playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

โค้งสุดท้าย!! รวมข้อมูลก่อนเปิดตัว Huawei P40 Series

วนกลับมาเกือบจะครบรอบอีกหนึ่งปีแล้วสำหรับ Huawei กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง P Series  ซึ่งในแต่ละปีก็มักจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนซีรีย์นี้ออกมาให้เห็นอยู่เสมอและอีกครั้งในปีนี้เราก็จะมาทำการสรุปข่าวลือทั้งหมดมาให้ได้ชมกันอย่างครบจบในที่เดียว

Huawei P40
Credit digit

1.จะมีรุ่นย่อยทั้งหมดสามรุ่นย่อย

โดยปกติแล้ว Huawei P Series จะมีการเปิดตัวมาทั้งสามรุ่นย่อยอยู่เสมอ โดยมักจะประกอบด้วย รุ่นธรรมดา รุ่น Pro และรุ่นเล็กอย่าง Lite แต่ในครั้งนี้แหล่งข่าวจากหลายสำนักก็ได้ออกมาให้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันว่า Huawei P40 Series จะมีการเปิดตัวออกมาด้วยกันทั้งหมดสามรุ่นย่อยซึ่งจะประกอบด้วย รุ่นธรรมดา รุ่น Pro และสุดท้ายคือ รุ่น Premium Edition ซึ่งอาจจะไม่ใช่แบบเดียวกับ Huawei P30 ซึ่งเปิดตัวสี่ที่เป็น Limited Edition แต่อาจจะเป็นการเปิดรุ่นที่จะโคกับแบรนด์อื่นๆ เหมือนในซีรีย์ Mate อย่าง Huawei Mate 30 Porche Design ก็เป็นได้

2.เสปคและราคา

Huawei P40
Credit techradar

เริ่มต้นจากข้อมูลที่ผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นอย่างเสปคและราคา โดยในครั้งนี้ทางเว็บไซต์ gizmochina เว็บข่าวจากประเทศจีนได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเสปคของ Huawei P40 Pro Premium Edition เมื่อเร็วๆ นี้เอาไว้ดังนี้

 • หน้าจอโค้ง OLED ขนาด 6.7 นิ้ว พร้อมอัตราการรีเฟรชที่ 120 Hz
 • จอแสดงผลความละเอียด Quad HD+
 • เซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • ชิปเซ็ต Kirin 990
 • รองรับการใช้งาน 5G
 • Ram ขนาด 12 GB
 • Rom ขนาด 512 GB
 • ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 10
 • แบตเตอรี่ขนาด 5,500 mAh
 • รองรับการชาร์จเร็วที่ 50 Watt
 • รองรับการชาร์จไร้สายที่ 27 Watt
 • มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP 68
 • Bluetooth 5.1,GPS,USB-C และ NFC

ส่วนทางด้านราคานั้นในยุโรปมีข่าวหลุดออกมาเมื่อไม่นานนี้ว่าราคาเริ่มต้นของ Huawei P40 นั้นจะเริ่มต้นที่ 999 ยูโร หรือประมาณ 35,900 บาท และ Huawei P40 Pro จะเริ่มต้นที่ 1,249 ยูโรหรือประมาณ 44,900 บาท

3.กล้องหลังสูงสุดถึง 5 ตัว

Huawei P40 Camera
Credit Notebookcheck

ในยุคปัจจุบันที่การแข่งขันของตัวสมาร์ทโฟนเองนั้นเน้นไปที่การแข่งขันด้านการถ่ายภาพและงานวิดีโอมากขึ้น ทำให้ในปีนี้ทาง Huawei ได้ทำการใส่กล้องมาให้ใน Huawei P40 Series มากสุดถึง 5 ตัว โดยคาดว่ารุ่นที่จะมีกล้องมากที่สุดนั้นจะเป็นของรุ่น Premium Edition

โดยในรุ่นปกติคาดว่าจะมาพร้อมกล้องทั้งหมดสามตัว ประกอบด้วย เลนส์หลักขนาด 52 ล้านพิกเซล ซึ่งมาพร้อมกับคุณภาพกล้องที่ปรับมาให้ดีขึ้น เลนส์ Ultrawide หรือเลนส์มุมกว้างขนาด 40 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายภาพให้ได้มุมมองที่กว้างขึ้นและเก็บรายละเอียดภาพได้มากขึ้น และเลนส์ Telelphoto ขนาด 8 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายภาพซูมหรือถ่ายภาพให้มีระยะที่แคบขึ้นเพื่อเน้นรายเอียดของภาพให้มีความชัดเจนและเด่นชัดมากขึ้นและสามารถซูมได้สามเท่า

ในรุ่น Pro นั้นคาดว่าจะใช้กล้องรูปแบบเดียวกับในรุ่นธรรมดาแต่จะเพิ่มกล้องเป็นสี่ตัว อีกทั้งยังมีการนำเลนส์ Telephoto ออกไปและจะเปลี่ยนไปใช้เลนส์ Periscope ซึ่งสามารถซูมได้ภาพและรายละเอียดที่ดีกว่าแทน โดยจะสามารถซูมได้สูงสุดถึง 5 เท่าโดยไม่ใช้ออปติคอลซูมและคาดว่าจะมีการนำเซ็นเซอร์ ToF ซึ่งจะเป็นตัวช่วยวัดระยะห่างและความชัดลึกในการถ่ายภาพทำให้สามารถถ่ายภาพได้รายละเอียดที่ดีขึ้นอย่างมากอีกด้วย

และสุดท้ายในรุ่น Premium Edition นี้คาดว่าจะมีการใส่เลนส์ทั้งหมดที่มีในสองรุ่นแรก ทำให้ในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่สามารถถ่ายภาพได้ดีที่สุดในสมาร์ทโฟน Huawei ที่มีอยู่ในปัจจุบัน Credit Phonearena

4.การรองรับการใช้งาน 5G

Huawei P40 5Gมาตรฐานการรองรับการใช้งาน 5G กำลังเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากความต้องการในการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายที่มีความเร็ว แรงและเสถียรในปัจจุบันนี้เป็นที่ต้องการสำหรับผู้บริโภคทุกคน ทำให้สมาร์ทโฟนเรอธงหลายรุ่นในปัจจุบันสามารถรองรับเทคโนโลยีนี้ได้ตั้งแต่ช่วงปี 2561 เป็นต้นมา ซึ่ง Huawei เองก็แบรนด์ที่เน้นหนักไปทางด้านเทคโนโลยีก็คงจะไม่พลาดที่จะทำให้สมาร์ทโฟนเรือธงตัวต่อไปของตัวเองอย่าง Huawei P40 Series ให้มาพร้อมกับการรองรับการใช้งาน 5G อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามใน Mate 30 Series ก็ได้มีรุ่นที่รองรับการใช้งาน 5G มาแล้วใน Huawei Mate 30 Pro 5G แต่ในครั้งนี้อาจจะเป็นรุ่นย่อยทุกรุ่นเลยก็เป็นได้ที่จะรองรับมาตรฐานนี้ แต่จะเป็นจริงหรือไม่ต้องมารอดูพร้อมกันในงานเปิดตัวเร็วๆ นี้ครับ

5.วันเปิดตัว

อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจในตอนนี้คือวันเปิดตัวของ Huawei P40 Series ว่าจะเปิดตัวตามวันที่กำหนดซึ่งก็คือวันที่ 26 มีนาคมที่กำลังจะถึงนี้หรือไม่ เนื่องจากเหตุการณ์จากวิกฤตการ์ไวรัสโคโรน่าทำให้หลายอีเวนท์ทั่วโลกต้องเลื่อนวันจัดงานหรือยกเลิกงานของตัวเอง แต่ในขณะนี้ Huawei ยังไม่มีการประกาศออกมาถึงการยกเลิกงานเปิดตัวแต่อย่างใด ซึ่งงานเปิดตัวดังกล่าวที่จัดขึ้นในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสนี้จะถูกจัดขึ้นหรือไม่เราต้องมาติดตามกันต่อไป Credit gsmarena

6.จำนวนสี

Huawei P40 color
Credit Gizchina

ในครั้งนี้ก่อนงานเปิดตัวของ Huawei P40 Series ได้ไม่นาน ทาง gizchina แหล่งข่าวจากจีนได้ปล่อยภาพที่คาดว่าเป็นโปสเตอร์จากทาง Huawei ซึ่งแสดงให้เห็นถึงสีทั้งหมดถึง 5 สีด้วยกันซึ่งจะประกอบด้วย สีเขียว สีส้ม สีดำ สีเทาและสีม่วง ซึ่งจากแหล่งข่าวอื่นก็ยังมีภาพให้เห็นถึงสีอื่นๆ ที่มากกว่านี้อย่างเช่นสีขาวมุก เป็นต้น ทำให้จำนวนสีที่จะเปิดมาจริงอาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านี้ก็เป็นได้ทำให้ต้องรอติดตามกันต่อในวันเปิดตัวเร็วๆ นี้

จากสิ่งที่ทางเราได้รวบรวมมาให้นั้นเป็นเพียงข่าวลือจากแหล่งข่าวหลายๆ สำนักที่ประกาศออกมาให้เราได้เห็นกันซึ่งยังไม่ใช่การประกาศจากเว็บ Official ซะทีเดียว ดังนั้น Huawei P40 Series เครื่องจริงนั้นจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร จะได้รับความนิยมหรือไม่ ยอดขายจะสามารถทำได้ดีเท่ารุ่นพี่หรือเปล่า เราจะมาติดตามไปพร้อมกันและทางเราจะมาอัพเดตข้อมูลให้ได้รับชมกันหลังงานเปิดตัวแน่นอนครับ

 

ติดตามเรื่องราวอื่นต่อได้ที่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก