playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
Thousandmar897674 @ thousandma
0 out of 5
0 ratings
 • 8

  Posts

 • 0

  Comments

 • 0

  Views

 • Weathering With You (Tenki No Ko) ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ข้อมูลตัวละครอย่างจัดเต็ม

  Weathering With You Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ Weathering With You คือผลงานอนิเมชั่นล่าสุดแนวโรแมนติก-ดราม่า-แฟนตาซี โดย มาโกโตะ ชิงไก ผู้ฝากผลงานไว้กับผลงานเลื่องชื่ออย่าง 5 Centimeters Per Second ยามซากุระร่วงโรย, The Garden of Words ยามสายฝนโปรยปราย และผลงานชั้นเยี่ยมอย่าง Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ที่ได้เพลงประกอบจากวงร็อคเจ้าเก่าอย่าง RADWIMPS ที่ผมเคยได้ลงบทความไป สามารถอ่านก่อนได้ที่นี่ ซึ่งทาง M picture ค่ายภาพยนตร์ของโรงภาพยนตร์ Major Cineplex...

  read more
 • Resident Evil Revelations ภาคใหม่ คาดการณ์ ทำไม RE ในงาน Gamescom 2019 ถึงไม่ใช่ 3 Remake หรือ RE8?

  Resident Evil Revelations โฉมเก่าตามกาลอายุ Resident Evil 2 ภาคที่บอกเล่าเรื่องราวรอยต่อของภาคหลักระหว่างภาค 4 ไปหา ภาค 5 ไปหา ภาค 6 ด้วยเนื้อเรื่องที่บอกเล่าผ่านมุมมองของตัวละครในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสยดสยอง ในขณะเดียวกันแคลร์ก็ได้รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองในฐานะสาวแกร่งจากองค์กรอิสระ Terrasave จากเหตุการณ์เกาะร้างมรณะในมังงะเรื่อง heavenly island หายนะเกาะสวรรค์ แต่ก็ไม่มีใครรู้อยู่ดีว่า เรื่องราวบทต่อไปจากบอกเล่าเมื่อไหร่ เพราะหลังจากนั้น ภาค 2 รีเมค ก็ได้ถือเป็นการปรับภาพลักษณ์ใหม่ของตัวละครนี้ให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง แล้วชีวิตเก่าที่เดินหน้าอยู่ตอนนี้ล่ะ มันได้จากไปแล้วหรือ?   มาดใหม่ไฉไลกว่าเดิม วันนี้ผมจึงจะมาเสนอแนวคิดที่ว่าหนึ่งในเกม CAPCOM ในงาน 2019 Gamescom ที่กำลังจะมาถึงในเที่ยงคืนของวันจันทร์หน้านั้น ย่อมมีเกมซีรีส์นี้อยู่คู่บุญ เป็นไตเติ้ลหลักของฝั่งญี่ปุ่น ซึ่งอย่างที่เราได้เห็นกระแสผ่านมากว่าครึ่งปี ในช่วงยุคหลัง ๆ...

  read more
 • Thousandmar897674 wrote a new post

  3 days ago
  13 Reasons Why บันทึกหัวใจสลาย ว่าด้วยเส้นทางสุดสลดของเด็กไฮสคูลอเมริกันก่อน Season 3

  13 Reasons Why บันทึกหัวใจสลาย ว่าด้วยเส้นทางสุดสลดของเด็กไฮสคูลอเมริกันก่อน Season 3 แฮนน่าห์ เบเกอร์ ถ้าได้ฟังเทปนี้ นายเป็นหนึ่งในเหตุผล "คุณเคยเป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้คนใครกระทำอัตวินิบาตกรรมหรือไม่?" 13 Reasons Why (บันทึกลับหัวใจสลาย) ซีรีส์วัยรุ่น-ดราม่า สะเทือนขวัญสร้างจากนวนิยายในชื่อเดียวกันของเจย์ แอชเชอร์ พัฒนาบทโดยไบรอัน ยอร์คีย์ มีนักร้องสาวที่เคยถูกวางตัวเป็นตัวเอกอย่างเซรีน่า โกเมซ ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ เมื่อปีค.ศ. 2015 และใช้เวลาถ่ายทำกว่า 2 ปี และได้เข้าฉายผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix ในวันที่ 31 มีนาคม ปีค.ศ. 2017 ซึ่งได้รับกระแสชื่นชมอย่างล้นหลามในฐานะ "ซีรีส์ที่ทำให้คนดูใจสลายตั้งแต่ต้นจนจบ" นำแสดงโดย ดีแลน มินเน็ตต์,แคทเธอรีน แลงฟอร์ด,รอสส์...

  read more
 • DAYMARE: 1998 แรงบันดาลใจจาก Resident Evil 2 สู่ เกมใหม่ เปิดให้เล่นเดโม่ใน Steam แล้ว วันนี้!

  Daymare: 1998 ร้านมีคนขายขอลายเซ็นด้วย   "เขาว่ากันว่าสิ่งที่น่ากลัวคือสิ่งที่เราไม่รู้จัก แต่ถ้าสิ่งที่เรารู้จักและน่ากลัวมาอยู่ตรงหน้าล่ะ คุณจะทำยังไง" DAYMARE: 1998 ไม่รู้จะย้ำปีอะไรนักหนาเนอะไอ้ ค.ศ.เนี่ย กับเกมแนวสยองขวัญ-เอาตัวรอด ในมุมมองบุคคลที่สามของค่ายเกมอินดี้อย่าง Invader Studios และ Destructive Creations ที่ได้รับการต่อยอดมาจากเกม FANMADE อย่าง RESIDENT EVIL 2 Reborn ซึ่งเป็นการนำเกมชื่อเดียวกันในปี 1998 (โอเคเข้าใจแล้ว ว่าทำไมชื่อเกมถึงเป็นแบบนี้) มาปรับปรุงทำใหม่ หรือ รีเมคนั้นเอง โดยมุมกล้อง ทั้งกราฟิค ที่มีความสวยงาม เหมาะสมกับยุคสมัยได้รับแรงบันดาลใจจาก RESIDENT EVIL ภาคหลัง ๆ ที่มีลักษณะการเล่นคล้ายคลึงกัน กว่าเมื่อตอนทศวรรษที่ 19 (ปี...

  read more
 • RADWIMPS แรดวิมส์และการร่วมงานอีกครั้งกับ มาโกโตะ ชิงไก ในภาพยนตร์ Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

  RADWIMPS แรดวิมส์และการร่วมงานอีกครั้งกับมาโกโตะ ชิงไก ใน Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ RADWIMPS แรดวิมส์ "แรดวิมส์นี่คือวงอะไร ทำไมถึงได้ทำเพลงกับชิงไกอีกแล้ว?"   สวัสดีครับ พบกับผมอีกเช่นเคย กับผมนายมหรรณพัน ผู้ที่จะพาผู้อ่านไปสำรวจมหาสมุทรแห่งความบันเทิงมากมายอีกครั้งนะครับ วันนี้ไม่ได้มารีวิวหนังหรอกครับ แต่จะพาไปสำรวจเรื่องราวของบทเพลงในภาพยนตร์ Weathering With You หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ที่มีกำหนดในบ้านเรา 5 กันยายนนี้ ว่ามีความเป็นมาอย่างไร ทำไมวงนี้ถึงได้หวนกลับมาบรรเลงและประพันธ์เพลงให้กับ มาโกโตะ ชิงไก อีกครั้ง หลังจากเรื่อง Your Name แต่ถ้าใครยังงง ๆ ว่าวงนี้มาจากไหน ผมจะอธิบายให้ฟังคร่าว ๆ เป็นลำดับล่ะกันนะครับ   RADWIMPS - วงดนตรีที่ไร้ซึ่งพันธะใด...

  read more
 • รีวิว Dora and the Lost City of Gold ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ - ว้าว! โตแล้วนี่นา ดอร่า

  รีวิว Dora and The Lost City of Gold ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ "ช่วยเปิดกระเป๋าให้ฉันหน่อย พูดว่า..แบ็คแพ็ค" แว่วเสียงของสาวน้อยที่พูดกับหน้าจอกับคนดู เป็นสีสันที่สร้างความสนุกของคนดู (หรือความรำคาญ ผมก็ไม่รู้นะ5555) มานับหลายปี ทุกคนได้เห็นเด็กสาวผมสั้นหน้าตาออกละตินที่สะพายกระเป๋าเป้ไปในป่า คู่กับลิงใส่รองเท้าบู๊ตในชื่อเดียวกัน ต้องพบเจอกับอุปสรรค หรือแม้แต่หมาจิ้งจอกใจร้ายที่ชื่อว่า สไวเปอร์ ที่จ้องจะลักลอบขโมยของจากกระเป๋าอยู่เป็นประจำ ทำให้เธอต้องขอความช่วยเหลือจากคนดูที่ดูเธออยู่นี่แหล่ะ แต่คราวนี้ เธอมาโลดแล่นในโลกภาพยนตร์เป็นครั้งแรกแล้ว แต่จะเป็นยังไงกันล่ะ จะดีหรือจะห่วย อ่านก่อนสิครับ สวัสดีครับ พบกับผมอีกแล้ว กับ นายมหรรณพัน หรือ Thousand Mar นั่นเอง เอาล่ะ สำหรับหนังวันนี้เป็นหนังที่ใครหลายคนจะรู้จักกันดีว่า "ดอร่า และเมืองทองคำที่สาบสูญ" สร้างจากซีรีย์ทีวีการ์ตูนอนิเมชันทางการศึกษา ที่เน้นสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนดูสำหรับเด็กชื่อว่า Dora...

  read more
 • รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม - โคนันมาเยือน สะเทือนทั้งสิงคโปร์

  รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม สวัสดีครับ พบกับผม นายมหรรณพัน หรือ Thousand Mar กันอีกแล้วนะครับ หวนกลับมาเกือบครบรอบปีซะที สำหรับโคนันเดอะมูฟวี่ที่ผมเฝ้ารอมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ตัวอย่างออกมาใหม่ ๆ แล้ว ด้วยความพิเศษของภาคนี้คือ การใช้ฉากในต่างประเทศอย่างเต็มรูปแบบ โดยใช้สิงคโปร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี่แหล่ะครับ เป็นลานประลองให้ตัวละครมาประมือกันบนดินแดนแห่งสิงโต ที่มีเจ้าเด็กแว่นโผล่มา ก็ย่อมต้องเกิดเรื่องระทึกขวัญ สั่นประสาท ชวนให้ติดตาม ซึ่งผมในฐานะที่ตามดูมาตลอดทั้ง 23 ภาค ผมมองว่าการที่โคนันจะไปในทางเน้นฉากแอ็คชั่นเนี่ย ก็เป็นเรื่องธรรมดาไปซะแล้ว ต้องอธิบายก่อนนะครับว่า เนื้อเรื่องในเดอะมูฟวี่นั้น ไม่ใช่เส้นเรื่องหลักของยอดนักสืบจิ๋วโคนันนะครับ เช่นเดียวกับทีวีซีรีส์บางตอนก็เป็นเรื่องที่ใส่เข้ามาโดยทีมงาน หาได้เป็น อ. อาโอยาม่า โกโช...

  read more
 • Weathering with You อุ่นเครื่องก่อนการมาถึงของฤดูฝัน ฉันมีเธอ ด้วยบทเพลงจากภาพยนตร์โดยวง RADWIMPS

  Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ มารู้จักผู้เขียนกันก่อน สวัสดีครับ ขอแนะนำตัวเลย ผม Thousand Mar ครับ ชื่อของผมหมายความว่ายังไงน่ะเหรอครับ Thousand แปลว่า นับพัน Mar เป็นภาษาสเปน แปลว่า มหรรณพ หรือ มหาสมุทร นั่นเอง เรียกว่า นายมหรรณพันก็ได้ครับ 555555 ถ้าอยากให้มันเป็นแบบไทย ๆ ผมจะมาพาผู้อ่านทุกท่านท่องไปในมหาสมุทรสุดมหัศจรรย์ของความบันเทิงผ่านบทความของผม ผมทำกระทู้รีวิวอยู่ในพันทิปควบด้วย นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มาทำงานในเว็บไซต์นี้ รับรองได้ว่าจะต้องมีอะไรน่าสนใจมาแบ่งปันให้ผู้อ่านได้รับรู้แน่นอน ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ  เอาล่ะ รู้จักกันพอแล้ว งั้นเริ่มเลยดีกว่า เมื่อฤดูฝัน เคลื่อนมาไวกว่าที่คาด ทุกคนที่เข้ามาอาจจะทราบถึงข่าวดีจากทาง M picture เรียบร้อยแล้วว่า ภาพยนตร์เรื่อง Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ภาพยนตร์ที่กำลังมีกระแสแรงที่ประเทศญี่ปุ่นของ...

  read more
Skip to toolbar