playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Lupin the 3rd vs. Cat’s Eye การปะทะของการ์ตูนสองโจรดังที่น่าผิดหวัง

Lupin the 3rd vs. Cat's Eye

Summary

อนิเมะที่นำการ์ตูนโจรกรรมสองเรื่องดังในอดีตมาพบเจอกันครั้งแรก แต่เนื้อเรื่องกลับไม่ได้ทำให้ทั้งคู่มาดวลวัดฝีมืออะไรกันเลย แถมยังออกแบบเนื้อเรื่องง่ายๆ เชยๆ มากในยุคนี้ รวมถึงลายเส้นใหม่ที่เป็นงานคอมพิวเตอร์กราฟิกที่ทำให้หน้าตาตัวละครเปลี่ยนไปจากต้นฉบับมากพอสมควร จนบางตัวดูหน้าโหลพิมพ์นิยมไม่มีเสน่ห์ดั้งเดิม ได้แค่ความลื่นไหลเข้ามาทดแทน ความสนุกของเรื่องก็คงเหลือแค่การทำให้ผู้อ่านรุ่นเก่าที่รู้จักเคยดูสองเรื่องนี้มาก่อนได้สมหวัง  ซึ่งก็น่าจะเพียงพอกับคอการ์ตูนเก่าทั้งสองเรื่องครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • การ์ตูนโจรกรรมสองเรื่องดังในอดีตมาพบเจอกันครั้งแรก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • เนื้อเรื่องเชยและทื่อๆ มาก
  • ลายเส้นตัวละครดูโหล

 

Lupin the 3rd vs. Cat’s Eye ลูแปงที่ 3 ปะทะ พยัคฆ์สาวแคทส์อาย ภาพยนตร์อนิเมะความยาว 1 ชั่วโมง 32 นาที บน amazon prime มีพากย์ไทย การ์ตูนจอมโจรชื่อดัง 2 เรื่องมาเจอกันครั้งแรกในวาระครบรอบ 50 ปี

Lupin the 3rd vs. Cat's Eye (2023) on IMDb

รีวิว Lupin the 3rd vs. Cat’s Eye

ลูแปง vs แคทส์อายที่สร้างขึ้นมาในวาระครบรอบ 50 ปีกับ 40 ปี ซึ่งสองเรื่องนี้ก็เป็นการ์ตูนเก่าแก่ที่ถ้าคนรุ่นหลังก็น่าจะไม่ได้ตามอ่านกัน ซึ่งเรื่องราวก็เป็นแนวการโจรกรรมแย่งชิงภาพวาด 3 ชิ้นของพ่อแคทอาย ซึ่งลูแปงตามเก็บผลงานนี้อยู่ แล้วก็มาแย่งจากแคทส์อายไป ก่อนกลายเป็นศึกที่มีองค์อาชญากรรมลับมาร่วมแย่งชิงด้วย โดยภาพทั้ง 3 มีอัญมณีโบราณซุกซ่อนอยู่ และมีเรื่องเล่าว่าถ้าใครได้ครอบครองทั้ง 3 เม็ดก็จะมีอำนาจปกครองผู้คนได้ 

ทั้งสองเรื่องนี้พอนำมาสร้างเป็นอนิเมะก็ถูกวาดขึ้นใหม่ด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิกลายเส้นยอดนิยมปัจจุบัน ซึ่งทำให้หน้าตาตัวละครบางตัวดูโหลๆ ไม่เหมือนลายเส้นดั้งเดิมนัก แต่ก็ทดแทนด้วยความสวยลื่นไหลของเรื่องที่ทำออกมาดีเลย แต่นี่ก็ไม่ใช่ผลงานภาพที่ดูแล้วว้าวสวยอะไร ออกแนวธรรมดาทั่วไปปกติ ซึ่งน่าผิดหวังเหมือนกันกับงานครบรอบ 50 ปีขนาดนี้

 

ส่วนเนื้อเรื่องค่อนข้างเชยมากๆ การเอาทั้งสองเรื่องที่เป็นแนวจารกรรมมาเจอกันแทนที่จะให้มีฉากวัดเหลี่ยมโจรกรรมของทั้งคู่เป็นหลัก แต่ตัวเรื่องกลับมีแค่นิดหน่อยในตอนแรก แล้วก็ทำให้ทั้งคู่มาร่วมงานกันอย่างง่ายๆ มีองค์กรอาชญากรรมลับที่ค้าวัตุถุโบราณเป็นบอสที่มาถล่มทั้งคู่ โดยมีการหักมุมเรื่องนิดหน่อยที่ใครๆ ก็น่าจะดูออกอยู่แล้ว นอกนั้นที่เหลือคือเรื่องราวทื่อๆ ตรงๆ ทั้งเรื่องไปจนจบ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แถมบทยังเขียนให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ แบบง่าย เหมือนทั้งลูแปงกับแคทจะทำอะไรก็สำเร็จไปหมด แต่ในเรื่องจะให้ทีมลูแปงเก่งกว่าเสมอแบบรุ่นพี่สอนรุ่นน้อง

สิ่งที่ดีของเรื่องนี้ก็คงเหลือแค่การต่อยอดรื้อฟื้นความทรงจำของผู้อ่านการ์ตูนทั้ง 2 เรื่องให้มาเจอกัน ในฐานะการ์ตูนจอมโจรแนวเดียวกัน คลาสสิคพอกัน ความสนุกของเรื่องนี้ก็คือการได้เห็นตัวละครหลักๆ ประจำเรื่องไ้ด้มาพบปะเจอกันในโลกเดียวกันครั้งแรก ซึ่งแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วกับคอการ์ตูนเก่าทั้งสองเรื่องครับ

 

 ก็ถือว่าเป็นผลงานที่ดูเพลินๆ ได้ แม้ตัวเรื่องจะเชยสะบัดมากในยุคนี้ก็ตามครับ

 

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!