playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ

สรุปความประทับใจ

คาเฟ่เกมที่รังสรรค์บรรยากาศในร้านและเมนูให้เชื่อมโยงเข้ากับเกมได้เป็นอย่างดี อาหารมีคุณภาพและปริมาณที่เหมาะสม แฟน Final Fantasy ห้ามพลาด

Overall
9.5/10
9.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
0 (0 votes)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

 • บรรยากาศจำลองออกมาได้กลมกลืนเหมือนสถานที่ในเกม
 • เมนูมีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม
 • ของแถมเป็นที่ระลึกทั้งหลายน่าสะสม
 • พนักงานในร้านมีความเป็นมืออาชีพ บริการดีเป็นระบบ

จุดด้อย

 • จำนวนโต๊ะและพื้นที่ในร้านค่อนข้างเล็ก หากต้องการไปช่วงเทศกาลจะแทบไม่มีรอบว่างเลย

เล่าสู่กันฟังวันนี้ไม่ใช่เกม แต่เป็นอาหารการกินและบรรยากาศ ณ  Eorzea Cafe ที่เป็น Ofiicial Final Fantasy Cafe ไม่กี่แห่งในประเทศญี่ปุ่นค่ะ เราจะมาดูรายละเอียดต่างๆ ตั้งแต่วิธีการจองไปจนถึงเมนูอาหาร ที่ได้เจอทั้งข้าวผัดทอนเบอรี่… ขาโดโด้ทอดกรอบ… ลูกตานิดฮอคราดซอส… เครื่องดื่มแห่งนักเวทดำ…พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย~


ความเป็นมาของคาเฟ่แห่งแรกจาก FINAL FANTASY XIV


‘Eorzea Cafe’ เป็นคาเฟ่ในธีม FFXIV ที่ดูแลด้านอาหารและการบริการโดยแบรนด์ Pasela เปิดบริการเมื่อปี 2014 และได้รับความนิยมสูงจากแฟนเกม จึงมีการต่อสัญญามาเรื่อยๆ จุดเด่นของที่นี่ก็คือการประดับตกแต่งร้านให้เหมือนบรรยากาศในเกมตามชื่อคาเฟ่ (เอเออร์เซีย = ชื่อแผ่นดินหลักในเนื้อเรื่อง) และเมนูอาหารต่างๆที่นอกจากจะเข้าธีมของเกมแล้วก็มีคุณภาพดี จากแบรนด์ Pasela ที่เคลมว่าเป็นต้นตำรับชิบูย่าฮันนี่โทสต์ โดยเมนูในร้านจะมีทั้งของคาวของหวานและเครื่องดื่มมากกว่าห้าสิบรายการแน่ะ 

FFXIV Eorzea Cafe
FFXIV Eorzea Cafe

ที่ตั้งของคาเฟ่เกม FFXIV สาขาแรกอยู่ที่อากิบะ โดยจะมีสาขาที่โอซาก้าและโยโกฮาม่าด้วย สองสาขาหลังนี่จะไม่ได้จัดตลอดทั้งปี ต้องดูเวลาดีๆนะคะ ถึงสตาฟฟ์จะพูดภาษาอังกฤษได้แค่บางคน แต่ก็เป็นธีมคาเฟ่ที่ต้อนรับทั้งแฟนเกมชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ จะมีเมนูหลักๆฉบับภาษาอังกฤษให้ขอได้ หรือถ้าหน้าตาไกจินอย่างเห็นได้ชัดเค้าจะหยิบมาให้เอง

การให้บริการของเอเออร์เซียคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ที่เปิดเป็นรอบๆ จะวอล์คอินก็ได้ แต่ว่าแต่ละรอบจะรับลูกค้าได้จำนวนจำกัดเนื่องจากร้านมีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก ถ้าคนมาเกินจำนวนที่นั่งก็จะมีการจับสลาก เมื่อเต็มแล้วก็ต้องรอรอบถัดไป หรือถ้าวันนั้นเป็นวันพีคๆอย่างวันเสาร์อาทิตย์,ไฮซีซันเทศกาลต่างๆ หรือช่วงแพทช์ใหญ่ออกคนกำลังไฮป์ ที่นั่งก็อาจจะเต็มล่วงหน้าไปทั้งวัน ถ้าไม่อยากไปเสี่ยงหน้าร้านควรจะจองไปเพื่อความชัวร์ค่


เวลาให้บริการ


FFXIV Eorzea Cafe
FFXIV Eorzea Cafe

รอบการให้บริการมีทั้งหมดสี่รอบต่อวัน คือ 11:30-13:30, 14:00-16:00, 16:30-18:30 และ 19:00-22:00 ที่นั่งมีแบบนั่งเดี่ยว นั่งคู่ และโต๊ะใหญ่สุดคือกลุ่มสี่คน จะต้องระบุจำนวนตั้งแต่ตอนจองเลย และไปก่อนเวลาสักสิบนาที แนะนำว่าให้รวมปาร์ตี้ไปหลายคน จะได้สั่งลองหลายอย่างหน่อย เอาล่ะมาดูวิธีการจองกัน

กระบวนการจองคร่าวๆ

 1. จองวัน รอบเวลา และจำนวนคนที่ต้องการผ่าน l-tike (เวปจองตั๋วผ่านลอว์สัน) https://l-tike.com/search/?keyword=エオルゼアカフェ
 2. เลือกรูปแบบการจ่ายเงิน เราเลือกจ่ายตังแบบตัดบัตรเครดิตในเวปเลย จะมีอีกแบบคือไปจ่ายตอนรับตั๋วจริงที่ลอว์สันสาขาไหนก็ได้ในญป. แต่ต้องไปจ่ายตังภายในสามวัน ไม่งั้นที่จองไว้ก็จะหลุดไป
 3. จองแบบจ่ายตังตัดบัตรเลยแล้วจะได้อีเมลคอนเฟิร์ม พอไปถึงญป.ก็ไปรับตั๋วผ่านเครื่อง loppi ในลอว์สัน จะได้ตั๋วจริงมา พอไปถึงคาเฟ่ก็ยื่นให้จนท. เป็นอันเรียบร้อย

อธิบายเพิ่มเติมบางจุด

 • รอบเช้าสิบเอ็ดโมงคนน้อยที่สุด และจะหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆจนรอบหัวค่ำคือเต็มเอี๊ยด ถ้าอยากถ่ายรูปสบายๆให้ไปรอบเช้า
 • การจองโต๊ะในเวป l-tik อาจมีปัญหาตัดบัตร Visa ไม่ค่อยผ่าน เข้าใจว่า Mastercard ที่ออกนอกเกาะก็อาจจะใช้ไม่ได้เหมือนกัน  แต่เราใช้บัตร JCB ตัดได้ปรกติไม่มีปัญหา
 • ดูสาขาที่กดเลือกเวลาให้ดี 東京都 คือสาขาโตเกียว 大阪府 คือสาขาโอซาก้า อย่าจองสลับที่ล่ะ
 • ตอนจองที่ให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ ใส่เบอร์ไทยไปเลยก็ได้ เพราะไม่ได้ต้องใช้รับส่งข้อความแต่อย่างใด แค่เป็นเลขที่เอาไว้ยืนยันตัวตนตอนรับบัตรจริงที่ลอว์สัน ไม่ควรใช้เลขมั่วๆเดี๋ยวจำไม่ได้
 • ข้อมูลที่ต้องใช้ตอนไปรับตั๋วคือ เลขใบจอง (予約番号) ที่จะมีอยู่ในอีเมลล์คอนเฟิร์มหลังจองเสร็จ และเบอร์โทรศัพท์ที่เราเลือกกรอกไป
 • ตอนไปรับตั๋วจริงที่ลอว์สัน เข้าไปหาเครื่อง loppi เป็นตู้สีแดงๆ กดมุมซ้ายล่าง ローソンチケット (ลอว์สันทิคเกต) แล้วเลือก 予約済みチケットのお引取り/お支払い (รับตั๋วจอง หรือชำระเงินใบจอง) ใส่เลขจองกับเบอร์ จากนั้นใส่ชื่อกับเบอร์อีกรอบ เครื่องจะพ่นใบเสร็จยาวๆออกมา ก็เอาไปให้พนักงานลอว์สันเพื่อรับตั๋วจริงกระดาษแข็งอีกที เท่านี้ก็จบจ๊อบ! เหลือแค่ไปกิน

พิกัดร้าน


goo.gl/maps/LFvaRV4T8onBLWWu5

ลง JR สถานีอากิฮาบาระแล้วเดินไปง่ายๆไม่เกินห้านาที เผื่อให้สิบนาทีสำหรับคนขาสั้น ร้านตั้งอยู่ชั้นสองของตึกในภาพ มีป้าย Pasela เห็นชัดเจน จากหน้าตึกเข้าไปในประตูฝั่งซ้ายมือ ขึ้นชั้นสองทางบันไดหรือลิฟต์ก็ได้ ก็จะเจอเคาน์เตอร์คาเฟ่ตั้งต้อนรับอยู่

FFXIV Eorzea Cafe
FFXIV Eorzea Cafe

กติกาในร้าน

 • ในร้านถ่ายรูปได้ แต่ไม่ให้ถ่ายวิดิโอ คิดว่าป้องกันคนไปอัดคลิปทำรายการจนส่งเสียงรบกวนผู้อื่น ก็เก็บภาพเป็นที่ระลึกเงียบๆพอน่อ
 • ให้เวลาแต่ละรอบสองชั่วโมง แต่ลาสต์ออร์เดอร์ต้องสั่งก่อนหมดเวลาครึ่งชั่วโมงนะ
 • สั่งอาหารจากแทบเลตที่พนักงานแจกให้ก่อนเข้าร้านเท่านั้น ขอเมนูเครื่องดื่มภาษาอังกฤษได้ (จะบอกส่วนผสมเครื่องดื่ม และระบุว่าใส่แอลกอฮอลล์หรือไม่)
 • มีเครื่อง PC และ PS4 ในร้านให้ลอคอินเข้าไปเล่นได้ ส่วนใหญ่จะลอคอินเข้าไปถ่ายรูปกับตัวละครตัวเอง ในวันที่คนเยอะก็อย่าใช้เวลานานนัก แบ่งให้คนอื่นได้เล่นด้วย

ก่อนจะเริ่มเข้าไปในร้าน ตรงบริเวณต้อนรับนี้มีส่วนขายของที่ระลึกเล็กๆของ FFXIV อาทิ ซีดีซาวน์แทรค พินเหล็กประจำอาชีพ ตุ๊กตุ่น พวงกุญแจ เสื้อยืด บลาๆ ดูราคาก็ถือว่าปรกติ ไม่ถูกและไม่แพง เจออะไรที่ชอบก็จัดไปได้เพราะช็อปตรงนี้ไม่บวกราคานักท่องเที่ยวแต่อย่างใด พอใกล้ถึงเวลาเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกคนที่มีตั๋วจองมาต่อคิว แล้วเริ่มอธิบายกรรมวิธีต่างๆทีละคิว

สำหรับคนที่มีตั๋วจองมาแล้ว จะได้เลือกของที่ระลึกเป็นแผ่นรองแก้วประจำอาชีพ และเลือก complimentary drink ฟรีได้คนละหนึ่งอย่าง (มันก็รวมไปในค่าจองแล้วนั่นล่ะ) จากนั้นจะได้รับ QR code (เข้าไปรีวิวคาเฟ่แล้วจะได้โปสการ์ดฟรีอีกคนละอัน) นอกจากนี้จะได้รับแจก จัมโบ้แคทพอต เป็นแผ่นลอตเตอรี่ระบุเลขสำหรับชิงโชคคล้ายในเกมเลย พนักงานจะประกาศหมายเลขผู้โชคดีตอนเริ่มทานอาหาร รางวัลใหญ่เป็นฮันนี่โทสต์ขนาดมหึมาที่สามารถตัดแบ่งให้โต๊ะอื่นช่วยกินได้.. จากนั้นสิ่งสุดท้ายที่พนักงานจะส่งให้ก่อนเข้าร้านคือแทบแลตสำหรับสั่งอาหารนั่นเอ

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 1
FFXIV Eorzea Cafe

บรรยากาศ และ เมนูอาหาร


ในแทบเลตจะอธิบายรายละเอียดของแต่ละเมนูพร้อมภาพประกอบ ทุกเมนูจะมีการอ้างอิงกับลอร์ของเกม ทั้งที่เป็นอาหารท้องถิ่นในเกม เมนูประจำตัวละคร หรือเมนูตามอิมเมจของบอส หลายอันนอกจากน่ารักแล้วก็ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้ดี ออกมาเป็นอาหารที่เข้ากับ FFXIV และก็น่าโซ้ยในเวลาเดียวกัน

เมนูจะมีการเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่เหมือนกันในแต่ละฤดู ดูล่วงหน้าได้ที่ http://eorzea-menu.pasela.co.jp/

สามารถเริ่มกดสั่งอาหารตั้งแต่ก่อนเข้าร้านได้เลยเพื่อความรวดเร็ว แต่เตือนว่าโต๊ะค่อนข้างเล็ก ทยอยสั่งก็ได้นาจา สั่งไปแล้วก็มาดูบรรยากาศร้านกันตอนรอ

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 2
FFXIV Eorzea Cafe

ด้านในตกแต่งให้ได้อารมณ์กิลด์ผู้กล้าในเมือง Gridania มีพรอพอาวุธทั้งหลาย หน้าต่างสเตนกลาส บรรยากาศอบอุ่น หอมกลิ่นอาหาร สบายๆง่วงๆ กลางคาเฟ่มีฝูงมูเกิ้ลบรรเลงดนตรีแบ่งพื้นที่ฝั่งขวาที่เป็นโต๊ะคู่และโต๊ะกลุ่ม ส่วนฝั่งซ้ายเป็นโซนเครื่อง PC&PS4 และบาร์สำหรับคนที่มาคนเดียว เดี๋ยวจะพาไปดูทีหลัง เรามาสองคนก็ถูกนำไปที่โต๊ะฝั่งขวาติดหน้าต่างค่ะ นั่งแพล๊บเดียวเท่านั้น พนักงานก็เริ่มนำอาหารและเครื่องดื่มที่เลือกไว้มาเสิร์ฟ

ถ้วยแรกที่เป็นเครื่องดื่มต้อนรับ ‘เครื่องดื่มแห่งมองก์’! ส่วนผสมคือ โซดา น้ำทับทิม น้ำสัปปะรด มีเม็ดเยลลี่ให้ดูดเคี้ยวเล่น และ มาพร้อมเกจชาร์จจักระที่เป็นเวเฟอร์กินได้ กรุ๊บๆ อีกถ้วยตามมาคือ ‘เครื่องดื่มนักเวทดำ’ …แบลคเมจก็ไม่ได้เล่น แต่ดูรูปเรานึกว่าแก้วมันจะใหญ่ lol มาถึงสีน่ากลัวแต่หวานจ๋อย ซ่าๆ หอมๆ กินแล้วชื่นใจคล้ายๆแฟนต้าองุ่น มาพร้อมไม้เท้าเวเฟอร์ที่กินได้เหมือนกัน

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 3ระหว่างดูดน้ำหวาน พนักงานก็ประกาศหมายเลขผู้โชคดีของหวยแคทพอต (ประกาศเป็นภาษาญี่ปุ่น ใครฟังไม่ออกก็รอเค้าทวนหาหลายๆทีแล้วชูบัตรเอาก็ได้) มีสามรางวัล ไล่จากที่สาม ไปสอง และรางวัลใหญ่ แน่นอนว่าเราถูก(กิน)…นี่โดนในเกมแล้วยังมาโดนนอกเกมต่ออีกเรอะ! กระนั้นเห็นขนมรางวัลคนที่ชนะแล้วก็หนักใจแทน เนื่องด้วยขนาดมหึมานั่นเอง ไม่ช้านานอาหารคาวจานแรกที่สั่งก็มาเสิร์ฟ ‘โดโด้ทอด’!

ชื่อดูตื่นเต้นแท้จริงแล้วมันคือไก่ทอด อาหารสุดเซฟที่ถ้าทำไม่อร่อยก็ปิดร้านไปซร้า… แน่นอนว่าออกมาอร่อย เพราะว่าดูเป็นเมนูเซฟๆนี่เองจึงเป็นเมนูฮิตสั่งกันทุกโต๊ะ น่องโดโด้ทอดกรอบแนมด้วยมะนาวให้จี๊ดจ๊าด 630 กิล

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 4ต่อมาคือ ‘ดวงตานิดฮอค’ ดวงตาต้องสาปของบอสใหญ่ภาค Heavensward จานนี้มาทั้งข้างซ้ายทั้งข้างขวาเลย…หน้าตาน่ากลัวปนอุบาทว์ แต่อ่านแล้วมันคือ เมนจิคัทสึ (เนื้อหมู&วัวสับผสมหัวหอมและชุบเกล็ดขนมปังทอด) ราดซอสมะเขือเทศมาโย เมนูเด็กชัดๆ นี่แหล่ะเหมาะกับเรา ทอดมากรอบดี ข้างในมีเซอร์ไพรส์สอดไส้ไข่กับไส้กรอกมาด้วย ความหนักเนื้อนี้เหมาะเอาไว้กินแกล้มกับคาร์บจานอื่นๆ

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 5อาหารทุกจานและเครื่องดื่มที่สั่ง จะมาพร้อมกับซอง coaster ที่รองแก้วพิมพ์อาร์ตลวดลายต่างๆ มีทั้งอาร์ตเวิร์คประจำอาชีพ คีย์อาร์ตของแต่ละภาค,แพทช์ รวมไปถึงคอนเซปอาร์ตของเหรดบอส เอาไว้ให้สะสม ล่าสุดตอนนี้ก็ได้เพิ่มลายกันเบรคเกอร์กับแดนเซอร์แล้ว ถ้าได้ลายซ้ำ (ไปรอบแรกๆไม่น่าซ้ำ ยกเว้นซวยจัด เพราะมีร่วมสี่สิบลาย) อยากเทรดกับโต๊ะอื่นก็สามารถทำได้ค่ะ มีหลายคนที่ไปเพื่อแลกเปลี่ยนและสะสมแผ่นรองอยู่แล้ว

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 6จานต่อมาคือ ‘ฟองดูชีส’ เสิร์ฟพร้อมไส้กรอก แครอท และบรอคโคลี่ …อันนี้ชอบเลย ไส้กรอกดี ผักสด (เป็นพวกกินผักยาก) ขนมปังหนานุ่ม กรอบนอกแน่นใน จุ่มซอสชีสฟองดูข้นๆหอมๆ ชีสยืดเต็มคำ สมที่เคลมว่าเป็นต้นตำรบชิบุย่าโทสต์ ขนมปังที่เป็นเบสอร่อยมาก กินจนลืมดูว่ามันเกี่ยวกับเกมยังไงฟะ…มีส้อมรูปดาบมาให้ด้วย มโนซะว่าเป็นอาหารร้อนๆสำหรับท่านอัศวินแห่งอิชการ์ดที่หนาวเหน็บ

จานสุดท้าย ‘ออมไรซ์ทอนเบอรี่’ มาเสิร์ฟแบบจุดไฟโฟ่วๆด้านบนให้ดูอลังการ ข้าวด้านล่างเป็นข้าวผัดกระเพราโปะด้วยออมเล็ตนุ่มๆข้างในเยิ้มไข่ สำหรับข้าว อย่าเพิ่งนึกว่ามันเป็นผัดกระเพราแบบไทยเรา มันคือข้าวผัดเนยคลุก basil มีแค่กลิ่นจางๆกับสีออกเขียวให้เข้าธีมทอนเบอรี่นั่นเอง จานนี้รสชาติธรรมดาๆออกจืด เหมาะกินกับจานเนื้อรสชาติจัดจ้านจานอื่นค่ะ

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 7กินเลี้ยงพยาธิจนหายหิวแล้วก็เดินดูบรรยากาศรอบๆร้านดีกว่า ในร้านจะเปิดเพลงจากเกมสุ่มสลับกันไปตั้งแต่เพลงภาค A Realm Reborn ถึง Shadowbringers เพลงฟิลด์ เมนธีม และแบทเทิลต่างๆ ตามผนังและเพดานก็มีพร็อพขนาดเท่าจริงของอาวุธจากอาชีพทั้งหลาย หอก ขวาน ธนู พออ้อมมาดูฝั่งบาร์ ใกล้ๆกันคือสเตชั่นให้ลอคอินเข้าไปแชะภาพได้ แต่สำหรับคนไม่อยากลอคอินก็มีเบนช์มาร์กตัวล่าสุดให้สร้างตัวละครของตัวเองแล้วถ่ายรูปเอาได้เหมือนกัน

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 8

ส่องดูเหล่ามูเกิ้ลตรงกลาง...คือถ้าใครเล่นเกมมาจะรู้ว่ามูเกิ้ลภาคนี้มันยียวนกวนประสาทเหลือแสน แต่ปั้นออกมาเป็นม็อกๆที่น่ารักน่าเอ็นดูทีเดียว ถือเครื่องดนตรีและกระเป๋าส่งจดหมายตามในเกม ถ้ามาในช่วงเทศกาล จะมีแผ่นรองจานลายพิเศษให้ ถ้าอยากจะนำกลับไปเก็บสะสมก็ได้ ทางร้านมีหนังยางวางไว้ให้ม้วนกลับบ้าน หยิบได้จากมิเนี่ยนเจ้านาก (Odder Otter) ที่ตั้งอยู่ในร้าน ด้านบนผนังก็มีทีวีฉายฟุตเตจจากเกมทั้งเทรลเลอร์ต่างๆรวมไปถึงฉากเปิด ช่วงนี้ก็จะเน้นฟุตเตจของ Shadowbringers ซะเยอะ ถัดไปตรงบาร์มีสายโหดนั่งอยู่ ในวันที่ไปมีโซโลเพลเยอร์มาลุยเดี่ยวหลายคน แอบส่องดูเค้ามาคนเดียวแต่ทานเก่งมาก สั่งกันคนละสามจาน แถมน้ำอีก … น่าจะมาเก็บแต้มแสตมป์กับแผ่นรองแก้วนั่นเอง

เล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 9
FFXIV Eorzea Cafe

ก่อนหมดเวลาราวครึ่งชั่วโมงทางร้านก็เริ่มประกาศให้สั่งลาสต์ออร์เดอร์ ใครจะสั่งก็รีบสั่ง คนที่เดินเล่นและกินอิ่มหนำจนพอใจแล้ว ก็เก็บข้าวเก็บของที่ระลึกต่างๆที่ทางร้านให้มา และเดินออกมาที่เคาเตอร์ตอนแรกพร้อมแทบเลตเพื่อจ่ายค่าอาหาร รวมค่าอาหารมื้อนี้ของเราทั้งโต๊ะสำหรับสองคน 4280 เยน (1,180 บาท) ใครที่เข้าไปรีวิวคาเฟ่ตาม QR Code ไว้ก็โชว์หน้าจอมือถือให้พนักงานดูเพื่อรับโปสการ์ดได้คนละใบ จ่ายเงินเสร็จแล้วสามารถขอแสตมป์บุคสะสมแต้มจากพนักงานได้ด้วย เก็บแต้มไว้เผื่อมารอบหน้า หรือจะเอาไว้สะสมก็ได้ มีสามลาย กริดาเนีย อุลดาห์ ลิมซ่า ตามแกรนด์คอมพานีในเกมค่ะเล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 10โดยสรุปแล้ว จุดประทับใจของเรากับ Eorzea Cafe ที่โดดเด่นก็คือบรรยากาศดีๆและบริการที่เป็นมิตร การตกแต่งสถานที่ไปจนถึงเมนูอาหารมีความคิดสร้างสรรค์ผูกเรื่องเข้ากับเกมได้ดี ปริมาณอาหารและคุณภาพตรงปก ถือเป็นธีมคาเฟ่ที่ราคาสมเหตุสมผล อาจจะติดที่เรื่องสถานที่เล็ก ถ้าไปวันคนเต็มร้านน่าจะถ่ายรูปมุมสวยๆยากหน่อยนะ

แฟนเกม FFXIV ถ้ามีโอกาสแวะเวียนมาแถวอากิบะ ก็ควรจะมาลองสักครั้ง เป็นมื้ออาหารที่อร่อยและก็ได้ประสบการณ์สนุกๆด้วยค่ะ ^^

ป.ล. สาขาที่โอซาก้าจะเป็นธีมอุลดาห์ ส่วนโยโกฮาม่าเป็นเมลสตอร์ม มีบางเมนูเฉพาะที่ไม่เหมือนกันด้วยนะ

บทสรุปเนื้อเรื่องเกม และผลงานบทความอื่นๆของผู้เขียน TAEPOPPURIเล่าสู่กันฟัง FFXIV Eorzea Cafe คาเฟ่ของนักรบแห่งแสง ณ อากิฮาบาระ 11

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Fatma จำเป็นต้องฆ่า ซีรีส์นอกกระแสที่ดีงามมาก ห้ามพลาด!