playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Crooks (Netflix) ซีรีส์อาชญากรรมรวมโจรที่บทวุ่นวายซับซ้อนแล้วเคลียร์เรื่องไม่ดีพอ

Crooks

Summary

ซีรีส์อาชญากรรมรวมโจรไว้ด้วยกัน แต่เรื่องกลับสับสนวุ่นวายมากจนเกินไป แล้วบทก็เน้นด้นสดเอาเรื่องบังเอิญมาช่วยให้รอดอยู่เรื่อย ตัวละครก็ไม่ฉลาด มีสถานการณ์คับขันบ่อย แต่แทบไม่ลุ้นระทึก แล้วยังทิ้งปริศนาเหรียญทองที่เป็นของสำคัญในการเดินเรื่องไปยังซีซั่นต่อไปอีก ซึ่งเป็นการจบที่แย่มากกว่าจะน่าติดตามต่อไปครับ

Overall
5/10
5/10
Sending
User Review
3 (1 vote)

Pros

  • ซีรีส์อาชญากรรมรวมโจร
  • ฉากอาชญากรรมฆ่ากันเยอะ
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • บทสับสนวุ่นวายมากจนเกินไป
  • ตัวละครโง่ๆ เยอะ
  • ทิ้งปริศนาเหรียญทองไว้ต่อซีซั่นหน้า

 

Crooks ทางโจร ซีรีส์เยอรมัน Original Netflix แนวแอ็กชั่นอาชญากรรม 8 ตอนจบซีซั่น 1 มีพากย์ไทย เรื่องราวของนักเจาะเซฟชั้นยอดกับลูกชายหัวหน้าแก๊งมาเฟียที่ได้เข้าไปพัวพันกับการขโมยเหรียญโบราณ ซึ่งมีแก๊งมาเฟียมากมายตามล่าหาเหรียญนี้อยู่

 

รีวิว Crooks ทางโจร

ซีรีส์แนวอาชญากรรมของกลุ่มโจรที่ต้องมาห้ำหั่นกันเอง โดยมีเหรียญทองโบราณเล็กๆ เป็นปริศนาทิ้งไว้ทั้งเรื่องว่ามันคืออะไร เหมือนเป็นแนวตามล่าสมบัติผ่านกลุ่มโจรที่บังเอิญต้องมาพัวพันกันแบบยุ่งเหยิงมากๆ  โดยตัวเอกคือนักเจาะเซฟที่ใช้สกิลนี้แก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ในเรื่องได้ตลอด และมีตัวเอกอีกคนที่เป็นลูกชายลับๆ ของหัวหน้าแก๊งมาเฟียที่พึ่งตายไปแล้วยกพินัยกรรมให้เขาทั้งหมด ทำให้คนในตระกูลนี้ออกตามล่าทั้งคู่ที่อยู่ด้วยกันเพราะเหตุจำเป็นบางอย่าง เรื่องนำเสนอตัวละครทั้งคู่แบบคู่กัดที่กลายมาเป็นคู่หูช่วยแก้ไขสถานการณ์ปัญหาของกันและกัน โดยใช้สกิลที่ต่างคนต่างมีดีคนละอย่างช่วยกัน 

ซีรีส์พยายามรวมเรื่องของโจรแบบต่างๆ มาไว้ด้วยกัน โดยต้องมาล่าตัวเอกและฆ่ากันเอง มีการทรยศหักหลังซ้อนกันวุ่นวายไปหมด แต่เรื่องไม่ได้นำเสนอแนวตลกร้าย เป็นแนวอาชญากรรมแบบดิบเถื่อนสไตล์แก๊งนักเลงมาเฟียฆ่ากันจริงๆ โดยที่ฝ่ายตัวเอกก็หนีกันข้ามประเทศ แล้วยังมีครอบครัวที่ต้องโดนไล่ล่าพร้อมกันไปด้วย ซึ่งเรื่องก็นำเสนอเส้นทางของตัวละครแต่ละกลุ่มแยกขาดจากกัน แล้วต้องตามหากันในตอนจบสุดท้าย

ปัญหาของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการเขียนบทที่เอาเรื่องบังเอิญมาชนกันจนวุ่นวายตลอด แล้วก็หาทางออกจากสถานการณ์ด้วยเรื่องบังเอิญรอดไปได้ทั้งนั้น บางฉากฝ่ายโจรก็โง่เกินเต็มไปด้วยความแค้นล้วนๆ หรือตัวเอกก็ชอบทำอะไรโง่ๆ แต่ก็รอดมาได้แบบฟลุ๊คๆ บทเรื่องนี้เขียนแบบเน้นจับวางตัวละครให้มาป๊ะกันไปมาเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ลุ้นระทึกอะไรเลย เพราะสุดท้ายตัวเอกก็มีทางออกแบบคนเขียนบทด้นสดให้อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นครับ

 

นอกจากนี้แล้วเหรียญทองที่เป็นปริศนาของเรื่องก็ถูกเฉลยแบบค่อนข้างไร้ค่ามากในตอนกลางเรื่อง แต่เรื่องก็ยังลากให้ทุกคนตามหามันต่อไปอีก ซึ่งก็เหมือนการอมพะนำว่าจริงๆ แล้วมันอาจจะมีค่ามากกว่าที่เฉลยไปก่อนนี้ จนกระทั่งตอนจบซีซั่นก็ยังทิ้งค้างไว้อีกว่ามีตัวละครกลุ่มอื่นอีกที่ตามหาเหรียญนี้ เป็นการทิ้งปริศนายืดยาวไว้ทั้งเรื่องจนดูจบได้แย่ มากกว่าจะน่าติดตามต่อไปครับ 

 

สรุปเป็นซีรีส์อาชญากรรมรวมโจรไว้ด้วยกัน แต่เรื่องกลับสับสนวุ่นวายมากจนเกินไป แล้วบทก็เน้นด้นสดเอาเรื่องบังเอิญมาช่วยให้รอดอยู่เรื่อย มีสถานการณ์คับขันบ่อย แต่แทบไม่ลุ้นระทึก แล้วยังทิ้งปริศนาเหรียญทองที่เป็นของสำคัญในการเดินเรื่องไปยังซีซั่นต่อไปอีก ซึ่งเป็นการจบที่แย่มากกว่าจะน่าติดตามต่อไปครับ

รวมรีวิว Netflix คลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!