playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hello, Me! (Netflix) ชีวิตสาวใหญ่ลูสเซอร์พลิกผัน เมื่อฉันเจอตัวเองในวัยเด็ก! (EP1-6)

สรุป

ซีรีส์ที่เอาเรื่องราวจริงของลูสเซอร์ในวัยผู้ใหญ่ใกล้วัยกลางคนมาเล่นเป็นแนวตลกเสียดสีชีวิตได้สุดฮา แต่ก็จริงจังกับดราม่าการเติบโตเปลี่ยนแปลงของตัวละครนางเอกวัยเด็กกับผู้ใหญ่ไปพร้อมกัน ดูแล้วได้แรงบันดาลใจสู้ชีวิตในเรื่องการทำงานมาก เป็นซีรีส์ที่ฉายแววน้ำดีกว่าที่เห็นภายนอกมากครับ แม้พล็อตอาจจะซ้ำมากไปหน่อยก็ตาม

Overall
8.5/10
8.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

 • นำเรื่องราวชีวิตจริงของผู้ใหญ่ที่ล้มเหลวไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตมาใช้เป็นเมนหลักของเรื่องกับทุกตัวละคร
 • มุกตลกที่ยิงมาไม่หยุด ไม่เว้นแม้แต่มุกสัปดนหรือตลาดล่างเล่นกัน
 • นางเอกวัยเด็กกับผู้ใหญ่ต้องเล่นสอดรับประสานกันเหมือนฝาแฝดต่างวัย ซึ่งทั้งคู่เล่นได้ลื่นไหลสุดๆ
 • พระเอกที่ชีวิตล้มเหลวไม่เอาไหน นิสัยแย่ แตกต่างจากบทพระเอกดีๆ ในเกาหลีทั่วไป
 • เรื่องราวมีย้อนยุคกลับไป 20 ปีก่อนพร้อมกับปัจจุบัน
 • เรื่องราวการทำงานสร้างชีวิตใหม่อีกครั้งในช่วงสูงวัย
 • ความลับในอดีตที่ทุกคนเชื่อมโยงถึงกันหมดแบบวุ่นวายมาก

จุดด้อย

 • จุดแฟนตาซีข้ามเวลาของเรื่องดูซ้ำกับเรื่องอื่นๆ ที่เคยมีมาก่อนเยอะแล้ว
 • นางเอกคือไม่สวยเลย ขี้เหร่ด้วย ถ้าใครดูเน้นนางเอกสวยคงต้องผ่านไปเลย (แต่บทมันต้องเป็นแบบนี้)
 • พระเอกไม่ได้หล่อ ไม่เน้นหล่อ ซึ่งก็ตรงตามบท แต่สายเน้นดูหน้าตาพระเอกหล่อชวนจิ้นก็คงต้องผ่าน
 • ความติ๊งต๊องหลุดโลกของเรื่องมีสูง ถ้าใครไม่ชอบมุกตลกบ้าบอเกินจริงอาจจะไม่ตลกแทน

 

Hello, Me! สวัสดีตัวเอง ซีรีส์แนวดราม่าตลกแฟนตาซี Netflix เมื่อลูซเซอร์สาววัย 37 ต้องมาพบกับตัวเธอเองในวัย 17 ปีสุดฮอต ที่ช็อคเหมือนกันเมื่อรู้ว่าชีวิตตัวเองตอนโตกลายเป็นแบบนี้ไปได้ยังไง
 Hello, Me! (2021) on IMDb

ตัวอย่าง Hello, Me! สวัสดีตัวเอง

ซีรีส์พล็อตแนวข้ามเวลา หรือย้อนวัยไปดูตัวเองแก้ไขความผิดพลาดมีมาหลายครั้งแล้ว (อย่าง 17 Again ที่พึ่งจบ) ดูเผินๆ อาจจะมองว่าไม่แปลกใหม่ แต่สำหรับเรื่องนี้เรียกได้ว่ามีความต่างพอสมควร เพราะนี่ไม่ใช่การย้อนเวลาหรือย้อนอายุ แต่เป็นการดึงคนตัวละครในวัยเด็กมาสู่ยุคปัจจุบันมาอยู่ด้วยกัน เป็นนางเอกทั้งคู่ และก็ต้องรับบทบุคลิกท่าทางสอดคล้องเหมือนกันหมด แบบเล่นเหมือนเป็นฝาแฝดทำอะไรพร้อมกัน แต่แค่เป็นคนละช่วงวัยต่างกันเท่านั้น

ซึ่งการข้ามเวลามาในเรื่องนี้ก็เป็นเป็นแนวตัวละครเปิ่นๆ จากยุคสมัยก่อนมายังปัจจุบันที่เจออะไรก็เข้าใจผิดไปหมด (อย่างเข้าใจว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นที่ชั่งน้ำหนัก) ซึ่งตัวเรื่องเน้นฮาแบบไม่บันยะบันยังกันเลย แถมยังเล่นมุกสัปดนหรือเรื่องขี้ๆ ตลาดล่างแบบไทยๆ เยอะผิดไปจากมุกเกาหลีปกติมากพอสมควร แต่ก็ทำออกมาฮาได้ใจจริงๆ เรียกว่าคนเขียนรีวิวขอการันตีเลยว่าผู้ชมจะเจอการยิงมุกขำก๊ากแบบไม่ทันตั้งตัวกับเรื่องนี้บ่อยมว๊าก แถมยังกล้าเล่นมุกบ้อบอใส่ฉากในจินตนาการที่เพี้ยนสุดๆ เข้ามาหลายฉาก จนเเรื่องนี้เหมือนการยำรวมมิตรตลกแฟนซีที่ตั้งใจให้ผู้ชมขำก๊ากกันไม่หยุดตลอดเรื่องเลยจริงๆ

Hello, Me!
Hello, Me!

แต่ไม่ว่าเรื่องจะตลกกันไม่หยุดจนไม่มีเนื้อหาสาระอะไรให้จับต้องได้นะ ตัวเรื่องชีวิตของนางเอกนี่คือ การถอดเอาชีวิตจริงช่วงสูงวัยใกล้ 40 ของผู้หญิงหรือแม้แต่ผู้ชายก็ด้วยจำนวนมากมาไว้ในเรื่อง ซึ่งนางเอกของเรื่อง พัน ฮานี รับบทโดย Choi Kang-hee ดาราสาวที่ไม่ได้สวยหรือศัลอะไรมานัก ทำให้เธอเหมาะกับบทสาวลูสเซอร์นี้มาก ถามว่าลูซเซอร์แค่ไหน ก็ขนาด ไม่มีบ้าน ไม่มีแฟน ตกงาน เงินเก็บก็ไม่ค่อยมี จนสุดๆ หน้าตกกระเต็มไปหมด มองแทบไม่เห็นความสวยเลย แถมนิสัยก็มีความกวนโอ้ยอยู่พอสมควร แต่เธอก็เป็นนางเอกของเรื่องนี้จริงๆ คู่กับนักแสดงเด็ก Lee Re ที่มารับบทเป็นตัวเธอเองในวัย 17 ที่โครงหน้ามีเค้าเดียวกันได้ แต่บทของ Lee Re นี่คือดาวโรงเรียน มีแต่คนมารุมหลงรัก เป็นสาวป็อบตัวท็อปในสมัยนั้นเลย ซึ่งในเรื่องการมาเจอกันของทั้งคู่จากอุบัติเหตุรถชนพร้อมกันแต่คนละห้วงเวลา ทำให้ฮานีในวัยเด็กได้มาเจอตัวเองตอนโต และเสียเซลฟ์กันสุดๆ ว่าทำไมตัวเองกลายเป็นแบบนี้ได้ ซึ่งจุดนี้เองคือความลับสำคัญของเรื่องที่จะเผยหลังจากจบตอน 2 ไป ว่าเกิดอะไรขึ้นทำให้ชีวิตดีๆ สวยหรูในวัยเด็กถึงกลายมาเป็นสาวขี้แพ้ในชีวิตจริงไปได้ และก็กระชากให้อารมณ์ตลกนำของเรื่องนี้ดิ่งกลายเป็นดราม่าเศร้าๆ ไปได้ในทันที แต่ว่าตัวเรื่องไม่ได้จะเดินหน้าไปในแนวดราม่าเศร้าๆ หรอกนะ เพราะเนื้อแท้ของเรื่องนี้คือการเปลี่ยนแปลงตัวเองของทุกตัวละคร ซึ่งตอนเริ่มเรื่องก็คือเฉลยตอนจบของเรื่องไปแล้วว่า นางเอกเปลี่ยนแปลงตัวเองมีชีวิตที่ดีกว่าที่เห็นได้ และเขียนบันทึกถึงตัวเองในอดีตที่ข้ามเวลามา ดังนั้นเรื่องนี้คือตั้งใจเผยให้เห็นแฮปปี้เอนดิ้งสวยงาม แต่ระหว่างทางคือสิ่งที่ให้เราตามดูกันว่า นางเอกเปลี่ยนตัวเองในวัย 37 ให้เป็นคนใหม่ได้อย่างไร รวมถึงเธอในวัยเด็กด้วยเช่นกัน นั่นคือสิ่งที่ต้องติดตามในเรื่องนี้

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hello, Me! (Netflix) ชีวิตสาวใหญ่ลูสเซอร์พลิกผัน เมื่อฉันเจอตัวเองในวัยเด็ก! (EP1-6) 1สำหรับพระเอกในเรื่องนี้คือ ฮัน ยูฮวอน รับบทโดย Kim Young-Kwang ในบทลูกเศรษฐีขี้จุ๊ โกหกสารพัด ไม่ทำงานทำการเอาแต่เล่น แม้วัยจะเข้า 30 แล้วก็ตาม จนถูกพ่อตะเพิดออกจากบ้านไม่ให้อะไรติดตัวมีแค่กางเกงใน ก่อนจะถูกตำรวจจับไปขังเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นคนโรคจิต และได้บังเอิญมาเจอกับนางเอกในนั้น  บทพระเอกในเรื่องนี้เป็นแนวกุ๊กกิ๊กชวนจิ้นขำๆ ด้วยอายุที่ต่างกันถึง 7 ปี แถมปัญหาของตัวพระเอกเองก็มาแนวเดียวกับนางเอกคือเป็นคนอายุเยอะที่ไม่เอาไหน ต่างกันที่บ้านพระเอกรวยจริง แต่ถูกตัดท่อน้ำเลี้ยงหมดกลายมาเป็นคนจนแบบเดียวกับนางเอก ซึ่งตัวโครงเรื่องพระเอกเองก็ต้องพัฒนาตัวเองให้หลุดจากสภาพนี้ให้ได้เช่นกันครับ

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hello, Me! (Netflix) ชีวิตสาวใหญ่ลูสเซอร์พลิกผัน เมื่อฉันเจอตัวเองในวัยเด็ก! (EP1-6) 2ตัวเรื่องยังใส่ตัวร้ายมาขำๆ ชื่อ แอนโธนี (รับบทโดย Eum Moon-Suk) มาเป็นดาราคู่ปรับนางเอก ซึ่งเผอิญไปทะเลาะกันด้วยเรื่องขรี้ๆ (อันนี้ต้องดูเองขำหนักมาก) และไม่ใช่แค่นั้นแต่เรื่องวางให้เขามีอดีตที่คาดไม่ถึงกับนางเอกด้วย แถมยังศัลยกรรมหน้าใหม่จนทำให้กลายเป็นปมที่ต้องปกปิดไว้อีก และบทนี้ก็ไม่ได้มาแบบธรรมดา เพราะเขาเองก็มีความรักฝังใจไม่เคยลืมกับพันฮานีอีกด้วย โดยที่ไม่ใช่แนวตลกหรือร้ายๆ แต่เป็นไปในแบบจริงจังชวนซึ้งไปกับมุมนี้ของเขาที่ไม่คาดคิดว่าจะมีในตอนแรก

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hello, Me! (Netflix) ชีวิตสาวใหญ่ลูสเซอร์พลิกผัน เมื่อฉันเจอตัวเองในวัยเด็ก! (EP1-6) 3

พันฮานีวัยเด็กที่แสนสดใสเปล่งประกายที่สุดของเรื่อง

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hello, Me! (Netflix) ชีวิตสาวใหญ่ลูสเซอร์พลิกผัน เมื่อฉันเจอตัวเองในวัยเด็ก! (EP1-6) 4สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้สนุกน่ารักมากจริงๆ ก็คือบทและการแสดงของน้อง Lee Re  ที่เล่นเป็นนางเอกพันฮานีวัยใสๆ มีความฝันอยากเข้าวงการ บทของเธอคือมีทั้งช่วงอดีตกับปัจจุบันไปพร้อมกัน เรียกว่าเล่นเยอะกว่า Choi Kang-hee ตอนโตซะอีก เพียงแต่น้ำหนักของเรื่องจะอยู่ที่บทตอนโตมากกว่า พันฮานีตอนวัยรุ่นคือความแสบกับวีรกรรมสารพัด ตอนแรกอาจจะดูไม่ใช่เด็กสวยน่ารักอะไรมาก แต่พอเรื่องเดินหน้าไปเรื่อยๆ จะเห็นเลยบทนี้มีความหลากหลายสูงมาก ทั้งแก่นแก้ว กวนโอ๊ย มีฉากทาหน้าดำปี๋เป็นตอนยาวๆ ไม่ได้เน้นเรื่องความสวยเลยแต่เธอก็ยังเอาอยู่ คนดูมองเห็นความน่ารักของตัวละครนี้แบบมีออร่าเปล่งออกมาได้เพราะนักแสดงล้วนๆ เลยครับ

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hello, Me! (Netflix) ชีวิตสาวใหญ่ลูสเซอร์พลิกผัน เมื่อฉันเจอตัวเองในวัยเด็ก! (EP1-6) 5

พันฮานีวัยผู้ใหญ่ที่ต้องเผชิญกับชีวิตการทำงานของจริง

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hello, Me! (Netflix) ชีวิตสาวใหญ่ลูสเซอร์พลิกผัน เมื่อฉันเจอตัวเองในวัยเด็ก! (EP1-6) 6เรื่องอาจจะแปลกสักหน่อยที่ให้นางเอกเป็นคนที่ไม่มีงานการทำประจำดีๆ เลย ที่ผ่านมาก็แค่ลูกจ้างชั่วคราว ถูกไล่ออกตอนไหนก็ได้ พอเรื่องเริ่มหันเข้าสู่เส้นเรื่องหลักคือการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างที่เปิดให้เห็นตอนเริ่มต้น นางเอกก็เหมือนเด็กจบใหม่ที่พึ่งมาทำงานบริษัทจริงจังเป็นครั้งแรก และพยายามปรับตัวเรียนรู้ทุกอย่างให้ตามคนอื่นในทีมทัน ซึ่งเรื่องเดินหน้าด้วยอุปสรรคจากหัวหน้าในทีมที่บังเอิญเป็นคนรู้จักของเธอในวัยเด็ก กลายเป็นกึ่งๆ ตัวร้ายที่ทำให้เธอต้องลูกขึ้นสู้ และพิสูจน์ตัวเองให้ถูกยอมรับให้ได้ในสไตล์วิ่งเข้าชนด้วยความจริงใจ อันเป็นเอกลักษณ์นิสัยข้อดีที่สุดของนางเอกที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก แม้เวลาและความทรงจำเลวร้ายจะทำลายส่วนอื่นของเธอไปหมดแล้วก็ตาม ซึ่งพาร์ทชีวิตการทำงานนี้เรียกได้ว่าช่วยเติมฝันสร้างกำลังใจให้คนดูเป็นอย่างมากอีกด้วย

 

ความลับในอดีตของตัวละครที่พัวพันเชื่อมโยงถึงกันหมด

จุดขายของเรื่องอีกส่วนคือ การที่ตัวละครพัวพันในอดีตตอนเด็กกันทั้งหมด และดูท่าจากคู่อริไม่ชอบหน้ากัน จะกลายมาเป็นรักสามเส้าในปัจจุบันแทนซะด้วย ซึ่งเรื่องถูกวางซ่อนปมไว้ไม่ให้นางเอกรู้ ส่วนพระเอกรู้ โดยมีแอนโธนี่เป็นตัวเชื่อมให้ตัวละครทั้งหมดมาเกี่ยวข้องกันในอดีต ซึ่งส่วนนี้ต้องรอดูต่อไปว่าเรื่องจะผูกปมให้ยุ่งเหยิงมากขึ้นแค่ไหน โดยที่มีพันฮานีตอนเด็กวาร์ปมาอยู่ในปัจจุบันเป็นตัวแปรของเรื่องด้วยอีกคน

 

ซีรีส์ฉายทุกวันพุทธ-พฤหัส 3 ทุ่มครึ่งเป็นต้นไป มีทั้งหมด 16 ตอนจบ ติดตามได้ผ่าน Netflix ครับ

อ่านรีวิวซีรีส์เกาหลี Original Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว Ginny & Georgia ซีรีส์ม้ามืดที่ปั่นรวมหลายแนวเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว