playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ ถามว่าแบบไลฟ์สไตล์ยังไงอะหรอ? เพราะมีอะไรให้ทำนอกจากเก็บเลเวลสู้มอนสเตอร์เยอะเลย เดี๋ยวค่อยพูดถึงว่ามันเป็นยังไงและกันเนอะ เกมนี้เป็นเกมแนว MMORPG อนิเมะสายแบ๊วน่ารัก จากค่ายผู้พัฒนาเกม NEXON ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ แล้วทาง SIAMGAME (สยามเกม) ได้นำมาพัฒนาต่อในรูปแบบเวอร์ชั่นภาษาไทยแบบเต็มตัว แน่นอนว่าค่ายนี้แปลไทยออกมาได้ดีแน่นอน เปิดให้เล่นพร้อมกันวันที่ 4 ธันวาคม 2019 จุดเด่นของเกมนี้คือ การใช้ทักษะสกิลการใช้ชีวิตประจำวัน เหมือนอารมณ์ไปต่างโลกแฟนตาซีนั้นเอง (ก็นะในเนื้อเรื่องเราก็ถูกอัญเชิญมาอะแหล่ะ) และแน่นอนว่าเราสามารถทำอะไรได้หลายอย่างนอกจากสู้กับมอนสเตอร์และเก็บเลเวลอย่างที่บอกข้างต้น ไม่ว่าจะเป็น ตัดไม้ เก็บสมุนไพร ตกปลา ทำอาหาร และอื่นๆอีกมากมาย เราก็สามารถสนุกกับมันได้ ให้นึกถึงกับว่าเมื่อเราอยู่ต่างโลกจะดํารงชีวิตอยู่ยังไงนั้นเอง

ระบบข้อมูลพื้นฐานต่างๆภายในเกม Mabinogi Fantasy Life

สำหรับระบบภายในเกมเราจะมาพูดถึงการสร้างตัวละครกันก่อนเลย ตัวละครที่เราสร้างสามารถเลือกเพศได้แล้วแต่ที่เราชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นอายุมีให้เลือกระหว่าง 10-17 ปี ตัวละครก็จะมีความน่ารักต่างกันไป และในทุกๆเลเวลอัพขึ้นถึง 30 ครั้ง จะมีระบบในการเกิดใหม่เราสามารถเข้าไปปรับแต่งตัวละครของเราใหม่ได้หรือจะให้อยู่แบบหน้าตาเดิมแล้วแต่สไตล์ของตัวเองเลย

Mabinogi Fantasy Lifeในระบบเกมเพลย์จะเป็นมุมมอง 3 มิติ (3D) หรือเราจะปรับมุมมองแบบ 2.5D ก็ได้แล้วแต่ความถนัดของเรา จะมีระบบตีมอนสเตอร์แบบออโต้ สำหรับคนสายปล่อยบอท หรือเราจะแมนนวลเองก็ได้ หรือสำหรับใครไม่อยากปล่อยบอททิ้งไว้นานๆ เราก็สามารถออฟไลน์ทิ้งไว้ที่เมืองหลักเพิ่ม EXP ได้อีกด้วย เลเวลขึ้นง่ายไม่ยากเกินไป ส่วนเรื่องเก็บวัตถุดิบต่างๆ หรือพวกดำรงชีพนี้ต้องแมนนวลกันเองเลย ยกเว้นอยู่อาชีพหนึ่งคือตกปลา ถ้าจะให้ออโต้ต้องเรียกสัตว์ขี่มังกรดำออกมา จะสามารถตกปลาแบบออโต้ได้ ตรงส่วนนี้เอาไว้เวลาว่างมากจริงๆในการเก็บแต้มสกิลดำรงชีพ สำหรับตัวแอนเองจะเล่นใน LDPlayer เล่นผ่าน PC เอา เดี๋ยวโทรศัพท์ทนร้อนไม่ไหว ฮ่าฮ่า

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 1ในส่วนของอาชีพเอาไว้ต่อสู้จะมีให้เล่น 4 อาชีพอยู่ตอนนี้ ส่วนที่เหลือยังไม่มีข้อมูล ทุกอาชีพเราสามารถจะเป็นไปเล่นอีกอาชีพหนึ่งก็ได้

 • นักดาบ – สายต่อสู้ระยะประชิด มีความสามารถในการเจาะทะลุทะลวงเข้าหาเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว เป็นอาชีพพื้นฐานสายแท้งดาเมทเลย (มีให้เลือกเล่นอาวุธ 2 แบบ ดาบใหญ่สองมือ กับดาบคู่)
 • นักธนู – สายต่อสู้ระยะไกล สามารถโจมตีระยะไกลได้อย่างรวดเร็ว (มีให้เลือกเล่นอาวุธ 2 แบบ หน้าไม้ กับธนู)
 • นักเวทย์ – สายต่อสู้ระยะไกล โจมตีด้วยเวทมนต์ที่รุนแรง ใช้เวลาร่ายในการปล่อยสกิล (มีให้เลือกเล่นอาวุธ 2 แบบ คฑามือเดียว กับคฑาสองมือ)
 • นักดนตรี – สายต่อสู้ระยะประชิด สามารถใช้สกิลซัพพอร์ตเพื่อนได้ ส่วนใหญ่เน้นซัพพอร์ต ปลดล็อคให้เล่นตอนเวลเวล 80 (มีให้เลือกเล่นอาวุธ 2 แบบ ขลุ่ย กับกีตาร์)
 • นักเล่นแร่แปรธาตุ – (ยังไม่มีข้อมูล)
 • นินจา – (ยังไม่มีข้อมูล)
 • ปืนคู่ – (ยังไม่มีข้อมูล)
 • นักเชิดหุ่น – (ยังไม่มีข้อมูล)
 • นักต่อสู้ – (ยังไม่มีข้อมูล)

อาชีพดำรงชีวิต (อธิบายแต่ระอย่างคร่าวๆ) สามารถเล่นได้ทุกอาชีพก็ได้ แต่ต้องขยันหน่อย

 • ช่างตีเหล็ก – ขุดเหมือง ทำอาวุธดาบ เครื่องประดับ หมวกเกราะ
 • ช่างไม้ – ตัดไม้ ทำธนู คฑาเวทย์ อุปกรณ์อาชีพนักดนตรี
 • ช่างตัดเสื้อ – ตัดขนสัตว์ ทำถุงมือ ร้องเท้า เสื้อผ้า
 • นักวิจัย – เก็บพืชสมุนไพร สามารถผลิตยาได้
 • อาหาร – รีดนมวัว เก็บไข่ไก่ เก็บเห็ด เก็บเกี่ยวพืชผลต่างๆ ใช้จอบขุดหามันฝรั่งและหอยได้ นำวัตถุดิบต่างๆมาทำอาหาร
 • นักเดินทาง – เสริมเวทย์ ก่อกองไฟเพิม EXP เล่นดนตรีได้ ตกปลา สกัด ขี่สัตว์เลี้ยงได้

สำหรับสัตว์ขี่ก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไปด้วย อย่างเช่นในรูปแอนขี่กวางคริสตัล ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่ม 100% นอกจากนี้ตรงส่วนสิทธิพิเศษพาหนะ ก็จะมีสถานะต่างๆช่วยในการเล่น ลดความเหนื่อยในการเล่นได้เยอะเลย อย่างตัวนี้ทุกวันสามารถเก็บสมุนไพร ขุดเหมือง ตัดขนสัตว์ ตัดไม้ ได้ถึง 6 เท่า วันหนึ่งจะเก็บได้ 100 ครั้ง พอผ่าน 100 ครั้งขึ้นไปมันจะให้เราเก็บได้แค่ 1 เท่าเหมือนเดิม สามารถเก็บวัตถุดิบต่างๆได้สูงสุดถึง 1000 ครั้ง (เก็บให้เบื่อตายไปข้างหนึ่งกันเลยทีเดียว)

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 2ระบบตีบวก ในช่วงแรกระหว่าง +1 ถึง +5 จะใช้ทองในการตีบวก พอหลังจาก +6 ขึ้นไป จะใช้หินตีบวกแทน (หินสีเขียว) แต่ละคนสามารถตีบวกได้สูงสุด +20 เมื่อเลเวลตัวละครสูงขึ้น จะปลดล็อคช่างตีบวกเพิ่มมา อย่างในรูปของแอนตอนนี้มีสองคน ก็คือตีบวกได้สูงสุด +40 นั้นเอง

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 3สามารถตกแต่งสีของเสื้อผ้าที่เราส่วมใส่ได้ด้วย เราจะต้องมีสีย้อมก่อนถึงจะตกแต่งได้ สีย้อมหาได้จากการผลิตยาแต่ไม่รู้ว่าอาชีพอื่นทำได้ไหมนะ เพราะตอนนี้ทำแค่ผลิตยาอย่างเดียว

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 4สามารถทำฟาร์มเป็นของตัวเองได้ด้วยนะ ปลดล็อคตอนเลเวล 120 สร้างบ้าน ปลูกผัก ปลูกดอกไม้ เลี้ยงสัตว์ได้อีกด้วย

Mabinogi Fantasy Lifeนอกจากนี้ยิ่งเลเวลขึ้นมากเท่าไหร่ก็มีอะไรให้ทำอีกเยอะเลยลองไปเล่นกันดูได้นะ อีกอย่างเกมมือถือทุกเกมสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือระบบกาชานั้นเอง เราสามารถเข้าไปสุ่มเอาชุดมาใส่เท่ๆสวยๆได้ด้วย ขึ้นอยู่กับดวงเลยงานนี้ ที่สุ่มกาชาจะอยู่ที่เมืองดันบาเรน เมืองหลักเลยหรือไม่ก็กดไปที่ “ของขวัญชุดแฟชั่น” มันจะวาร์ปไปหาที่เมืองให้เลย มันจะมีอยู่สองตู้ข้างๆกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้ามาดูได้ที่นี้เป็นข้อมูลจากแฟนๆผู้เล่นที่ไต้หวัน

สามารถเข้ามาโหลดเล่นเกม Mabinogi Fantasy Life กันได้ที่ Link ใต้ล่างนี้เลยจ้าที่ App Store และ Google Play

Mabinogi Fantasy Life

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 5

Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 6


Mabinogi Fantasy Life เกมมือถือแฟนตาซีแบบไลฟ์สไตล์ พร้อมระบบข้อมูลที่น่าเล่น 7

 

กดติดตามผู้เขียนได้ที่นี้คลิกเลยจ้า (Anthony อยากบอกต่อ)

 

 


อ่านบทความอื่นๆ ของผู้เขียนได้ที่นี้

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิวซีรีส์ ‘D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ตลกร้ายสายดาร์คตีแผ่วงการทหารเกาหลี