playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King

Locke And Key ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของ Netflix ที่กำลังจะฉายในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2020 ดัดแปลงมาจากคอมมิคแนวแฟนตาซีลึกลับ สยองขวัญ ที่เขียนเรื่องโดย Joe Hill ลูกชายแท้ๆ ของ Stephen King (ผลงานที่ผ่านมา เช่น ภาพยนต์ Original Netflix เรื่อง In The Tall Grass) มาดูกันว่า ทำไมซีรีส์เรื่องนี้ถึงน่าสนใจ และทำไมถึงควรที่จะดูซีรีส์เรื่องนี้

ตัวอย่างซีรีส์ (พากษ์ไทย) Locke And Key ปริศนาลับตระกูลล็อค

ปูพื้นฐานก่อนดู Locke And Key

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 1Locke And Key เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี สยองขวัญ ที่จะเล่าถึงครอบครัวล็อค (Locke) ที่ได้สูญเสียคุณพ่อ Rendell Locke จากโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ทำให้ครอบครัวต้องย้ายกลับยังบ้าน Keyhouse ในเมือง Matheson (ชื่อของเมืองในซีรีส์ จะต่างจากเวอร์ชั่นคอมมิค ซึ่งชื่อจริงๆ คือ Lovecraft) ซึ่งภายในบ้านหลังนี้พวกเขาได้พบกับกุญแจปริศนาหลายดอก ที่สามารถทำให้เปิดใช้ห้องและพลังลึกลับต่างๆ ได้ ครอบครัวล็อคต้องคอยปกป้องเหล่ากุญแจนี้ เพื่อไม่ให้พลังของกุญแจตกไปอยู่ในน้ำมือของคนไม่ประสงค์ดี และต้องไขปริศนาเกี่ยวกับกุญแจที่จะเชื่อมโยงเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวและคุณพ่อของพวกเขาอีกด้วย

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 2Locke & Key คือหนังสือการ์ตูน Comic จากการเขียนเรื่องโดย Joe Hill และวาดภาพโดย Gabriel Rodriguez ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2008 และเคยจะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนต์ครั้งหนึ่งเมื่อปี 2011 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ  และมีการพยายามสร้างซีรีส์จากการ์ตูนเรื่องนี้หลายครั้ง จนในที่สุดลิขสิทธิ์ก็ตกมาอยู่ในมือของ Netflix ให้เราได้ดูกัน โดยในคอมมิค เรตความรุนแรงจัดอยู่ในระดับ Rate R ซึ่งมีความรุนแรง ฉากสยองขวัญฉากฆ่าหลายฉาก แต่ในซีรีส์น่าจะ 16+ พอๆ กับ Stranger Things เพราะตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมาก ต้องรอหลังจากซีรีส์ฉาย ซีรีส์มีความยาวทั้งหมด 10 ตอน ในซีซั่นแรก

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 3เรื่องราวในคอมมิคจะแบ่งออกหลักๆ เป็น 3 พาร์ทใหญ่ๆ ซึ่งแต่ละพาร์ทก็จะมีตอนย่อยอีก 6 ตอน ซึ่งในซีรีส์อาจจะแบ่งเป็น 3 ซีซั่น เพราะ ณ ตอนนี้ซีรีส์ยังไม่ฉาย แต่ก็มีประกาศถ่ายทำซีซั่นสองออกมาแล้ว ดูเหมือนว่าทาง Netflix จะทุ่มทุนสร้างอย่างมาก และที่สำคัญคือ มีพากษ์ภาษาไทย ทำให้เรื่องนี้เป็นที่น่าจับตามองและควรค่าแก่การรอดู

ตัวละครภายในเรื่อง

นอกจากเรื่องราวที่จะโฟกัสไปยังการปริศนาของครอบครัวล็อคและพลังของกุญแจ และต้องคอยปกป้องกุญแจวิเศษจากตัวร้ายหลักในเรื่อง มาดูว่าใครเป็นใครกันบ้าง

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 4Bode Lock – โบดี้รับบทโดย Jackson Robert Scott น้องคนสุดท้องของครอบครัวล็อค เขาเป็นคนแรกที่ค้นพบเกี่ยวกับพลังปริศนาของกุญแจภายในบ้าน และยังไปพบเจอและบังเอิญปลดปล่อยสิ่งชั่วร้ายที่ที่ถูกขังไว้ภายในบ่อน้ำของบ้าน Keyhouse

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 5Tyler Locke – รับบทโดย Connor Jessup (คุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีส์เรื่อง Faliing Skies เมื่อหลายปีก่อน) ไทเลอร์ พี่ชายคนโต เป็นคนที่เรียกได้ว่าได้รับผลกระทบเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพ่อเป็นอย่างมาก ทำให้เขาเป็นคนที่ต้องคอยปกป้องคนในครอบครัว จากเหตุร้ายต่างๆ และกลายเป็นคนที่ค่อนข้างจะเก็บตัว

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 6Kinsey Locke – รับบทโดย Emilia Jones พี่สาวคนกลาง สาววัยรุ่นผู้ที่ทำอะไรค่อนข้างเอาแต่ใจ แต่เพราะเธอได้รับผลกระทบทางจิตใจจากการสูญเสียคุณพ่อไปนั่นทำให้เธอใช้พลังของกุญแจช่วยจัดการเกี่ยวกับความเศร้าของเธอ

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 7Nina Locke – รับบทโดย Darby Stanchfield คุณแม่ของบ้าน Locke ที่กลายเป็นแม่ม่ายจากโศกนาฏกรรมและต้องแบกรับภาระทุกอย่างของครอบครัวเอาไว้ เธอได้ทำตามคำสั่งเสียของสามีเธอ ในการนำพาลูกๆ มายังบ้าน Keyhouse แต่นั่นก็ทำให้เธอรู้สึกเสียใจภายหลัง เมื่อความลับต่างๆ ภายในบ้าน ค่อยๆ ถูกเปิดเผย

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 8Dodge – รับบทโดย Laysla De Oliveira ตัวร้ายหลักของเรื่อง บุคลปริศนาที่มีพลังลึกลับเกี่ยวข้องกับกุญแจ เธอถูกขังไว้ในบ่อน้ำภายใน Keyhouse และพยายามหาทางออกไปเพื่อตามหากุญแจที่ชื่อว่า Omega เพื่อเปิดประตูสู่พลังบางอย่าง

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 9Sam Lesser – รับบทโดย Thomas Mitchell Barnet อดีตเด็กหัวดีแต่ถูกชักจูงโดยพลังของ Dodge เพื่อช่วยเหลือในการกระทำบางอย่างที่เลวร้าย

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 10Rendell Locke – รับบทโดย Bill Heck คุณพ่อของบ้าน Locke ที่เก็บงำความลับเกี่ยวกับ Keyhouse และพลังของกุญแจต่างๆ เอาไว้

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 11Ellie Whedon – รับบทโดย Sherri Saum ครูสอนพละที่คอยช่วยเหลือ Kinsey ภายในรั้วโรงเรียน แต่ความจริงแล้วเธอกลับมีความลับดำมืดบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ Keyhouse

กว่าจะมาเป็นซีรีส์ Locke And Key

ตั้งแต่การวางจำหน่ายของคอมมิคในปี 2008 บริษัท Dimension Film เป็นบริษัทแรก ที่ได้ถือลิขสิทธิ์ในการนำการ์ตูนเรื่องนี้มาทำเป็นซีรีส์ แต่ดูเหมือนโปรเจ็คจะพับไป จนลิขสิทธิ์ถูกเปลี่ยนไปหลายมือ หลายสตูดิโอ ทั้งพยายามจะทำเป็นหนังเดี่ยว หรือหนังไตรภาค และทีวีซีรีส์

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 12เคยมีตัวอย่างภาพยนต์เรื่อง Locke & Key ที่ดัดแปลงจากเรื่องราวในคอมมิค โดย 20th Century Fox ในปี 2011 และฉายตัวอย่างในงานคอมมิคคอนปีนั้น แต่ดูเหมือนจะไม่ประสบความสำเร็จและลิขสิทธิ์ถูกเปลี่ยนมือไปยังสตรีมมิ่งอีกเจ้าที่ชื่อ Hulu ก่อนหน้านี้ ทั้งประกาศนักแสดง วันถ่ายทำอะไรเรียบร้อย แต่ก็ไม่ได้ถูกสานต่อจนท้ายที่สุดแล้ว ลิขสิทธิ์ก็ตกมาอยู่ในมือของทาง Netflix

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 13
LOCKE & KEY

เน็ตฟลิกได้ทำการแคสนักแสดงในเรื่องใหม่เกือบทั้งหมด ยกเว้น Jackson Robert Scott ที่ถูกดราฟท์มาแสดงตั้งแต่ลิขสิทธิ์ยังอยู่ในมือของ Hulu ซึ่งซีรีส์เวอร์ชั่น Netflix ได้ Joe Hill ผู้ที่เขียนเรื่องนี้เองมากับมือ ขึ้นมานั่นแท่นเป็นผู้อำนวยการผลิตและยังเขียนบทให้กับซีรีส์อีกด้วย แถมยังได้ผู้อำนวยการผลิดจากภาพยนต์ของ Stephen King เรื่อง IT มันมาจากนรกอย่าง Andy Mushietti มาช่วยด้วยอีกแรง ซึ่งอย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่า Netflix ดูจะเชื่อมั่นในซีรีส์เรื่องนี้อย่างมาก และทุ่มทุนสร้างภาค 2 ต่อทันทีโดยที่ ภาค 1 ยังไม่ทันฉายเลยด้วยซ้ำ

Joe Hill คือใคร?

รวมข้อมูล Locke And Key ซีรีส์ Netflix ฟอร์มยักษ์จากลูกชาย Stephen King 14หลายๆ คนคงทราบแล้วว่า Joe Hill คือใคร แต่หลายคนยังไม่ทราบว่า เขาคือลูกชายแท้ๆ ของ นักเขียนนิยายสยองขวัญชื่อดัง ที่มีผลงานประสบความสำเร็จมากมายอย่าง Stephen King ชื่อเต็มของเขาคือ Joseph Hillcock King ที่เดินตามรอยนักเขียนตามคุณพ่อของเขา ซึ่งผลงานเขียนที่ผ่านมาหลายๆ เรื่อง ของ Joe มีความเชื่อมโยงไปยังจักรวาลนิยายของคุณพ่อเขาด้วย เป็น Easter Egg เล็กๆ ซึ่งเรื่อง Locke And Key เวอร์ชั่นซีรีส์ อาจจะมีอะไรบางอย่างเชื่อมโยงกันก็ได้

Locke And Key ปริศนาลับ ตระกูลล็อค ซีซั่น 1 ซีรีส์ที่สร้างจากคอมมิคขายดีของ Joe Hill มีทั้งหมด 10 ตอน สามารถรับชมได้ทาง Netflix ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2020 ที่จะถึงนี้

อ่านบทความหนัง ซีรีส์ อื่นๆ ภายในเว็บไซต์ได้ที่นี่

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว How I Fell In Love With A Gangster หนังแก๊งสเตอร์ตัวพ่อของโปแลนด์ที่ดีงาม