playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Thicker Than Water 4 ดรุณีเวอร์ชั่นดราม่าอาชญากรรมผู้หญิงอิสลามสู้ชีวิต!

Thicker Than Water

Summary

โดยรวมถือเป็นซีรีส์ที่มีเรื่องราวน่าสนใจ ขับเคลื่อนด้วยตัวละครผู้หญิงอิสลามล้วน เป็นแนวดราม่าชีวิตผสมกับอาชญากรรม ที่มีสัดส่วนดราม่า 70 อาชญากรรม 30 ทำให้เนื้อเรื่องไม่ระทึกตื่นเต้นมากเท่าไหร่ ใช้เวลาไปกับเรื่องราวการสู้ชีวิตของตัวละครมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสจริงจังมากพอ แต่ก็ยังถือว่าดูเพลินๆ ได้ครับ

Overall
6/10
6/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • แนวดราม่าอาชญากรรม
  • ตัวละครหลักเป็นผู้หญิงอิสลาม
  • เรื่องเน้นดราม่าสู้ชีวิตของผู้หญิง
  • ผสมแนวจารกรรมไปในตอนจบ
  • ตัวร้ายมีเสน่ห์

Cons

  • ส่วนของอาชญากรรมไม่มาก
  • เนื้อเรื่องไม่ออกแนวซีเรียสจริงจัง

Thicker Than Water เลือดข้นกว่าน้ำ ซีรีส์ Netflix ฝรั่งเศส 7 ตอน เรื่องราวของนักข่าวสาวที่ปกป้องน้องชายจากแก๊งค้ายาโดยไม่ได้ตั้งใจ  ทำให้ทั้งครอบครัวที่เป็นผู้หญิงอิสลามเข้าไปอยู่ในแผนการของแก๊งค้ายาที่ต้องการโค่นล้มตำรวจ

Thicker Than Water (2023) on IMDb

รีวิว Thicker Than Water

ซีรีส์ฝรั่งเศสที่เดินเรื่องด้วยตัวละครครอบครัวผู้หญิงอิสลามทั้งหมด โดยมีตัวละครหลัก 1 คนเป็นนักข่าวสาวที่พึ่งได้งานเป็นผู้ประกาศข่าว แต่วันนั้นเองกลับมีเหตุที่ทำให้เธอต้องช่วยน้องชายหลบหนีอาชญากรรมที่ก่อขึ้น แต่เธอกลับไม่รู้ว่ามันกลายมาเป็นเหตุให้แก๊งค้ายาเอาเรื่องนี้มาบีบบังคับให้เธอทำงานเสนอข่าวตีแผ่ทำลายกลุ่มตำรวจ ที่กำลังเตรียมจับพวกมัน ในขณะที่ตำรวจก็บีบเล่นงานให้เธอร่วมมือเพื่อทลายแก๊งค้ายาไปด้วย ก็เลยทำให้เธอกลายเป็นเหมือนสายลับสองหน้า ที่ต้องตีบทช่วยทั้งโจรช่วยทั้งตำรวจ 

 

Thicker Than Water Review รีวิว Netflix


ในแผนกข่าวของเธอ เธอประสบปัญหาอยู่ตลอดเวลาเพราะเธอเป็นหญิงสาวชาวอาหรับจากชนชั้นล่างที่ไม่มีใครชอบ เธอต้องต่อสู้อย่างดุเดือดเพื่อรักษางานผู้ประกาศข่าว นอกจากนี้ เธอยังต้องควบคุมความสัมพันธ์ของเธอกับจรรยาบรรณของสื่อสารมวลชน ในขณะที่ต้องรับมือกับแก๊งอาชญากรที่เธอถูกบังคับให้ทำงานด้วย นอกจากนี้ เธอยังมีพี่สาวอีกสองคนที่มีปัญหาครอบครัวที่ต้องจัดการ รวมถึงการดูแลหลานสาววัยรุ่นที่กำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก เรื่องยังซับซ้อนขึ้นไปอีกเมื่อเธอลากพี่สาวและหลานสาวของเธอเข้าไปพัวพันกับแก๊งค้ายาโดยไม่รู้ตัว ทำให้ทั้งครอบครัวของเธอติดกับดักอาชญากรรมที่ไม่มีทางออก แถมต้องเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับไม่ให้แม่วัยชรารู้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่าเรื่องราวผูกกันวุ่นวายหลายตัวละครมาก ทำให้บทตัวเอกนักข่าวสาวถูกเฉลี่ยเวลาไปเล่าเรื่องตัวละครอื่นในครอบครัวค่อนข้างมาก โดยเล่าเรื่องในอารมณ์แนวดราม่าสู้ชีวิตติดตลกร้าย คล้ายหนัง 4 ดรุณี แต่เป็นผู้หญิงอิสลาม 4 คนที่ชีวิตครอบครัวยากจน จากการที่พ่อทิ้งแม่ไปตั้งแต่ทุกคนยังเป็นเด็กผู้หญิง โดยมีปมเรื่องการนับถืออิสลามเข้ามาเป็นอุปสรรคในชีวิต อย่างการที่แม่พยายามคุมลูกให้อยู่ในกรอบศาสนาแต่ทำไม่ได้ หรือการแต่งงานหย่าร้างที่ทำให้ผู้หญิงอิสลามเสียเปรียบจนชีวิตติดอยู่กับสามีแย่ๆ ไม่เอาไหน ซึ่งตัวละครทั้งครอบครัวนี้ก็จะมาเกี่ยวพันช่วยเหลือแก้ปัญหาชีวิตให้กันและกัน เป็นซีรีส์ที่มีส่วนประกอบแนวดราม่ามากกว่าอาชญากรรมตามพล็อตเรื่อง

ในส่วนของอาชญากรรม เนื้อเรื่องจะพัวพันกับแก๊งค้ายาที่หัวหน้าเป็นคนผิวดำ ซึ่งเป็นนักแสดงที่เล่นได้ดี ดูมีเสน่ห์ มีเรื่องราวของตัวเองลึกกว่าการเป็นตัวร้ายธรรมดา โดยเป็นมันสมองของแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ แต่ก็ต้องมาเจอกับนางเอกที่เป็นนักข่าวเล่นเกมสายลับสองหน้า โดยที่ตัวนางเอกเองก็มีแผนการของตัวเองซ้อนอยู่อีกชั้น ซึ่งใน EP7 บทจะถูกนำเสนอไปในแนวจารกรรมวางแผนซับซ้อน ทำออกมาค่อนข้างดี ก่อนจะจบลงแบบทิ้งเรื่องคาไว้นิดๆ เผื่อมีโอกาสทำต่อ หรือจะจบเลยในตัวก็ได้เช่นกัน

 

โดยรวมถือเป็นซีรีส์ที่มีเรื่องราวน่าสนใจ ขับเคลื่อนด้วยตัวละครผู้หญิงอิสลามล้วน เป็นแนวดราม่าชีวิตผสมกับอาชญากรรม ที่มีสัดส่วนดราม่า 70 อาชญากรรม 30 ทำให้เนื้อเรื่องไม่ระทึกตื่นเต้นมากเท่าไหร่ ใช้เวลาไปกับเรื่องราวการสู้ชีวิตของตัวละครมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสจริงจังมากพอ แต่ก็ยังถือว่าดูเพลินๆ ได้ครับ
ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!