playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์ใสๆ ที่ขายคิมซอนโฮแบบบ้านๆ กันเต็มพิกัด (ไม่สปอยล์)

Hometown Cha Cha Cha

สรุป

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ใสๆ ที่มีจุดขายชัดเจนคือ คิมซอนโฮ ถ้าใครเป็นแฟนติดตามมาตั้งแต่สตาร์ทอัพ เป็นติ่งหรือแค่ชอบเขาก็คงไม่มีอะไรต้องผิดหวัง แต่ถ้าไม่ใช่ก็อาจจะมองข้ามไปเลยก็ได้ เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่มีจุดขายที่พระเอกกับเคมีการเข้าคู่นางเอกที่รับบทโดยชินมินอาโดยเฉพาะ

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (2 votes)

จุดเด่น

  • คิมซอนโฮในบทพระเอกใสๆ หล่อน่ารักแบบบ้านๆ
  • เคมีพระเอกนางเอกดูดีเลย
  • เรื่องราวคนกรุงที่ต้องปรับตัวเข้ากับชีวิตชนบท
  • เรื่องราวแวดวงอาชีพหมอฟันของนางเอก

จุดด้อย

  • เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ ออกแนวพล็อตโหล
  • ใช้สูตรสำเร็จเกาหลีแบบเดิมๆ (อย่างพระเอกนางเอกเคยเจอกันตอนเด็กแต่จำกันไม่ได้)

Hometown Cha Cha Cha โฮมทาวน์ ชะชะช่า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ใสๆ ของ Netflix เรื่องราวของทันตแพทย์สาวในเมืองใหญ่มาเปิดคลินิกทันตกรรมในหมู่บ้านริมทะเลที่ทุกคนสนิทสนมกันมาก และได้มาพบกับหนุ่มสารพัดสกิลและมีเสน่ห์น่ารักอบอุ่น แต่ตรงข้ามกับเธอสุดขั้ว

Hometown Cha Cha Cha – โฮมทาวน์ ชะชะช่า

รีวิวอัพเดทถึงตอน 4

ซีรีส์แนวใสๆ ที่มีจุดขายชัดเจนกับดาราหนุ่ม คิมซอนโฮ จากซีรีส์สตาร์ทอัพ ที่แจ้งเกิดจากบทพระรองจนมีแฟนๆ แห่ติดตามมากมาย คราวนี้มาเป็นพระเอกเต็มตัวรับบท หัวหน้าฮง หรือ ฮงดูชิก คนดังของหมู่บ้านกงจิน หมู่บ้านชนบทริมทะเล ที่มีความสามารถรับทำงานสารพัดในหมู่บ้านนี้ โดยมีนางเอก ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา) ทันตแพทย์สาววัย 34 ปี ผู้พร้อมเพียบพร้อมทั้งความสวย ความสามารถ แต่ดันพลาดมีปัญหาในกรุงโซลจนต้องระเหินระหกมาเปิดคลีนิคในหมู่บ้านแห่งนี้ และต้องปรับตัวขนานใหญ่กับวิถีชีวิตชนบทที่แตกต่างไปจากในเมือง โดยมีหัวหน้าฮงเป็นคนช่วยเหลือสารพัดจนเกิดเป็นเรื่องโรแมนติกน่ารักตามมา

รีวิว Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์ใสๆ ที่ขายคิมซอนโฮแบบบ้านๆ กันเต็มพิกัด (ไม่สปอยล์) 1 ซีรีส์เรื่องนี้ชัดเจนในตัวตั้งแต่ชื่อเรื่องเลยว่าเป็นแนวฟีลกู๊ดใสๆ ตลกๆ ดังนั้นผู้ชมไม่ต้องมากังวลว่าคราวนี้พระเอกของเรา คิมซอนโฮ หรือหัวหน้าฮง จะเจอเรื่องรักดราม่าแสนรันทดหรืออกหักรักสามเส้าอะไรอีกแล้ว (เรื่องนี้มีนางเอกคนเดียว) ตัวคาแรกเตอร์ของหัวหน้าฮงก็มาพร้อมความสามารถเต็มเปี่ยมทำได้ทุกอย่าง เหมือนเป็นซูเปอร์แมนประจำหมู่บ้าน มีบัตรช่างผู้ชำนาญการมากมาย ยาวเป็นหางว่าว แถมยังขายความหล่อแบบบ้านๆ ตามท้องเรื่องชนบทริมทะเลโดยไม่ต้องมาเนี๊ยบทั้งชุดทั้งหน้าตาอะไรทั้งนั้น ซึ่งการเลือกคิมซอนโฮมาแสดงก็ลงล็อคเหมาะเจาะทุกอย่าง แม้จะไม่หล่อเนี๊ยบแบบเทรนด์ดาราเกาหลีส่วนมาก แต่บุคลิกคือใช่เลย มีความเป็นผู้ใหญ่อบอุ่นตั้งแต่หน้าตา รอยยิ้มเป็นมิตรแสนน่ารัก ซึ่งผู้ชมเรื่องนี้ถ้าไม่อคติกับตัวคิมซอนโฮมาก็ต้องยอมรับว่านี่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่หาได้ยากอยู่เหมือนกัน ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนของเขามาจากสตาร์ทอัพก็ไม่มีอะไรต้องให้ผิดหวัง

รีวิว Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์ใสๆ ที่ขายคิมซอนโฮแบบบ้านๆ กันเต็มพิกัด (ไม่สปอยล์) 2ถึงแม้จะบอกว่า คิมซอนโฮ เป็นจุดขายหลัก แต่บทก็ให้น้ำหนักหลักอยู่ที่ตัวนางเอกยุนฮเยจินมากกว่า นั่นก็เพราะเรื่องนี้คือการเรียนรู้ปรับปรุงตัวเองของนางเอกที่เป็นทันตแพทย์สาวเมืองกรุง นิสัยก็อาจจะหยิ่งๆ เชิดๆ มีความเป็นคนกรุงเจ้าแม่แฟชั่นเต็มตัว เมื่อมาอยู่ในชทบทก็กลายเป็นทำอะไรไม่ถูก แถมยังผิดที่ผิดทางไปหมด และก็ดูจะเข้ากันไม่ได้กับชีวิตชนบทที่ดูเชยๆ ในสายตาสาวชาวกรุงอย่างเธอ จนทำให้พระเอกของเราต้องเข้ามาช่วยปรับทัศนคติชีวิตของเธอให้อยู่ร่วมกับชาวเมืองแห่งนี้ได้ ตัวเรื่องจึงไม่ได้โฟกัสที่พระเอกเป็นหลักโดยตรง เป็นพระเอกผู้มาช่วยเทคแคร์แก้ปัญหาประจำวันให้นางเอกซะมากกว่า เรื่องจะเป็นแบบตอนนี้นางเอกเจอปัญหาอะไร แล้วมีบทให้พระเอกตามมาทีหลัง เป็นสูตรสำเร็จแบบนี้ทุกตอน โดยนางเอกก็มีเพื่อนสาวคนสนิทที่พ่วงด้วยตำแหน่งผู้ช่วยในคลีนิคมาร่วมสร้างเรื่องวุ่นๆ ชุลมุนไปด้วยกัน 

รีวิว Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์ใสๆ ที่ขายคิมซอนโฮแบบบ้านๆ กันเต็มพิกัด (ไม่สปอยล์) 3ซึ่งแน่นอนว่าพล็อตเรื่องแบบนี้มีเยอะเกลื่อนไปหมด แต่การทำซ้ำแล้วเลือกดารานักแสดงที่เหมาะทั้ง ชินมินอากับคิมซอนโฮ ก็เป็นอะไรที่ลงล็อคทางเคมีกันมาก จนคนดูสามารถมองข้ามพล็อตโหลของเรื่องนี้ไปได้ ถ้าใครคาดหวังว่าเรื่องนี้จะมีบทหักมุมไปแนวอื่นตามสูตรผสมของเกาหลีแบบที่ผ่านๆ มาก็ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ลงรายละเอียดกับแนวไว้ชัดเจนว่าเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ ซึ่งคนดูก็จะได้เพลิดเพลินกับการแสดงรับส่งกันของทั้งคู่ตามแนวโรแมนติกใสๆ บวกเรื่องตลกปนขำยิ้มนิดๆ มากกว่า

รีวิว Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์ใสๆ ที่ขายคิมซอนโฮแบบบ้านๆ กันเต็มพิกัด (ไม่สปอยล์) 4
ในเรื่องราจะได้เห็นสารพัดชุดทำงานของหัวหน้าฮงตลอด

แน่นอนว่าพอเป็นเรื่องราวในชนบทซีรีส์เกาหลีก็มักจะต้องเสริมพล็อตเรื่องเป็นเรื่องราวของชาวบ้านในเมือง ที่แต่ละคนก็แอบมีปมปัญหาซ่อนไว้ อย่างผู้สูงอายุที่มีปัญหากับฟัน แต่ไม่ยอมเสียตังเพื่อรักษา ซึ่งจุดนี้เองคือการให้ทั้งพระเอกนางเอกต่างได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้ชาวบ้านเติมเต็มกันและกัน ซึ่งพล็อตรองตรงนี้ก็มีค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเบื่ออะไรเพราะเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกให้เข้าใจกันมากขึ้น จนแอบโรแมนติกนิดๆ เมื่อต่างเห็นส่วนดีที่ซ่อนอยู่ในตัวของแต่ละคน

ซีรีส์เรื่องนี้มี 16 ตอนจบ ระยะเวลาฉาย 28 สิงหาคม – 17 ตุลาคม 2021 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. ทาง Netflix

อ่านรีวิวซีรีส์เกาหลี Original Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

 

 

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว How I Fell In Love With A Gangster หนังแก๊งสเตอร์ตัวพ่อของโปแลนด์ที่ดีงาม