playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Kaali Khuhi บ่อน้ำอาถรรพ์ หนังทุนต่ำที่ด้อยมาตรฐานในทุกด้าน

บ่อน้ำอาถรรพ์

สรุป

หนังอินเดียต้อนรับฮาโลวีนที่ด้อยคุณภาพระดับละครทีวี จนไม่มีอะไรให้น่าจดจำหรือพูดถึงในแง่ดีได้เลย

Overall
2/10
2/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • นักแสดงเด็กหน้าตาน่ารักที่พอพยุงให้คนดูสนใจได้บ้าง

Cons

  • บทกลวงมากเล่นง่ายไม่มีอะไรแปลกใหม่
  • งานโปรดักชั่นคุณภาพต่ำมากทุกด้าน
  • ฉากวนเวียนอยู่ไม่กี่ที่ซ้ำซากมาก
  • ผีในเรื่องแทบไม่ได้ครีเอทอะไรใหม่แค่แต่งหน้านิดหน่อย

Kaali Khuhi บ่อน้ำอาถรรพ์ หนังสยองขวัญ Netflix อินเดีย เรื่องของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องไปติดอยู่ในหมู่บ้านที่ต้องคำสาปจากบ่อน้ำอาถรรพ์

 Kaali Khuhi (2020) on IMDb

ตัวอย่าง Kaali Khuhi บ่อน้ำอาถรรพ์

หนังอินเดียที่เน็ตฟลิกซ์วางไว้ต้อนรับฮาโลวีน แต่กลับด้อยคุณภาพในทุกๆ ด้านจนเรียกได้ว่าไม่ควรค่าแก่การเสียเวลาดูเลยแม้แต่น้อย ตัวหนังออกแนวทุนต่ำมาก จนแทบจะเป็นเหมือนงานถ่ายละครแล้วมาทำเป็นหนังมากกว่า ตัวเรื่องวนเวียนอยู่แค่ไม่กี่ที่ ในบ้านที่เกิดเรื่อง ชั้นสองของบ้าน บ่อน้ำเก่าที่เป็นตัวอาถรรพ์ของเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยแม้แต่น้อย บทก็ไม่ได้ทำให้บ่อนี้มีฉากสยองขวัญอะไรเลย เรียกว่าเป็นแค่ไว้ประกอบตามชื่อเรื่องเท่านั้น

ความแย่ของเรื่องฉายแววตั้งแต่เริ่มฉากแรกๆ กับบทที่ออกแนวไม่มีที่มาที่ไป ฉากผีหลอกแบบเก่าๆ อย่างเด็กนั่งซ้อนท้ายจักรยานแล้วหายไปกลางทาง ซึ่งก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย เหมือนเรื่องเล่าผีทั่วไปตามเน็ตธรรมดา ตัวเรื่องพยายามทำให้ดูลึกลับมีปม แต่ว่าโครงเรื่องมันก็บอกไว้ในตัวอย่างเกือบหมดแล้ว ในหนังก็ไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติมมาจากเรื่องที่ว่าหมู่บ้านนี้มีความเชื่อสังเวยเด็กทารกหญิงพึ่งเกิดลงบ่อน้ำ เพื่อต้องการได้เด็กชายแบบความเชื่อคนโบราณในหลายๆ ประเทศ แล้วเด็กที่ตายในนั้นก็กลับมาแก้แค้น ซึ่งก็เอากันง่ายๆ เป็นแค่เด็กแต่งหน้านิดหน่อยทำท่าบีบคอผู้ใหญ่ จ้องหน้าแล้วตายมั่ง คือหนังแทบจะไม่ลงทุนทำฉากหลอกให้น่ากลัวอะไรเลย แถมยังมีฉากตลกๆ แบบไม่ได้ตั้งใจจากความไม่สมเหตุผลอยู่หลายครั้ง อย่างหินถล่มลงมาทับคนใหญ่โตแบบทำกล้องเขย่าๆ ให้เหมือนแผ่นดินไหว แต่โผล่มาอีกทีแค่หัวปูดเป็นแผลนิดหน่อยแค่นั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผู้กำกับวางหนังเรื่องนี้ไว้ระดับไหน เพราะอะไรหลายๆ อย่างในเรื่องมันดูทุนต่ำแบบง่อยๆ ไปซะทั้งหมด

ตัวหนังพยายามขายนักแสดงเด็กเป็นสาวน้อยหน้าตาน่ารัก ซึ่งเดินเรื่องโดยให้เธอแบกบทไว้ทั้งเรื่อง แต่ก็แทบไม่ได้ทำอะไรมากกว่าวิ่งหนีผีหนีพ่อไปๆ มาๆ ทั้งเรื่อง แล้วบทจะจบเรื่องก็ให้เธอชนะอาถรรพ์แบบง่ายๆ ไม่ได้มีอะไรต้องลุ้นหรือแก้ไขเลย เรียกว่าเหมือนเอาน้องมาแค่วิ่งไปมาพูดนิดๆ หน่อยให้เหมือนมีเรื่องราวผ่านตัวเธอเพียงเท่านั้น มีดีแค่น้องหน้าตาน่ารักและก็เล่นได้ดี แต่พอบทมันแย่ขนาดนี้ก็เลยไม่ได้ช่วยอะไรเธอเลย

นี่เป็นหนังที่ไม่รู้ว่าจะมีอะไรให้พูดถึงในด้านดีหรือความลึกของเรื่องเลย เพราะมันว่างเปล่าไม่มีอะไรให้พูดถึงหรือคิด แม้แต่จะลุ้นระทึกตกใจตามแนวหนังนี้ก็ยังไม่มีสักครั้ง ถือว่าเป็นหนังคุณภาพต่ำมากที่สุดเรื่องหนึ่งที่มีในเน็ตฟลิกซ์เลยก็ได้

รวมรีวิวหนังอินเดีย Original Netflix คลิกที่นี่

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก