playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
Taepoppuri @ taepoppuri
5 out of 5
1 rating
 • 5

  Posts

 • 0

  Comments

 • 1

  Views

 • Hideo Kojima คือใคร? ทำความรู้จักผู้กำกับ Death Stranding

  หากได้ผ่านตาข่าวสารเกมคอนโซลกันมา คงต้องเคยได้ยินชื่อของ Hideo Kojima มาก่อนเป็นแน่ ไม่ว่าจะรู้จักเขาในฐานะผู้กำกับซีรีส์ Metal Gear Solid หรือรู้จักจากกรณีพิพาทของเขากับบริษัทยักษ์ใหญ่ Konami วันนี้จะมาเล่าถึงประวัติของเขา และที่มาของโปรเจคต์ Death Stranding ค่ะ จุดเริ่มต้นของ ฮิเดโอะ โคจิม่า ฮิเดโอะ โคจิม่า เกิดเมื่อปี 1963 ณ กรุงโตเกียว ในวัยเด็กครอบครัวของเขาต้องย้ายบ้านอยู่บ่อยครั้ง การเปลี่ยนที่อยู่และเปลี่ยนโรงเรียนบ่อยทำให้โคจิม่ารู้สึกเป็นคนนอกที่เข้ากับเพื่อนได้ไม่ดีนัก เขาจึงชอบใช้เวลากับงานอดิเรกที่สามารถทำได้คนเดียว รวมถึงการที่ครอบครัวของเขามีกิจกรรมประจำเป็นการดูภาพยนตร์ร่วมกันตอนหัวค่ำ ก็ทำให้เขารักการดูหนังแบบเข้าเส้นเลือด แต่ในระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัย (คณะเศรษฐศาสตร์) เขาก็พบงานอดิเรกใหม่ นั่นคือการเล่นเกมบนเครื่องฟามิคอม (NES) ไม่ว่าจะเป็นเกม The Portopia Serial Murder Case (ผลงานของ Yuji Horii...

  read more
 • FINAL FANTASY XIV ทุกเรื่องควรรู้ตอนที่ 2 | การสร้างตัวละคร อาชีพ และ ระบบการเล่น

  ครั้งที่แล้วได้พูดถึงข้อมูลพื้นฐานที่ควรทราบก่อนเริ่มเล่นไปแล้วใน ทุกเรื่องควรรู้ก่อนเริ่มเล่น FINAL FANTASY XIV มาต่อกันที่ระบบการเล่น การสร้างตัวละคร และจุดเด่นของแต่ละอาชีพ เริ่มที่เผ่าของตัวละครที่จะใช้เล่นกันก่อน ใน Shadowbringers ที่เป็น Expansion ล่าสุดของ FFXIV นั้นได้เพิ่มเผ่าใหม่ที่แฟนๆซีรีส์ FF คุ้นเคยอย่าง Viera และ Hrothgar เข้ามา ทำให้ FFXIV มีเผ่าที่ผู้เล่นสามารถเลือกสร้างตัวละครเอกได้นั้นเพิ่มขึ้นรวมเป็น 8 เผ่าทีเดียว https://youtu.be/N8JE4-T-i0s https://www.youtube.com/watch?v=2l82wTaVhW0 เผ่าพันธุ์ในโลกของ FINAL FANTASY XIV โลกของ FFXIV ถูกเรียกว่า 'Hydaelyn' (ไฮเดอลีน) และเรื่องราวของเกมนั้นเริ่มต้นที่ทวีป 'Eorzea' (เอเออร์เซีย) แผ่นดินอันสมบูรณ์ซึ่งมีผู้อยู่อาศัยอันหลากหลาย การปรับแต่งตัวละครเอกของเราเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางบนแผ่นดินนี้ โดยเลือกปรับแต่งได้ทั้ง...

  read more
 • Taepoppuri wrote a new post

  4 weeks ago
  อยากเริ่มเล่นต้องทำอย่างไร? ทุกเรื่องควรรู้ของ FINAL FANTASY XIV

  อยากเริ่มเล่นต้องทำอย่างไร? ทุกเรื่องควรรู้ของ FINAL FANTASY XIV หลังจาก FINAL FANTASY XIV ได้ออกภาคเสริม Shadowbringers ที่นอกจากจะกวาดคะแนนวิจารณ์ไปแบบถล่มทลาย (คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 92/100 บน Metacritic เป็น FF ภาคที่คะแนนสูงที่สุดในรอบสิบสามปี) และก็ยังกวาดคำชื่นชมจากแฟนๆไปแบบล้นหลาม หลายคนก็สนใจที่จะเริ่มเล่นและถามรายละเอียดเข้ามายุ่บยั่บ วันนี้ถือโอกาสสรุปข้อมูลเบื้องต้นและตอบคำถามที่เจอบ่อยตามมุมมองของเรา สำหรับ FF ภาคที่ดีที่สุดภาคหนึ่ง แต่มีคนได้สัมผัสน้อยกว่าภาคหลักภาคอื่นซักหน่อยเพราะดันเป็นเกมออนไลน์ คำถามอาทิ รูปแบบของเกม เป็น MMO แล้วสนุกยังไง เป็นเกมออนไลน์มีเนื้อเรื่องได้ด้วยเหรอ ระบบการซื้อโซนไหนดี เติมรายเดือนยังไง เล่นบนไหน PC หรือ PS4 เริ่มเล่นตอนนี้จะทันมั้ย ซื้อมาแล้วเล่นอาชีพอะไรยังไงดี เราจะมาตอบคำถามเหล่านี้กันไปทีละข้อ เริ่มเลย! https://youtu.be/h542YbZuwkQ จุดเด่นของ FINAL...

  read more
 • Taepoppuri wrote a new post

  1 month ago
  เจาะลึกข้อมูลเบื้องต้น Elden Ring โปรเจ็กต์เกมแอ็กชั่นดาร์กแฟนตาซีที่ใหญ่ที่สุดของ Fromsoftware

  ELDEN RING ทำความรู้จักผลงานใหม่ของผู้สร้าง Dark Souls เจาะลึกข้อมูลเบื้องต้น Elden Ring พร้อมกันรึยังกับเกมใหม่ของฟอร์มซอฟต์ที่รัก ใครยังไม่ได้ดูเทรลเลอร์เปิดตัว ก็ชมกันก่อนเลย ในคลิปเราแปลไทยไว้แล้ว Elden Ring เป็นผลงานใหม่ของค่าย FromSoftware ผู้รังสรรค์ซีรีส์โซลส์ ไม่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของ genre ใหม่อย่าง Demon’s Souls เกมไตรภาคที่มีแฟนๆ ทั่วโลก Dark Souls, Dark Souls II, Dark Souls III รวมไปถึงผลงานเดี่ยวอย่าง Bloodborne และ Sekiro : Shadows Die Twice … ถ้าติดตามผลงานของ...

  read more
 • Taepoppuri wrote a new post

  1 month ago
  แคมเปญกินไก่! เมื่อ Final Fantasy XIV จับมือ KFC ท้าทายผู้เล่นสายกิน

  เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Final Fantasy XIV ร่วมกับ Amazon จัดแคมเปญส่งเสริมการเสียเงินของเหล่านักรบแห่งแสง ด้วยการแจกโค้ดสัตว์ขี่ชนิดใหม่เมื่อซื้อสินค้าเกมใน Amazon ครบ 20$ โค้ดที่ว่าคือ ‘Black Fat Chocobo’ ไม่ใช่แค่โจโคโบะธรรมดา! แต่เป็นโบะอ้วนดำ! เป็นแคมเปญที่ได้รับความนิยมสูงและก็แจกหมดเกลี้ยงพร้อมหมดเขตไปเรียบร้อย ซึ่งแคมเปญนี้จัดขึ้นก่อนเฉพาะผู้เล่นโซนอเมริกา ผู้เล่นโซนอื่นๆจึงเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่จะเวียนมาถึงโซนของตนเสียที และในที่สุดก็มาถึงผู้เล่นโซนจีน ซึ่งมีเซิร์ฟเวอร์แยกออกไปจากประชากรโลก แคมเปญแจกโบะดำดังกล่าวจึงเปลี่ยนพันธมิตร ไปร่วมมือกับร้าน KFC แทน และเงื่อนไขการได้รับโค้ด Black Fat Chocobo ก็คือ... การกินไก่! ในจักรวาลของ Final Fantasy ถ้าให้เปรียบเทียบแล้ว Chocobo ในโลกเหล่านั้นก็เหมือนม้าในโลกของเรา คือเป็นสัตว์สำหรับขี่ของเหล่านักรบในภาคต่างๆ ซึ่งด้วยความน่ารักแสนรู้ก็ทำให้ Chocobo...

  read more
Skip to toolbar