playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Triptych พล็อตแฝดสามในแนวสืบสวนซับซ้อน+อีโรติก (ไม่มีสปอยล์)

Triptych (Triada)

Summary

โดยรวมเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาน่าติดตามได้ดีในระดับที่น่าพอใจกับพล็อตแฝดสามที่มาในแนวสืบสวนฆาตกรรมอำรางกับการทดลองวิทยาศาสตร์ลับๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเชื่อมโยงจิตของแฝด โดยมีฉากอีโรติกแทรกเป็นระยะๆ จากนักแสดงตัวแม่ด้านนี้ที่เล่นเรื่อง Dark Desire มาก่อน ตัวเรื่องมีความซับซ้อนในเรื่องราวที่หลอกล่อผู้ชมให้คาดเดาตัวร้ายผู้บงการได้ยาก แต่เหตุผลแรงจูงใจยังดูธรรมดาเป็นพล็อตเบสิคทั่วไปเท่านั้น 

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • พล็อตเรื่องสร้างมาจากเหตุการณ์จริงแล้วนำมาแต่งเป็นเรื่องราวใหม่
  • สืบสวนฆาตกรรมอำพรางร่วมกับการทดลองวิทยาศาสตร์
  • มีฉากอีโรติกคั่นอยู่เรื่อยๆ นางเอกมีเสน่ห์ดูดี
  • ปิดบังคนร้ายไว้ได้ดี
  • จบในตัวซีซั่นเลย

 

Cons

  • ตอนจบคลุมเครือมากไปหน่อย
  • เรื่องราวยังไม่หวือหวาอะไรมาก

Triptych (ชื่อดั้งเดิม Triada) สามชีวิต ซีรีส์ Original Netflix จากเม็กซิโก 8 ตอนจบ เรื่องราวของหญิงสาวที่พึ่งมารู้ว่าตัวเองมีแฝด 3 พวกเธอจึงสืบหาความลับของชาติกำเนิดที่เสี่ยงอันตรายและตกอยู่ในเกมอันซับซ้อนของผู้บงการชีวิตเธอมาตลอด
Triptych (2023) on IMDb

 

รีวิว Triptych (Triada)

ซีรีส์ที่ได้นักแสดงนำหญิง Maite Perroni จากเรื่อง Dark Desire ที่โด่งดังในแนวอีโรติกทริลเลอร์ปั่นหัวผู้ชมด้วยบทหักมุมหลายตลบ มาเรื่องนี้เธอเล่นเป็นแฝดสาว 3 คนที่มีฐานะแตกต่างกัน ชนชั้นสูง ชนชั้นกลาง ชนชั้นล่าง อุปนิสัยก็แตกต่างกันหมด แต่มีความสามารถเชื่อมโยงความรู้สึกประสบการณ์ถึงกันในบางครั้ง ซึ่งการแสดงของเธอใน 3 คาแรกเตอร์ก็นับว่ายอดเยี่ยมมาก  เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของบุคลลิกท่าทางแตกต่างกัน ทำให้ตัวเรื่องมีความน่าเชื่อถือแยกออกได้ทันทีว่าใครเป็นใคร ซึ่งชื่อเรื่อง Triptych (อ่านว่าทริพติด) ก็มีความหมายถึง บานภาพพับที่แบ่งเป็นสามแผงที่เป็นศิลปะที่นิยมสร้างกันในศิลปะยุคกอธิคของตะวันตก

ตัวเรื่องเปิดตัวได้อย่างน่าติดตามกับฉากกราดยิงของ 1 ในแฝดสามที่พาให้ตัวละครแฝดอีก 2 คนได้รับรู้และเข้ามาร่วมสืบหาความจริง ในบทแนวสืบสวนที่พาผู้ชมเข้าไปสู่ทฤษฎีสมคมคบคิดทางการช่วงชิงอำนาจในเกมธุรกิจของแฝดชนชั้นสูงที่เป็นเจ้าของบริษัทใหญ่ ที่สามีของเธอคือผู้ต้องสงสัยว่าอยู่เบื้องหลัง โดยมีเหตุฆาตกรรมตามมาเรื่อยๆ กับคนที่เกี่ยวข้อง และอีกด้านก็เป็นเรื่องราวทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ย้อนไปถึงจุดกำเนิดของพวกเธอเมื่อ 30 ปีก่อน ซึ่งทั้งสองส่วนนี้จะถูกเล่าสลับไปมาหลอกล่อผู้ชมให้คล้อยตามไปเรื่อยๆ ได้เป็นอย่างดี ในขณะที่มีเรื่องจริงเพียงหนึ่งเดียวที่ตัวเรื่องซุกซ่อนไว้แล้วเฉลยตัวร้ายออกมาได้ค่อนข้างเซอร์ไพรส์พอสมควร แต่แรงจูงใจไม่ต่างจากที่คาดไว้มากนัก  (หมายเหตุซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นว่าได้แรงดลใจจากเหตุการณ์จริง แต่นำมาแต่งเป็นเหตุการณ์สมมุติทั้งหมด) 

 

นอกจากนี้แล้วตัวเรื่องก็ยังแทรกด้วยฉากแนวอีโรติกคั่นเป็นระยะๆ จากความสัมพันธ์ของตัวละครแฝดที่แตกต่างกัน โดยมีจิตเชื่อมโยงถึงกันบางครั้งเพื่อเป็นเหตุผลให้เรื่องน่าสนใจ แต่หลายครั้งก็เป็นฉากอีโรติกแบบที่ต้องการโชว์เฉยๆ เท่านั้น

ตัวเรื่องถือว่าเล่าเรื่องได้น่าติดตามทุกตอน แม้จะไม่ถึงกับมีอะไรให้หวือหวา แต่ทุกตอนจบก็มีฉากที่ลุ้นให้ต้องเปิดต่อเนื่องได้ ซึ่งถือว่าทำได้ดีกว่าที่คาดไว้มากพอสมควร แต่ติดที่ตอนจบของเรื่องค่อนข้างคลุมเครือว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำให้เรื่องดูจบแบบไม่เคลียร์แล้วดรอปลงพอสมควร

 

โดยรวมเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาน่าติดตามได้ดีระดับหนึ่งเลย แต่แค่ไม่ได้มีอะไรหวือหวาหักมุมมากเท่านั้น แนะนำว่าดูได้เลย มีเสน่ห์ของนางเอกที่เล่นเป็น 3 คนช่วยดึงดูดให้ดูได้จนจบไม่ยากนัก

 

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!