playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

ฉุดไม่อยู่!! The Witcher 3 เกม ที่กำลังพุ่งทะยานบนสตรีม ด้วยแรงส่งจากซีรีส์ใน Netflix

The Witcher 3 เกม ที่กำลังพุ่งแรงบนสตรีม จากกระแสของซีรีส์ใน Netflix การได้ เฮนรี่ คาวิลล์ ที่เป็นแฟนเกมพันธุ์แท้มารับบท เกรัลต์ ทำให้มีผู้เล่นพุ่งแตะหลักมากกว่า 93,000 คน

ที่สำคัญคือ ซีรีส์ภาคต่อได้รับอนุมัติให้สร้างเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่เกมภาคต่อยังต้องรอฟังข่าวกันต่อไป

The Witcher 3 เกม ซีรีส์ Netflix เกรัลต์

หลังจาก ซีรีส์ The Witcher ซีซัน 1 เข้าฉายใน Netflix ก็ได้รับกระแสตอบรับในทางบวกมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นคนดูหน้าใหม่ที่ไม่เคยอ่านนิยายหรือเล่นเกมมาก่อน รวมถึงแฟนเกมที่มีอยู่ทั่วโลกซึ่งต่างรอคอยซีรีส์ชุดนี้อยู่

หนึ่งในผลที่ตามมาก็คือ กระแสเกม The Witcher 3 The Wild Hunt ถูกปลุกให้คืนชีพกลับมา จนกลายเป็นเกมที่มีคนเข้ามาเล่นมากที่สุดบนสตรีมมิ่ง ซึ่งจากรายงานที่ชี้ว่า จำนวนผู้เล่นที่ Active บนสตรีมมิ่งในไม่กี่วันที่ผ่านมาทะลุหลัก 93,000 คนเข้าไปแล้ว เรียกได้ว่า เวอร์ชั่นซีรีส์ใน Netflix ได้สร้างผู้เล่นหน้าใหม่ๆให้กับซีรีส์นี้อย่างไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับซีรีส์ The Witcher แนวดาร์กแฟนตาซีที่ Netflix ทุ่มทุนสร้างสุดอลังการซึ่งสร้างจากต้นฉบับนิยายในชื่อเดียวกันของ Andrzej Sapkowski นักเขียนชาวโปแลนด์ โดยเขียนเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในปี 1986 ในแบบเรื่องสั้นชื่อ Wiedźmin (The Witcher) ลงในนิตยสาร Fantastyka ของโปแลนด์ ต่อมาจึงได้มีการรวมเล่มเรื่องสั้นเป็นครั้งแรก

The Witcher 3 เกม ซีรีส์ Netflix เกรัลต์สำหรับเรื่องราวใน The Witcher เป็นการบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ เกรัลต์ (Geralt) แห่งริเวีย ผู้ซึ่งเป็นวิทเชอร์ที่มีพลังเหนือมนุษย์และมีเวทมนต์ รับทำภารกิจต่างๆโดยเฉพาะการกำจัดสัตว์ประหลาดในดินแดนต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีตัวละครสำคัญอีกสองคนที่เป็นนางเอกหลักของเรื่องคือ แยนเนเฟอร์ แห่งแวนเกอร์เบิร์ก และในปี 1993 นิยายชุด The Witcher Saga ก็ได้เพิ่มตัวละครสำคัญคือ ซิริ เจ้าหญิงแห่งประเทศซินทรา ซึ่งต่อมาได้กลายมาเป็นวิทเชอร์ฝึกหัดที่เกรัลต์จะต้องคอยปกป้องดูแล โดยชุดนี้มีทั้งหมด 5 เล่มจบ นอกจากนี้ยังมีผลงาน Spin-Off เล่มอื่นอีกด้วย

ต่อมา ได้มีการดัดแปลงเรื่องนี้ในสื่อหลายรูปแบบ เช่น การ์ตูนคอมิค ภาพยนตร์ ละครทีวี แต่ที่ประสบความสำเร็จสุดขีดเห็นจะไม่พ้นเวอร์ชั่นเกม ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท CD Projekt Red วางขายเกมภาคแรกในปี 2007 แล้วก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาก

สำหรับในปี 2015 เกมภาคล่าสุดคือ The Witcher 3 : The Wild Hunt ได้รับการยอมรับและคำชื่นชมจากแฟนเกมทั่วโลก

ฉุดไม่อยู่!! The Witcher 3 เกม ที่กำลังพุ่งทะยานบนสตรีม ด้วยแรงส่งจากซีรีส์ใน Netflix 1แล้วหลังจากฉบับซีรีส์ของ Netflix ออกฉาย ก็ปรากฏว่าจำนวนผู้เล่นที่ Active บนสตรีมมิ่งก็พุ่งทะยานขึ้นผ่านหลัก 93,000 คนเรียบร้อย โดยทีมงานของ CD Projekt Red ก็ได้โพสต์ประกาศเรื่องนี้บน Twitter เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมานี้เอง

ฉุดไม่อยู่!! The Witcher 3 เกม ที่กำลังพุ่งทะยานบนสตรีม ด้วยแรงส่งจากซีรีส์ใน Netflix 2แล้วไม่เพียงแต่จำนวนผู้เล่นที่พุ่งทะยานเท่านั้น แต่กระแสตอบรับของผู้เล่นหน้าใหม่ที่เข้ามายังเป็นแง่บวก รวมถึงผู้เล่นหน้าเก่า รวมถึงผู้เล่นที่เคยเล่นภาคแรกๆแต่ไม่ได้เล่นภาคล่าสุดนี้ด้วย สำหรับความสำเร็จเรื่องหนึ่งของซีรีส์ก็คือการที่ Netflix ตัดสินใจ Cast บทนำของเกรัลต์แห่งริเวีย ให้กับ เฮนรี่ คาวิลล์ ผู้ที่ประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าเขาเป็นแฟนเกมนี้ เรื่องนี้ยังช่วยเพิ่มฐานคนเล่นเกมบนสตรีมมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับของเฮนรี่เอง ไปจนถึงแฟนหน้าใหม่ๆที่ประทับใจบทบาทการแสดงสุดเท่ของเขาในเรื่องจนอยากที่จะสัมผัสกับโลกของเกมนี้ไปด้วย

ฉุดไม่อยู่!! The Witcher 3 เกม ที่กำลังพุ่งทะยานบนสตรีม ด้วยแรงส่งจากซีรีส์ใน Netflix 3

ฉุดไม่อยู่!! The Witcher 3 เกม ที่กำลังพุ่งทะยานบนสตรีม ด้วยแรงส่งจากซีรีส์ใน Netflix 4สำหรับสถิติเดิมของเกมนี้เกิดขึ้นเมื่อครั้งที่เกมภาคสองคือ The Witcher 2 : Assassins of Kings วางจำหน่าย โดยทำสถิติผู้เล่นสูงถึง 6 หมื่นคนบนสตรีม

ล่าสุดทาง Netflix ก็ได้ประกาศอนุมัติสร้างซีรีส์ภาคต่อแล้ว อีกทั้งยังคาดว่าความสำเร็จของซีซันแรกอาจจะส่งผลทำให้สร้างซีรีส์ต่อเนื่องถึง 6-7 ภาคเลยก็ได้ ซึ่งต้นฉบับนิยายเองก็มีเพียงพอที่จะสร้างเช่นนั้นด้วย

สำหรับเกม The Witcher 4 ก็กำลังกลายเป็นหนึ่งในเกมที่มีคนรอคอยมากที่สุดเกมหนึ่งในเวลานี้ โดยคาดว่าคงจะมีการประกาศเกมภาคใหม่ในเร็วๆนี้แน่

 

ติดตามบทความทั้งหมดของผู้เขียนคลิกที่นี่

Reference Website

kotaku.com/more-people-are-playing-the-witcher-3-on-steam-today

unleashthegamer.com/netflix-witcher-games-books/#gref

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Fatma จำเป็นต้องฆ่า ซีรีส์นอกกระแสที่ดีงามมาก ห้ามพลาด!