playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

iPhone SE2 รวมข้อมูลวิเคราะห์ iPhone ที่เปิดตัวถูกที่สุดจาก Apple

iPhone SE2 สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นจากทาง Apple ที่กำลังถูกจับตามองเป็นอย่างมากสำหรับสาวกแบรนด์ผลไม้ เนื่องจากเป็นอีกรุ่นหนึ่งของ iPhone ที่จัดเต็มสเปคมาอย่างคุ้มค่าในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย ทำให้ในขณะนี้มีผู้คนที่เริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับข้อมูลของ iPhone SE2 กันอย่างมากมาย โดยอีกครั้งในรอบนี้เราจะมารวมข้อมูลอัพเดตข่าวการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบไปพร้อมกัน

 

Apple จะเริ่มเดินสายการผลิต iPhone SE2 ในเดือนมกราคมและวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2020 นี้

iPhone SE2
Credit Gizchina

คุณ Ming-Chi Kuo และ Guo Minghao นักวิเคราะห์ขาประจำของแบรนด์ Apple ได้ออกมาให้ข้อมูลเอาไว้ว่าเราอาจจะได้เห็น iPhone SE2 ในช่วงเวลาอีกไม่นานที่จะถึงนี้ โดยคาดว่าจะเริ่มเดินสายการผลิตในช่วงเดือนมกราคมและจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2020 นี้ ซึ่งเขาได้ให้เหตุผลที่น่าสนใจเอาไว้ว่าช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการเปิดตัวของ iPhone SE ในปี 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งมีความเป็นไปได้ค่อนข้างมาก เพราะ Apple มักจะใช้ช่วงเวลาแบบเดียวกันในทุกปีเมื่อต้องการเปิดตัวสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองอยู่เสมอๆ เนื่องจากจะทำให้สามารถจดจำช่วงเวลาได้ง่ายนั่นเอง

 

iPhone SE2 จะเปิดตัวมาพร้อมสีทั้งหมด 3 สี

แหล่งข่าวต่างประเทศ Gizchina ได้ออกมาให้ข้อมูลรายงานของคุณ Guo Minghao นักวิเคราะห์อีกหนึ่งคนที่มักจะให้ข่าวที่ออกมาตรงอยู่เสมอๆ โดยเขาได้ออกมาคาดเดาเกี่ยวกับเรื่องสีของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เอาไว้ว่าจะมาพร้อมกันทั้งหมด 3 สีด้วยกัน โดยจะประกอบด้วย สีดำ (Space Gray) สีเทา (Silver) และสีแดง (Red) ซึ่งมีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากเนื่องจากสีที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นสีพื้นฐานของ iPhone ที่มักจะผลิตทุกรุ่นนั่นเอง

 

ราคาเปิดตัวของ iPhone SE2

iPhone SE2
Credit Macrumors

ทางด้านราคาเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากที่สุด เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดของ Apple ซึ่งในรุ่นแรกก็ค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมค่อนข้างมาก โดยทางด้านราคานั้น คุณ Guo Minghao คาดว่าราคาน่าจะเริ่มต้นประมาณ 399 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,000 บาท ซึ่งนับเป็นราคาที่หลายๆ คนหรือแม้แต่ตัวผมเองคิดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวหากเทียบกับสมาร์ทโฟนในราคาเดียวกัน

 

สเปคเบื้องต้นของ iPhone SE2

Macrumors แหล่งข่าวต่างประเทศได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสเปคในเบื้องต้นของ iPhone SE2 เอาไว้คร่าวๆ ซึ่งประกอบด้วย การมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว ซึ่งมีขนาดเท่ากับ iPhone 8 มาพร้อมกับชิพ A13 เช่นเดียวกับ iPhone 11 ซึ่งเป็นชิพสมาร์โฟนที่แรงที่สุดในโลกในขณะนี้ RAM ขนาด 3 Gb มีหน่วยความจำให้เลือกสองขนาด คือ 64 Gb และ 128 Gb และไม่มี 3D Touch ติดมาพร้อมกับเครื่อง

 

ดีไซน์ตัวเครื่องแบบเดียวกับ iPhone 8

iPhone SE2เมื่อปี 2016 นั้นมีการเปิดตัว iPhone SE ที่มีการดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone 5s ทั้งทีในขณะนั้น iPhone SE ได้เปิดตัวมาพร้อมกับ iPhone 6 สมาร์ทโฟนเรือธงของ Apple ในขณะนั้น ทำให้เราคาดเดาได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะยังคงมาในดีไซน์แบบเก่าเพื่อเป็นการประหยัดต้นทุน เพราะฉะนั้น ดีไซน์ที่เหมาะสมที่สุดจะยังคงเป็นดีไซน์ของ iPhone 8 นั่นเอง เพราะ ถ้าหากทำดีไซน์เป็นรูปแบบของ iPhone X น่าจะทำให้มีต้นทุนสูงขึ้นและจะมีความคล้ายกับ iPhone XR และ iPhone 11 มากจนเกินไป

 

iPhone SE2 อาจได้ใช้ชื่อว่า iPhone 9

หลายๆ คนก็ยังคงมีความสงสัยเกี่ยวกับการข้ามรุ่นของ iPhone ที่ได้ตัดรุ่น iPhone 9 ออกแล้วข้ามมาเป็นรุ่นครบรอบ 10 ปีอย่าง iPhone X เนื่องจากสาเหตุนี้เลยทำให้มีสื่อจากประเทศแดนปลาดิบอย่างญี่ปุ่นซึ่งก็คือ Macotakara ซึ่งได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า iPhone SE2 นั้นจะเปิดตัวมาด้วยชื่อ iPhone 9 มากกว่าเพื่อทดแทนการขาดหายไปของรุ่นดังกล่าว ซึ่งผมเองก็ไม่ค่อยจะเห็นด้วยกับเรื่องนี้ เนื่องจาก Apple น่าจะไม่ได้เห็นความสำคัญของการกลับมาทำรุ่น 9 เพราะไหนๆ ก็ข้ามรุ่นไปจนถึง 11 แล้ว ทำให้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกลับมาแก้ไขในเรื่องนี้

 

จากข้อมูลดังกล่าวที่เราจะได้รวบรวมมาตัวผมเองนั้นมองว่าบางหัวข้อมีความเป็นไปได้ที่ค่อนข้างสูงที่จะเป็นจริงตามนั้น แต่ในบางหัวข้อนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งตัวเครื่องจริงจะออกมาเป็นอย่างไรก็ยังเป็นเรื่องที่ให้เรายังคงต้องลุ้นกันต่อไป และถ้าหากมีข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาทางเราจะรีบจับประเด็นมาคุยกันต่อในโอกาสต่อไปแน่นอนครับ

 

ข่าวและบทความอื่นๆ

รวมข้อมูลเปิดตัว iPad Pro 2020

ปัญหาโลกแตก!!! iPad รุ่นไหนเหมาะกับใครมากที่สุด

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Leave A Reply

ติดตาม Locke And Key ซีซั่น 2 จะมีอะไร? พร้อมเคลียร์ประเด็นคาใจในซีซั่น 1