playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว My Best Friend’s Exorcism หนังวัยรุ่นไฮสคูลที่พยายามฉีกเอาผีมาเป็นต้นตอดราม่า แต่ไปได้ครึ่งๆ กลางๆ (ไม่สปอยล์)

My Best Friend’s Exorcism

Summary

หนังวัยรุ่นไฮสคูลที่พยายามฉีกเอาเรื่องปีศาจมาผสมรวมกับปมปัญหาดราม่าของสาววัยรุ่นที่พบเจอทั่วไป โดยมีปีศาจมาสิงร่างทำให้กลายเป็นนางมารร้ายคอยทำร้ายยุแยงให้เพื่อนแตกคอมีปัญหากัน ซึ่งนักแสดงก็ดูเด่นหน้าตาน่ารัก บางมุมคล้ายโคลอี้เกรซมอเรซเลย แต่นางเอกของเรื่องกลับไม่น่าสนใจเท่าไหร่ด้วยลุคเชยๆ ขาดความมั่นใจ แต่ต้องมาไล่ปีศาจจากเพื่อนด้วยพลังมิตรภาพ ซึ่งตัวเรื่องก็พยายามให้ช่วงท้ายดูเป็นหนังผีน่ากลัวขึ้นมา มีฉากน่ากลัวที่เห็นจนบ่อยกับหนังไล่ผีฝรั่ง แต่มันไม่สุดเพราะความพยายามใส่มุกตลกเข้ามา ซึ่งก็ไม่ทำให้ตลกอะไรนัก แล้วก็จบแบบหาทางลงให้เรื่องง่ายเกินไป จนรวมๆ พอดูได้ในแนวหนังวัยรุ่นฉีกแนวเรื่องหนึ่งเท่านั้นครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

แนวหนังผีผสมดราม่าวัยรุ่น

เพื่อนนางเอกน่ารัก

ฉากผีน่ากลัวพอประมาณ

มีซับไทย

Cons

  • ตัวเรื่องไม่สุดสักทาง
  • นางเอกเด่นน้อยกว่าเพื่อน
  • ฉากไล่ผีค่อนข้างซ้ำซาก
  • จบเรื่องแบบง่ายๆ

My Best Friend’s Exorcism เพื่อนรัก เพื่อนหลอน หนังผีวัยรุ่นไฮสคูลของ Amazon prime vdo ที่ทำมาจากนิยายขายดีปี 2016 ว่าด้วยเรื่องของสองสาวเพื่อนซี้ที่อีกคนถูกปีศาจเข้าสิงแล้วเปลี่ยนไป กลายเป็นนางมารร้ายทำร้ายเพื่อนในโรงเรียน ทำให้ต้องหาทางขับไล่ปีศาจที่มาสิงนี้แม้เธอจะเป็นแค่เด็กสาวธรรมดา

 My Best Friend's Exorcism (2022) on IMDb

หน้าหนังกับแนวหนังทำให้ดูเป็นแนวตลกวัยรุ่น แต่เอาเข้าจริงๆ มุกตลกในเรื่องน้อยมากๆ กลายเป็นเรื่องมิตรภาพแก๊งเพื่อนสาววัยรุ่นที่มีปมต่างๆ ชวนให้เกิดดราม่าปัญหาอยู่แล้ว แต่ในเรื่องแค่เอาปีศาจมาแทนที่ต้นตอปัญหาดราม่าความสัมพันธ์เท่านั้น

ตัวหนังอาภัมบทค่อนข้างนานอยู่เกือบครึ่งชั่วโมงถึงความสัมพันธ์ของเพื่อนสาว 4 คนที่มีผู้ชายมาแทรก 1 คน เพื่อปูให้เห็นว่ามันเริ่มมีดราม่านิดๆ กลิ่นตุๆ รออยุ่แล้ว ก่อนที่ตัวเอก เกรทเช่นกับแอบบี้ ทั้งคู่จะไปเจอบ้านลึกลับริมทะเลสาปแล้วโดนปีศาจสิงเข้า โดยที่เกรทเช่นคือคนที่โดนสิง แล้วค่อยๆ มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป กลายเป็นคนที่สร้างรอยร้าวฉานในหมู่เพื่อน จนถึงขั้นวางแผนฆาตกรรม ซึ่งถ้ามองดีๆ นี่ก็เป็นหนังวัยรุ่นร้าวฉานกันแรงๆ ก็ยังได้ เพราะตัวเรื่องพยายามให้ทุกอย่างที่ปีศาจทำลงไปอิงกับปมสาววัยรุ่นที่เป็นอยู่ อย่างการอิจฉาเพื่อนที่มีแฟน โรคคลั่งผอม หรือการแอบรักชอบเพื่อนแบบเลสเบี้ยนที่เปิดเผยไม่ได้ ตัวหนังพยายามทำให้เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นในอัตราเร่งผ่านตัวเกรทเช่นที่ทำตัวเหมือนนางมารร้ายมากกว่าจะเป็นปีศาจจริงๆ 

ตัวหนังไม่ได้นำเสนอความน่ากลัวของปีศาจไปจนถึงตอนช่วงหลังของเรื่องที่จะเข้าพิธีไล่ผีถึงค่อยมีพวกอารมณ์สยองๆ มา ซึ่งก็พอให้ดูเป็นหนังผีมีฉากน่ากลัวได้ระดับหนึ่ง แต่มุกมันก็ยังซ้ำๆ กับแนวไล่ผีฝรั่งเรื่องอื่นๆ และด้วยความพยายามให้มีฉากตลกแซมนิดๆ โดยการเอาบทคนไล่ผีต๊องๆ มาแทนบาทหลวง ทั้งๆ ที่ตัวเรื่องก็ปูว่าโรงเรียนนี้เป็นคริสต์มีแม่ชีมีบาทหลวงครบก็ไม่เอามาใช้เลย ก็เลยทำให้ส่วนนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวมากอย่างที่ควรจะเป็น แล้วก็ยังจบลงแบบง่ายๆ เหมือนแค่หาทางลงให้เรื่องเท่านั้น

ตัวนักแสดงนำของเรื่องที่เป็นนางเอก Elsie Fisher นี่ความจริงสวยมาก แต่มารับบทสาวผมสั้น สิวเขรอะเต็มหน้า เพื่อเป็นปมความไม่มั่นใจในตัวเอง จนทำให้บทดูด้อยๆ ไม่ค่อยเด่ เพื่อนที่ถูกปีศาจสิงแสดงโดย Amiah Miller นั้นดูเด่นกว่ามากทั้งเรื่อง สวยแบบดูดีน่ารัก มองบางมุมนี่คล้ายๆ น้องโคลอี้เกรซมอเรซเอามากๆ แล้วการเล่นเป็นนางมารร้ายก็เหมาะเจาะกับสายตาที่ดูร้ายๆ ของเธอเรียกว่าเป็นตัวชูโรงให้ดูเรื่องนี้ได้ดีขึ้นมาเลย

ถือเป็นหนังวัยรุ่นที่พยายามฉีกเอาเรื่องปีศาจมาผสมรวมกับดราม่าวัยรุ่นทั่วไปได้ดีประมาณหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้สุดสักเท่าไหร่ในแนวทางทั้งคู่ที่เรื่องนำเสนอครับ 

 

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!