย่าง ทินเดอร์ (Tinder) นัดพบปะกัน และยังสามารถให้คำแนะนำและวางแผนกันอย่างลับๆ โดยที่ไม่ให้รัฐบาลจีนรู้ตัวหรือไหวตัวทัน แล้วยังรวมไปถึงการใช้โปเกมอนโก โดยการอ้างกับทางตำรวจว่า "นัดเพื่อนพบปะกันเพื่อที่จะเล่นโปเกมอนโก" ในสถานที่ที่ถูกห้ามก่อตั้งชุมนุม เช่น สวนสาธารณะ ทางผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ผู้ประท้วงรายหนึ่ง ชื่อ "คิม" อายุ 22 ปี ว่าเธอออกมาประท้วงกลัวว่าจีนจะเข้ามาควบคุมเสรีภาพของคนรุ่นเยาว์ ทำให้เธอออกมาประท้วงกับเพื่อนๆ จึงจำเป็นจะต้องหาวิธีการทุกอย่างเพื่อที่สามารถออกมาประท้วงร่วมกันได้ นอกจากนี้ ยังมีการใช้เครื่องมือสื่อสาร เช่น ไลน์ เทเลแกรมในการติดต่อกันอย่างลับๆ...

  read more
 • Anthony wrote a new post

  3 weeks ago
  สุดยอดหางสำหรับมนุษย์ช่วยปรับสมดุลในการเคลื่อนไหว

  เคยสงสัยกันไหมครับว่าถ้าเรามีหางเหมือนพวกสัตว์ต่างๆ เช่น ลิง หมา จะเป็นอย่างไร และในตอนนี้กลุ่มนักวิจัยจาก Keio University ที่ญี่ปุ่นได้สร้างหางสำหรับมนุษย์ขึ้นมามีชื่อว่า Arque หางหุ่นยนต์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อทำการปรับสมดุลส่วนที่เหลือของร่างกาย ซึ่งนักวิจัยจาก Keio ได้นำเสนอผลงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในการประชุมของ SIGGRAPH 2019 ในลอสแองเจลิสโดยงานวิจัยนี้มุ่งเน้นไปที่กราฟิกด้านเกมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ วีดีโอแสดงการทดสอบของหางเทียม หางหุ่นยนต์ที่สร้างขึ้นมาได้รับแรงบันดาลใจมาจากหางของม้าน้ำ ซึ่งมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นในการจับสิ่งต่างๆในสภาพแวดล้อมเช่น ปะการัง เป็นต้น ต้นแบบนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พอดีกับผู้ที่สวมใส่มัน หางสามารถปรับให้เข้ากับร่างกายของผู้สวมใส่โดยการเพิ่มหรือถอดชิ้นส่วนของหางได้อีกด้วย เพื่อลดหรือเพิ่มขนาดของน้ำหนักให้กับผู้ที่จะสวมใส่ เป้าหมายของหางนี้คือช่วยให้ผู้สวมใส่มีความสมดุลเมื่อเคลื่อนที่เร็วหรือยกสิ่งของ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการเล่นเกมทำให้เกมรู้สึกสมจริงมากขึ้น เป็นลักษณะของหางม้าน้ำที่นักวิจัยได้พัฒนาหางหุ่นยนต์ขึ้นมา ลักษณะจะคล้ายๆกัน   เมื่อหางได้รับการปรับให้เหมาะสมกับความสูงและน้ำหนักของผู้สวมใส่ มันจะทำหน้าที่เหมือนถ่วงดุล กล้ามเนื้อวิ่งขึ้นและลงตามความยาวของหาง และสามารถหดและขยายโดยใช้แรงดันภายนอกที่คล้ายกับเครื่องตัดหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นขนาดยักษ์สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของหางได้ เนื่องจากส่วนท้ายต้องยึดกับสายที่ต่อกับระบบจึงไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ไกลมากนัก แต่นักวิจัยต้องกำลังวิธีที่จะทำให้มันเคลื่อนที่ได้ไกลออกไป หางอาจทำหน้าที่เป็นตัวสนับสนุนสำหรับคนที่ต้องแบกยกสิ่งของหนักๆหรือเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการทรงตัว ในปัจจุบันได้มีการยอมรับกับการวิจัยนี้เป็นอย่างมาก ในอานาคตอาจจะได้เห็นคนติดหางจริงๆ ก็ได้นะครับ

  read more
 • Load More Posts

About me

เป็นนักเขียนแนวเทคโนโลยีและเกม สามารถให้คำปรึกษาได้ครับ คอมเมนต์ตามด้านล่างได้เลย

Media

Photos
Videos
Audios
Files
Skip to toolbar