playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
Thousandmar897674 @ thousandma
0 out of 5
0 ratings
 • 19

  Posts

 • 0

  Comments

 • 1

  Views

 • ขุนแผน ฟ้าฟื้น Khun Phaen Begins - ภาพยนตร์คัลท์อย่างมีสไตล์ แต่ไม่ทิ้งลายแฟนตาซี รีวิว ไม่สปอยล์

  ขุนแผน ฟ้าฟื้น Khun Phaen Begins ภาพยนตร์ไทยแสนคัลท์อย่างมีสไตล์ แต่ไม่ทิ้งลายแฟนตาซี รีวิว ไม่สปอยล์ ขุนแผน ฟ้าฟื้น คือสิ่งที่ทำให้ผมไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปกี่ปีนับตั้งแต่พี่มากพระโขนง ภาพยนตร์ไทยที่ใจกล้าหยิบเอายุคสมัยอดีตมาผสมผสานกับบริบทไทยสมัยใหม่ แต่ก็ไม่ประดักเดิก และเต็มไปด้วยไอเดียที่บรรเจิดจนกลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของไทยจนถึงวันนี้ และก็ไม่อยากเชื่อเหมือนกันที่จะมีภาพยนตร์ไทยใจกล้าอีกเรื่องโผล่มา แถมยังได้ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่เคยเป็นพี่มาก และนางเอกน้องใหม่ที่หน้าตาคล้ายใหม่ ดาวิกา เหมือนกับรอเวลาอะไรบางอย่าง เวลาที่หนังสไตล์นี้จะได้ออกมาโลดแล่นในปี 2562 นี่ไงล่ะ!! ต้องยอมรับว่า ไม่ค่อยได้ดูหนังพี่โขม ก้องเกียรติ สักเท่าไหร่ แต่ก็เคยดูหนังที่แกเขียนบทเองมาหลายเรื่อง ซึ่งก็จำไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ว่ามีเรื่องไหนบ้าง ตอนแรกเห็นตัวอย่างออกมา ก็แอบอะไรหว่า Khun Phaen Begins ภาคต้นของยำหนังจี้ แบบพี่มากอีกแล้วหรือไง จนกระทั่งได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง ผมจึงได้รู้ว่าหนังไทยมันต้องการคนมีความทะเยอทะยานและไปให้สุดไม่ว่าจะทางใดก็ทางหนึ่ง  และงานมันจะออกมาเป็นแบบที่คนทำทะเยอทะยานเอง...

  read more
 • โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา แด่ความสัมพันธ์แห่งดวงจันทร์ รีวิว ไม่สปอยล์

  โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา เพราะจินตนาการสำคัญกว่าความรู้ รีวิว ไม่สปอยล์ บนกระต่ายมีดวงจันทร์ล่ะ Doraemon The Movie 2019 โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา คือ ผลงานลำดับที่ 39 ของโดราเอม่อนฉบับภาพยนตร์ กำกับโดย ชินโนะสุเกะ ยากุวะ (จากตอน บุกดินแดนมหัศจรรย์ เปโกะกับห้าสหายนักสำรวจ และ กำเนิดญี่ปุ่น) เขียนบทโดย สึจิมุระ มิตซึกิ เป็นภาพยนตร์ลำดับสุดท้ายของยุคเฮย์เซ ก่อนเข้าสู่ยุคเรวะ ที่หยิบนำเอาตอนสั้นจากมังงะตอน "เข็มขัดชมรมต่างความคิด" มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เนื้อเรื่องต้นฉบับที่ต่างจากการรีเมคแบบภาคก่อน ๆ สำหรับลายเส้นแบบใหม่ และทำรายได้ไปกว่า 2,000 ล้านกว่าบาทที่ญี่ปุ่น ได้เข้าฉายแล้วโดย Major...

  read more
 • นาคี 2 ภาพยนตร์อันว่าด้วยศรัทธา และ พญานาค รีวิว ไม่สปอยล์

  นาคี 2 ภาพยนตร์อันว่าด้วยศรัทธา และ พญานาค รีวิว ไม่สปอยล์ ในที่สุดก็มาสักที สำหรับ นาคี 2 ภาพยนตร์ทริลเลอร์-แฟนตาซี ผลงานกำกับในรอบ 8 ปี ของคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง สร้างโดย บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้มากที่สุดของปี 2561 ด้วย 441.2 ล้านบาท ตอนนี้ได้ลงสตรีมมิ่งใน Netflix แล้วเรียบร้อย (คลิกรับชมได้ที่นี่) ซึ่งก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนเลยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาคต่อของละคร นาคี เมื่อปี 2560 ที่มีกระแสฮิตถล่มทลายด้วยเรตติ้งและความนิยม ซึ่งนาคี...

  read more
 • Hustlers ยั่ว สวย รวย แสบ เมื่อสาวเปลื้องสั่นสะเทือนวอลล์สตรีท รีวิว ไม่สปอยล์

  Hustlers ยั่ว สวย รวย แสบ เมื่อสาวเปลื้องสั่นสะเทือนวอลล์สตรีท รีวิว ไม่สปอยล์ Hustlers หรือชื่อไทยสุดแซ่บอย่าง ยั่ว สวย รวย แสบ คือภาพยนตร์ดราม่า-อาชญากรรม เขียนบทและกำกับโดย Lorene Scafaria ผู้กำกับหญิงมือใหม่ไฟแรง ที่ได้แรงบันดาลใจจากบทความ "The Hustlers at Scores" ในนิตยสาร New York ปี 2015 โดย Jessica Pressler ซึ่งตีแผ่ชีวิตของแก๊งสาวเปลื้องที่ก่อตั้งขึ้น เพื่อรีดเงินจากผู้ชายผู้มากตัณหามาใช้จ่ายให้สะใจกับชีวิตอันแสนโหดร้ายที่ต้องดิ้นรนเอาตัวรอดในช่วงเวลาปี 2008 ที่เศรษฐกิจอเมริกาเกิดหายนะครั้งสำคัญที่นำพาพวกเธอเข้าสู่วงจรอาชญากรรมที่สะเทือนเมืองนี้ จนทำให้ได้คะแนนคำวิจารณ์จากงานเทศกาล และนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม และกำลังกวาดเงินอยู่เรื่อยที่อเมริกาตอนนี้ โดยโมโน ฟิลม์เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ฉายในประเทศไทย นอกจากเครดิตจะมาจากความดุเดือดของเรื่องราวแล้ว...

  read more
 • Riverdale ว่าด้วยเรื่องของปริศนาในเมืองมรณะก่อนเข้า SEASON 4

  Riverdale ริเวอร์เดล ว่าด้วยเรื่องของปริศนาในเมืองมรณะก่อนเข้า SEASON 4 งานศพที่ไม่จบแค่คนตาย... ริเวอร์เดล อาจดูจะเป็นแค่เมืองธรรมดาสำหรับคนนอก แต่สำหรับผม ที่นี่ล้วนเต็มไปด้วยความลับที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงทุกคนในเมืองไปตลอดกาล Riverdale (ริเวอร์เดล ปริศนาเมืองมรณะ) เป็นซีรีส์แนวไฮสคูล-ดราม่า-ระทึกขวัญ ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างจาก Archie ตัวละครคอมมิคชื่อดังของสำนักพิมพ์ Archie Comics ที่ถูกบิดแนวจากไฮสคูลคอเมดี้ ให้กลายเป็นอีกรสชาติหนึ่งที่แตกต่างและให้อารมณ์ลุ้นระทึกไปกับชีวิตไฮสคูลของกลุ่มเพื่อนในโรงเรียนมัธยมริเวอร์ไฮท์ ที่ต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากคดีฆาตกรรมลึกลับของคนในเมือง ทำให้พวกเขาต้องหันมองรอบตัวแม้แต่คนในครอบครัวตัวเองว่าเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่ ซีรีส์นี้เต็มไปด้วยฉากล่อแหลม ความรุนแรง และความสัมพันธ์ทางเพศ โดยผลิตฉายในช่อง CW ในเครือวอร์เนอร์ บลอส ไปแล้วทั้งหมด 3 ซีซั่น รวมถึง ใน Netflix เช่นกัน ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ผมขอให้นิยามเลยว่า "คุณจะทั้งรักทั้งเกลียด แต่คุณจะหยุดดูมันไม่ได้ หากมีตอนต่อไป แต่ถ้าตอนใหม่ประจำสัปดาห์ไม่มา เตรียมลงแดงเลยครับ" ตัวละครหลักของเรื่องเรียงจากซ้ายไปขวา เบ็ตตี้...

  read more
 • HELLO WORLD โปรแกรมล้ำ พลิกอนาคต – ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดที่ควรรู้ก่อนชม!

  HELLO WORLD โปรแกรมล้ำ พลิกอนาคต ความลับของโลกที่เกินกว่าความเข้าใจคนทั่วไป HELLO WORLD เฮลโลเวิลด์ โปรแกรมล้ำ-พลิกอนาคต คือ ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวโรแมนติก-ไซไฟ-ดราม่า และผลิตโดย Graphinica กำกับโดย โทโมฮิโกะ อิโต้ จาก Sword Art Online Movie: Ordinal Scale และ Sword Art Online ทั้งสองซีซั่น ซึ่งรอบนี้ขอนั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ต้นฉบับเป็นครั้งแรก หลังจากที่กำกับอนิเมชั่นที่เป็นเฟรนไชน์มาตลอด ที่จะมาเสนอคอนเซปต์สุดล้ำ ในช่วงเวลาเข้าใกล้สู่อนาคต การเดินทางข้ามเวลา ความรัก อนาคต และเทคโนโลยีเหนือจินตนนาการ ท่ามกลางโชคชะตา ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ทำให้เป็นที่จับตามองไม่แพ้กับ Weathering With You...

  read more
 • One Piece Stampede รีวิว วันพีช เดอะ มูฟวี่ สแตมปีด ไม่สปอยล์

  One Piece Stampede รีวิว วันพีช เดอะ มูฟวี่ สแตมปีด ไม่สปอยล์ ในปีนึง มีแค่ครั้งนึงเท่านั้น กับเทศกาลโจรสลัด ผู้พันสโมคเกอร์, ซาโบ, ลูฟี่, ลอว์, แฮนค็อค One Piece Stampede ผลงานภาพยนตร์ลำดับที่ 14 ของวันพีช อนิเมะที่สร้างจากมังงะชื่อเดียวกันโดย เออิจิโร่ โอดะ กำกับโดย ทากาชิ โอตสึกะ สร้างโดย โทเอแอนิเมชั่น และเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีในการทำอนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วย เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่แฟนคลับวันพีชจะตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อว่าเมื่อไรวันฉายในประเทศไทยจะมาถึง เด็กซ์ เจ้าของลิขสิทธิ์ภาพยนตร์และอนิเมชั่นวันพีชในไทยเอง จึงไม่รอช้าซื้อลิขสิทธิ์มาเตรียมฉายในเพียงไม่กี่เดือนหลังจากฉายที่ญี่ปุ่นชื่อว่า วันพีช เดอะ มูฟวี่ สแตมปีด...

  read more
 • Weathering With You เพราะความหม่นหมอง คือความงดงามของโลกในอีกรูปแบบหนึ่ง รีวิว สปอยล์

  รีวิว Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ โฮดากะ และ ฮินะ ใน Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ "ยังมีสิ่งใดที่รักนัั้นพอทำได้อีกบ้างไหม"   Weathering With You ผลงานล่าสุดของ อ. มาโกโตะ ชิงไก ที่สานต่อความสำเร็จต่อจาก YOUR NAME หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ เมื่อปี 2016 สู่ WEATHERING WITH YOU ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ในปี 2019 ผมรู้ว่างานนี้มันเป็นงานที่กดดันมาก ๆ เพราภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่งจะทำเสร็จเพียงไม่ถึงอาทิตย์ก่อนฉายเอง ซึ่งรอบนี้งานที่เปี่ยมด้วยความงดงาม และลายเซ็นเดิมจะเสริมให้...

  read more
 • Mar's First Play Ep. 01 : CONTROL อำนาจพิฆาตโลก เกมใหม่จากค่าย REMEDY

  Mar's First Play Episode. 01 : CONTROL Mar's First Play สวัสดีครับ ผม Thousand Mar หรือ มหรรณพันเจ้าเก่าเจ้าเดิม วันนี้มาแนะนำช่วงใหม่ของบทความผมนอกจากภาพยนตร์ เกม และ การ์ตูนที่ผมคอยลงข้อมูลในบทความอยู่เสมอ แต่วันนี้ผมมีไอเดียใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่ผมสนใจ โดยช่วงนี้ผมตั้งชื่อว่า Mar's First Play หรือที่แปลให้เข้าใจคือ การเล่นครั้งแรกของผม ซึ่งบทความนี้จะเป็นการเล่าถึงเกมที่เล่นครั้งแรกไม่ว่าจะเก่าและใหม่ แต่ที่ต่างจากรีวิวคือ ผมนั้นอาจจะเล่นที่หยิบมาจบก็ได้ ไม่จบก็ได้ มันขึ้นอยู่กับความขยัน หรือความอยากเล่นให้จบมากด้วยส่วนหนึ่ง โดยผมจะบอกเล่าถึงเกมเพลย์ ลักษณะต่าง ๆ แบบบ้าน ๆ ตามความเข้าใจ โดยไม่มีสปอยแต่อย่างใด แต่จะให้ผู้อ่านได้ทราบคร่าว...

  read more
 • โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา - ข้อมูล เรื่องย่อ เพลงประกอบ พร้อมเกร็ดจัดเต็ม

  โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา แด่ความสัมพันธ์แห่งดวงจันทร์ รีวิว ไม่สปอยล์ "มีกระต่ายบนดวงจันทร์" โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา หรือ Nobita's Chronicle of the Moon Exploration เป็นโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ลำดับที่ 39 เข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 1 มีนาคม 2562 ผลงานภาพยนตร์อนิเมชั่นไซไฟดราม่าที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนของ ฟูจิโอะ เอฟ ฟูจิโกะ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของหุ่นยนต์แมวไม่มีหู แถมโดนหนูไล่กัด และ เด็กไม่เอาถ่านแต่จิตใจดีอย่าง โนบิ โนบิตะ ที่ต้องการจะทำให้ชีวิตดีขึ้นโดยใช้ของวิเศษของโดราเอมอนจากโลกอนาคต และเกิดปัญหาต่าง ๆ วุ่นวายและโปกฮามากมาย...

  read more
 • Load More Posts
Skip to toolbar