playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว The Idea of You (Prime) หนังรักต่างวัยที่หนักหน่วงกับด้านมืดที่เลวร้ายของวงการไอดอล

The Idea of You

Summary

หนังรักทันสมัยที่เล่นประเด็นอายุกับชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่ก็ไม่ได้ทำออกมาในแบบเทพนิยายรักที่สมหวังกันง่ายๆ เนื้อหาครึ่งแรกโรแมนติกพร้อมกับเพลงเพราะๆ ครึ่งหลังเต็มไปด้วยปมสะเทือนใจหนักหน่วงมากๆ แอนน์ แฮททาเวย์ เล่นบทตรงกับอายุ 40 ของเธอเองได้ดีและมีเสน่ห์ไม่เปลี่ยนแปลง โดยมี นิโคลัส กาลิตซีน ที่ต้องรับบทตามจีบ แต่ก็ต้องทนทุกข์กับวงการไอดอลอย่างแสนสาหัส ทำให้หนังเรื่องนี้มีความลึกและเรียลกับชีวิตรักที่แตกต่างของทั้งคู่ได้ดีมากครับ 

Overall
8/10
8/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • สร้างจากนิยายรักร่วมสมัยชื่อดัง
  • หนังค่อนข้างดาร์คและเรียลมาก
  • แอนน์ แฮททาเวย์ เล่นในบทตรงกับอายุจริงได้อย่างมีเสน่ห์มาก
  • ปมเรื่องวงการไอดอลบอยแบนด์ลึก
  • เพลงในงานดนตรีเพราะมาก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • บทของลูกสาวกับอดีตสามีน้อยไปกับปมในเรื่อง
  • จุดรักแรกยังดูไม่น่าเชื่อว่าเป็นไปได้

The Idea of You ภาพฝัน ฉันกับเธอ ภายนตร์รัก Amazon Prime สร้างจากนิยายรักร่วมสมัยชื่อดัง เรื่องราวของโซเลน (แอนน์ แฮททาเวย์) แม่เลี้ยงเดี่ยววัย 40 ปีที่เริ่มต้นความสัมพันธ์รักโรแมนติกที่ไม่ได้คาดคิดกับเฮย์ส แคมป์เบล (นิโคลัส กาลิตซีน) วัย 24 ปี นักร้องนำวงออกัส มูน วงบอยแบนด์สุดฮอตชื่อดังที่สุดในโลก 
The Idea of You (2024) on IMDb

รีวิว The Idea of You ภาพฝัน ฉันกับเธอ

 

หนังรักสูตรสูตรสำเร็จที่เหมือนจะหวานฉ่ำ แต่กลับมีความแตกต่างจากหนังรักเรื่องอื่นมาก ด้วยการเล่นประเด็นทันสมัย นางเอกสูงวัยที่เจอหนุ่มอายุน้อยกว่ารุ่นลูกมาจีบ แถมเขายังเป็นนักดนตรีบอยแบนด์สุดฮอต ทำให้มีเรื่องดราม่าแตกประเด็นมากมายลึกซึ้งไปอีก

ประเด็นทันสมัยที่แตกต่างคือ ความรักต่างวัยผู้หญิงอายุเยอะกว่าผู้ชายมาก ต่างกัน 26 ปีโดยที่หนังไม่ได้นำเสนอแนวเทพนิยายขายฝันว่าทั้งคู่ต้องรักกันเลย แม้ฉากจีบในเรื่องนี้จะเริ่มด้วยฉากที่หวานซึ้งมากๆ ด้วยการร้องเพลงรักบนเวทีคอนเสิร์ตให้เธอเพียงคนเดียว (เพลงเพราะมากๆ) หลังพบเจอกันโดยบังเอิญครั้งแรกในงานดนตรีแล้วไม่มีคอนแทคติดต่อ ซึ่งเธอก็รู้ว่าโดนจีบแบบรุกหนักจากเนื้อเพลงนั้นตรงๆ แต่เธอก็เลือกไม่ปฏิสัมพันธ์ด้วย ก่อนที่เรื่องจะทำให้เห็นว่าพระเอกก็ไม่ย่อท้อตามมาถึงที่ทำงานแล้วหว่านเสน่ห์ชุดใหญ่ต่อ ซึ่งหนังก็ลากฉากจีบนี้ยาวนานมากเกือบชั่วโมง โดยที่เธอก็พยายามทำเป็นไม่รู้ ไม่กล้าคิดว่าเขาจะจีบจะชอบเธอจริงๆ และตัวพระเอกก็ไม่กล้าเอ่ยปากออกมาตรงๆ ว่าเขาจีบเธอเช่นกัน ซึ่งมันทำให้ผู้ชมได้ลุ้นกันอยู่ตลอดเวลาว่าจะลงเอยกันตอนไหน โดยที่ระหว่างทางก็ค่อยๆ เปิดเผยบาดแผลในจิตใจของนางเอกที่ต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่เด็ก และวางปมชีวิตของเธอให้เห็นว่าไม่ใช่ง่ายๆ ที่จะเจาะเข้ามาได้ ซึ่งมันทำให้เรื่องนี้มีเสน่ห์มากกว่าหนังรักฉาบฉวยโดยทั่วไป และพอถึงฉากรักก็เหมือนนางเอกได้ปลดปล่อยความรู้สึกที่เก็บกดมาตลอดไปกับเด็กหนุ่มคนนี้ โดยที่คิดว่าเป็นแค่ความสัมพันธ์ชั่วครู่ แต่มันกลับไม่ใช่และเป็นอะไรที่เธอไม่คาดคิดว่าตัวเองจะย้อนวัยกลับไปเป็นสาวได้อีกครั้ง ซึ่งหนังวางจังหวะลำดับอารมณ์พวกนี้ได้อย่างสมเหตุผลมาก ทำให้ผู้ชมเชื่อในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าเป็นไปได้ แม้มันจะเว่อร์มากก็ตามครับ

หนังก็มีความโรแมนติกอยู่เต็มที่ครึ่งแรก ก่อนที่ครึ่งหลังคือเนื้อหาดราม่าหนักหน่วง เมื่อความรักที่แตกต่างด้านอายุก็ยากแล้วเมื่อต้องไปอยู่กับสังคมรุ่นเด็กกันหมด ที่มีทั้งเรื่องพูดคุยในวงสนทนาที่เธอไม่เก็ทด้วย ด้านรูปร่างที่แม้ แอนน์ แฮททาเวย์ จะยังสวยมากในวัยเท่ากับในเรื่องนี้คืออายุ 40 แต่ก็เห็นความโรยราเมื่อเทียบกับนักแสดงสาวๆ ในเรื่อง หนังมีฉากลังเลในการตัดสินใจสวมชุดว่ายน้ำที่ทำให้เธอเสียความมั่นใจอย่างหนักจนต้องโกหก ซึ่งขัดแย้งกับตัวตนของเธอที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเป็นเจ้าของแกลลอรี่อาร์ตที่มั่นใจมาตลอด 

 

เรื่องยังซ้ำหนักเข้าไปอีกเมื่อชีวิตของวงบอยแบนด์ก็มีด้านมืดที่ปกปิดเธอไว้ แถมความสัมพันธ์ที่ปกปิดไว้นี่ก็ดูไม่เหมือนชีวิตคู่ที่เป็นไปได้ พอเรื่องหลุดแดงขึ้นมาก็เหมือนโลกของเธอพังทลาย เมื่อบรรดาติ่งทั้งหลายรุมกระหน่ำใส่ชีวิตของเธอทุกรูปแบบ หรือแม้แต่สังคมที่เธอเคยอยู่ปกติก็เปลี่ยนไป มีแต่ปาปารัสซี่ตามดักถ่ายรูป แม้แต่ลูกของเธอก็ยังทนทรมานกับเรื่องนี้ไม่ไหว ซึ่งหนังเล่นงานนางเอกจนบอบช้ำหนักหน่วงอย่างแท้จริง เหมือนทำให้เห็นว่านี่ก็เป็นการตัดสินใจที่ผิดอีกครั้ง ตัวพระเอกเองก็ได้พบกับความจริงของวงการไอดอลที่เขาก็ต้องยอมรับ ซึ่งหนังเอาจริงกับประเด็นปัญหาที่ถาโถมใส่ทั้งคู่มากซะจนคิดว่าเรื่องนี้จะจบแบบดาร์คๆ ก็น่าจะไม่ผิดอะไร และหนังก็แสดงผลลัพธ์ของความรักนี้ในแบบที่สมจริง ไม่สวยงามนัก แต่ก็ผ่านมันไปได้ในจุดที่เป็นไปได้ที่สุดของความรักแบบนี้แล้วครับ 

แอนน์ แฮททาเวย์ ในวัย 41 ยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์ไม่เปลี่ยนแปลง เธอสวยและแซ่บมากแบบที่ใครก็ต้องหลงรักได้ง่ายๆ แบบที่พระเอกก็ยอมรับว่าเธอแซ่บมากจนอยากรู้จักตั้งแต่ที่เจอกันครั้งแรก ซึ่งบทนี้ตรงกับวัยของเธอเป๊ะทำให้เธอเล่นบทนี้ได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก โดยมี นิโคลัส กาลิตซีน ที่รับบทหนุ่มไอดอลที่เหมือนมีทุกอย่าง แต่ที่จริงเขาเป็นคนอาภัพและเลือกเส้นทางชีวิตให้ตัวเองไม่ได้เลยตั้งแต่เข้ามาวงการนี้ ซึ่งหนังไม่ได้แค่ขายความหล่อของเขา แต่บทดราม่าชีวิตที่ลึกในช่วงหลังทำให้น่าสงสารมากไม่แพ้กัน นี่เป็นหนังที่เคมีของทั้งคู่จูนกันติดด้วยดราม่าระทมทุกข์หนักหน่วงจริงๆ

 

สรุป หนังรักทันสมัยที่เล่นประเด็นอายุกับชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่ก็ไม่ได้ทำออกมาในแบบเทพนิยายรักที่สมหวังกันง่ายๆ เนื้อหาครึ่งแรกโรแมนติกพร้อมกับเพลงเพราะๆ ครึ่งหลังเต็มไปด้วยปมสะเทือนใจหนักหน่วงมากๆ แอนน์ แฮททาเวย์ เล่นบทตรงกับอายุ 40 ของเธอเองได้ดีและมีเสน่ห์ไม่เปลี่ยนแปลง โดยมี นิโคลัส กาลิตซีน ที่ต้องรับบทตามจีบ แต่ก็ต้องทนทุกข์กับวงการไอดอลอย่างแสนสาหัส ทำให้หนังเรื่องนี้มีความลึกและเรียลกับชีวิตรักที่แตกต่างของทั้งคู่ได้ดีมากครับ 

 

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!