playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
Mr.T-rat Jongjumruspun นักเขียนผู้ชื่นชอบเล่นเกม PC เป็นชีวิตจิตใจ งานอดิเรกคือดูการ์ตูนอนิเมะ แล้วก็ชอบออกไปหาร้านอาหารแปลกๆ กินในแต่ละวัน บางครั้งก็อาจเกิดอาการอยากเขียนบทความพิเศษอะนะ D:
5 out of 5
1 rating
 • 41

  Posts

 • 0

  Comments

 • 2

  Views

 • AeternoBlade II รีวิวเกมแอคชั่นฟอร์มยักษ์ฝีมือคนไทย ก้าวไกลสู่ระดับอินเตอร์

  รีวิว AeternoBlade II อีกหนึ่งในเกมฝีมือคนไทย 100% ที่ได้พิสูจน์หรือประจักษ์ชัดอย่างเป็นรูปธรรมแล้วว่าคนไทยเรานั้นมีฝีมือในการทำเกมระดับคุณภาพยอดเยี่ยมไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งถือเป็นผลงานครบรอบ 17 ปีของของทีมพัฒนาสัญชาติไทย Corecell Technology สู้ลำบากตรากตรำจากเปิดหมวกระดมทุนสนับสนุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo และไหนจะปัญหาภายในทีมงานกันรุ้มเร้าไปทั้งกายใจ ค่อยๆ ฟันฝ่าอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามา จนในที่สุดก็สามารถพัฒนาตัวเกมให้ถึงขั้นปล่อยออกสู่ตลาดโลกและตลาดไทยได้สำเร็จ และผลจากการทุ่มเททำงานหนักก็ทำให้ดอกผลนั้นงอกงามสมความตั้งใจของทีมพัฒนาเป็นอย่างมาก นั้นก็เพราะตัวเกมได้รับความสนใจในหมู่เกมเมอร์ชาวไทยเกิดกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ แน่นอนว่าผู้เขียนเองก็เล่นติดหนึบจนไม่อันเป็นการเป็นงานเลยทีเดียว (ฮา) ทีมงาน Play in one จึงขอทำบทความรีวิวเพื่อแนะนำเกมดังกล่าวให้เพื่อนๆ ลองสัมผัสกับเกมไทยคุณภาพระดับโลกดูนะครับ แต่ก่อนอื่น ขอขอบคุณทาง Corecell Technology ที่ส่งมอบตัวเกมที่ใช้ในการรีวิวครั้งนี้ด้วยครับ *อนึ่ง นี้เป็นครั้งแรกที่ผู้เขียนได้อัดคลิปวิดีโอผ่านทาง PlayStation 4 หากภาพไม่คมชัด + ขนาดรายละเอียดต่ำก็ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งด้วย* AeternoBlade II เรื่องราวที่เข้มข้นและซับซ้อนไปมากันอย่างกลมกล่อม เรื่องย่อ...

  read more
 • เปิดตัว Intel Core เจนเนอเรชั่นที่ 10 พร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

  เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา Intel (อินเทล) ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโปรเซสเซอร์ Intel Core™ เจนเนอเรชั่น 10 โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ผสานเทคโนโลยีชั้นนำไว้ด้วยกันโดยในงานเปิดตัวที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ นั้น มีผู้ผลิตคอมพิวเตอร์หลายรายร่วมจัดแสดงแล็ปท็อป และ แล็ปท็อปแบบ 2-in-1 รุ่นใหม่ ซึ่งมีดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่นหลากหลายรุ่น และใช้โปรเซสเซอร์ Intel® CoreTM เจนเนอเรชั่น 10 รุ่นใหม่ล่าสุดดังกล่าว โปรเซสเซอร์ Intel CoreTM เจนเนอเรชั่น 10 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ นำเอาสมรรถนะขั้นสูงของปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดด้วย Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) และ Thunderbolt™...

  read more
 • Exclusive Interview เจาะลึกเบื้องหลังการทำงานของผู้กำกับเกม AeternoBlade II

  ท่ามกลางกระแสของเกมฟอร์มยักษ์ที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดโลก AeternoBlade II คือผลงานที่เต็มไปด้วยความใฝ่ฝันและความทะเยอทะยานของทีมพัฒนาสัญชาติไทย Corecell Technology ที่ต้องการจะนำเสนอความแตกต่างจากภาคก่อนๆ และกำลังจะเจาะตลาดเกมไทยให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกันอีกด้วย (อ่านรายละเอียดเกมทั้งหมดคลิกที่นี่) ในวันนี้ทางทีมงาน Play in one ได้มีโอกาสเข้าไปสัมภาษณ์กับกรรมการผู้จัดการบริษัท คุณนพพล วรรณเพ็ญสกุล (Noppon Wannapensakun) ตำแหน่ง Executive Producer ของ Corecell Technology จะมาเล่าถึงประวัติความเป็นมา มุมมอง และแนวคิดที่น่าสนใจในวงการวิดีโอเกมที่ไม่เคยทราบกันมาก่อน รวมไปถึงแผนการอนาคตของพวกเขาอีกด้วยครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูรายละเอียดจากบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้พร้อมกันเลยดีกว่าครับ คุณนพพล วรรณเพ็ญสกุล (Noppon Wannapensakun) ตำแหน่ง Executive Producer ของ Corecell...

  read more
 • เจาะลึกทุกรายละเอียดของ AeternoBlade II เกมแอ็กชั่นคุณภาพระดับ AAA โดยฝีมือคนไทย!!!

  AeternoBlade II : ย้อนกลับไปเมื่อราว 5 – 6 ปีที่แล้ว นับว่าเป็นยุคทองของทีมพัฒนาสัญชาติไทยที่สร้างเกมออกสู่ตลาดโลก และได้รับการยอมรับจากต่างชาติกันว่าคนไทยเรานั้นก็มีฝีมือในการทำเกมไม่แพ้ชาติอื่นๆ เลย ทำให้ตั้งแต่นั้นมาก็มีกลุ่มคนไทยหลายคน รวมตัวกันสร้างเกมออกมามากมาย พร้อมวางขายลงทุกแพลตฟอร์มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แถมที่สำคัญแต่ละเกมก็ดูดีถึงขนาดที่ถ้าไม่บอกว่าสร้างโดยคนไทยเลยทีเดียวครับ ณ ปัจจุบันยังคงมีเกมน้องใหม่สัญชาติไทยออกมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้ ท่ามกลางกระแสของเกมฟอร์มยักษ์ที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดโลก นี่คือผลงานที่เต็มไปด้วยความใฝ่ฝันและความทะเยอทะยานของทีมพัฒนาสัญชาติไทย Corecell Technology ที่ต้องการจะนำเสนอความแตกต่างจากภาคก่อนๆ ให้เราได้เห็น พวกเขาอาจไม่ได้พัฒนาตัวเกมอย่างก้าวกระโดดมากนัก แต่ทว่าตัวเกมกลับมาพร้อมกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น + สุดหักมุมเป็นตัวขับเคลื่อน และอีกหลายเหตุผลมากมายที่อาจจะทำให้มันเป็นหนึ่งในเกมไทยม้ามืดที่ดีที่สุดในปีนี้ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดมีดังต่อไปนี้ Contents เนื้อหาเสริมเรื่องราว คลิ๊กอ่านก่อนได้เพลินๆ   AeternoBlade II เกม Action RPG ระดับโลกฝีมือคนไทย เปิดจองก่อนใครที่บานาน่าเท่านั้น!!! จองเพียง 500.- (ราคา 1,290.-) คลิกจองเลย...

  read more
 • ของมันต้องลอง! LOVE³ -Love Cube- เกมจีบสาวสวย Big Size อกอึ๋มขยี้ใจหนุ่ม 18+

  เหล่าเด็กหนุ่มและชายชาตรีที่ไม่มีดวงเรื่องความรักหรือชีวิตคู่ร่วมกันทั้งหลายเอ๋ย จงสรรเสริญ! และปลาบปลื้ม! ให้กับเกมจีบสาวตัวใหม่ LOVE³ -Love Cube- ผลงานล่าสุดของทีมพัฒนา Neko Works เข้าของผลงานเกมจีบสาวสุดโด่งดังมาแล้วอย่าง NEKOPARA VOL. 0 - VOL. 1 - VOL. 2 - VOL. 3 ซึ่งเป็นโปรเจกต์อันแสนทะเยอทะยานที่สุดของพวกเขา แถมที่สำคัญยังได้เชิญ IshiKei นักเขียนการ์ตูนโป๊ 18+ ก้องโลก จะมาวาดสาวๆ โมเอะ / เซ็กซี่ / Big Size / อกอึ๋มระดับที่ต้องอุทาน "โอ้นี่มันบักแตงโม" โดยรายละเอียดของตัวเกมจะเป็นอย่างไร...

  read more
 • จุดจบสายหื่น! E-Hentai เว็บแอบมุดอ่านการ์ตูนโป๊ 18+ เตรียมปิดตัวลงในสิ้นปี 2020

  ช่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและน่าเสียใจของเหล่าหนุ่มสาวแห่งศตวรรษที่ 21 เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Tenboro เจ้าของเว็บไซต์อ่านการตูนโป๊ / โดจินสายมืด 18+ ยอดนิยมทั่วโลกอย่าง E Hentai กลับประกาศข่าวร้ายสุดช็อคแก่บรรดาสายหื่นทั้งปวงบนทาง E Hentai Forums (คลิ๊กที่นี่) ว่าตัวเขานั้นตัดสินใจปิดตัวเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นการถาวรในช่วงสิ้นปี 2020 .·´¯`(>▂<)´¯`·. โดยสาเหตุเกิดเนื่องมาจากกฎหมายฉบับใหม่ของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ต้องการกำจัดบรรดาเว็บไซต์เกี่ยวกับสื่ออนาจารและลามกทั้งหมดของประเทศพวกเขาให้สิ้นซาก พร้อมกับทำการตรวจตราบนโซเซียลมีเดียทุกแขนง อาทิ Google, Facebook, YouTube, Twitter และอีกมากมายสารพัด เพื่อลดอัตราการล่อลวงหรืออนาจารให้น้อยลงอย่างเด็ดขาด แล้วทีนี้ตัวเว็บไซต์ E Hentai ได้วางระบบ Host Server...

  read more
 • She Sees Red เกมแนวสืบสวนชวนไขปริศนาคดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน พร้อมเวอร์ชั่นภาษาไทย!

  ในช่วงที่ผ่านมานั้น เหล่าเกมฟอร์มยักษ์ต่างก็ทยอยสร้างความประทับใจสุดเซอร์ไพรส์ให้กับผู้เล่นชาวไทย โดยประกาศรองรับหน้าเมนูอินเตอร์เฟสและซับไตเติ้ลภาษาไทยกันถ้วนหน้า ในคราวนี้ถึงตาของเกมฟอร์มเล็กก็เริ่มหันมาสนใจตลาดบ้านเรากันบ้างแล้ว คงเพราะเป็นทีี่ทราบกันดีว่าเกมไหนมีแปลไทยคงรีบพร้อมใจกันแห่มาซื้อเลยกระมั้ง ทีมงาน Play in one ขอแนะนำ She Sees Red ผลงานเกมอินดี้ของทีมพัฒนา Rhinotale ซึ่งอัดแน่นไปด้วยความระทึกขวัญ เสริฟความมันส์แบบเต็มพิกัด ราวกับกำลังรับชมซีรีส์ดีๆ เรื่องหนึ่งอยู่ไม่น้อย โดยรายละเอียดของตัวเกมจะเป็นอย่างไร เข้าไปติดตามอ่านกันได้เลยครับ เรื่องย่อ เล่าถึงเรื่องราวของนักสืบสาวที่ถูกเรียกตัวไปสืบคดีฆาตกรรมปริศนาสุดโหดในไนท์คลับแห่งหนึ่ง และหลังจากนั้นก็ดูท่าจะเกิดเหตุฆาตกรรมแบบนี้หลายต่อหลายครั้ง เธอเชื่อว่าเป็นฝีมือของฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการฆาตกรรมเป็นอย่างมาก เพราะมันได้ทิ้งหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้สืบหากันอย่างมากมาย ให้อารมณ์ประมาณว่า "แน่จริงก็ตามมาจับเขาด้วยหลักฐานที่หลงเหลือทิ้งเอาไว้ให้ได้สิ" แต่ทว่าพอยิ่งสืบลงลึกไปเรื่อยๆ กลับพบว่าความจริงแล้วมันมีเรื่องราวเบื้องหลัง + ซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่าที่เธอคิดเอาไว้เสียอีก มุมมองในการเล่าเรื่องนั้นจะสลับฉากไปมาอยู่สองฝั่ง ได้แก่ ฝั่งของนักสืบสาวที่วิเคราะห์สถานที่เกิดเหตุ สอบถามผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวของ คาดเดาว่าเป้าหมายของฆาตกรคือใคร พร้อมเดินหน้ากระชากความจริงทั้งหมดออกมาให้จงได้ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นของฆาตกรที่วางแผนดำเนินการอย่างแยบยล แสดงวิธีการฆาตกรรม ฉากต่อสู้ปนวิ่งไล่...

  read more
 • สาวกวันพีซ ห้ามพลาด! สงครามของเหล่าโจรสลัดที่งาน โอเชี่ยนปาร์ค ซัมเมอร์ วอเตอร์ แบทเทิล

  สาวกวันพีซ ห้ามพลาด! สงครามของเหล่าโจรสลัดที่งาน โอเชี่ยนปาร์ค ซัมเมอร์ วอเตอร์ แบทเทิล โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง ร่วมมือกับ วันพีซ (One Piece) อนิเมะสุดฮิตของญี่ปุ่น จัดงานวอเตอร์เฟสติวัลใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในฮ่องกง! สนุกไปกับการเล่นน้ำ ชม ช้อป และชิลล์ ในดินแดนโจรสลัด โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง ร่วมมือกับการ์ตูนอนิเมะยอดนิยมจากญี่ปุ่นเพื่อนำเสนอเทศกาลเล่นน้ำอินเตอร์แอคทีฟภายใต้ธีมวันพีซ (One Piece) ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในฮ่องกง กับงาน โอเชี่ยนปาร์ค ซัมเมอร์ วอเตอร์ แบทเทิล โดย สเก็ตเชอร์ส (Ocean Park Summer Water Battle presented by SKECHERS) ที่จะเปิดให้ร่วมเล่นสงครามน้ำกับเหล่าโจรสลัดได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 1...

  read more
 • ผี...ดุกำลังจะกลับมา! Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ Ju-on เปิดตำนานสยองกันอีกครั้ง

  Netflix เล่นใหญ่จัดเต็มกันอีกแล้วครับ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางค่ายทำเซอร์ไพรส์ประกาศหยิบเอาหนังผีฟอร์มยักษ์แดนปลาดิบ หนึ่งในหนังระดับตำนานของความสยองขวัญขนหัวลุกอย่าง Ju-on จูออน ผีดุ กลับมาสร้างปรากฎการณ์เขย่าขวัญสั่นประสาทกันอีกครั้งหนึ่ง โดยใช้ชื่อว่า The Grudge ซึ่งเป็นชื่อหนังที่ทางฮอลลีวูดนำมาสร้างรีเมคในชื่อเดียวกันนั่นเอง และแน่นอนว่าพวกเขายังไปดึงตัวโปรดิวเซอร์รุ่นเก๋ามากฝีมือ Sam Raimi เจ้าของผลงานต้นฉบับ The Grudge โครตผีดุ ดังนั้นรับประกันความหลอน + ความน่ากลัวได้เลยครับผม (/;◇;)/ นอกจากนี้ Sam Raimi ได้เชิญผู้กำกับหนุ่มไฟแรงจากประเทศญี่ปุ่น Sho Miyake มาร่วมผนึกกำลังสร้างผลงานกันอีกด้วย โดยเจ้าตัวกล่าวเอาไว้ว่า "พวกเรามีความทะเยอทะยานอยากที่จะผลักดันซีรีส์เรื่องนี้ให้มีความใกล้เคียงกับ จูออน ต้นฉบับที่เป็นนวนิยาย / หนังขายดีของญี่ปุ่น และมันจะต้องกระชากใจคนดู กระชากอารมณ์สยองมากกว่าครั้งไหนๆ เลยทีเดียว" น่าเสียดายที่ไม่มีการบอกรายละเอียดเนื้อเรื่องหรือนักแสดงแม้แต่น้อย...

  read more
 • Onechanbara Origin ซามูไรบิกินี่สุดซี๊ด ถล่มซอมบี้โหดเลือดสาด 18+

  เหล่าชายหนุ่มทั้งหลายขอเสียงปรบมือต้อนรับการกลับมาของเกมซีรีส์ในตำนานอย่าง Onechanbara Origin ซามูไรนุ่งบิกินี่สุดซี๊ด ถล่มฝูงซอมบี้สุดกระหายเลือด ซึ่งเป็นเกมซีรีส์ที่ถูกพูดถึงกันมากในยุคสมัยเครื่องคอนโซล PlayStation 2 เพราะอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่มีความล่อแหลมในด้านต่างๆ โดยเฉพาะโมเดลตัวละครเซ็กซี่แนว 18+ (ฮา) ซึ่งในคราวนี้ทีมพัฒนา Tamsoft ผู้ให้กำเนิดเกมซีรีส์ดังกล่าวขอย้อนกลับไปเล่าถึงต้นกำเนิดของ Aya มือปราบซอมบี้สุดเซ็กซี่ที่มาพร้อมกับวิกฤตการณ์ซอมบี้ครองโลกกันอีกครั้ง แถมยังปรับปรุงอะไรหลายๆ อย่างให้เข้ากับยุคสมัยตามแบบฉบับ Remaster อีกด้วย โดยรายละเอียดทั้งหมดมีดังต่อไปนี้ เรื่องย่อ Aya สาวสวยสุดเซ็กซี่ที่ได้รับการอบรมสั่งสอนให้กลายเป็นนักปราบซอมบี้มือฉมังของวงศ์ตระกูล "โลหิตคลั่ง" ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง Tsubaki แม่เลี้ยงของเธอถูกใครบางคนลอบฆ่าจนถึงแก่ชีวิต แล้วไม่ใช่เพียงแค่นั้น Oboro พ่อของเธอกลับหายสาญสูญไปอย่างไร้ร่องรอย Aya ที่รู้สึกว่าไม่ชอบมาพากล จึงขอความช่วยเหลือจากหุ้นส่วนทางธุรกิจสืบหาร้องรอย / เบาะแสของเรื่องทั้งหมดว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ จนกระทั่งได้พบความจริงที่น่าเหลือเชื่อว่าผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดนั้นก็คือ Saki น้องสาวที่พลัดพรากจากกันมานานหลายปี เนื่องมาจาก...

  read more
 • Load More Posts

About me

Soranoookami

นักเขียนสารพัดประโยชน์

นักเขียนผู้ชื่นชอบเล่นเกม PC เป็นชีวิตจิตใจ งานอดิเรกคือดูการ์ตูนอนิเมะ แล้วก็ชอบออกไปหาร้านอาหารแปลกๆ กินในแต่ละวัน บางครั้งก็อาจเกิดอาการอยากเขียนบทความพิเศษอะนะ 😀

Friends

Profile Photo
Folkplay
@folkplay
Profile Photo
NiCK
@entanianick

E-mail Address

Address

ขอไม่บอกนะครับ

Phone Number

087-085-8866

Media

Photos
Videos
Audios
Files
Skip to toolbar