playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

Pokemon Detective Pikachu โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู รอดอาถรรรพ์หนังสร้างจากเกมแล้วแป๊กไปได้!

Pokemon Detective Pikachu โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู ลุ้นกันมานานกับงานสร้างโปเกมอนฉบับ Live Action คนแสดงจริง ที่ฮอลลีวู๊ดซื้อลิขสิทธิ์ไปทำ (โดยมีนินเทนโดคุมงานอย่างใกล้ชิด) ตอนนี้คะแนนชุดแรกออกมากันแล้วครับ ก็เป็นหนังจากเกมที่รอดจากคำวิจารณ์แง่ลบไปได้ ล้างอาถรรพ์หนังสร้างจากเกมแล้วแป๊กไปได้ ค่อนข้างจะแน่นอน

อ่านรีวิวกับเนื้อเรื่องหนังโปเกมอนของทีมงานคลิกที่นี่

โดยคำวิจารณ์รวมปัจจุบันตอนนี้ของเว็บไซต์มะเขือ www.rottentomatoes.com ที่คนรู้จักกันดี คลิ๊กดูคะแนนรวมได้ที่นี่ นักวิจารณ์ 30 คนให้มะเขือสด (ดีผ่านเกณฑ์) อยู่ที่ 22 คน มะเขือเน่าอยู่ที่ 8 คน คะแนนมะเขือสด 73% คะแนนเฉลี่ยออกมาที่ 6.2 เต็มสิบ (เท่าๆ กับ Aquaman) โดยส่วนใหญ่คนที่ชอบก็จะให้จุดแข็งคือการสร้างโลกโปเกมอนจากเกมออกมาสมจริง ถึงไม่ใช่คนที่เล่นเกมมาก็เข้าใจและสนุกไปกับเรื่องนี้ได้  นักแสดง “ไรอัน เรย์โนลด์ส” ถอดแบบความกวนจาก Deadpool มายัง “พิคาชู” แบบเด็กๆ ได้อย่างเหมาะเจาะ แต่เนื้อเรื่องเปะปะ พล็อตเรื่องไม่ครีเอทขายเด็กมากไป (เป็นคำคาดหวังจากนักวิจารณ์ผู้ใหญ่) แต่โดยรวมก็น่าจะถูกใจแฟนๆ โปเกมอนที่รอคอยการขึ้นมาเป็นหนังฉบับคนแสดงมานานครับ

 

Pikachu rottenPokemon Detective Pikachu โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู พร้อมป่วน เปิดรอบพิเศษ 4 – 6 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. – 17.00 น. ฉายจริง 9 พฤษภาคม ในโรงภาพยนตร์

เช็ครอบฉายภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ที่ >>http://www.detectivepikachuticketsthai.com/

https://www.facebook.com/PikachuMovieThailand


เนื้อเรื่องย่อ Pokemon Detective Pikachu – โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู

เรื่องราวการผจญภัยครั้งนี้ เริ่มต้นเมื่อนักสืบมือฉมัง แฮร์รี่ กู้ดแมน (พอล คิทสัน) หายตัวไปอย่างลึกลับ เป็นเหตุให้ ทิม กู้ดแมน (จัสดิซ สมิธ) ลูกชายวัย 21 ปีของเขาต้องตามหาคำตอบให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ด้วยการผนึกกำลังกับอดีตโปเกม่อนคู่ซี้ของพ่อ “พิคาชู” โปเกม่อนยอดนักสืบฝีมือฉกาจ ที่แม้จะมีหน้าตาน่ารักน่าชัง และพกความฉลาดเฉลียวมาเต็มร้อย แต่กลับมีมุมบ๊อง ๆ ตลก ๆ ชวนฉงนอยู่เพียบ!

แต่เมื่อทิมและพิคาชูเริ่มปรับตัวเข้าหากันได้ ทั้งสองกลับกลายเป็นคู่หูคู่ซี้ที่พร้อมลุยทุกภารกิจอันน่าตื่นเต้น เพื่อคลี่คลายปริศนาแสนลึกลับซับซ้อน ภายใต้แสงไฟนีออนบนถนนของ ไรม์ ซิตี้ เมืองใหญ่สุดทันสมัยที่โปเกมอนและมนุษย์อาศัยอยู่ด้วยกันอย่างสันติ พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับเหล่าโปเกม่อนมากหน้าหลายตา ก่อนค้นพบความลับชวนตกตะลึง ที่อาจทำลายความสงบสุขทั้งหมดบนโลก และพลิกโชคชะตาของจักรวาลโปเกม่อนไปตลอดกาล

เทรลเลอร์ซับไทย โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู

ผลงานการกำกับของ ร็อบ เล็ตเตอร์แมน (Goosebumps, Monster Vs. Aliens) ร่วมกับทีมผู้สร้างอาทิ

จอห์น แมทธีสัน (The Phantom of the Opera, Gladiator), ไนเจล เฟลฟส์ (Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Lies) และมาร์ค แซนเกอร์ (Gravity)

นำแสดงโดย

ไรอัน เรย์โนลด์ส (Deadpool) ผู้รับบท “พิคาชู”,

จัสดิซ สมิธ (Jurassic World: Fallen Kingdom) ผู้รับบท “ทิม”,

แคธริน นิวตัน (Lady Bird) ผู้รับบทนักข่าวสาว “ลูซี่”

และ เคน วาตาบาเบ้ (Godzilla) ผู้รับบท “โยชิดะ”

อ่านข่าวและรีวิวหนังเรื่องอื่นคลิ๊กที่นี่

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!