playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Super Me (Netflix) หนังไต้หวันที่พิสดารพันลึกกับเรื่องในฝัน เคียงคู่กับความโรแมนติกน่ารัก

สรุป

ถือเป็นหนังรักแฟนตาซีที่โอเคเลย ด้วยสไตล์แบบจีนเอเชียด้วยกันด้วย คนดูชาวไทยน่าจะเพลินๆ ไปกับเรื่องนี้สบายๆ ครับ แนะนำเลยว่าหนังน่ารักมาก และสนุกด้วย แค่อย่าคิดมากกับความเว่อร์ของเรื่องเท่านั้น (เพราะมันเป็นธีมหนังตลกด้วย)

Overall
7/10
7/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (2 votes)

จุดเด่น

  • ฉากแฟนตาซีขโมยของในฝันที่พิสดาร
  • บทกุ๊กกิ๊กน่ารักแบบเปิ่นๆ ของพระเอก
  • มีฉากฆ่ารุนแรงพอสมควรในช่วงแรก
  • CG อยู่ในเกณฑ์ดีเลยเพราะเป็นหนังโรงมาก่อน
  • มีเสียงพากย์ไทย

จุดด้อย

  • บทช่วงหลังดูรีบๆ ยัดอะไรแปลกๆ หาทางลงให้ตัวเอก
  • ฉากจบแบบไม่แฮปปี้ที่อาจจะขัดใจคนดูแนวโรแมนติก

Super Me ชื่อไทย ยอดมนุษย์สุดโต่ง หนังไต้หวันแนวแฟนตาซีของ Netflix เรื่องราวของนักเขียนไส้แห้งจากฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนฆ่าเขาทุกคืนจนนอนไม่หลับใกล้บ้า กลับพบว่าตัวเองมีความสามารถพิเศษนำวัตถุในฝันออกมาสู่โลกจริงได้ จากฝันร้ายกลายเป็นแหล่งขุมทรัพย์มหาศาลแก่เขา
 Super Me (2019) on IMDb

ตัวอย่าง Super Me

หนังเรื่องนี้เป็นหนังโรงของไต้หวันมาก่อนตั้งแต่ 28 มิถุนายน 2562 แต่ไม่ได้ฉายไทย และ Netflix พึ่งซื้อเข้ามาเป็นออริจินอลคอนเทนต์ของตัวเอง ซึ่งพอเป็นหนังโรงก็เรียกว่าหมดห่วงเรื่องงานหยาบหรือโปรดักชั่นด้อยคุณภาพตามปกติไปได้เลย (แต่ที่จริงหนังกับซีรีส์ไต้หวันของเน็ตฟลิกก็มีมาตรฐานสูงมากพอตัว) แม้เรื่องอาจจะดูโนเนม แต่ต้องบอกเลยว่ามันสนุกมากพอตัว แถมด้วยรสชาติหนังแบบเอเชียด้วยกันดูยิ่งเข้าถึงได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

รีวิว Super Me (Netflix) หนังไต้หวันที่พิสดารพันลึกกับเรื่องในฝัน เคียงคู่กับความโรแมนติกน่ารัก 1
ตัวประหลาดที่ตามฆ่าเขาในฝันวนลูปไม่รู้จบ

เนื้อเรื่องเริ่มจาก “ซางหยู” (รับบทโดย หวัง ต้าลู่) นักเขียนไส้แห้งที่จนตรอกคิดอะไรไม่ออกเพราะเจอกับฝันร้ายที่มีตัวประหลาดตามฆ่าเขาในฝันทุกคืน อาการนอนไม่หลับเพราะฝันร้ายทำให้เขาใกล้บ้า แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่กำลังคิดฆ่าตัวตาย เขากลับได้รับคำแนะนำจากลุงรถเข็นขายขนมข้างทางว่าให้ลองตื่นจากฝันก่อนที่ฝันร้ายจะฆ่าเขา จากจุดนั้นทำให้เขาได้เรียนรู้พลังพิเศษว่าตัวเองสามารถหยิบของในฝันติดมือกลับมายังโลกจริงได้ เขาจึงหยิบพวกวัตถุโบราณมาขาย จนกลายเป็นเศรษฐีร่ำรวย และกลับไปหาสาวร้านกาแฟที่ตัวเองแอบหลงรัก เพื่อพิชิตใจเธอ

รีวิว Super Me (Netflix) หนังไต้หวันที่พิสดารพันลึกกับเรื่องในฝัน เคียงคู่กับความโรแมนติกน่ารัก 2ต้องบอกเลยว่านี่เป็นหนังแนวแฟนตาซีที่มีส่วนผสมของแนวทริลเลอร์ รัก ตลก ดราม่า ครบรสอยู่ในตัว ซึ่งเรื่องในช่วงแรกพระเอกถูกไล่ฆ่าจากตัวประหลาดในความฝันที่สรรหาวิธีฆ่าเขาแตกต่างกันไปเรื่อยๆ มาเกือบปีแล้ว โดยที่ฉากในฝันก็เป็นทั้งโลกปกติกับแนวเหนือจริงผสมปนเปกัน ด้วย CG จากการเป็นหนังโรงจึงไม่มีกากหรือหลุด รับรองเลยว่า CG เรื่องนี้มาตรฐานทำออกมาผ่านเลย แต่อาจจะเป็นแนวแบบจีนๆ อยู่บ้างเท่านั้น ซึ่งฉากช่วงแรกนี้คือแนวทริลเลอร์สยองขวัญเลยก็ว่าได้ เพราะตัวพระเอกถูกฆ่าติดต่อกันแบบโหดพอสมควร มีเลือดสาดให้เห็นกันจากเรต 16+ แต่มันก็ไม่ใช่แนวหนังน่ากลัวอะไร เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าโทนมันคือหนังตลกไม่ซีเรียสมากกว่า ซึ่งความตลกของเรื่องก็เริ่มหลังจากพระเอกตื่นในฝันหยิบของมาขายได้นี่แหละ ด้วยคาแรกเตอร์ตอนแรกที่เหมือนคนจร เซื่องๆ สกปรก กลับกลายมาเป็นหนุ่มหล่อเงินหนาใช้ชีวิตเสพสุขไปพร้อมกับทุกคืนต้องหาทางนอนหลับเพื่อฝัน หยิบของมาขาย แต่เมื่อพระเอกตื่นเองในฝันได้ ตัวประหลาดในตอนแรกก็กลายเป็นขนม แม้จะยังพยายามฆ่าพระเอก แต่พระเอกจ้องแต่จะหาทางหยิบของมาก่อนที่จะถูกฆ่า มีสู้กลับได้ด้วยแบบฮาเล็กๆ ผิดกับตอนแรกที่ตายเป็นว่าเล่น แม้ตอนนี้บางทีก็พลาดมีตาย แต่พระเอกก็ยังหาทางตื่นกลับไปในฝันเดิมเพื่อขโมยต่อได้อีก ซึ่งช่วงนี้คือความสนุกจากโลกแฟนตาซีที่พระเอกพยายามฝันหาแต่ที่ของแพงๆ ทั้งนั้น (ขนาดมีหนังสือรวมพิพิธภัณฑ์ของโบราณไว้ฝันถึง)

รีวิว Super Me (Netflix) หนังไต้หวันที่พิสดารพันลึกกับเรื่องในฝัน เคียงคู่กับความโรแมนติกน่ารัก 3หนังใช้เวลาให้ตัวพระเอกปรนเปรอความสุขให้ตัวเองแบบตลกๆ อยู่สักพัก ก่อนที่วกกลับมาถึงแนวรักโรแมนติกจากสาวร้านกาแฟที่สูงวัยกว่าตัวเอง (แอบมีความลับสำคัญตรงนี้ด้วยว่าทำไมพระเอกชอบสาวอายุมากกว่า) ตัวเรื่องให้พระเอกในคราบเศรษฐีที่พกความมั่นใจเต็มเปี่ยมเข้าไปจีบ แต่กลับพบว่าเธอสมถะติดดิน ไม่ได้ชอบใครจากความรวย แต่เรื่องไม่ได้ทำให้พระเอกหน้าแตก เพราะเขาเองก็รักจริงกับเธอมาก่อนแล้ว เพียงแต่เธอจำเขาไม่ได้เอง จึงตามจีบเนียนๆ ต่อด้วยการเข้าช่วยเป็นเจ้าของร้านกาแฟร่วมกัน ซึ่งช่วงนี้คือจุดดีที่สุดของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เพราะความรักของพระเอกที่เราเห็นในตอนแรกกับตอนนี้ จริงๆ แล้วมีเบื้องหลังมากกว่านั้น ซึ่งหนังมาเฉลยเอาตอนกลางเรื่อง และยังดึงเหตุการณ์ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปไว้ต่อในตอนจบ เป็นการเฉลยเรื่องอีกมุมมองที่ต่างออกไป ทำให้เรื่องนี้จริงๆ ก็คือหนังรักดีๆ นี่เองแหละ แต่แค่เอาเรื่องตลกแฟนตาซีมาคั่นไว้เท่านั้น ซึ่งเคมีของทั้งคู่ก็ได้ด้วย และความรักครั้งนี้ก็ใสๆ บริสุทธิ์น่ารักชวนยิ้มกับความเปิ่นของพระเอก แม้รวยแล้วก็ยังไม่กล้าพูดว่ารักออกไปตรงๆ อยู่ดี

รีวิว Super Me (Netflix) หนังไต้หวันที่พิสดารพันลึกกับเรื่องในฝัน เคียงคู่กับความโรแมนติกน่ารัก 4หนังใช้ช่วงเวลาในองค์สุดท้ายเป็นการเอาคืนของพลังพิเศษที่พระเอกได้มาในตอนแรก แต่เป็นการหาทางออกที่รวบรัดและไม่รู้จะลงยังไงให้ดีมากกว่า เรื่องในช่วงนี้จึงดูแปลกไป มีตัวร้ายมาตามล่าฆ่าพระเอกแบบงงๆ พอสมควร (เพราะเงินก็ไม่เอา) ก่อนที่จะปิดเรื่องราวในแบบที่คนดูน่าจะเริ่มเดาได้คิดออกว่าจะจบยังไง เมื่อเรื่องเริ่มจากฝัน ซึ่งฉากจบของเรื่องกลับมาโรแมนติกสวยงามอีกครั้งถือว่าดีแล้ว แต่กลับพยายามเคลียร์เรื่องราวที่ซ่อนอยู่อีกนิดหน่อยให้หมด จนกลายเป็นฉากจบปิดท้ายที่ไม่โอเคเท่าไหร่ขัดใจคนดูพอสมควร แต่ผู้สร้างคงอยากเลือกจบแบบนี้ ซึ่งก็ไม่ผิดอะไรครับ

ถือเป็นหนังรักแฟนตาซีที่โอเคเลย ด้วยสไตล์แบบจีนเอเชียด้วยกันด้วย คนดูชาวไทยน่าจะเพลินๆ ไปกับเรื่องนี้สบายๆ ครับ แนะนำเลยว่าหนังน่ารักมาก และสนุกด้วย แค่อย่าคิดมากกับความเว่อร์ของเรื่องเท่านั้น (เพราะมันเป็นธีมหนังตลกด้วย)

 

สปอยล์ฉากจบ

พระเอกหลังถูกมาเฟียไล่ฆ่าพร้อมนางเอกบาดเจ็บ ตัวเองก็เลยเข้าไปในฝันเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดที่ตามฆ่าออกมาไล่ฆ่าพวกมาเฟียอีกที แต่กลายเป็นว่าทุกอย่างคือฝันมาตั้งแต่แรก และเขาตื่นขึ้นมาพบกับตัวเองโทรมๆ เหมือนเดิม แต่เหตุการณ์หลังจากนั้นเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีงานทำที่ร้านกาแฟกับนางเอก ก่อนจะพบกับคุณลุงร้านขนมที่แนะนำให้เขาตื่นในฝัน แล้วก็รู้ว่าลุงเองก็ทำได้เช่นกัน แต่กลายเป็นว่าเรื่องย้อนกลับโผล่ช่วงที่ถูกมาเฟียไล่ฆ่าอีกครั้ง กลายเป็นพระเอกติดอยู่ในฝันร้ายออกไม่ได้แทน (เหมือนอินเซฟชั่นฝันซ้อนกันหลายชั้น) จบแบบไม่แฮปปี้เอนดิ้ง แต่มีเอนเครดิตต่อทิ้งท้ายอีกฉากด้วยครับ

รีวิว The Soul Netflix จิตวิญญาณ หนังผีจากไต้หวัน ที่ไปไกลกว่าหนังผี

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิวซีรีส์ ‘D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ตลกร้ายสายดาร์คตีแผ่วงการทหารเกาหลี