playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว To All the Boys I’ve Loved Before แอบหลงรักเธออยู่ แต่เธอคงดูไม่ออก

To All the Boys I've Loved Before

สรุป

เป็นหนังโรแมนติกฟีลกู๊ดที่ดีเรื่องหนึ่ง บรรยากาศอบอุ่นหัวใจ กับผู้ชายที่เราแอบชอบ สาวๆจะต้องชอบหนังเรื่องนี้ มันอาจทำให้เราหวนกลับไปคิดถึงช่วงเวลาแห่ง Puppy Love ความรักแบบเด็กๆ ที่เราเคยรู้สึกจั๊กจี้หัวใจกับใครสักคน

Overall
8.5/10
8.5/10
Sending
User Review
4 (2 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Pros

  • พลังบวก 100%
  • โทนสีของหนังเข้ากับเนื้อเรื่อง
  • ฉากจูบที่โรแมนติก

Cons

  • ขาดในส่วนของรายละเอียดเล็กๆน้อย
  • พล็อตจำเจ ไม่แปลกใหม่

To All the Boys I’ve Loved Before แด่ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก ภาพยนต์วัยรุ่นแนวโรแมนติกจาก Netflix ที่ขอรับประกันความจั๊กจี้หัวใจเมื่อรับชม

 To All the Boys I've Loved Before (2018) on IMDb
คะแนนเฉลี่ย IMDB

ตัวอย่าง To All the Boys I’ve Loved Before

หลายๆ คนคงจะเคยมีประสบการณ์แอบรักใครคนหนึ่งไม่ว่าจะเป็น เพื่อนร่วมชั้น รุ่นพี่ หรือรุ่นน้องกันใช่ไหมคะ แล้วสิ่งที่สำคัญในการจะแอบรักใครก็คือเราต้องมีการระบายความรู้สึกลงไปในไหนสักแห่ง ในยุคนี้คงเป็น Blog  ส่วนตัว ์Note ในโทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่การระบายความรู้สึกผ่าน Status ใน Social แต่ก็ตั้งเป็นส่วนตัวเอาไว้อ่านคนเดียว และครั้งนี้ Netflix ขอทำให้มันคลาสสิกขึ้นด้วยการใช้ ‘จดหมายรัก’ ในหนังเรื่องนี้ ‘แด่ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก’

To All The boys I've Loved Before
Peter and Lara – To All The Boys I’ve Loved Before
To All The boys I've Loved Before
Josh and Lara – To All The boys I’ve Loved Before

นี่เป็นหนังโรแมนติกสำหรับคนแอบรัก ที่ได้แต่แอบรักไม่กล้าเข้าไปทำความรู้จักหรือทักทาย’เขาคนนั้น’ ได้มากกว่านี้ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ได้แอบซ่อนความในใจเอาไว้ในไหนสักแห่ง สำหรับลาร่า จีน (แสดงโดย Lana Condor) เธอได้เลือกที่จะเขียน ‘จดหมายรัก’ ถึงชายหนุ่มที่เธอปลื้ม 5 คน แล้วเก็บเอาไว้ในกล่องสีฟ้าผูกโบว์ใบเล็ก หนึ่งนั้นฉบับเป็นของ จอช (แสดงโดย Israel Broussard) ที่แม้ว่าจะเป็นเพื่อนสนิทกันแต่จอชก็เป็นแฟนหนุ่มของพี่สาวของเธออย่าง มาร์โก (แสดงโดย Janel Parrish) อีกด้วย อย่างไรก็ตามจดหมาย 5 ฉบับที่ลาร่าเขียนขึ้นมานั้นไม่ได้ถูกส่งออกไปแม้ว่าจะมีการจ่าหน้าซองชัดเจนก็ตาม เพราะเธอไม่อาจรู้เลยว่าจะเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นที่ทำให้จดหมายของเธอถูกส่งออกไป  จนเธอต้องตามแก้ตัวน้ำขุ่นๆ ทว่าก็เกิดเรื่องยุ่งเหยิงตามมาเมื่อ ปีเตอร์ (แสดงโดย Noah Centineo) ชายหนุ่มซึ่งเป็นรักแรกที่เธอเขียนจดหมายให้ได้มาขอให้เธอแกล้งเป็นแฟนหลอกๆ เพื่อหลอกให้เจน (แสดงโดย Emilija Baranac) แฟนเก่าของเขา เกิดอาการหึงหวง ทว่ากามเทพกลับเล่นตลกแผลงศรให้ลาร่าหลงรักปีเตอร์เข้าจนได้

To All The boys I've Loved Before
Kitty, Margot and Lara – To All The boys I’ve Loved Before

ขอรับรองว่าเรื่องนี้ต้องถูกจคอหนังโรแมนติก คอหนังแนววัยรุ่นอย่างแน่นอน การันตีด้วยรางวัล Best Kiss 2019 จาก MTV Movies Award เชียวนะคุณ เป็นฉากที่โรแมนติกมากเลยทีเดียวแหละ สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นสูตรสำเร็จเหมือนหนังรักหลายๆเรื่อง โดยมีที่มาอ้างอิงจากนิยายในชื่อเรื่องเดียวกัน แต่งโดย Jenny Han พล็อตไม่ได้เดาทางยากอะไรมาก ไม่มีอะไรซับซ้อน คุณอาจจะมองว่าน่าเบื่อ แต่ถ้าใครที่ชอบความโรแมนติกล่ะก็ เตรียมเก็บเรื่องนี้ไว้ในลิสต์หนังรักเรื่องโปรดที่ Made your day มากๆได้เลย  หนังมักจะอ้างถึงอะไรที่อยู่ในยุคเก่าๆ อย่างหนังที่ตัวละครชอบดู หนังสือที่นางเอกชอบอ่าน มันสื่อได้ถึงโรแมนติกคลาสสิก ผู้ชมในช่วงวัยผู้ใหญ่ดูแล้วคงได้จะกลับไปนึกถึงช่วงเวลาเก่าๆเหล่านั้น แต่หากเป็นวัยหนุ่มสาวก็อาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่น่ารักกุ๊กกิ๊กอะไรอย่างนี้ อย่างการทำข้อตกลงกันโดยเขียนออกมาเป็นข้อๆ การส่งข้อความสั้นๆด้วยกระดาษ มันอาจจะดูตลกแต่พอมาอยู่ในหนังเราก็ลืมความตลกนั้นไปหมดเลย

สิ่งที่หนังยังใส่เข้ามาอีกก็คือเรื่องของครอบครัว ความรักระหว่างพี่น้อง ที่แม้จะไม่ใช่แก่นสำคัญนัก และใส่จุดดราม่าเล็กๆ ตรงที่ลาร่าแอบชอบแฟนของพี่สาวก็เท่านั้น แต่ด้วยความเป็นหนังที่มีพลังบวกสูงมาก ฉะนั้นดราม่าเหมือนใส่มาให้พอมีรสขมแต่หวานปลายก็พอ แต่ก็ต้องขอติว่ามีบางฉากที่ตัวละครแสดงสีหน้าแล้วเราไม่เข้าใจแล้วก็ไม่เฉลยอยู่บ้าง หรือแม้แต่เรื่องรายละเอียดเล็กน้อยที่แม้ไม่จำเป็นแต่ก็น่าจะเอามาใส่ไปบ้างเพื่อให้มีสีสันอีกหน่อยนอกจากความโรแมนติก และอีกอย่างที่ไม่โอเคคือพระเอกกับนางเอกไม่ค่อยจะพูดถึงเรื่องอื่นนอกจากเรื่องพ่อแม่ มันไม่แปลกที่จะปรับทุกข์ให้กันแต่อยากให้เพิ่มในส่วนอื่นบ้าง

 

ตัวละคร

To All The boys I've Loved Before
Lara Jean

ลาร่า – ด้วยความที่เป็นลูกครึ่งเกาหลี เธอมีการแต่งตัวแบบสาวเอเชีย ซึ่งทำให้สไตล์ดูโดดเด่นมาก ใสดูเข้ากับตัวเธอมาก ยิ่งเพราะเธอเป็นคนตัวเล็กด้วย อาจจะมีบางชุดที่ดูเด็กไปสักนิดแต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับโอเค การที่เธอกล้าลงมือเขียนจดหมายจินตนาการถึงใครสักคน ไม่ได้หมายความว่าเธอก็แค่สาวช่างฝัน แต่เธอเป็นสาวนักรักตัวยง เธอรู้ว่าอะไรแบบไหนคือความโรแมนติก สังเกตได้จากการใช้ชีวิตที่ของเธอที่มักจะหมกมุ่นกับนิยายหรือการดูหนังและพูดทฤษฎีความโรแมนติก

To All The boys I've Loved Before
Peter Kavinsky

ปีเตอร์ –  ชายหนุ่มผู้เป็นรักแรกสมัย ม.1 ของลาร่า เป็นตัวละครที่เดาง่ายมาก มีลักษณะของพระเอกที่ตรงข้ามกับนางเอกทุกอย่าง เรียนไม่เก่งแต่เป็นนักกีฬา ในขณะที่ลาร่าแทบจะไม่มีตัวตนในสังคมโรงเรียนเลย ปีเตอร์เป็นตัวแทนของผู้ชายที่ดูเหมือนเป็นคนกะล่อนด้วยลุคและบทบาทเป็นนักกีฬาตัวท็อปของโรงเรียนแต่ข้างในแล้วเป็นคนที่ดีคนหนึ่ง ถือเป็นสเปคหนึ่งที่ผู้หญิงบางคนชอบ

To All The boys I've Loved Before
Josh Sanderson

จอช – ผู้ชายธรรมดา บ้านๆ  และดูเป็นคนที่ทำอะไรตามใจแฟนมากกว่าที่จะแสดงความเห็นออกมา อย่างฉากลาร่าถามเรื่องน้ำที่ตอนโสดกับมีแฟนจะตอบคนละอย่างเลย หนังไม่ได้บอกที่มาที่ไปอีกเหมือนกันว่าทำไมจอชถึงเลือกคบกับมาร์โก

To All The boys I've Loved Before
Genevieve

เจน (เจเนวีฟ) – ขอใช้คำโบราณอย่างคำว่า สาวป๊อบ ที่มักจะถูกสร้างมาให้คู่กับหนุ่มป๊อบประจำโรงเรียน อารมณ์แบบคู่จิ้นกัน แต่ในหนังรักมักจะไม่ได้ลงเอยกัน ในหนังได้วางไว้ให้เธอเคยเป็นเพื่อนสนิทของลาร่า แต่ก็ไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรมากนัก

สรุปแล้ว เป็นหนังที่ made my day มาก ดูแล้วให้พลังบวกอย่างมหาศาล แต่หากใครที่ดูหนังแล้วต้องการความแปลกใหม่เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์เท่าไรนัก และด้วยความที่หนังพยายามจะเอนไปทางคลาสสิก โทนของหนังก็จะมีสีสันไปทางซีเปียเก่าๆนิดๆ มันทำให้เข้าถึงอารมณ์ของหนังได้ดีทีเดียว ถ้าได้ดูกับคนที่ชอบแล้วพวกคุณคงจะอินมากเลยแหละ และเนื่องจากว่าผู้แต่งเขียนหนังสือสำหรับเรื่องนี้เอาไว้ 3 เล่ม เราก็หวังว่าจะได้มีหนังดีๆดูไปอีก 3 ภาคเลยเด้อ

 

สามารถไปรับพลังบวกกันได้ที่นี่ 

อ่านรีวิวภาพยนตร์ Original Netflix อื่นๆได้ที่นี่

Metal Lords หนัง Coming Of Age ผ่านเฮวี่เมทัล ผสานปมแปลกแยกวัยรุ่นที่ดีต่อใจมาก