playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Heart of the Hunter (Netflix) หนังสายลับคนดำที่พยายามทำได้ดีแล้วแต่มาเละตอนจบ…

Heart of the Hunter

Summary

หนังแอ็กชั่นจากแอฟริกาใต้ที่พยายามทำแนวสายลับผสมการเมืองที่ให้อารมณ์เหมือนเจสันบอร์นคนดำถูกไล่ล่า หนังมีงบน้อยแต่ก็มีความตั้งใจทำฉากแอ็กชั่นได้ดี แต่บทช่วงหลังกลับละทิ้งความเรียลที่ทำมาทั้งหมดไป จนหนังเละในช่วงท้ายมาก

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • แนวสายลับคนดำ
  • ฉากแอ็กชั่นทำได้ตื่นเต้นพอใช้ได้
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • บทมีปัญหาในช่วงท้ายไม่สมเหตุผลหลายอย่างติดๆ กัน
  • กลุ่มตัวร้ายถูกสั่งไม่ให้ฆ่าพระเอกจนทำให้ฉากไล่ล่าดูติดขัด

Heart of the Hunter หัวใจนักล่า ภาพยนตร์ Original Netflix แอฟริกาใต้ แนวแอ็กชั่น มีพากย์ไทย เรื่องราวของมือสังหารที่วางมือไปแล้วแต่กลับต้องมาพัวพันกับสถานการณ์ทางการเมืองที่เป็นตัวตัดสินอนาคตของประเทศ
Heart of the Hunter (2024) on IMDb

 

รีวิว Heart of the Hunter หัวใจนักล่า

หนังจากแอฟริกาใต้ที่มีมาบ่อยใน Netflix เพื่อเจาะตลาดผู้ชมโซนนั้นโดยเฉพาะ โดยมักจะเป็นทีมงานที่เคยผ่านงานจากฮอลลีวู๊ด ซึ่งเรื่องนี้ผู้กำกับ Mandla Dube ก็เคยทำหน้าที่เรื่องกล้องในหนังดังอย่าง The Italian Job ก่อนผันตัวมาเป็นผู้กำกับหลายเรื่อง ซึ่งผลงานของเขาก็เลยเหมือนสไตล์หนังฮอลลีวู๊ด แต่งบน้อย แล้วก็เปลี่ยนตัวนักแสดงหลักให้เป็นคนดำทั้งหมด ส่วนคนขาวกลายเป็นลูกน้อง ซึ่งมันก็ดูแปลกๆ แต่ก็รับได้ โดยในเรื่องเซ็ตติ้งว่าคนดำเป็นนักการเมืองใหญ่ที่กำลังขึ้นเป็นผู้ท้าชิงประธานาธิบดีกำลังลงแข่งขันและเป็นตัวเต็งที่จะขึ้นมาปกครองประเทศได้ แต่กลับมีความลับที่ฝ่ายต่อต้านกำลังจะเปิดเผยเพื่อโค่นล้มเขาก่อนเลือกตั้ง ก็เลยต้องจ้างทีมนักฆ่ามืออาชีพเป็นคนขาวมาไล่เก็บพวกนี้  ส่วนพระเอกคือนักฆ่าของกลุ่มต่อต้านที่วางมือไปแล้ว แต่ต้องมารับความลับนี้ไป ทำให้เขาล็อกหัวไล่ล่า แต่ก็ไม่ใช่การไล่ฆ่า กลายเป็นการจับเป็นเพื่อมารีดข้อมูล ซึ่งเรื่องก็นำเสนอการไล่ล่านี้เป็นเส้นเรื่องหลัก มีฉากแอ็กชั่นนี่เน้นยิงถล่มกันจริงๆ แต่ต้องไม่ให้ตาย ซึ่งมันก็ดูขัดแย้งกับภาพที่เห็นอยู่เหมือนกัน อย่างฉากขึ้นฮอไล่ยิงพระเอกขี่มอเตอร์ไซค์หนี แต่ต้องยิงเพื่อหยุดไม่ให้ตาย มันก็เลยกลายเป็นฉากที่ดูย้อนแย้งแปลกๆ แม้จะเห็นความตั้งใจของผู้กำกับที่ต้องการให้ฉากพวกนี้ดุเดือดเหมือนหนังแอ็กชั่นฮอลลีวู๊ด แต่บทมันก็ล็อกไว้แล้วว่าการไล่ล่านี้พระเอกต้องไม่ตาย ไม่งั้นนักฆ่าไม่ได้เงิน ซึ่งมันเป็นการมัดตัวเองด้วยเงื่อนตายไว้ตั้งแต่แรกแบบไม่เข้าท่ามากๆ 

หนังทำให้ตัวเอกเหมือนเป็นแนวสายลับแบบเจสันบอร์น คือเน้นความเรียลของการเอาตัวรอดจากสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ตลอด โดยที่อีกฝ่ายมีเทคโนโลยีติดตามตัว เครื่องมือ อาวุธทางการทหารครบ แต่พระเอกมีแค่ตัวเปล่ากับสปายหญิงอีกคนที่แฝงตัวอยู่ในกองบัญชาการตัวร้าย โดยเธอพยายามช่วยพระเอกจากภายในที่จับลูกเมียของพระเอกไว้เป็นตัวประกัน ซึ่งหนังทำส่วนนี้ออกมาได้อารมณ์หนังสายลับมาก มีฉากตื่นเต้นระทึกที่ใช้ได้เลย แต่ว่าปัญหามันก็คือบทเบียวๆ ที่ไม่สมเหตุผลมากในช่วงหลังที่พระเอกหันมาใช้หอกต่อสู้ถล่มรังตัวร้าย ซึ่งไม่รู้ว่าเพื่ออะไรทั้งๆ ที่ก็มีปืน แถมยังมีฉากท้าบอสตัวร้ายให้มาสู้กันตัวๆ ทั้งๆ ที่อีกฝ่ายก็มีปืนก็ยังยอมทิ้งมาต่อยเตะใช้มีดฟันกัน ซึ่งเข้าใจว่าน่าจะเป็นสไตล์ของทางแอฟริกาเขาชอบแบบนี้ หนังจึงหลุดจากแนวสายลับเรียลๆ กลายมาเป็นอะไรก็ไม่รู้ในตอนท้ายที่เละตุ้มเป๊ะมาก 

สรุปเป็นหนังแอ็กชั่นจากแอฟริกาใต้ที่พยายามทำแนวสายลับผสมการเมืองที่ให้อารมณ์เหมือนเจสันบอร์นคนดำถูกไล่ล่า หนังมีงบน้อยแต่ก็มีความตั้งใจทำฉากแอ็กชั่นได้ดี แต่บทช่วงหลังกลับละทิ้งความเรียลที่ทำมาทั้งหมดไป จนหนังเละในช่วงท้ายมาก

 

รวมรีวิว Netflix คลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!