playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิวซีรีส์ Chicken Nugget ไก่ทอดคลุกซอส Netflix ที่ตลกปั่นกาวสุดๆ จนแทบหาทางลงไม่ได้

Chicken Nugget

Summary

สรุปเป็นซีรีส์เกาหลีที่ฮาหลุดโลกมากๆ เรื่องยำสารพัดอย่างเข้าไว้ด้วยกันเกินจินตนาการจนแทบหาทางจบไม่ได้ดีพอ และบทนางเอกก็น้อยมากจนน่าผิดหวัง แต่ซีรีส์ก็สั้นกระชับแค่ตอนละไม่ถึง 30 นาทีกับความฮาเต็มอิ่มผสมดราม่าชีวิตเล็กๆ ที่สอดแทรกมาดี ก็ทำให้มันคุ้มค่าน่าลองชิมดูอยู่ครับ  

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • ตลกหลุดโลกยำสารพัดเรื่องกัลบทพูดรั่วๆ สุดฮา
  • 2 ตัวเอกเข้าคู่กันดีมาก
  • สอดแทรกดราม่าชีวิตเล็กๆ
  • ตอนสั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมง
  • มีพากย์ไทย

 

Cons

  • เรื่องปั่นจนหาทางลงไม่ได้ดีพอ
  • นางเอกมีบทน้อยมากๆ

 

Chicken Nugget ไก่ทอดคลุกซอส ซีรีส์เกาหลี Original Netflix 10 ตอนจบ ตอนละประมาณ 30 นาที มีพากย์ไทย สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เรื่องราวของหญิงสาวที่กลายมาเป็นไก่คลุกซอสกับภารกิจพ่อที่ต้องช่วยลูกสาวให้ได้ กลายเป็นเรื่องตลกสุดกาวมากๆ
Chicken Nugget (2024) on IMDb

 

รีวิวซีรีส์เกาหลี Chicken Nugget ไก่ทอดคลุกซอส (ไม่สปอยล์)

ซีรีส์จากผู้กำกับ Lee Byeong-heon ที่ทำภาพยนตร์ตลกเรื่อง Extreme Job (ดูได้ในเน็ตฟลิกซ์) เกี่ยวกับตำรวจที่ต้องปลอมตัวไปขายไก่ทอดจนดัง มาคราวนี้ก็ยังวนมาเรื่องไก่ทอดแบบเดิมแต่กาวกว่าด้วยการให้นางเอกกลายเป็นไก่ทอดคลุกซอส แล้วพ่อกับหนุ่มที่แอบชอบต้องพยายามหาทางช่วยเธอกลับมาเป็นคนดังเดิม ซึ่งแน่นอนว่าพล็อตมันกาวขนาดนี้เรื่องจึงเต็มไปด้วยความกาวสุดๆ ในทุกทาง นี่จึงเป็นซีรีส์ที่ไม่ต้องการเน้นความสมเหตุผลใดๆ เลย โดยเล่นกับปริศนาว่าทำไมคนถึงกลายเป็นไก่คลุกซอสได้ แล้วก็ค่อยๆ ตามหาเหตุผลที่เป็นทั้งแนวสืบสวน ลึกลับ แฟนตาซี ไซไฟ ย้อนยุค ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องเพี้ยนๆ ที่เป็นจิ๊กซอว์ใส่ทีละนิดในแต่ละตอน ก่อนยำใหญ่ใส่ทุกอย่างคลุกเข้ามารวมกันในตอนท้าย ซึ่งก่อนเฉลยเรื่องทำได้น่าติดตามกับความเพี้ยนแบบกาวๆ ที่ดูลึกลับอยู่บ้าง แต่พอช่วงหลังที่เรื่องเฉลยแล้วมันก็เหมือนการยำใหญ่หลายอย่างจนเละเทะไปหมด แล้วก็หาทางจบเรื่องให้ลงตัวไม่ได้สักที ซึ่งมันก็ยากจริงๆ เมื่อพาเรื่องไปกาวได้ขนาดนี้แล้วจะหาจุดจบที่ลงตัวได้ดีก็เป็นไปไม่ได้ แต่ก็ยังถือว่าใช้ได้อยู่เหมือนกัน แม้จะไม่ประทับใจอะไรมากนักครับ

แต่สิ่งที่ดีมากของเรื่องคือการเล่นมุกตลกหลุดโลกผสมดราม่าความรักพ่อ (Ryu Seung-ryong) ที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกกับพนักงานฝึกงานที่แอบหลงรักลูกสาวเจ้านาย ทั้งคู่ร่วมกันยิงมุกตลกฮาๆ บ้าบอปกป้องคุ้มครองไก่ทอดคลุกซอสที่ไม่มีใครรู้ว่าทั้งคู่ทำอะไรในสายตาคนนอก ซึ่งมันโคตรฮากับความบ้าโอเวอร์แอ็กติ้งของนักแสดงกับบทพูดรั่วๆ มั่วซั่วแบบไม่หยุดหย่อน แทบทั้งเรื่องไม่มีคำพูดปกติแบบคนธรรมดาเหลืออยู่เลย ซึ่งผู้ชมไม่ต้องเข้าใจก็ได้เพราะบทพูดพวกนี้มีไว้เน้นฮาอย่างเดียว 

นอกจากนี้ยังมีตัวละครสมทบมาร่วมวงเสริมเติมความฮาได้ทุกเรื่อง อย่างการย้อนอดีตแฟนเก่าของตัวพระเอกก็ยังส่งให้บทนี้กลายเป็นตัวละครที่ได้ซีนเด่นของตัวเองแบบฮาสุดๆ กับความสัมพันธ์แฟนกันที่แตกแยกเพราะเรื่องกินล้วนๆ ซึ่งบทก็เข้าใจคิดและยิงมุกตลกเกี่ยวกับอาหารที่ทุกชาติก็ต้องเข้าใจได้ (อย่างพิซซ่าหน้าสับปะรด) ซึ่งแทบทุกมุกในเรื่องนี้ค่อนข้างสากลและมีความฮาแบบเป็นธรรมชาติในตัวที่ใครดูก็ต้องตลกขำกันสุดๆ แน่นอนครับ   

และถึงแม้เรื่องมันจะเป็นแนวตลกปั่นกาวๆ แต่ก็ยังมีการหยอดใส่ปมดราม่าชีวิตของตัวพระเอก (เล่นโดน Ahn Jae-hong) ไว้ในเรื่องแบบนิดหน่อย แต่ออกมาดีมาก โดยเขาเป็นคนจิตใจดี แต่ไม่ใช่คนรูปหล่อหรือหุ่นดี ด้วยความรักเขาจึงพยายามฟิตหุ่นเพื่อเธอ โดยมีฉากพบรักที่ซึ้งนิดๆ แต่จริงๆ เน้นฮามากกว่า แล้วก็ยังมีเรื่องการเลือกทางเดินชีวิตตัวเอง ที่วัยหนุ่มอย่างเขามักมีปัญหากับพ่อแม่ที่ขีดเส้นทางให้ลูกไว้ ซึ่งแม้มันจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามสังคมปกติไม่ได้ผิดพลาดอะไร แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ แต่เรื่องก็ทำทุกอย่างให้ออกมาเป็นตลกโลกสวยเน้นฮามากกว่าจะกลายเป็นปมดราม่าชีวิตรันทด ซึ่งแทบไม่รู้สึกได้เลยเพราะทุกครั้งจะโดนตัดจบด้วยมุกฮาทันทีที่มีดราม่าแบบนี้โผล่ขึ้นมาครับ

แต่สิ่งที่รู้สึกว่าเรื่องนี้ทำได้ไม่ดีก็คือการให้ตัวนางเอก Kim Yoo-jung แทบไม่มีบทเลยตั้งแต่กลายเป็นไก่คลุกซอสในตอนต้นเรื่องแรกๆ เลย แล้วเรื่องก็แทบจะตัดเธอออกจากการดำเนินเรื่องไปเลย มีแค่บางฉากที่เป็นจินตนาการลึกลงไปให้เห็นเธอที่เป็นไก่คลุกซอสบ้างแต่ก็น้อยมากๆ หรือฉากที่เป็นตัวตนสมมุติเหมือนคน เธอก็โดนสวมหัวให้เป็นไก่ก้อนนี้ไปอีก จนทำให้เธอดูเป็นนางเอกที่บทน้อยมากจนเป็นตัวละครสมทบมากกว่านางเอกจริงๆ ซึ่งน่าผิดหวังสำหรับคนที่ตั้งใจมาดูนางเอกครับ

 

สรุปเป็นซีรีส์เกาหลีที่ฮาหลุดโลกมากๆ เรื่องยำสารพัดอย่างเข้าไว้ด้วยกันเกินจินตนาการจนแทบหาทางจบไม่ได้ดีพอ และบทนางเอกก็น้อยมากจนน่าผิดหวัง แต่ซีรีส์ก็สั้นกระชับแค่ตอนละไม่ถึง 30 นาทีกับความฮาเต็มอิ่มผสมดราม่าชีวิตเล็กๆ ที่สอดแทรกมาดี ก็ทำให้มันคุ้มค่าน่าลองชิมดูอยู่ครับ  

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!