playinone.com
ร่วมเล่นเป็นหนึ่งเดียวกับเรา สังคมข่าวชาวเกมเมอร์

- Advertisement -

เกี่ยวกับทีมงาน และการรับสมัครสมาชิก

พวกเราเป็นอดีตทีมงานนิตยสาร play (อดีตคือทีม EGM) ที่มารวมตัวกันทำเว็บไซต์ เราเล็งเห็นว่าในปัจจุบันมีสื่อหรือช่องทางให้คนทำงานคอนเทนต์มากมาย แต่ยังไม่ค่อยมีอิสระในรูปแบบงานที่เปิดรับ และขาดระบบรายได้โดยตรง จึงขอใช้โอกาสนี้ชวนผู้ที่สนใจ มาร่วมสมัครสมาชิกเป็นคอมมูนิตี้ในเว็บไซต์ (สมัครสมาชิกคลิ๊กที่นี่ กรอกแล้วเช็คอีเมล์ตอบรับเองได้เลย) เหมือนเป็น Blog ส่วนตัวในหน้าโปรไฟล์ของแต่ละคน ซึ่งรูปแบบการใช้งานแบบเฟซบุ๊ก มีหน้าส่วนตัวเรียกว่า Wall ทดลองส่งผลงานเนื้อหาไว้ที่นั่นเพื่อนำมาขึ้นเว็บไซต์ร่วมกับพวกเรา โดยทีมงานจะติดตามอ่านจากหน้า News Feed ที่รวมทุกสิ่งทุกอย่างในเว็บไซต์ไว้ (เหมือนหน้าฟีดข่าวของเฟซบุ๊ก) หรือถ้าต้องการสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่โปรแกรมดิสคอร์ด https://discord.gg/cq3Etay หรือ กลุ่มติดต่อสอบถามทีมงาน ครับ

นอกจากนี้ทุกท่านยังใช้งานโพสต์เรื่องราวอื่นๆ ลงในส่วนของหน้า News Feed, Wall, และกลุ่มที่มีตั้งไว้ได้อย่างอิสระได้เช่นกันครับ
*ช่วงนี้เป็นช่วงทดสอบ ระบบยังไม่เสร็จทั้งหมด ติดขัดตรงไหนแจ้งเข้ามาทางช่องทางที่เปิดรับไว้โดยตรงครับ

ระบบรายได้ และขั้นตอนการเป็นนักเขียน

ตรงนี้เป็นความตั้งใจของทีมงาน ที่ต้องการส่งเสริมให้คนทำคอนเทนต์สายเกมในรูปแบบต่างๆ มีรายได้จากผลงานไม่ว่าแบบใด โดยสมาชิกทุกท่านที่สมัครเข้ามาจะมีสถานะเป็น Subscriber สร้างผลงานได้เลย ที่พื้นที่ Wall ส่วนตัว (เข้าจากทางคอมจะอยู่ด้านมุมขวาบน) จากนั้นถ้าทีมงานเห็นว่ามีผลงานที่ถูกต้อง ตามเนื้อหาในเว็บไซต์ และไม่ได้ก็อปปี้จากที่ไหนมา (จากเฟซบุ๊กของตัวเองได้ แต่ห้ามจากเว็บไซต์ด้วยกัน ยกเว้นการปรับแก้ไขบทความให้แตกต่าง) ก็จะติดต่อไปเพื่อนำเนื้อหาขึ้นมาบนหน้าเว็บหลัก (ทีมงานจะปรับแต่งให้ถูกต้องก่อน) โดยจะแสดงผลเป็นชื่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามระบบเวิร์ดเพรส สามารถนำไปอ้างอิงและแก้ไขด้วยตัวเองได้ เมื่อผลงานครบ 3 ชิ้น (แบบมีคุณภาพมาตรฐาน) ก็คือผ่านเบื้องต้นแล้ว ถ้าพร้อมจะมาเป็นทีมงานอัพเนื้อหาขึ้นเอง ทางทีมงานจะติดต่อพูดคุย แจ้งข้อกำหนดต่างๆ เพิ่มเติม รวมถึงดูทัศนคติการเรียนรู้งานใหม่ๆ ถ้าไม่เป็นปัญหา ก็จะปรับระดับเป็นนักเขียนที่สามารถลงเนื้อหาในเว็บไซต์ได้เองโดยตรง และเข้าสู่ระบบคิดรายได้อย่างเป็นทางการต่อไปครับ

ทั้งนี้ทางทีมงานจะมีการสอน และอัพสกิลต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานดิจิตอลทุกรูปแบบให้เข้าใจ และแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ เพื่อให้การทำงานได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะเกี่ยวพันกับระบบการสร้างรายได้ของเว็บไซต์ไปพร้อมกัน โดยหลักคือทางทีมงานใช้ Google Analytic ในการวัดเพจวิว การเข้ามาดูเนื้อหาในแต่ละหน้า แล้วใช้ยอดส่วนนี้คิดกลับเป็นรายได้ ซึ่งจะเป็นรายได้ตลอดไปจากบทความนั้นครับ (รายละเอียดเชิงลึกจะแจ้งให้ทราบ ช่วงพูดคุยติดต่อมาเป็นนักเขียน)

*การรับนักเขียนหรือคนทำคอนเทนต์ในแต่ละส่วน จะไม่ได้มีเปิดตลอด ทีมงานต้องการผู้ที่สนใจ และไปได้จริงๆ กับทางเราเท่านั้น โดยอาจจะมีเปิด และปิดรับเป็นช่วงๆ ซึ่งจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะๆ ผ่านทางประกาศไปยังทุกคนในระบบครับ

อธิบายหมวดต่างๆ (รวมถึงประเภทเนื้อหาที่เปิดรับผลงาน)

หมวดนี้จะเป็นข่าวอัพเดททุกอย่าง ของแต่ละแพลตฟอร์มเกม คอนโซล PC มือถือ และสายเทคโนโลยี

หมวดนี้จะเป็นข่าวอัพเดททุกอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับความชื่นชอบในวัฒนธรรมสื่อ มีเดีย ประเภทต่างๆ ตามชื่อหมวด ก็เป็นทั้งรีวิว และหลายอย่างได้ แยกย่อยตามนี้

หนัง/ซีรีส์ > เรื่องราวทุกแบบจากหนัง ทั้งในโรงหรือในสตรีมอย่าง Netflix รวมถึงซีรีส์ประเภทต่างๆ

การ์ตูน/นิยาย/อนิเมะ > เรื่องราวทุกแบบไม่จำกัดว่าจากทั้ง Comic หรือมังงะ นิยาย ไลท์โนเวล หนังสือน่าอ่านทุกประเภท

อินเตอร์เน็ต/โซเชียลมีเดีย > พื้นที่นำเสนอข่าวเรื่องราวต่างๆ ในวงการอินเตอร์เน็ต และโซเชียลมีเดีย ดราม่าร้อน ประเด็นดัง หรือแนะนำเพจ แชนแนล นำเสนอผลงานส่วนตัว แคสเกม สตีมเมอร์ หรือข่าวสารที่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตและโซเชียลเป็นหลัก

คอสเพลย์ > พื้นที่นำเสนอข่าวและเรื่องราวของวงการคอสเพลย์ ในรูปแบบต่างๆ ไม่จำกัดการค้าขาย แต่ต้องเป็นการนำเสนอผลงานที่มีประโยชน์ ไม่ใช่การโพสต์ขายโดยตรงเพียงอย่างเดียว

*ทั้งนี้เนื้อหาทุกหมวดต้องไม่มีการนำเสนอไปในทางที่ชักชวน หรือส่งเสริมการกระทำผิดลิขสิทธิ์

หมวดที่เกี่ยวเนื้อหาพิเศษในแบบต่างๆ ลักษณะเป็นรูปแบบคอลัมน์ แยกประเภทดังนี้
Rretro / Old school >เป็นเนื้อหาเรื่องราวในอดีตกับเกม สิ่งของ วัฒนธรรมอื่นๆ เขียนได้อิสระ

ความคิดเห็น (Opinion) > เป็นบทความแสดงความเห็นในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทั้งเกม และไม่ใช่เกม แต่ต้องจำกัดอยู่ในแวดวงความสนใจของหมวดข่าวและคัลเจอร์เท่านั้น ถ้านอกเหนือจากนั้นให้ไปอยู่ที่หมวดไลฟ์สไตล์ ซึ่งจะอิสระเหมือนเรื่องราวจากบล็อกส่วนตัวมากกว่า

บทความ/คอลัมน์ > เป็นบทความเฉพาะกิจ หรือคอลัมน์ที่ตั้งใจเขียนประจำต่อเนื่อง โดยสามารถสร้างชื่อ Tag เป็นชื่อเดียวกับที่นำเสนอในบทความได้ จะทำให้ถูกรวบรวมไว้ที่เดียวกัน เป็นที่เก็บส่วนตัวไม่ปะปนกับใคร

รวมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคต่างๆ ที่ใช้ในการเล่นเกม รวมถึงการเฉลยเกม บทสรุปเกม

เป็นการรวมรีวิวสิ่งที่อยู่ในความสนใจของคนเล่นเกมหลายอย่าง โดยอ้างอิงหัวข้อตามหมวดย่อยใน “ข่าว” กับ “คัลเจอร์” เป็นหลัก รวมถึงใช้แท็ก รีวิว + กับหมวดย่อย หรือสิ่งอื่นทีมีคนสนใจรีวิวมากในอนาคต ทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบว่ามีแท็กใหม่ๆ ให้ใช้ต่อไป เพื่อนำไปแสดงผลในหน้ารวมรีวิวเพิ่มขึ้น

หมวดที่รวมเรื่องราวอิสระ ความสนใจส่วนตัว แนวบล็อกเกอร์ ซึ่งไม่จำกัดประเภทใดๆ ทั้งสิ้น ขอแค่ไม่ขัดต่อกฎหมาย หรือสุ่มเสี่ยงการละเมิดบุคคลอื่น ทั้งนี้ถ้าทีมงานพบว่ามีเนื้อหาที่เป็นปัญหา จะนำกลับไปไว้เป็นฉบับร่าง และติดต่อขอให้แก้ไขต่อไปครับ

Skip to toolbar