playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

Fast Share!! ฟีเจอร์ใหม่ใน Android 11 ที่คล้าย Apple Airdrop

Fast Share!! ฟีเจอร์ใหม่ใน Android 11 ที่คล้าย Apple Airdrop

Fast Shareสำหรับผู้ที่ใช้ iPhone ก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดีเกี่ยวกับการใช้งาน Airdrop ในการส่งไฟล์ระหว่าง Device ของ Apple อย่างเช่น iPhone iPad iMac และ Macbook ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่เพิ่มความสะดวกสบายในการถ่ายโอนเอกสารเป็นอย่างมาก เนื่องจากความรวดเร็วการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้ในเวลาเพียงไม่นาน และที่สำคัญการส่งข้อมูลด้วยวิธีนี้นั้นไม่จำเป็นจะต้องใช้อินเตอร์เน็ตนั่นเอง

จากรายงานเมื่อปีที่แล้วคาดว่าทาง Google เองจะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับการถ่ายโอนไฟล์ต่าง ๆ ซึ่งถูกเรียกว่า Fast Share ซึ่งจะมีหลักการทำงานที่คล้ายคลึงกับ Airdrop ของทาง Apple ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะถูกเปิดตัวมาใน Android 11 ซึ่งจะเปิดตัวกันในช่วงปีนี้ โดยในปีนี้ได้มีข้อมูลหลุดออกมาจากทางนักพัฒนาเกี่ยวกับรายละเอียดการมีอยู่ของฟีเจอร์ดังกล่าว ดังนี้ครับ

Fast Shareมีนักพัฒนารายหนึ่งได้ค้นพบหลักฐานของฟีเจอร์ Fast Share ใน Android 11 มาจากการค้นพบการอ้างอิงข้อผิดพลาด โดยปัญหาที่เกิดขึ้นของฟีเจอร์นี้ คือ การแชร์ไฟล์ระหว่างสองอุปกรณ์ Pixel 4 สองเครื่องที่ใช้ในการทดลองระบบมีความผิดพลาด เนื่องจากการแชร์ไฟล์นั้นไม่สมบูรณ์ โดยสาเหตุนั้นน่าจะมาจากการที่พึ่งเริ่มพัฒนาฟีเจอร์นี้ในขั้นแรกทำให้พบปัญหาก่อนในเบื้องต้น

ซึ่งจากการค้นพบปัญหาดังกล่าวทำให้เราได้ทราบถึงการมีอยู่ของฟีเจอร์ Fast Share ซึ่งกำลังถูกสร้างขึ้น ว่าจะถูกนำมาใส่ใน Android 11 ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน และนอกจากนี้ยังมีรายงานออกมาว่า ฟีเจอร์ Fast Share นั้นจะไม่ถูกรองรับแค่ใน Android 11 แต่จะถูกอัพเดตให้สามารถใช้งานได้ในสมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั้นที่เก่ากว่าได้อีกด้วย แต่ในการใช้งานฟีเจอร์นี้ใน Android เวอร์ชั่นเก่านั้น อาจจำเป็นจะต้องใช้งานคู่กับแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมด้วย
Fast Share

นอกจากนี้จากรายงานอื่นยังทำให้เราทราบว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ จะสามารถใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต แต่จะใช้การถ่ายโอนไฟล์โดย Bluetooth และ Wifi แทนซึ่งจะทำให้สามารถถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่ได้มากกว่าการใช้ NFC นั่นเอง

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับฟีเจอร์ Fast Share ซึ่งจะมาเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน Android ทุกคน แต่ฟีเจอร์นี้จะมีการเปิดตัวเมื่อไหร่นั้น เรามารอติดตามไปพร้อม ๆ กันครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Gizchina

ติดตามเรื่องราวอื่นต่อได้ที่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิวซีรีส์ ‘D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ตลกร้ายสายดาร์คตีแผ่วงการทหารเกาหลี