playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์

- Advertisement -

เกี่ยวกับทีมงาน และการรับสมัครสมาชิก

พวกเราเป็นอดีตทีมงานนิตยสาร play (อดีตคือทีม EGM) ที่มารวมตัวกันทำเว็บไซต์ เราเล็งเห็นว่าในปัจจุบันมีสื่อหรือช่องทางให้คนทำงานคอนเทนต์มากมาย แต่ยังไม่ค่อยมีอิสระในรูปแบบงานที่เปิดรับ และขาดระบบรายได้โดยตรง จึงขอใช้โอกาสนี้ชวนผู้ที่สนใจ มาร่วมสมัครสมาชิกเป็นคอมมูนิตี้ในเว็บไซต์ (สมัครสมาชิกคลิ๊กที่นี่ กรอกแล้วเช็คอีเมล์ตอบรับเองได้เลย) เหมือนเป็น Blog ส่วนตัวในหน้าโปรไฟล์ของแต่ละคน ซึ่งรูปแบบการใช้งานแบบเฟซบุ๊ก มีหน้าส่วนตัวเรียกว่า Wall ทดลองส่งผลงานเนื้อหาไว้ที่นั่นเพื่อนำมาขึ้นเว็บไซต์ร่วมกับพวกเราจากหน้า News Feed ที่รวมทุกสิ่งทุกอย่างในเว็บไซต์ไว้ (เหมือนหน้าฟีดข่าวของเฟซบุ๊ก) ถ้าทีมงานเห็นว่าผลงานมีคุณภาพมาตรฐานดีพอจะติดต่อไปเพื่ออัพเกรดยูสเซอร์เป็นทีมงานโดยตรง มีระบบคิดรายได้ให้ตามยอดการอ่านที่เกิดขึ้น (ใช้ระบบ Google Anlytic ในการวัดยอด 1 วิว = 0.05 บาท) ถ้ามีปัญหาการใช้งาน หรือต้องการสมัครเป็นทีมงานโดยตรง แจ้งส่งผลงานทดสอบ inbox ไปที่เพจ FB  https://www.facebook.com/playinone/ โดยตรงได้เลยเช่นกันครับ

 

อธิบายหมวดต่างๆ (รวมถึงประเภทเนื้อหาที่เปิดรับผลงาน)

หมวดนี้จะเป็นข่าวอัพเดททุกอย่าง ของแต่ละแพลตฟอร์มเกม คอนโซล PC มือถือ และสายเทคโนโลยี

หมวดนี้จะเป็นข่าวอัพเดททุกอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับความชื่นชอบในวัฒนธรรมสื่อ มีเดีย ประเภทต่างๆ ตามชื่อหมวด ก็เป็นทั้งรีวิว และหลายอย่างได้ แยกย่อยตามนี้

หนัง/ซีรีส์ > เรื่องราวทุกแบบจากหนัง ทั้งในโรงหรือในสตรีมอย่าง Netflix รวมถึงซีรีส์ประเภทต่างๆ

การ์ตูน/นิยาย/อนิเมะ > เรื่องราวทุกแบบไม่จำกัดว่าจากทั้ง Comic หรือมังงะ นิยาย ไลท์โนเวล หนังสือน่าอ่านทุกประเภท

อินเตอร์เน็ต/โซเชียลมีเดีย > พื้นที่นำเสนอข่าวเรื่องราวต่างๆ ในวงการอินเตอร์เน็ต และโซเชียลมีเดีย ดราม่าร้อน ประเด็นดัง หรือแนะนำเพจ แชนแนล นำเสนอผลงานส่วนตัว แคสเกม สตีมเมอร์ หรือข่าวสารที่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตและโซเชียลเป็นหลัก

คอสเพลย์ > พื้นที่นำเสนอข่าวและเรื่องราวของวงการคอสเพลย์ ในรูปแบบต่างๆ ไม่จำกัดการค้าขาย แต่ต้องเป็นการนำเสนอผลงานที่มีประโยชน์ ไม่ใช่การโพสต์ขายโดยตรงเพียงอย่างเดียว

*ทั้งนี้เนื้อหาทุกหมวดต้องไม่มีการนำเสนอไปในทางที่ชักชวน หรือส่งเสริมการกระทำผิดลิขสิทธิ์

หมวดที่เกี่ยวเนื้อหาพิเศษในแบบต่างๆ ลักษณะเป็นรูปแบบคอลัมน์ แยกประเภทดังนี้
Rretro / Old school >เป็นเนื้อหาเรื่องราวในอดีตกับเกม สิ่งของ วัฒนธรรมอื่นๆ เขียนได้อิสระ

ความคิดเห็น (Opinion) > เป็นบทความแสดงความเห็นในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทั้งเกม และไม่ใช่เกม แต่ต้องจำกัดอยู่ในแวดวงความสนใจของหมวดข่าวและคัลเจอร์เท่านั้น ถ้านอกเหนือจากนั้นให้ไปอยู่ที่หมวดไลฟ์สไตล์ ซึ่งจะอิสระเหมือนเรื่องราวจากบล็อกส่วนตัวมากกว่า

บทความ/คอลัมน์ > เป็นบทความเฉพาะกิจ หรือคอลัมน์ที่ตั้งใจเขียนประจำต่อเนื่อง โดยสามารถสร้างชื่อ Tag เป็นชื่อเดียวกับที่นำเสนอในบทความได้ จะทำให้ถูกรวบรวมไว้ที่เดียวกัน เป็นที่เก็บส่วนตัวไม่ปะปนกับใคร

รวมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคต่างๆ ที่ใช้ในการเล่นเกม รวมถึงการเฉลยเกม บทสรุปเกม

เป็นการรวมรีวิวสิ่งที่อยู่ในความสนใจของคนเล่นเกมหลายอย่าง โดยอ้างอิงหัวข้อตามหมวดย่อยใน “ข่าว” กับ “คัลเจอร์” เป็นหลัก รวมถึงใช้แท็ก รีวิว + กับหมวดย่อย หรือสิ่งอื่นทีมีคนสนใจรีวิวมากในอนาคต ทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบว่ามีแท็กใหม่ๆ ให้ใช้ต่อไป เพื่อนำไปแสดงผลในหน้ารวมรีวิวเพิ่มขึ้น

หมวดที่รวมเรื่องราวอิสระ ความสนใจส่วนตัว แนวบล็อกเกอร์ ซึ่งไม่จำกัดประเภทใดๆ ทั้งสิ้น ขอแค่ไม่ขัดต่อกฎหมาย หรือสุ่มเสี่ยงการละเมิดบุคคลอื่น ทั้งนี้ถ้าทีมงานพบว่ามีเนื้อหาที่เป็นปัญหา จะนำกลับไปไว้เป็นฉบับร่าง และติดต่อขอให้แก้ไขต่อไปครับ

Skip to toolbar