playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Perfect Addiction หนังผู้หญิงขายจิ้นอีโรติกนิดๆ กับผู้ชายก้ามปูนักสู้ MMA โดยเฉพาะ

Perfect Addiction

Summary

หนังเรต R แนวรักอีโรติกนิดๆ ผสมโลกของกีฬา MMA ที่โดยรวมหนังยังทำได้สนุกในระดับที่ไม่น่าเบื่ออะไรมาก แม้ผู้เขียนจะไม่ใช่ทาเก็ตกลุ่มเป้าหมายของเรื่องนี้เลยก็ยังดูสนุกในระดับที่โอเคกับเนื้อหาโดยรวมทั้งหมดที่ค่อนข้างลื่นไหล แต่ก็เป็นไปตามสูตรสำเร็จทั่วไปของนิยายผู้หญิงสายจิ้นผู้ชายก้ามปูแบบนี้ครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • แนวรักติดอีโรติกผสมโลก MMA
  • เน้นนางเอกเก่งไล่ตามความฝันมากกว่าพระเอก
  • ฉากติดเรตพอสมควร
  • มีซับไทย

Cons

  • เนื้อเรื่องตามสูตรทั่วไป
  • นางเอกดูบอบบางเกินไม่น่าเชื่อว่าเก่ง MMA ขนาดนั้น
  • ฉากต่อสู้ไม่ได้ลงลึกมาก

Perfect Addiction ยิ่งรักยิ่งแค้น ภายนตร์แนวรักโรแมนติกผสมกีฬาการต่อสู้ MMA จากนิยายดังมาเป็นงานสร้างลง Prime เรื่องของทรนเนอร์หญิง MMA ที่พบว่าแฟนของเธอซึ่งเป็นแชมป์สังเวียนใต้ดินกำลังนอกใจเธอกับน้องสาวของเธอเอง ด้วยความเจ็บแค้นที่ถูกหักหลัง เธอจึงมองหาชายคนหนึ่งที่มีแววโค่นล้มเขาได้ นั่นคือ นักสู้หน้าใหม่ที่เป็นศัตรูตัวฉกาจของเขา

Perfect Addiction (2023) on IMDb

 

รีวิว Perfect Addiction

หนังเรต R เกือบๆ จะไปทางแนวอีโรติกที่คล้ายๆ แนวฟิฟตี้เชด แต่ถือว่าแปลกใหม่เมื่อตัวละครในเรื่องเป็นนักสู้ MMA โลกในเรื่องก็เป็นเรื่องราวการต่อสู้ฝึกฝน MM แต่เป็นสังเวียนมวยใต้ดิน ซึ่งเรื่องนี้เป็นนิยายมาก่อน ผู้เขียนก็เป็นผู้หญิง Claudia Tan ที่ดังมาจากการเขียนนิยายออนไลน์แล้วชนะการประกวด จนได้มาลงตีพิมพ์ขายดี ก่อนที่จะมาเป็นภาพยนตร์ต่อมา 

ความแปลกของเรื่องนี้คือตัวนางเอกเป็นเทรนเนอร์ MMA ที่เก่งแบบมีพรสวรรค์ แต่ไม่ได้เป็นนักสู้ลงแข่งเพราะแฟนห้ามไว้ ทำให้พรสวรรค์ของเธอถูกปิดกั้น จนกระทั่งถูกนอกใจจากน้องสาวที่เธอส่งเสียเรียนเอง การแตกหักกับแฟนและน้องสาวจึงทำให้เธอแค้นใจจนหาทางแก้แค้นด้วยการพยายามช่วยนักสู้ MMA คนใหม่ที่เธอเห็นแววว่าจะโค่นเขาได้ แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้เป็นไปตามแผนเพราะความใกล้ชิดของเขากับเธอทำให้กลายเป็นความรักครั้งใหม่ ในขณะที่แฟนเก่าก็ยังพยายามมาขอคืนดีตลอด

ตัวเรื่องเดินหน้าทั้งเรื่องรักกับเรื่องเทรนเนอร์แข่ง MMA ไปพร้อมกัน และยังแบ่งเรื่องราวให้เห็นว่านางเอกมีพรสวรรค์ชนิดที่ว่าตัวพระเอกก็ยังสู้เธอไม่ได้ เพื่อปูในแนวการไล่ตามฝันแบบพวกหนังกีฬาหนังเพลงแนวๆ นั้น ซึ่งในช่วงต่อสู้ MMA นี่ตัวนางเอกมีซีนแบบนี้มากกว่าตัวพระเอกซะอีก ซึ่งผู้เขียนก็คงตั้งใจให้เป็นนิยายแนวใหม่ที่แม้จะเต็มไปด้วยเรื่องรักๆ โรแมนติก แต่นางเอกก็ไม่ใช่คนที่งอมืองอเท้าขาดผู้ชายไม่ได้ ผู้ชายในเรื่องนี้จึงเหมือนส่วนประกอบเติมเต็มเรื่องราวของนางเอกมากกว่าจะเป็นบทตัวเอกที่มีน้ำหนักเท่าๆ กัน โดยให้ตัวละครเดย์เดน (เล่นโดย Ross Butler ที่รับบทครอบครัวชาแซมมา) เป็นผลักดันสร้างฝันให้นางเอกเปลี่ยนจากเทรนเนอร์มาเป็นนักสู้เต็มตัว ต่างกับแฟนเก่าที่กลายเป็นตัวร้ายเต็มสูบที่คอยขัดขวางความฝันของเธอ  

ในส่วนของฉากรักโรแมนติก+อีโรติกในเรื่องมีในระดับที่พอดีๆ ไม่ถึงขนาดฟิฟตี้เชดเกรย์ แต่ก็มีฉากสยิวอย่างทรีซัมในจินตนาการ ฉากพระเอกลงลิ้น ฉาก SEX บนสังเวียน รวมๆ ถือว่าตอบโจทย์คนดูสายนี้ได้พอตัว แต่นางเอกอาจจะไม่สวยหยาดเยิ้มแบบเรื่องอื่นๆ เพราะเรื่องนี้คือนักสู้ MMA ที่ต้องไม่สวยจนดูไม่สมกับบท

แต่ถึงตัวเรื่องจะเอาโลกของ MMA มาเล่น แต่ตัวผู้เขียนเองก็ไม่น่าจะรู้สึกอะไรมากเพราะหลายๆ อย่างในเรื่องส่วนของ MMA ยังดูไม่น่าเชื่อ อย่างการที่นางเอกตัวเล็กบอบบาง แต่ล้มผู้ชายกล้ามโตได้สบายๆ ในเรื่องนางก็แทบไม่เคยโดนต่อยเลย แต่ก็เข้าใจได้ว่าส่วนนี้ไม่ลึกเพราะนี่มันคือหนังที่มาจากนิยายออนไลน์แต่งขายกลุ่มสาวๆ จิ้นพระเอกนักสู้ MMA ที่ไม่เคยมีมาก่อนเท่านั้น

โดยรวมหนังยังทำได้สนุกในระดับที่ไม่น่าเบื่ออะไรมาก แม้ผู้เขียนจะไม่ใช่ทาเก็ตกลุ่มเป้าหมายของเรื่องนี้เลยก็ยังดูสนุกในระดับที่โอเคกับเนื้อหาโดยรวมทั้งหมดที่ค่อนข้างลื่นไหล แต่ก็เป็นไปตามสูตรสำเร็จทั่วไปของนิยายผู้หญิงสายจิ้นผู้ชายก้ามปูแบบนี้ครับ

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!