playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Dear Child Netflix ซีรีส์ลักพาตัวที่เล่นปมซับซ้อนภายในจิตใจของเหยื่อ

Dear Child

Summary

ซีรีส์ขนาดสั้นที่สนุกในการเล่าเรื่องลักพาตัวที่ซับซ้อนน่าติดตามในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังแผ่วลงอยู่ในระดับซีรีส์ทั่วไปจนน่าเสียดาย แต่ก็ยังคงมีฉากหักมุมที่เซอร์ไพรส์เพียงพอแนะนำให้ดูได้ครับ

 

Overall
7/10
7/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • เนื้อเรื่องลักพาตัวที่ซับซ้อนในมุมของเหยื่อ
  • สร้างจากนิยายดังของเยอรมัน
  • น้องนักแสดงเด็กน่ารัก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • ครึ่งหลังเรื่องราวแผ่วลงจากครึ่งแรกมาก
  • ตัวละครตำรวจไม่ได้มีบทบาทมากพอในตอนท้าย

Dear Child ลูกรัก ซีรีส์เยอรมัน Original Netflix 6 ตอนจบ มีเสียงพากย์ไทย เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อหญิงสาวปริศนาบาดเจ็บจากการถูกรถชนแล้วหนี โดยมีลูกสาววัย 13 ปีติดตามมาด้วย แต่เมื่อตำรวจสอบสวนกลับพบว่าแม่ของเธอคือหญิงสาวที่หายตัวไปเมื่อ 13 ปีก่อนจนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ

Dear Child (2023) on IMDb

 

รีวิว Dear Child (ไม่มีสปอยล์)

ซีรีส์ 6 ตอนจบจากนิยายดังของเยอรมัน เรื่องราวแนวหญิงสาวถูกลักพาตัวที่มีใช้กันบ่อยอาจจะไม่แปลกใหม่นัก แต่สำหรับเรื่องนี้มีความแตกต่างตรงเป็นการลักพาตัวที่เรื่องราวไปซับซ้อนทางจิตใจของเหยื่อทั้งหลายในเรื่อง แทนที่จะเป็นการตามหาคนร้ายกันตามปกติ ซึ่งเหยื่อในที่นี้คือหญิงสาวปริศนาที่รอดตายมาได้ และรวมไปถึงเด็กสาวที่รอดมาด้วย  

ความซับซ้อนในเรื่องเริ่มตั้งแต่เหยื่อที่รอดตายมาได้นี่เป็นใครกันแน่ เพราะเธอให้การว่าตัวเองคือ ลีน่า หญิงสาวที่หายตัวไปเมื่อ 13 ปีก่อน แต่นั่นคือความจริงหรือไม่? และยังมีเสียงของคนร้ายก้องในหัวคอยออกคำสั่งอยู่ตลอด ซึ่งในช่วงแรกดำเนินไปแบบคลุมเครือก่อนเฉลยความจริง แต่ก็ยังมีปมน่าสงสัยต่อเนื่องไปจนถึงตอนจบ

 

ส่วนลูกสาวที่เป็นตัวเอกหลักของเรื่องนี้ก็คือเด็กประหลาด ที่เธอเชื่อฟังกฎของพ่อที่คนอื่นมองว่าเป็นคนร้าย แต่สำหรับเธอ นี่คือพ่อที่เธอเชื่อฟังยอมปฏิบัติตามกฎต่างๆ ในบ้านที่ถูกปิดตาย แต่ก็มีความเป็นอยู่ได้ดี เรียนหนังสือกับแม่ในบ้านมาตลอด และเมื่อออกมาสู่โลกกว้างได้เธอกลับเชื่อว่าพ่อจะมาพากลับไปอยู่รวมกันเป็นครอบครัวกับแม่อีกครั้ง

ตัวเรื่องเล่นกับปมปริศนาของทั้งคู่ร่วมกับการค่อยๆ เล่าอดีตของทีมสืบสวนที่มีตำรวจที่คดีลีน่าเมื่อ 13 ปีก่อนปรากฎตัวพร้อมกับครอบครัวลีน่า โดยมีปมปริศนาความสัมพันธ์บางอย่างซ่อนอยู่อีกชั้นว่าคดีนี้จริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ โดยมีหัวหน้าทีมสืบสวนหญิงเจ้าของคดีในปัจจุบันที่ตามสืบสวนหาความจริงตามรอยกลับไปยังที่อยู่ของเหยื่อ ซึ่งใน 3 ตอนแรกคือการเล่นเรื่องสืบหาบ้านปริศนาหลังนี้ เพื่อติดตามช่วยน้องชายของเธอที่ยังอยู่ในบ้านนั้น โดยมีความลับของบ้านที่ซับซ้อนและน่าติดตามมาก

 

ใน 3 ตอนแรกตัวเรื่องทำได้น่าติดตามกับเหตุการณ์ระทึกของหญิงปริศนา เด็กสาวลึกลับ บ้านที่กักขังพวกเธอก็เต็มไปด้วยความลับมากมาย แต่พอเรื่องผ่านช่วงนี้ไปเข้าสู่การตามหาตัวคนร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ ตัวเรื่องขยายสเกลออกไปวงกว้างใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่ความสนุกตื่นเต้นกลับลดลง แม้จะยังมีความน่าสนใจในปมปริศนามากมายที่เรื่องทิ้งไว้อยู่ แต่กลวิธีการเล่าเรื่องกลับธรรมดา ขาดความระทึกตื่นเต้นแบบ 3 ตอนแรก และก็ไปจบด้วยการหักมุมใหญ่ในตอนจบ ซึ่งก็พอเดาๆ ได้ ก่อนจบแบบเงียบๆ ขาดฉากไคลแม็กซ์ตื่นเต้นใดๆ ซึ่งทำให้น่าผิดหวังเหมือนกัน

แต่สิ่งที่ซีรีส์โดดเด่นและน่าดึงดูดจริงๆ ก็คือตัวละครเด็กสาวปริศนา ที่แสดงโดย Naila Schuberth ก่อนนี้ก็เล่นเรื่อง Bird Box: Barcelona ของ Netflix เช่นกัน เธอเป็นสาวน้อยที่มีปมปริศนาลึกลับและน่ารักมีเสน่ห์เฉพาะตัวมาก เอาว่าใครชอบเธอก็น่าติดตามดูเรื่องนี้ได้สนุกเลย เพราะเธอคือแกนหลักของเรื่องนี้โดยตรงครับ 

 

โดยรวมเป็นซีรีส์ขนาดสั้นที่สนุกในการเล่าเรื่องลักพาตัวที่ซับซ้อนน่าติดตามในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังแผ่วจนอยู่ในระดับซีรีส์ทั่วไปจนน่าเสียดาย แต่ก็ยังคงมีฉากหักมุมที่เซอร์ไพรส์เพียงพอแนะนำให้ดูได้ครับ

 

including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!