playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

เชิญชวนเที่ยวงาน THAIFEX 2019 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี 28 พ.ค. – 1 มิ.ย. สวรรค์ของคนรักอาหาร!

THAIFEX 2019 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี 28 พ.ค. – 1 มิ.ย. ฝั่ง Challenger 1 – 3 และฝั่ง Exhibition Center 5 – 12 งานแสดงสินค้า 11 ประเภทในสถานที่เดียวกัน คออาหารมาเชิญชวนไปช็อปกันครับ

ถ้าใครไม่รู้จัก สำหรับผมบอกเลยว่าเป็นงานอีเวนท์สวรรค์ของคนรักอาหารงานนึง ในงานนี้แบรนด์และร้านค้าเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มทั้งไทยและต่างประเทศได้ยกขบวนพากันมาเปิดบูธขายของขายสินค้าตัวเอง โดยที่มีทั้ง

1. กาแฟและชา

2. เครื่องดื่ม

3. Fine Food (โภชนาหาร อาหารกระป๋อง ซุป ซอส นม)

4. ผักและผลไม้

5. อาหารแช่แข็ง

6. เนื้อสัตว์

7. ข้าว

8. อาหารทะเล

9. ของหวานและขนมขบเคี้ยว

10. ธุรกิจบริการด้านอาหาร

11. เทคโนโลยีด้านอาหาร ทุกกระบวนการและขั้นตอน

THAIFEX 2019 จัดขึ้นทั้งหมด 5 วัน แต่ว่าจะเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปเดินเที่ยวเดินช็อปแค่วันสุดท้าย 1 มิถุนายน เท่านั้นครับ สี่วันแรกเขาจะถามหาข้อมูลธุรกิจที่เราด้วย เพราะถือว่าเป็นช่วงธุรกิจ

คนเที่ยวงานคับคั่งทุกปี ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี
คนเที่ยวงานคับคั่งทุกปี ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี

ถามว่างานนี้ดียังไง เหตุผลก็มีสั้นๆ แค่ว่า เขามีของกินขายเยอะมาก แถมลดราคากันเยอะด้วย บูธเต็มไปหมด เขาใช้พื้นที่ของอิมแพ็คเมืองทองธานีกันอย่างเต็มที่ มีให้ชิมเกือบทุกบูธ มีช่วงนาทีทอง แค่นี้ก็เดินสนุกแล้วครับ มีหมื่นหมดหมื่นจริงๆ ไม่ได้เวอร์

ถ้าใครชอบเนื้อสัตว์ งานนี้มีให้คุณครับ หมู ไก่ วัว จากฟาร์มไทย ญี่ปุ่น จีน มีหมด อาหารแช่แข็งเหรอ เพียบ! มากมายหลากแบรนด์ ขนมแปลกๆ หายากหาไม่ได้ในเซเว่นก็มีเพียบเป็นแพ็คๆ ชอบอาหารทะเลใช่มั้ย จะเอาราคาเรตไหนล่ะ หลักร้อยถึงหลักหลายพัน ปลาอิมพอร์ตแล่ขาย กุ้งตัวเท่าแขน เนื้อปูสดๆ

ชอบผลไม้ใช่มั้ย มีให้เลือกหลายสิบประเภท ประเภทละเกือบสิบพันธุ์ น้ำผลไม้ก็มี โดยเฉพาะน้ำมะพร้าวนี่มาเป็นอันดับหนึ่งหลายปีแล้ว หรือใครเน้นมังสวิรัติ ไปเลือกพันธุ์ข้าวพันธุ์ผักผลไม้เลย อาหารเจ อาหารฮาลาล มีพร้อมขาย หรือจะชอบแบบไทยๆ ก็ได้ เต็มฮอลล์ไปหมดจริงๆ

จุกจิกกินเล่นก็มี ของหวาน ไอศกรีม ไส้กรอก ขนมจีบ ติ่มซำทั้งหลายแหล่รออยู่ในตู้แช่แข็ง ใครชอบทำอาหารเองก็ไปเลือกวัตถุดิบซะเลย ทั้งน้ำมัน แป้ง ซอส น้ำจิ้ม เครื่องปรุง เครื่องเทศ เนย ชีส มายองเนส

และอื่นๆ อีกมากมาย คำว่าสวรรค์ของคนรักอาหารมันไม่ได้เวอร์จริงๆ ครับ

ทางอิมแพ็คเมืองทองธานีเขามีรถเข็นให้ยืมนะครับ เอาบัตรประชาชนไปแลก

น่ากินมั้ย | THAIFEX 2019
น่ากินมั้ย | THAIFEX 2019
เนื้ออร่อยๆ | THAIFEX 2019
เนื้ออร่อยๆ | THAIFEX 2019
ขายเครื่องทำกาแฟ
ขายเครื่องทำกาแฟ
ขายเครื่องจักรผลิตอาหาร
ขายเครื่องจักรผลิตอาหาร

ถ้าใครคิดลงทุนคิดเป็นนักธุรกิจก็ลองเดินดูได้ครับ บูธที่เขามาหาหุ้นส่วน หาดีลเลอร์ หาเปิดเฟรนไชส์ก็มีเยอะมากไม่แพ้กัน ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากต่างประเทศ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน อเมริกา ไต้หวัน ฝรั่งเศส เยอรมนี ฯลฯ แต่ไทยก็มี ใครสนใจลองไปดีลดูได้ครับ มีครบทั้ง 11 ประเภท อยู่สองฝั่งเลย หรือจะเป็นเครื่องจักรต่างๆ ในกระบวนการผลิตอาหารก็มี อันนี้สำหรับโรงงานกับเจ้าของกิจการโดยเฉพาะครับ

บูธธุรกิจเข้ามาหาคนทำธุรกิจด้วยกัน
บูธธุรกิจเข้ามาหาคนทำธุรกิจด้วยกัน
การสัมมนาเชิงธุรกิจ
การสัมมนาเชิงธุรกิจ

แต่ถ้าหากใครไม่อยากจะช็อป เดินชิมเดินดูเฉยๆ ที่งานก็ยังมีกิจกรรมประจำบูธมากมายให้เข้าร่วม เล่นเกมเล็กๆ น้อยๆ มีแขกรับเชิญคนดังมาโปรโมท มีการบรรยายให้ความรู้ มีแข่งขันทำอาหารให้ดู ยังไงไม่ได้ไปเสียเที่ยวแน่นอนครับ

เชฟแข่งทำอาหาร
เชฟแข่งทำอาหาร
เชฟแข่งทำอาหาร
เชฟแข่งทำอาหาร

Official Site (Credits ภาพประกอบ)

แผนผังงาน ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี

อ่านข่าวด้านไลฟ์สไตล์อื่นๆ คลิกที่นี่

Leave a comment
The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!