playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว BLACK MIRROR BANDERSNACTH พล็อตทวิสต์ตอนจบ 10 กว่าแบบไม่ดูไม่ได้แล้ว!

BLACK MIRROR BANDERSNACTH

สรุป

เป็นซีรีส์ที่ชีวิตนี้สักครั้งหนึ่งอยากให้ทุดคนลองเปิดใจดู ไม่ว่าจะซีซั่นไหนรวมไปถึงตอนพิเศษนี้ เป็นแฟรนไชส์ที่น่าสนใจด้วยโครงเรื่องสะท้อนสังคม เชื่อว่าหลายๆ คนที่ได้ดูจะได้ข้อคิดดีๆในการใช้ชีวิตค่ะ

Overall
7/10
7/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

  • แปลกใหม่ไม่เคยมีซีรีส์เรื่องไหนทำมาก่อน
  • ผู้ชมมีส่วนรวมในเหตุการณ์ได้ เหมือนกับว่ากำลังเล่นเกมเกมหนึ่ง
  • สะท้อนสังคมในปัจจุบัน
  • บทบาทของตัวละครมี่น่าสนใจ
  • ข้อคิดคติเตือนใจซ่อนอยู่ในทุกช่วงของหนัง
  • สอดแทรกความตลกร้าย เช่น การจิกกัดตัวเองของเน็ตฟลิกส์

จุดด้อย

  • แม้จะบอกว่าผู้ชมสามารถกำหนดเรื่องเองได้ แต่ก็ยังมีการจำกัดขอบเขตอยู่
  • ถ้าต้องย้อนกลับไปเลือกตัวเลือกซ้ำๆ และใช้เวลา อาจทำให้น่าเบื่อ
  • เหมาะกับการดูคนเดียวมากกว่าดูหลายคน
  • ยังไม่มีวี่แววของการทำต่อของซีรีส์ในรูปแบบนี้

BLACK MIRROR BANDERSNACTH (2018) เป็นหนัง Netflix ที่ไม่สามารถเดาตอนจบได้ เพราะ ’เราต้องเลือก action ให้ตัวละครเอง!!!’
 Black Mirror: Bandersnatch (2018) on IMDb
คะแนนเฉลี่ย IMDB

ตัวอย่างหนัง BLACK MIRROR BANDERSNACTH

ความสนุกของหนังที่เอาใจคนดู เปิดให้เลือกทุกสิ่งอย่างได้ตามใจชอบ ตั้งแต่อาหารที่ตัวละครกิน เพลงที่ฟัง การตัดสินใจต่างๆ เราได้เลือก! และเพราะการมีตัวเลือกทำให้มีตอนจบได้ถึง 10 กว่าแบบ!

พอจะมองความสนุกของหนังออกกันแล้วใช่มั้ยล่ะ? ใครที่เคยเล่นหรือดูแคสเกมจากค่าย telltale อาทิ the walking dead / BATMAN (ย้ำว่าเกม) ที่เป็นกลายทางเลือกให้ผู้เล่นเลือกเองนะ จะเข้าใจเลย ว่าทุกการตัดสินใจนำพามาซึ่งเหตุการณ์ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน

มาต่อกันที่เนื้อเรื่อง จุดเริ่มต้นจากชายหนุ่มที่พยายามสร้างเกมอิงจากนิยายเล่มโปรดของเขา นิยายที่ให้เราเลือกอ่านตามตัวเลือกที่เราตัดสินใจ ชีวิตครอบครัวอาศัยอยู่กับพ่อสองคน แม่เสียชีวิตและทิ้งปมฝังใจให้กับเขาในอดีตและเขาก็ไม่รู้สึกสนิทใจกับพ่อเท่าไรนัก

รีวิว BLACK MIRROR BANDERSNACTH
BLACK MIRROR BANDERSNACTH

ภูมิหลังเหล่านี้จะเป็นองค์ประกอบที่เราจะต้องใช้ในการตัดสินใจให้กับตัวละคร โดยเป้าหมายของหนังคือเราจะต้องทำให้หนุ่มคนนี้ทำภารกิจสร้างเกมให้เสร็จ แล้วจะมีนักวิจารณ์เกมมาให้คะแนน คะแนนเต็มคือ 5 ดาวนั่นเอง ลองไปดูๆ เลือกๆ กันดูนะโดยหลังจากที่ทางเราได้ดูหนังเรื่องนี้หลายรอบ เพื่อจับจุดสังเกตและหาตอนจบให้ได้หลากหลายเพื่อมานำเสนอให้ทุกคนได้อ่าน เรามองเห็นมาตั้งแต่แรกว่าหนังพยายามบอกใบ้ทางเดินที่ควรจะเลือกเอาไว้ในทุกฉาก ทุกคำพูดของตัวละคร และยังมีข้อคิดแฝงให้ฉุดคิดไปด้วยมากมาย หากใครที่เคยดูซีรีส์ ‘Black Mirror’ จะทราบกันดีว่าเป็นแนวสะท้อนสังคมสุดๆ และเราก็ค้นพบว่าในหนังเรื่องนี้ยังคงความเป็นซีรีส์เฟรนไชส์นี้ได้ดี (ตั้งแต่เล่นมาไม่เจอตอนจบที่แฮปปี้เลย แม้ว่าจะอยู่แถวแฮปปี้แลนด์ก็ตาม)

ความประทับใจที่เราได้ค้นพบคือตัวละครที่เป็นนักสร้างเกมชื่อดัง ตอนแรกที่เราดูเราเกลียดมันมาก เหมือนจะดึงพระเอกไปในทางที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ดูไปดูมา เขาคือคนที่เป็นคล้ายๆ กับที่ปรึกษา ดุจไลฟ์โค้ชเลย ถึงจะดูบ้าๆ ก็เถอะ ในส่วนของหนังเราขอชื่นชมในทีมผู้สร้าง มันมีตอนจบที่ทั้งเลวร้าย ไปจนถึงบ้าระห่ำ เราดูไปดูมาจนเกือบคิดว่าตัวเองเป็นบ้าไปแล้ว

รีวิว BLACK MIRROR BANDERSNACTH พล็อตทวิสต์ตอนจบ 10 กว่าแบบไม่ดูไม่ได้แล้ว! 1
รีวิว BLACK MIRROR BANDERSNACTH

ทว่าหลังจากดูหลายครั้งเราก็เห็นข้อบกพร่อง คือ เราไม่สามารถรู้ว่าอะไรคือตอนจบที่แท้จริง หรือจริงๆ แล้วมันอาจจะไม่มี เราไม่รู้ แต่เราได้ตอนจบมา 2 แบบที่คิดว่าค่อนข้างสมบูรณ์ จากหลายครั้งที่พยายามดู ตอนจบแรกคือ เราสร้างเกมจนได้ 5 ดาว กับตอนจบแบบตัดเข้าเครดิตทันที (ตรงนี้ทำให้เราเข้าใจว่าตัวเลือกบางตัวในหนังไม่ใช่การจบที่ถูกต้อง มีคำพูดประโยคหนึ่งของตัวละครเอก ที่กล่าวตอนท้ายประมาณว่า สุดท้ายแล้วเราก็สร้างตอนจบของเกมในแบบที่เราอยากให้เป็น ตรงนี้เราเข้าใจว่าผู้สร้างมี 1 ตอนจบที่สมบูรณ์แน่ๆ เพราะทุกครั้งตอนเลือกไม่ถูก หนังก็จะตัดวนมาฉากเดิมให้เราเลือกอีกครั้ง เรารู้สึกว่ามันดูจะบังคับคนดูไปหน่อยนะ แต่ก็เข้าใจนะ หนังพยายามจะสื่อความเป็นโลกคู่ขนาน ความ inception เล่นกับห้วงเวลา


สรุปแล้ว 7/10 หักเรื่องบังคับ ที่ต้องเลือกซ้ำบ่อยๆ นอกนั้นดีหมด แนะนำให้ตั้งใจดู และดูคนเดียว คนที่รอดูฟรีผ่านเว็บอื่นที่ไม่ใช่ Netflix จะลำบากแล้วล่ะ เว็บเถื่อนไม่น่ามีระบบแบบนี้

อย่าพลาด “แบล็ก มิร์เรอร์: แบนเดอร์สแนทช์” ทาง Netflix กดรับชมได้ที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

Leave a Reply

ติดตาม Locke And Key ซีซั่น 2 จะมีอะไร? พร้อมเคลียร์ประเด็นคาใจในซีซั่น 1