playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Bastard!! การปลุกชีพมังงะแนวฮาเร็มแฟนตาซีของ Netflix ที่ดูตกยุคไปหน่อย

Summary

ถือเป็นการปลุกชีพอีกเรื่องที่ Netflix ทำได้ดี ตัวเรื่องมีความหื่นกามขายฮาเร็มกันสุดๆ โดยไม่มีการเซ็นเซอร์ (เรต 18+) ลายเส้นและความลื่นไหลอนิเมะสวยงาม ตัวละครถอดแบบจากมังงะไม่มีผิดเพี้ยน แต่ใครที่คาดหวังฉากแอ็กชั่นต่อสู้มันส์ๆ ก็ต้องบอกว่าเรื่องไม่ได้เน้นตรงนั้น มีแค่ความเลือดสาดที่มอบให้กับติดตลกนิดๆ จากความโม้หลงตัวเองของตัวเอก เรื่องราวก็ไม่ได้เน้นสมเหตุผลอะไรเลยสักนิด เพราะตัวเรื่องชัดเจนว่าจะขายความหื่นกามของตัวเอก ดาร์ก ชไนเดอร์ กับสาวๆ เป็นหลักเท่านั้นครับ

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • ฉากหื่นกามจัดหนักแบบไม่เซ็นเซอร์
  • ออกแนวแอ็กชั่นโม้ๆ ติดตลกหน่อยๆ
  • ตัวละครผู้หญิงใส่น้อยชิ้นเน้นเกือบโป๊
  • ลายเส้นการเคลื่อนไหวดี
  • มีฉากเลือดสาดความรุนแรงสูง
  • มีพากย์ไทย

 

Cons

  • เนื้อเรื่องเชยๆ ตกยุคไม่มีอะไรน่าสนใจมาก
  • ฉากแอ็กชั่นไม่ได้สนุกตื่นเต้นอะไรมาก แค่มีประกอบเรื่องไว้ให้พระเอกได้โชว์ของ
  • เรื่องสนองนี๊ดผู้ชายล้วนๆ ไม่เหมาะสมกับยุคนี้และไม่เหมาะสมกับผู้ชมทั่วไปด้วย

 

Bastard!! อสูรร้ายจอมราชัน อนิเมะแนวแอ็กชั่นแฟนตาซีสายฮาเร็มจากยุค  90 ที่นำมาสร้างใหม่โดย Netflix  เรื่องราวของกองทัพที่ชั่วร้ายพยายามจะชุบชีวิตเทพหายนะมาทำลายโลกเพื่อปกครองภายหลัง แต่ก็ต้องเจอมนุษย์ปลุกชีพจอมเวทที่ร้ายกาจยิ่งกว่ามาต่อต้าน (พร้อมด้วยความหื่นเต็มพิกัด)

 Bastard!! Heavy Metal, Dark Fantasy (2022) on IMDb

ตัวอย่าง Bastard!! อสูรร้ายจอมราชัน

เรื่องย่อ

สี่ร้อยปีหลังจากที่อารยธรรมยุคใหม่ล่มสลาย โลกพบแต่ความโกลาหลท่ามกลางเพลงดาบและเวทมนตร์ กองกำลังกบฏฝ่ายมืดซึ่งวางแผนฟื้นคืนชีพเทพเจ้าแห่งการทำลายล้างที่ชื่อว่าแอนทราแซ็กซ์ ยังคงแผ่ขยายอำนาจเพื่อยึดครองโลก โดยมีเทวราชาทั้งสี่ผู้มีพลังแก่กล้าเป็นผู้นำ อาณาจักรเมทัลลิกานาในทวีปเมทัลเลียนกลางถูกโจมตีจากกองกำลังกบฏฝ่ายมืดที่คุมทัพโดยจอมเวท เพื่อที่จะปกป้องอาณาจักรเอาไว้ เทีย โนโตะ โยโกะ ลูกสาวของมหาปุโรหิตจึงต้องทำการตัดสินใจ เธอจะต้องปลุกชีพพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ในยุคโบราณซึ่งเคยวางแผนที่จะครองโลก และถูกสะกดไว้ในร่างของเพื่อนสมัยเด็กของเธอที่ชื่อลูเชียน เรนเรน สิ่งเดียวที่จะคลายมนตร์สะกดนั้นได้ก็คือจุมพิตแรกของสาวพรหมจรรย์ เมื่อต้องเผชิญกับอันตรายที่คืบคลานเข้ามา เทียจึงประกบริมฝีปากกับลูเชียน และทันใดนั้นเอง พลังงานมืดอันแรงกล้าก็แผ่ปกคลุมไปทั่ว

และแล้วตัวละครเอกสุดแกร่ง สุดร้ายกาจและสุดหล่ออย่างดาร์ก ชไนเดอร์ พ่อมดในตำนานก็ฟื้นคืนชีพในที่สุด

รีวิว Bastard!! Heavy Metal, Dark Fantasy

Bastard อนิเมะจากยุค 90 ที่นำมาสร้างใหม่ลง Netflix ตามรอย Spriggan ต้นฉบับเป็นการ์ตูน 18+ มีฉาก SEX เลือดสาดครบ ซึ่ง Netflix ก็นำมารีเมคใหม่ได้ครบอารมณ์เดิมๆ ของต้นฉบับ โดยไม่ได้เสียอรรถรสใดๆ ไปเลย แต่คนยุคนี้มาดูจะชอบหรือไม่ก็คงบอกได้ยากจริงๆ

จุดขายของเรื่องนี้ชัดเจนว่าเป็นแนวฮาเร็ม เน้นโชว์เนื้อหนังตัวละครผู้หญิงต้องใส่น้อยชิ้น แต่ที่เรื่องนี้ทำมากกว่านั้นคือมีฉากล้วงควักจับนมก้นกันเป็นเรื่องปกติ รวมถึงฉากกึ่งมี SEX ให้จินตนาการไปทางนั้นได้ตลอด รวมถึงฉาก SEX ก็ด้วย โดยผู้หญิงทุกคนในเรื่องจะโดนตัวเอกลวนลามมี SEX ด้วยเกือบทุกคน ตั้งแต่เจ้าหญิง คู่ต่อสู้ โดนครบหมดไม่เว้นแม้แต่ลูกสาวบุญธรรรม ซึ่งมันค่อนข้างหนักมากสำหรับคนในยุคนี้ที่เรื่องอะไรแบบนี้น่าจะโดนต่อต้านแน่ๆ แม้ว่าจะเป็นการ์ตูนก็เถอะ แล้วเรื่องยังพยายามเชิดชูค่าของผู้หญิงบริสุทธิ์ คือผู้ชายในเรื่องจะพยายามเปิดซิงตัวละครหญิงในเรื่องเป็นหลัก ไม่ใช่แค่ ดาร์ก ชไนเดอร์ แม้ต่ศัตรูก็ออกแนวๆ นี้คือหื่นกับผู้หญิงบริสุทธิ์มาก ถ้าไม่ใช่บริสุทธิ์คือจะโดนมองว่าของมีตำหนิ  เนื้อเรื่องก็จะให้นางเอกเป็นสาวบริสุทธิ์คนเดียวที่ไม่เคยโดยใครทำอะไร เพื่อไว้เปิดปิดผนึก ดาร์ก ชไนเดอร์ ในร่างของเด็กที่เลี้ยงดูแล ซึ่งก็แอบหลงรักพระเอกด้วย (ในเรื่องนี้ผู้หญิงทุกคนตกหลุมรัก ดาร์ก ชไนเดอร์ หมด) ซึ่งความสุดกู่ของบทด้านนี้ในยุคนั้นเป็นที่นิยมเหมือนเอาการ์ตูนใต้ดินขึ้นมาบนดินแบบเนียนๆ ซึ่งก็สนองนี๊ดเด็กผู้ชายในยุคนั้นได้ แต่ในยุคนี้คงดูเกินไปมาก รวมถึงผู้ชมทั่วไปคงส่ายหัวกับโครงเรื่องแนวนี้มากๆ เพราะตัวเรื่องไม่เน้นปูอะไรให้สมเหตุผลเลย มาถึงจับล้วงควักกันท่าเดียว โดยผู้หญิงก็ทำเป็นขัดขืนนิดหน่อยแต่ก็คล้อยตามจนยอมในทันที ซึ่งถ้าใครไม่ถูกกับอะไรแนวนี้ไม่ควรดูเป็นอย่างยิ่งครับ

ฉากแอ็กชั่นของเรื่องนี้มีค่อนข้างเยอะ เป็นแนวใช้เวทย์โจมตีกันเป็นส่วนมาก โดยมีพวกใช้อาวุธ หรือสัตว์ประหลาดในตำนานร่วมด้วย แต่ด้วยความที่เมนเรื่องมันคือแนวฮาเร็ม ดังนั้นอย่าไปหวังว่าฉากสู้มันจะมันส์อะไรมาก เพราะตัวเอกของเรื่องนี้ก็คือชายโคตรหื่นที่เก่งแล้วก็หลงตัวเองสุดๆ ฉากแอ็กชั่นมันเลยเป็นแนวโม้โอ้อวดให้พระเอกเสกอะไรออกมาก็จัดการศัตรูได้ง่าย ศัตรูเป็นแค่ตัวรองตีนระบายอารมณ์พระเอกซะมากกว่า ถ้าไม่ใช่ผู้หญิงคือเละเป็นโจ๊ก แต่ถ้าเป็นผู้หญิงก็โดนจับล้วงควักทำเมียไปง่ายๆ เลย มีแค่ช่วงตอนท้ายของเรื่องที่บอสในซีซั่นนี้อาจจะอึดหน่อย ก็มีฉากต่อสู้เยอะกว่าตอนอื่นๆ ที่แปบๆ จบในตอนทั้งหมด 

งานสร้างเรื่องนี่เป็นของสตูดิโอ With Liden Films เป็นหลักที่มีผลงานก่อนนี้เป็นเรื่อง Kotaro Lives Alone ซึ่งก็ทำออกมาดี อนิเมะ 3D แต่ลื่นไหลดูไม่ติดขัดอะไรเลย ลายเส้นก็แทบเหมือนถอดจากมังงะไม่แตกต่าง ตัวละครผู้หญิงสวยถอดแบบจากมังงะมาได้เป๊ะๆ 

ตัวเรื่องมีทั้งหมด 13 ตอนในซีซั่นแรก ตอนละ 25 นาที (บางตอนมีฉากช่วงขึ้นเครดิตระวังอย่ากดข้าม) ซึ่งซีซั่นแรกจบที่การต่อสู้กับเนย์ที่เป็นลูกบุญธรรมของ ดาร์ก ชไนเดอร์ แล้วยังไม่จบดีมีการตัดค้างฉากสุดท้ายไว้ไปต่อซีซั่นหน้า ซึ่งก็คงทำต่อแน่ๆ เพราะเป็นการซื้อสิทธิ์มาทำทั้งหมดเท่าที่มีในปัจจุบัน การ์ตูนเรื่องนี้เก่าจากยุค 90 ก็จริง แต่ผู้เขียนยังวาดต่อเนื่องไม่จบ ดังนั้นอาจจะมีการรวบรัดตัดจบเรื่องก่อนตรงไหนก็ได้ ไม่เหมือนต้นฉบับครับ (ที่จริงหลังๆ ก็ออกทะเลจนคนเลิกตามไปเยอะด้วย ไม่เหมือนอย่างพวกเบอร์เซิร์ก กายเวอร์ ที่ไม่จบก็จริง แต่ก็คงเส้นเรื่องหลักตั้งแต่แรกไว้มากกว่า)

 

ถือเป็นการปลุกชีพอีกเรื่องที่ Netflix ทำได้ดี ตัวเรื่องมีความหื่นกามขายฮาเร็มกันสุดๆ โดยไม่มีการเซ็นเซอร์ ลายเส้นและความลื่นไหลอนิเมะสวยงาม ตัวละครถอดแบบจากมังงะไม่มีผิดเพี้ยน แต่ใครที่คาดหวังฉากแอ็กชั่นต่อสู้มันส์ๆ ก็ต้องบอกว่าเรื่องไม่ได้เน้นตรงนั้น มีแค่ความเลือดสาดที่มอบให้ เรื่องราวก็ไม่ได้เน้นสมเหตุผลอะไรเลยสักนิด เพราะตัวเรื่องชัดเจนว่าจะขายความหื่นกามของตัวเอก ดาร์ก ชไนเดอร์ กับสาวๆ เป็นหลักเท่านั้นครับ

 

อ่านรีวิวหนัง Netflix ในเว็บไซต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!