playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

เปิดตัวไม่บอกกล่าว!! New iPad Pro เปิดตัวบนหน้าเว็บ Apple

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ Apple ได้วางจำหน่าย New iPad Pro บนหน้าเว็บไซต์โดยที่ไม่มีการบอกกล่าวข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น คาดว่าน่าจะเป็นผลพวงจากวิกฤติโคโรน่าไวรัสทำให้ไม่สามารถจัดงานเปิดตัวได้อย่างที่ควร ซึ่งเสปคและราคาจะเป็นอย่างไรมาติดตา พร้อมๆ กันครับ

iPad Pro1.จอภาพที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก

iPad Pro
จอภาพของ New iPad Pro นั้นยังคงจอแบบ Liquid Retina ซึ่งตัวเครื่องด้านหน้านั้นจะยังคงเป็นรูปแบบเดิมและสามารถแสดงผลแบบ True Tone Display อีกทั้งยังการมีขอบเขตสีกว้างระดับ P3 และการสะท้อนแสงที่ต่ำลงอย่างมากกว่า 600 นิตทำให้สามารถแสดงผลในที่ที่มีแสงมากได้อย่างดีเยี่ยม

 

2.ชิพใหม่ A12 Z Bionic
iPad Pro

ในครั้งนี้ New iPad Pro มาพร้อมการเปิดตัวชิพใหม่อย่าง A12 Z Bionic ซึ่งสามารถแสดงผลกราฟิกแบบ 8-core โดยชิพนั้นมี Neural Engine ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของ iPad Pro ในรุ่นนี้ซึ่งทาง Apple เคลมว่ามีความแรงจนแล็บท็อป PC ชิดซ้ายเลยทีเดียว และด้วยความแรงของชิพที่มากขึ้นทำให้การเล่นเกมส์ ทำงานและการตัดต่อวิดีโอ 4K สามารถทำได้ดีอย่างไม่มีที่ติเลยทีเดียว

 

 

3.การอัพเดตความสามารถใหม่ของกล้อง

iPad Proโดยปกติแล้วการใช้กล้องของ iPad นั้นมักจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากคงไม่มีใครที่คิดจะนำ iPad ไปใช้สำหรับการถ่ายภาพแต่จะนิยมใช้ iPad ในการทำงานเสียมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามมีก็ย่อมดีกว่าไม่มี ในครั้งนี้ Apple ได้ใส่กล้องมาให้ใน iPad Pro ตัวใหม่นี้มากขึ้น ทำให้สามารถถ่ายภาพมุมกว้างหรือเลนส์ Ultrawide จาก iPad Pro ได้ อีกทั้งเลนส์หลักก็ยังคงได้รับการพัฒนามากขึ้นทำให้สามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุดถึง 4K เลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังมีการเพิ่ม LiDar SCANNER ทำให้ AR นั้นมีการทำงานที่ดีมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

4.Magic Keyboard ใหม่

 

iPad Proตอนนี้ไม่ใช่เพียงแค่ Keyboard Smart Folio แล้วที่จะเป็นตัวช่วยสำหรับ iPad Pro แต่ในครั้งนี้ Apple ได้ปล่อย Accesory ใหม่ซึ่งก็คือ Magic Keyboard ทำให้ได้ประสบการณืการทำงานที่สะดวกและรวดเร็วขึ้นอย่างมาก เนื่องจากมีการเพิ่มแทร็คแพตและการดีไซน์ให้สามารถปรับเอนได้โดยไม่จำเป็นต้องมีตัวค้ำทำให้มีมุมมองคล้ายแล็บท็อปเลยทีเดียว เลยด้วยความสะดวกในการทำงานยังมีการเพิ่มแบล็คไลท์มาให้อีกด้วย

 

5.ยังคงใช้ Apple Pencil 2

iPad ProApple Pencilเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับ iPad มาอย่างยาวนาน แต่ในครั้งนี้นั้น Apple Pecil จะยังคงไม่ได้รับการอัพเดตสำหรับ New iPad Pro ตัวใหม่นี้แต่จากประสิทธิภาพของ Apple Pencil 2 ก็คาดว่าน่าจะเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ( แต่ก็แอบเสียดายอยู่นะ )

 

6.แบตเตอรี่และการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ดีขึ้น

iPad นั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถพกพาได้ง่ายสำหรับการทำงาน โดยใน New iPad Pro นี้ได้มีการทำให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง ( จากที่ Apple เคลมไว้ ) และมีการอัพเดตระบบการเชื่อมต่อเครือข่ายโดยการใช้ 4G LTE Advanced และ wifi6 อีกด้วย

7.ราคา

เข้าสู่เรื่องที่ผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดอย่างราคา ซึ่งราคาของ New iPad Proนั้นน่าสนใจไม่น้อยแต่ก็ยังคงเทียบเท่ากับราคา PC ดีๆ ซักเครื่องเลยทีเดียวคราวนี้สายทำงานต้องมีคิดหนักกันบ้างหละ

ขอบคุณข้อมูล Apple

ติดตามเรื่องราวอื่นต่อได้ที่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิวซีรีส์ ‘D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ตลกร้ายสายดาร์คตีแผ่วงการทหารเกาหลี