playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Class of 07 ซีรีส์ตลกรวมสาวบ้าบอไว้กับหายนะน้ำท่วมโลกที่หมดมุกเอาช่วงหลัง

Class of 07

Summary

ซีรีส์ดราม่าตลกหายนะน้ำท่วมโลกที่เป็นผลงานทุนต่ำ แต่มีไอเดียตั้งต้นแหวกแนวดี ครึ่งแรกเดินเรื่องสนุก ตลกไปกับความบ้าบอแบบสาวๆ ในเรื่องที่ตัวละครมีเอกลักษณ์แตกต่างกันดี แต่ครึ่งหลังกลับขาดเนื้อเรื่องที่ดีพอให้ไปได้ตลอดรอดฝั่งจนจบ ก็แนะนำว่าผ่านไปเลยดีกว่าครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หายนะน้ำท่วมโลกกับเหล่าเพื่อนหญิง
  • ตลกบ้าบอกับเรื่องผู้หญิงๆ
  • มีซับไทย

Cons

  • ครึ่งหลังเนื้อเรื่องแย่ ตลกแบบไม่ฮา
  • เป็นงานทุนต่ำ

Class of 07 คืนสู่เหย้าเขย่าขวัญ ซีรีส์แนวตลกของ amazon prime 8 ตอนจบ เมื่อน้ำผุดขึ้นจากพื้นผิวจนท่วมโลก ในช่วงงานชุมนุมคืนสู่เหย้าของโรงเรียนมัธยมสตรีคอนแวนต์ พวกเธอจึงต้องหาทางมีชีวิตรอดบนยอดเขาที่โรงเรียนตั้งอยู่

Class of '07 (2023) on IMDb

รีวิว Class of 07

 

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานสร้างของออสเตรเลีย ก็เหมือนงานอาร์ทเฮ้าส์ทุนต่ำของค่าย Prime ตัวเรื่องจึงถูกบีบโฟกัสอยู่ที่กลุ่มผู้หญิงที่ติดอยู่ในโรงเรียนวนไปมาตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งก็ถือว่าเป็นงานยากอยู่พอตัวสำหรับการเขียนบทให้มีเรื่องราวน่าสนใจ ซึ่งก็ต้องขอชมว่าในช่วงครึ่งแรกการดำเนินเรื่องแบบตลกบ๊องๆ นั้นค่อนข้างทำได้ดีกว่าที่คาดไว้ก่อนดูมาก โดยตัวเรื่องนำเอาความตลกของตัวละครแต่ละตัวมาผูกร้อยเข้ากับเรื่องหายนะโลกที่บ้าบอได้อย่างลงตัวในแบบฉบับของตัวเอง อย่างการนำจักรยานออกกำลังกายมาปั่นไฟเก็บใส่แบตเอาไปใช้ม้วนผม รีดผ้า ซึ่งในเรื่องนี้สาวๆ ทั้งหลายไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมา เสื้อผ้าหน้าผมก็ยังต้องสวยเป๊ะเสมอ ซึ่งความบ้อบ้าบอของเรื่องนี้เราเข้าใจได้เพราะนี่มันหนังตลก ไม่ได้โฟกัสไปที่การเอาชีวิตรอดจริงจังอะไรทั้งสิ้น ซึ่งถ้าปล่อยใจดูได้ก็แอบฮาไปกับความบ้าบอของผู้หญิงกลุ่มนี้ได้เหมือนกัน

ตัวเรื่องยังมีย้อนอดีตสมัยที่แต่ละคนยังเป็นเด็กวัยรุ่นเป็นระยะๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ในอดีตกับปัจจุบันที่แต่ละคนก็แทบจะหลุดวงโคจรของการเป็นเพื่อนซี้กันไปแล้ว หรือบางคนก็มีปมในอดีตที่ไม่อยากรื้อฟื้น แต่เหตุการณ์หายนะโลกนี้เองทำให้เรื่องราวร้ายๆ นั้นกลับมา แต่ก็ไม่ใช่เป็นเรื่องคอขาดบาดตายอะไรหรอกนะเอาจริงๆ 

แต่ปัญหาของเรื่องคือช่วงหลังจากที่เนื้อเรื่องส่วนของนางร้ายแซสเกียจบลง ซึ่งครึ่งแรกคือทุกคนในเรื่องต้องอยู่ใต้การปกครองของนางที่เหมือนเผด็จการแบบฮาๆ ทำให้เรื่องดูสนุกกับความหลุดโลกในคราบสาวสวยของเธอ พอเรื่องของแซสเกียจบลงก็เหมือนเรื่องจะหมดมุกตามมาทันที กลายเป็นแนวตลกแบบตีหัวเข้าบ้านแบบโง่ๆ อย่างตัวละครโดนมีดแทงกลางหลังคาไว้ทั้งเรื่องแต่ไม่ตาย หรือมุกขี้แตกอ๊วกแตกรัวๆ ที่เล่นซะยาวแบบเหมือนไม่มีอะไรจะเล่น ทำให้ความฮาของเรื่องก็หดหายไปทันที แถมยังดูไร้สาระเกินจะรับได้ แล้วก็จบแบบค้างไว้เผื่อทำต่อได้อีก ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ทำต่อหรือไม่เหมือนกันครับ

 

โดยรวมเป็นซีรีส์ที่มีไอเดียตั้งต้นแหวกแนวดี แต่กลับขาดเนื้อเรื่องที่ดีพอให้ไปได้ตลอดรอดฝั่งจนจบ ก็แนะนำว่าผ่านไปเลยดีกว่าครับ

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!