playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Ghost Stories Netflix รวม 4 เรื่องผี ซอมบี้อินเดีย

 • ตอน 1 - 6/10
  6/10
 • ตอน 2 - 7/10
  7/10
 • ตอน 3 - 7.5/10
  7.5/10
 • ตอน 4 - 5.5/10
  5.5/10

สรุป

หนังสั้น 4 เรื่อง รวมๆ แล้วหนังพอดูได้ มีอะไรแปลกใหม่ในบางตอนอยู่บ้าง เรื่อง 1 กับ 4 นี่กลวงมากๆ ไม่ได้มีอะไรเลย แต่เรื่อง 2 กับ 3 ถือว่ามีอะไรน่าติดตามอยู่ แต่ด้วยความเป็นหนังสั้น มันก็เลยค้างๆ คาๆ ไม่รู้สึกว่าจบได้ดีสักเรื่องครับ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

 • สยองได้ใช้อยู่
 • ซอมบี้อินเดีย
 • ตอน 2 กับ 3 มีอะไรแปลกใหม่ดีอยู่ในตัว

 

Cons

 • บางตอนจบแบบไม่เคลียร์พางง
 • ตอน 1 กับ 4 เรื่องราวไม่สดใหม่ แล้วก็เบาเกินไป

Ghost Stories หนังผีตอนสั้น 4 ตอนของ Netflix จากทีมผู้กำกับอินเดีย 4 คนที่เคยทำหนังร่วมกันเข้าชิงรางวัลมาก่อนแล้ว มาร่วมกันทำหนังที่เล่าเรื่องผีในแต่ละแบบเฉพาะตัวต่างกัน

 Ghost Stories (2020) on IMDb
คะแนนเฉลี่ย IMDB

ตัวอย่าง Ghost Stories Netflix

แนวผีสั้นมาต่อกัน 4 ตอนกับความยาว 2 ชั่วโมงกว่า ของอินเดียเรื่องนี้ไม่ได้มีความพิเศษอะไรในการเล่าเรื่องนัก เพราะทั้ง 4 ตอนก็เหมือนหนังสั้นแยกขาดจากกัน ซึ่งทั้ง 4 เรื่องก็มีทั้งดีและพอดูได้ปนกัน เป็นแนวผีหักมุมหมดทั้ง 4 ตอน สามารถแยกกันดูได้ไม่จำเป็นต้องดูทั้งหมด รีวิวนี้จึงขอแยกย่อยออกเป็น 4 ตอนสั้นๆ ครับ

Ghost Stories ตอนที่ 1

Ghost Stories Netflix
Ghost Stories Netflix

พยาบาลสาวผู้รับหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุรายหนึ่งในห้องเช่าของแมนชั่นที่บรรยากาศวังเวง เธอต้องพบกับยายแก่ที่หมดสภาพนอนบนเตียงไปไหนไม่ได้ และร้องเรียกหาลูกชายทุกค่ำคืน โดยที่ห้องเช่านี้ไม่มีใครอื่นนอกจากเธอและยายคนนี้

หนังทำบรรยากาศได้น่ากลัวในรูปของเสียงแปลกๆ กลิ่นแปลกๆ ทั้งกลางวันกลางคืน โดยที่กลางวันยายคุยกับนางเอกแบบรู้เรื่อง พอตกกลางคืนก็เปลี่ยนเป็นคนละคน นางเอกก็รู้สึกกลัวต้องเปิดไฟนอนตลอด แต่ที่ทนอยู่ก็เพื่อเงิน และก็มีแฟนหนุ่มที่เธอแอบเป็นชู้กับเขาเข้ามาหาเธอในบ้านหลังนี้ด้วย

พล็อตเฉลยของเรื่องไม่สดใหม่ เรียกว่าคงเดากันได้แทบทั้งหมด แต่ว่าฉากเฉลยทำได้น่ากลัวอยู่ เสียแค่ว่าไม่มีต่อให้เห็นจนจบ ซึ่งถ้ามีจนจบหนังจะดีกว่านี้มาก แต่เข้าใจว่าคงไม่สามารถหาจุดจบได้ลงในฐานะหนังสั้น เลยต้องตัดจบเป็นอีกฉากที่เรื่องเคลียร์หมดแล้ว

ยายตายมาก่อนนางเอกเข้ามาดูแลหลายวันแล้ว เพราะโดนลูกชายทิ้งไว้ให้ตาย แล้วตัวลูกชายก็หนีหายไป 


Ghost Stories ตอนที่ 2

Ghost Stories Netflix

หญิงสาวที่กำลังตั้งท้องพร้อมเลี้ยงดูนกที่มาทำรังในบ้าน กับหลานชายที่ถูกนำมาฝากเลี้ยงไว้ทุกวัน ซึ่งเขากลัวว่าถ้าน้ามีลูกแล้วอาจจะเลิกรักเขา

เรื่องนี้ทำเป็นหนังขาวดำ ซึ่งผู้กำกับคงตั้งใจให้เรื่องดูเป็นยุคเก่าสมัยที่ยังใช้กล้องโพลารอยด์ถ่ายรูปกัน แม้จะเป็นหนังขาวดำ แต่ตอนนี้เป็นตอนที่มีสยองมากที่สุดใน 4 ตอน แล้วก็มีพวกสเปเชียลเอฟเฟ็กต์กับสัตว์ประหลาดเข้ามาเกี่ยวข้องส่วนหนึ่ง ซึ่งก็ทำได้ดีเลย หนังมาในเรื่องของความเชื่อเรื่องการทำบาป แล้วเราจะได้รับผลกรรมแบบเดียวกัน รวมทั้งมีเรื่องนัยยะของการกลับมาเกิดใหม่ ซึ่งดูจนจบอาจจะงงๆ เพราะหนังมีเรื่องราวสยองคนละแบบในเรื่องเดียว คือเรื่องนางเอกที่ตั้งท้องกับนกที่ต้องดูแล และกับเรื่องหลานชายที่รักเธอมาก แต่หนังก็ไม่ได้เฉลยให้จนเข้าใจอะไรนักนะครับ เรียกว่าต้องตีความกันต่อไปเองอีก ซึ่งถ้าคนไม่ชอบดูหนังต้องคิดอะไรมาก ตอนนี้อาจจะสนุกน้อยที่สุดใน 4 ตอนด้วยเช่นกัน

นางเอกตอนเด็กชอบจับไข่นก ทำให้แม่นกทิ้งรังไป แล้วก็โดนแม่ด่าว่าสักวันเรื่องนี้จะเกิดกับแก พอโตมามีนกทำรังในบ้าน ก็เลยพยายามดูแลให้ดี ในขณะที่ตัวเองตั้งท้องลูกคนที่สอง ซึ่งคนแรกก็เสียไปหลังคลอด พอจิตตกกับสองเรื่องนี้มารวมกันก็เลยเป็นบ้า คิดว่าตัวเองเป็นนก แต่ในตอนจบหลานชายของเธอดีใจที่เธอกลายเป็นบ้า จะได้รักเขาคนเดียว ส่วนตัวคิดว่าหลานคนนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับลูกคนแรกที่เสียไปหลังคลอด อาจจะกลับมาเกิดใหม่ เพราะเด็กคนนี้พยายามให้น้าตัวเองแท้งลูกให้ได้ จากการวาดรูปน้าตั้งท้องแล้วเอาดินสอขีดๆ น้าก็เจ็บท้องอย่างรุนแรงตลอด


Ghost Stories ตอนที่ 3

Ghost Stories Netflix

ชายหนุ่มที่ต้องมารับหน้าที่สอนหนังสือเด็กในหมู่บ้านที่กลายสภาพเป็นเมืองร้างตอนที่เขามาถึง พร้อมกับมีเด็กเหลือรอดอยู่ 2 คน ที่บอกเขาว่าพ่อของเขาไล่กัดกินคนในหมู่บ้านนี้จนหมดแล้ว

เรื่องนี้จัดว่าดูสนุกน่าติดตามสุดใน 4 ตอน เพราะมันเป็นหนังซอมบี้+สัตว์ประหลาด แบบวิ่งไล่ล่ากันกลางวันแสกๆ มีฉากสยดสยองแหวะของจริง หนังทำออกมาได้ดีเลยในมุมของซอมบี้อินเดีย แถมยังมีการเอาเรื่องมุกเสียดสีการหลอกซอมบี้แบบที่ก็คงเคยคิดๆ กัน อย่างการเอาศพที่ซอมบี้กินไปป้ายตัว แล้วทำตัวเองให้เหมือนซอมบี้จะรอดไหมอะไรแบบนี้ ซึ่งก็อาจจะไม่ได้ใหม่นัก แต่การที่อินเดียเอามาทำก็เลยขำๆ ดี แต่ก็ยังสยองไปในตัวโดยเฉพาะสัตว์ประหลาดที่โผล่ออกมา

นอกจากนี้การที่หนังเล่นกับเรื่องคนหายหมดหมู่บ้าน แล้วเหลือเด็กผู้หญิงกับผู้ชายสองคนรอด ซึ่งก็ดูอึดเกินเด็ก แล้วสองคนนี้ก็รู้อะไรเยอะกว่าที่ควร แถมยังมีลับลมคมนัยให้น่าสงสัยด้วย ซึ่งหนังทำออกมาให้รู้สึกว่าเราต้องโดนหลอกแน่ๆ หลอกจากอะไรสักอย่าง ก่อนจะไปเฉลยตอนจบที่อาจจะเล่นง่ายไปสักนิด แต่หนังก็มีต่อให้น่าสงสัยชวนให้คิดต่ออีกชั้นครับ

กลายเป็นว่าทั้งเรื่องพระเอกสลบจากการตกหลุมในตอนแรกแล้วฝันไป แต่หนังทิ้งไว้ว่าที่หมู่บ้านนี้มีเรื่องราวผิดปกติเกิดขึ้นจริงๆ ด้วย


Ghost Stories ตอนที่ 4

เจ้าสาวที่พึ่งแต่งงานกับชายหนุ่มที่เพียบพร้อมทุกอย่าง เธอต้องย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านเก่าของสามี ก่อนที่จะรู้ว่าสามีของเธอยังติดต่อพูดคุยกับคุณยายที่จากไปหลายสิบปีเหมือนเป็นเรื่องปกติ

หนังตอนนี้เรื่องราวค่อนข้างธรรมดามาก ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แล้วก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่ามีอะไรพิเศษ เรื่องสยองหรือฉากสยองอะไรก็แทบไม่มี นอกจากเห็นสามีเธอพูดคุยกับความว่างเปล่า ก่อนที่จะมาเฉลยตอนจบอีกที ซึ่งดูตลกๆ กับการแต่งหน้าผีทาขอบตาดำเป็นแพนด้า มากกว่าจะน่ากลัวตามที่หนังอยากให้เป็น

นางเอกอยากเห็นยายที่สามีเธอพูดถึงว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ก็เลยเอาไม้เท้าไปซ่อน ซึ่งผียายก็เลยสั่งคนใช้วางยาฆ่านางเอก พอตายไปก็เลยได้มาเจอคุณยายตามที่เธออยากเห็น 

 


รวมๆ แล้วหนังพอดูได้ มีอะไรแปลกใหม่ในบางตอนอยู่บ้าง ซึ่งทำให้เห็นว่าผู้กำกับทั้ง 4 คนนี้ฝีมือต่างกันเยอะ ทั้งการคัดเลือกบทมาเล่นด้วย เรื่อง 1 กับ 4 นี่กลวงมากๆ ไม่ได้มีอะไรเลย แต่เรื่อง 2 กับ 3 ถือว่ามีอะไรน่าติดตามอยู่ แต่ด้วยความเป็นหนังสั้น มันก็เลยค้างๆ คาๆ ไม่รู้สึกว่าจบได้ดีสักเรื่องครับ

คลิกรับชมผ่านเน็ตฟลิกได้ที่นี่

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก