playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ ถามว่าแบบไลฟ์สไตล์ยังไงอะหรอ? เพราะมีอะไรให้ทำนอกจากเก็บเลเวลสู้มอนสเตอร์เยอะเลย เดี๋ยวค่อยพูดถึงว่ามันเป็นยังไงและกันเนอะ เกมนี้เป็นเกมแนว MMORPG อนิเมะสายแบ๊วน่ารัก จากค่ายผู้พัฒนาเกม NEXON ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ แล้วทาง SIAMGAME (สยามเกม) ได้นำมาพัฒนาต่อในรูปแบบเวอร์ชั่นภาษาไทยแบบเต็มตัว แน่นอนว่าค่ายนี้แปลไทยออกมาได้ดีแน่นอน เปิดให้เล่นพร้อมกันวันที่ 4 ธันวาคม 2019 จุดเด่นของเกมนี้คือ การใช้ทักษะสกิลการใช้ชีวิตประจำวัน เหมือนอารมณ์ไปต่างโลกแฟนตาซีนั้นเอง (ก็นะในเนื้อเรื่องเราก็ถูกอัญเชิญมาอะแหล่ะ) และแน่นอนว่าเราสามารถทำอะไรได้หลายอย่างนอกจากสู้กับมอนสเตอร์และเก็บเลเวลอย่างที่บอกข้างต้น ไม่ว่าจะเป็น ตัดไม้ เก็บสมุนไพร ตกปลา ทำอาหาร และอื่นๆอีกมากมาย เราก็สามารถสนุกกับมันได้ ให้นึกถึงกับว่าเมื่อเราอยู่ต่างโลกจะดํารงชีวิตอยู่ยังไงนั้นเอง

ระบบข้อมูลพื้นฐานต่างๆภายในเกม Mabinogi Fantasy Life

สำหรับระบบภายในเกมเราจะมาพูดถึงการสร้างตัวละครกันก่อนเลย ตัวละครที่เราสร้างสามารถเลือกเพศได้แล้วแต่ที่เราชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นอายุมีให้เลือกระหว่าง 10-17 ปี ตัวละครก็จะมีความน่ารักต่างกันไป และในทุกๆเลเวลอัพขึ้นถึง 30 ครั้ง จะมีระบบในการเกิดใหม่เราสามารถเข้าไปปรับแต่งตัวละครของเราใหม่ได้หรือจะให้อยู่แบบหน้าตาเดิมแล้วแต่สไตล์ของตัวเองเลย

Mabinogi Fantasy Lifeในระบบเกมเพลย์จะเป็นมุมมอง 3 มิติ (3D) หรือเราจะปรับมุมมองแบบ 2.5D ก็ได้แล้วแต่ความถนัดของเรา จะมีระบบตีมอนสเตอร์แบบออโต้ สำหรับคนสายปล่อยบอท หรือเราจะแมนนวลเองก็ได้ หรือสำหรับใครไม่อยากปล่อยบอททิ้งไว้นานๆ เราก็สามารถออฟไลน์ทิ้งไว้ที่เมืองหลักเพิ่ม EXP ได้อีกด้วย เลเวลขึ้นง่ายไม่ยากเกินไป ส่วนเรื่องเก็บวัตถุดิบต่างๆ หรือพวกดำรงชีพนี้ต้องแมนนวลกันเองเลย ยกเว้นอยู่อาชีพหนึ่งคือตกปลา ถ้าจะให้ออโต้ต้องเรียกสัตว์ขี่มังกรดำออกมา จะสามารถตกปลาแบบออโต้ได้ ตรงส่วนนี้เอาไว้เวลาว่างมากจริงๆในการเก็บแต้มสกิลดำรงชีพ สำหรับตัวแอนเองจะเล่นใน LDPlayer เล่นผ่าน PC เอา เดี๋ยวโทรศัพท์ทนร้อนไม่ไหว ฮ่าฮ่า

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 1ในส่วนของอาชีพเอาไว้ต่อสู้จะมีให้เล่น 4 อาชีพอยู่ตอนนี้ ส่วนที่เหลือยังไม่มีข้อมูล ทุกอาชีพเราสามารถจะเป็นไปเล่นอีกอาชีพหนึ่งก็ได้

 • นักดาบ – สายต่อสู้ระยะประชิด มีความสามารถในการเจาะทะลุทะลวงเข้าหาเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว เป็นอาชีพพื้นฐานสายแท้งดาเมทเลย (มีให้เลือกเล่นอาวุธ 2 แบบ ดาบใหญ่สองมือ กับดาบคู่)
 • นักธนู – สายต่อสู้ระยะไกล สามารถโจมตีระยะไกลได้อย่างรวดเร็ว (มีให้เลือกเล่นอาวุธ 2 แบบ หน้าไม้ กับธนู)
 • นักเวทย์ – สายต่อสู้ระยะไกล โจมตีด้วยเวทมนต์ที่รุนแรง ใช้เวลาร่ายในการปล่อยสกิล (มีให้เลือกเล่นอาวุธ 2 แบบ คฑามือเดียว กับคฑาสองมือ)
 • นักดนตรี – สายต่อสู้ระยะประชิด สามารถใช้สกิลซัพพอร์ตเพื่อนได้ ส่วนใหญ่เน้นซัพพอร์ต ปลดล็อคให้เล่นตอนเวลเวล 80 (มีให้เลือกเล่นอาวุธ 2 แบบ ขลุ่ย กับกีตาร์)
 • นักเล่นแร่แปรธาตุ – (ยังไม่มีข้อมูล)
 • นินจา – (ยังไม่มีข้อมูล)
 • ปืนคู่ – (ยังไม่มีข้อมูล)
 • นักเชิดหุ่น – (ยังไม่มีข้อมูล)
 • นักต่อสู้ – (ยังไม่มีข้อมูล)

อาชีพดำรงชีวิต (อธิบายแต่ระอย่างคร่าวๆ) สามารถเล่นได้ทุกอาชีพก็ได้ แต่ต้องขยันหน่อย

 • ช่างตีเหล็ก – ขุดเหมือง ทำอาวุธดาบ เครื่องประดับ หมวกเกราะ
 • ช่างไม้ – ตัดไม้ ทำธนู คฑาเวทย์ อุปกรณ์อาชีพนักดนตรี
 • ช่างตัดเสื้อ – ตัดขนสัตว์ ทำถุงมือ ร้องเท้า เสื้อผ้า
 • นักวิจัย – เก็บพืชสมุนไพร สามารถผลิตยาได้
 • อาหาร – รีดนมวัว เก็บไข่ไก่ เก็บเห็ด เก็บเกี่ยวพืชผลต่างๆ ใช้จอบขุดหามันฝรั่งและหอยได้ นำวัตถุดิบต่างๆมาทำอาหาร
 • นักเดินทาง – เสริมเวทย์ ก่อกองไฟเพิม EXP เล่นดนตรีได้ ตกปลา สกัด ขี่สัตว์เลี้ยงได้

สำหรับสัตว์ขี่ก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไปด้วย อย่างเช่นในรูปแอนขี่กวางคริสตัล ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่ม 100% นอกจากนี้ตรงส่วนสิทธิพิเศษพาหนะ ก็จะมีสถานะต่างๆช่วยในการเล่น ลดความเหนื่อยในการเล่นได้เยอะเลย อย่างตัวนี้ทุกวันสามารถเก็บสมุนไพร ขุดเหมือง ตัดขนสัตว์ ตัดไม้ ได้ถึง 6 เท่า วันหนึ่งจะเก็บได้ 100 ครั้ง พอผ่าน 100 ครั้งขึ้นไปมันจะให้เราเก็บได้แค่ 1 เท่าเหมือนเดิม สามารถเก็บวัตถุดิบต่างๆได้สูงสุดถึง 1000 ครั้ง (เก็บให้เบื่อตายไปข้างหนึ่งกันเลยทีเดียว)

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 2ระบบตีบวก ในช่วงแรกระหว่าง +1 ถึง +5 จะใช้ทองในการตีบวก พอหลังจาก +6 ขึ้นไป จะใช้หินตีบวกแทน (หินสีเขียว) แต่ละคนสามารถตีบวกได้สูงสุด +20 เมื่อเลเวลตัวละครสูงขึ้น จะปลดล็อคช่างตีบวกเพิ่มมา อย่างในรูปของแอนตอนนี้มีสองคน ก็คือตีบวกได้สูงสุด +40 นั้นเอง

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 3สามารถตกแต่งสีของเสื้อผ้าที่เราส่วมใส่ได้ด้วย เราจะต้องมีสีย้อมก่อนถึงจะตกแต่งได้ สีย้อมหาได้จากการผลิตยาแต่ไม่รู้ว่าอาชีพอื่นทำได้ไหมนะ เพราะตอนนี้ทำแค่ผลิตยาอย่างเดียว

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 4สามารถทำฟาร์มเป็นของตัวเองได้ด้วยนะ ปลดล็อคตอนเลเวล 120 สร้างบ้าน ปลูกผัก ปลูกดอกไม้ เลี้ยงสัตว์ได้อีกด้วย

Mabinogi Fantasy Lifeนอกจากนี้ยิ่งเลเวลขึ้นมากเท่าไหร่ก็มีอะไรให้ทำอีกเยอะเลยลองไปเล่นกันดูได้นะ อีกอย่างเกมมือถือทุกเกมสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือระบบกาชานั้นเอง เราสามารถเข้าไปสุ่มเอาชุดมาใส่เท่ๆสวยๆได้ด้วย ขึ้นอยู่กับดวงเลยงานนี้ ที่สุ่มกาชาจะอยู่ที่เมืองดันบาเรน เมืองหลักเลยหรือไม่ก็กดไปที่ “ของขวัญชุดแฟชั่น” มันจะวาร์ปไปหาที่เมืองให้เลย มันจะมีอยู่สองตู้ข้างๆกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้ามาดูได้ที่นี้เป็นข้อมูลจากแฟนๆผู้เล่นที่ไต้หวัน

สามารถเข้ามาโหลดเล่นเกม Mabinogi Fantasy Life กันได้ที่ Link ใต้ล่างนี้เลยจ้าที่ App Store และ Google Play

Mabinogi Fantasy Life

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 5

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 6


Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 7

 

กดติดตามผู้เขียนได้ที่นี้คลิกเลยจ้า (Anthony อยากบอกต่อ)

 

 


อ่านบทความอื่นๆ ของผู้เขียนได้ที่นี้

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Dark Desire ซีรีส์แนวอีโรติกทริลเลอร์ 18+ ที่มีดีเกินกว่าที่คิด แนะนำห้ามพลาด!