playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์
Profile Photo
Zhaoyun @ zhaoyun
0 out of 5
0 ratings
 • 23

  Posts

 • 0

  Comments

 • 4

  Views

 • Zhaoyun wrote a new post

  2 days, 14 hours ago
  Stranger Things ช่วยกอบกู้ Netflix ทุบสถิติ สมาชิก 158 ล้านบัญชีทั่วโลก

  Stranger Things ซีซัน 3 ช่วยกอบกู้ Netflix ได้สมาชิก 158 ล้านบัญชีทั่วโลก และทุบสถิติ ได้เพิ่ม 6.8 ล้านในไตรมาส 3 ล่าสุดนี้ ทำให้ทางช่องพร้อมลุยปั้น Content ที่มีคุณภาพต่อเนื่อง Read Hasting CEO ของ Netflix มีรายงานหลังจาก Reed Hastings CEO ของ Netflix ออกมาเปิดเผยถึงความสำเร็จของซีรีส์ยอดนิยมใน Netflix คือ Stranger Things ซึ่งหลังจากเริ่มฉาย Season 3 ตั้งแต่ เดือน กค. ของปี...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  2 days, 20 hours ago
  Kimetsu no Yaiba ประกาศทีมพากย์เสียงภาษาอังกฤษทางช่อง Toonami อเมริกา

  Kimetsu no Yaiba ( Demon Slayer ) ประกาศทีมพากย์เสียงภาษาอังกฤษทางช่อง Toonami ของอเมริกา บุกตลาดโลกเต็มตัว โดยออกฉายในปลายปีนี้ ในส่วนของมังงะฉบับลิขสิทธิ์แปลไทยใช้ชื่อว่า “ดาบพิฆาตอสูร” ในเวลา ล่าสุดออกถึงเล่ม 15 กับ สนพ. สยามอินเตอร์ แนะนำตัวละคร ทันจิโร่ กลุ่มนักล่าอสูร และ เสาหลัก Kimetsu no Yaiba – ดาบพิฆาตอสูร ตัวละคร เหล่าอสูรจันทร์ข้างขึ้น Kimetsu No Yaiba (Demon Slayer) – รีวิว ดาบพิฆาตอสูร อนิเมะมาแรง เรตติ้งพุ่งทะยาน Cast Tanjiro Kamado: Zach...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  3 days, 9 hours ago
  Cardcaptor Sakura เกม Happiness Memories ตำนานสาวน้อยเวทมนต์มาแล้ว

  Cardcaptor Sakura ( ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ ) เปิดตัวเกม Happiness Memories เป็นการนำตำนานสาวน้อยเวทมนต์กลับมาอีกครั้ง โดยเกมจะให้บริการบนมือถือ ทั้งระบบ iOS และ Android โดยค่าย Bushimo เพื่อให้แฟน ๆ ได้คิดถึงความน่ารักสดใส ของ คิโนโมตะ ซากุระ นางเอกของเรื่อง รวมถึง พระเอกของเรื่องคือ ลีเชารัน ซึ่งถือว่าเป็นสองตัวละครคู่รักยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของวงการจนถึงทุกวันนี้เลยก็ว่าได้ ในประเทศไทย ก็มีฉบับลิขสิทธิ์แปลไทย ในชื่อ ซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์ ภาคล่าสุด ซึ่งออกมาแล้ว 6 เล่ม ของสนพ.วิบูลย์กิจ และยังไม่จบ ซากุระ และ...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  3 days, 17 hours ago
  เกมอาเขต Game Arcade อาจถึงจุดจบในญี่ปุ่น หลังขึ้นภาษีเป็น 10%

  เกมอาเขต อาจถึงคราวอวสานในประเทศญี่ปุ่น หลังจากมาตรการขึ้นภาษีผู้บริโภคเพิ่มขึ้นจาก 8% เป็น 10% ทำให้ Game Arcade หลายแห่งต้องประสบปัญหา เกมอาเขต ใกล้จะอวสาน เพราะอะไร เนื่องจากถือว่าเป็นเรื่องยากที่ศูนย์เกมต่าง ๆ จะขึ้นราคาเหรียญหยอดตู้เกม และอาจทำให้คอเกมหนีห่างจากเกมตู้ออกไปมากขึ้น เมื่อรัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศขึ้นภาษีผู้บริโภคจาก 8% เป็น 10% ซึ่งอันที่จริงข่าวนี้มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้นานแล้ว แต่เพิ่งเริ่มใช้จริงในเดือนตุลาคมปีนี้เอง   แน่นอนว่า ทุกธุรกิจและทุกภาคส่วนในญี่ปุ่นย่อมได้รับผลกระทบ ซึ่งหนึ่งในธุรกิจที่จะโดนเรื่องนี้อย่างหนักจนอาจถึงขั้นที่ต้องพบจุดจบเลยก็คือ เกมอาเขต Game Arcade หรือเกมตู้ นั่นเอง เพราะในขณะที่แทบทุกอุตสาหกรรมและทุกธุรกิจในญี่ปุ่นยังสามารถเพิ่มราคาและค่าบริการขึ้นมาได้ แต่เกมอาเขตติดขัดปัญหาในแง่ของการใช้เหรียญ ซึ่งในญี่ปุ่นทุกวันนี้จะใช้เหรียญ 100 เยน เพื่อเล่นเกมตู้เหล่านี้ แต่หลังจากการขึ้นภาษีครั้งนี้ ก็ทำให้มีการเพิ่มราคาเป็น 110 เยน หรือก็คือ...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  4 days, 11 hours ago
  ขุนแผน ประวัติ ที่มีอยู่จริงในฐานะแม่ทัพจอมขมังเวท ดาบฟ้าฟื้น และ ม้าสีหมอกด้วย

  ขุนแผน ประวัติ และ ดาบฟ้าฟื้น ทราบหรือไม่ว่ามีอยู่จริงในบันทึกประวัติศาสตร์   ชื่อของขุนแผน เป็นแม่ทัพและจอมขมังเวทที่มีชื่อปรากฏอยู่จริงในสมัยของ พระพันวษา พระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา รวมถึงดาบฟ้าฟื้นและม้าสีหมอก ก็มีปรากฎอยู่ในบันทึกประวัติศาสตร์ จากคำให้การกรุงเก่าเช่นกัน   ตรงนี้ขอเกาะกระแสหนัง ขุนแผนฟ้าฟื้น เล็กน้อยครับ ซึ่งก็เชื่อได้เลยว่า ทุกคนต้องเคยผ่านเรื่อง “ขุนช้างขุนแผน” ที่มีการใช้สอนประกอบวิชาภาษาไทยกันอยู่แล้ว เนื่องจากได้ชื่อว่าเป็นนิทานคำกลอนที่มีชื่อเสียงมากสำหรับวรรณคดีของไทย แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าชื่อและเรื่องราวของ ขุนแผน ประวัติ ของเขามีปรากฏอยู่ชัดเจนในคำให้การกรุงเก่า มีฐานะเป็นทั้งนายทหารเอกและจอมเวทย์ในสมัย พระพันวษา   แต่เดิมขุนแผนได้ถูกคุมขังไว้ แล้วถูกปล่อยตัวออกมาเพื่อให้นำทัพทำศึกปราบกบฏเชียงใหม่ แล้วไม่เพียงแต่ชื่อของ ขุนแผนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงดาบฟื้าฟื้น และม้าสีหมอก ซึ่งเป็นของวิเศษ ก็มีอยู่ปรากฏอยู่ในบันทึกด้วย ขุนแผน นางวันทอง ขุนช้าง ขุนแผน ประวัติ ในคำให้การกรุงเก่า เรื่องราวของ ขุนช้างขุนแผน อาจจะไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด แต่มีส่วนหนึ่งที่ถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยา...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  1 week, 1 day ago
  El Camino รีวิว หนังภาคต่อของ Breaking Bad บทสรุปชีวิตของ เจสซี

  El Camino รีวิว หนังภาคต่อของซีรีส์ Breaking Bad กับ บทสรุปชีวิตของ เจสซี พิงค์แมน ว่าเจออุปสรรคอะไรอีกบ้างหลังจากตอนจบของซีรีส์ แล้วเขาจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังไง ซึ่งเรียกได้ว่า แฟน ๆ ซีรีส์อันดับ 1 ของอเมริกาเรื่องนี้ ต้องรอนานถึง 6 ปี ถึงจะได้ดูบทสรุปของเจสซีในหนังภาคต่อนี้ ซึ่งทาง ผกก. วินซ์ กิลลิแกน ก็นำเสนอเรื่องราวในหนังออกมาสนอง Need แฟน ๆ กันเต็มอิ่ม Breaking Bad รีวิว ตัวละคร“คนดีสู่คนเลว” ทำไมจึงเป็นซีรีส์อันดับ 1 ของอเมริกา   เจสซี พิงค์แมน จากตอนจบของ ซีรีส์...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  1 week, 2 days ago
  Breaking Bad รีวิว ตัวละคร "คนดีสู่คนเลว" ทำไมจึงเป็นซีรีส์อันดับ 1 ของอเมริกา

  Breaking Bad รีวิว ตัวละคร หลายคนอาจสงสัยว่า เรื่องนี้ทำไมจึงถูกยกย่องจากแทบทุกสำนักให้เป็นซีรีส์อันดับหนึ่งของอเมริกา แล้วที่สำคัญคือตอนนี้ ภาคต่อจากบทสรุปใน ซีซัน 5 ซึ่งฉายจบไปตั้งแต่ปี 2013 จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์ ที่จะฉายทาง Netflix ในชื่อเรื่อง El Camino (คลิกรับชมที่นี่) รีวิว หนัง El Camino บทสรุปชีวิตของ เจสซี พิงค์แมน   ตัวอย่างหนัง El Camino  รวมตัวละครหลักในเรื่อง Breaking Bad   ในบรรดาซีรีส์ชื่อดังมากมายที่สร้างกันมา "Breaking Bad" (ซึ่งในชื่อฉบับแปลภาษาไทยใช้ชื่อเรื่องว่า ดับเครื่องชนคนดีแตก) มักได้รับการยกย่องจากแทบทุกสำนักในอเมริกา ยกให้เป็นซีรีส์อันดับหนึ่ง ซึ่งก็คู่ควรเช่นนั้นจริง ๆ แล้วยังได้คะแนนเฉลี่ยในเว็บ...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  1 week, 4 days ago
  ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba ปราณ รวมทุกรูปแบบ มีอะไรบ้าง

  ในเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร หรือ Kimetsu no Yaiba ปราณ คือหนึ่งในวิชาประจำตัวของเหล่านักล่าอสูร ที่ช่วยเพิ่มพลังในการต่อสู้กับเหล่าอสูร ซึ่งในเรื่องนี้ ปราณ คือหนึ่งในประเด็นสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะมันเป็น ไพ่ตายสำคัญที่ทำให้เหล่านักล่าอสูร ซึ่งที่จริงแล้วเดิมทุกคนก็เป็นแค่มนุษย์ธรรมดา สามารถจัดการอสูรได้ ซึ่งในเรื่องก็พบว่ามีคนที่สามารถใช้ปราณได้น้อยมาก ๆ แล้วคนที่ทำได้ในระดับเชี่ยวชาญ ก็มีคุณสมบัติที่จะได้รับตำแหน่ง “เสาหลัก” ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งนักล่าอสูรระดับสูงสุดในองค์กรที่มีอายุมาเกือบพันปีนี้ แล้วปราณคืออะไร แบ่งสายเป็นยังไงบ้าง ??? แนะนำตัวละคร ทันจิโร่ กลุ่มนักล่าอสูร และ เสาหลัก Kimetsu no Yaiba – ดาบพิฆาตอสูร ตัวละคร เหล่าอสูรจันทร์ข้างขึ้น Kimetsu No Yaiba (Demon Slayer)...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  2 weeks, 2 days ago
  The Crown (Netflix) รีวิว ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ อังกฤษ ราชวงศ์วินเซอร์ ที่เสี่ยงถูกฟ้องที่สุด

  The Crown (Netflix) ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ อังกฤษ ราชวงศ์วินเซอร์ (Windsor) ซึ่งเป็นซีรีส์ชื่อดังที่มีโปรดักชั่นสุดอลังการ ขณะเดียวกันก็เสี่ยงต่อการถูกฟ้องมากที่สุดอันดับต้น ๆ ในโลกด้วย สาเหตุหลักเพราะ The Crown ได้จับเอาเรื่องราวในหน้าประวัติศาสตร์และเจาะเบื้องลึกของ ราชวงศ์วินเซอร์ (Windsor) รวมถึงการเจาะไปยังชีวิตสมรสของ ควีนเอลิซาเบธ และ เจ้าชายฟิลิปส์ เท่านั้นไม่พอ ยังรวมถึงชีวิตและเรื่องราวอื้อฉาวที่เคยเป็นข่าวครึกโครมจนถึงขั้นเกือบจะสั่นคลอนราชวงศ์และประเทศอังกฤษในยุคนั้นอยู่หลายครั้ง   จากภาพในซีรีส์ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส (ดยุคแห่งเอดินบะระ) และ ควีนเอลิซาเบธ ที่สำคัญคือ การนำเสนอเรื่องราวใน The Crown เน้นเจาะไปยังประเด็นละเอียดอ่อนของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์อังกฤษ และ หลายคนก็ยังคงมีชีวิตอยู่ หลายคนที่ได้ชื่อว่าเป็นคนสำคัญที่มีภาพลักษณ์ในเชิงบวก แต่ซีรีส์เรื่องนี้ตีแผ่ในมุมที่เป็นสีเทา ซึ่งหลายมุมที่เกิดขึ้นนั้น แม้ว่าจะเป็นข่าวใหญ่อื้อฉาวตั้งแต่ในยุค 40-70 แต่คนรุ่นใหม่ก็อาจจะไม่เคยได้ยินหรือก็อาจหลงลืมไป แต่ที่ร้ายกาจมากคือ ซีรีส์เรื่องนี้กลับ...

  read more
 • Zhaoyun wrote a new post

  3 weeks ago
  Breaking News!!! Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ประกาศทำ หนังโรง มูวี่!!! ศึกรถไฟ!!!

  Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ประกาศทำ หนังโรง มูวี่!!! ภาค ศึกรถไฟ!!! เป็นการประกาศทันทีหลังจากจบตอนที่ 26 ซึ่งเป็นตอนจบของ ซีซัน 1   โดยแน่นอนว่า ทางสตูดิโอที่จะรับทำฉบับมูวี่ ก็ยังคงเป็น Ufotable เจ้าเดิม ที่ทำผลงานระดับสุดยอดและยกมาตรฐานให้กับอนิเมะที่ดัดแปลงจากโชเน็นมังงะเรื่องนี้เอาไว้ในระดับที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งภาคหนังโรง จะเป็นการจับเหตุการณ์ใน ศึกรถไฟ ซึ่งถือว่าเป็น Arc สำคัญบทหนึ่งของเรื่องดาบพิฆาตอสูร ซึ่งทาง Ufotable ก็ได้ปล่อย Trailer ออกมาเล็กน้อยแล้ว แล้วทาง Aniplex ของสหรัฐอเมริกา ก็มีการรีวิวถึงอนิเมะเรื่องนี้เอาไว้เรียบร้อยเช่นกัน เร็นโกคุ เคียวจูโร่ เสาหลักเพลิง จะเป็นตัวละครสำคัญในบท ศึกรถไฟ เกี่ยวกับเกร็ดเล็กน้อยในศึกรถไฟ เรื่องราวจะโฟกัสที่ภารกิจสำคัญของพวก...

  read more
 • Load More Posts
Skip to toolbar