playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Florida Man ซีรีส์ตลกร้ายรวมคนดวงซวยที่เฮฮาบันเทิงสุดๆ (ไม่สปอยล์)

Florida Man

Summary

ซีรีส์ตลกร้ายที่หน้าตาภายนอกอาจจะดูงั้นๆ พระเอกหน้าตาดูแล้วไร้เสน่ห์ แต่เชื่อเถอะนี่คือเรื่องราวตลกร้ายเต็มไปด้วยเกมชิงไหวพริบที่บทถูกเขียนออกมาดีมาก ตัวละครทุกตัวมีความสำคัญ ผูกพันกันด้วยเรื่องบังเอิญแบบฮาๆ ทั้งยังสอดแทรกเล่าเรื่องราวแก้ปมดราม่าความรักกับความสัมพันธ์ครอบครัวได้ดี และยังเป็นลิมิเต็ดซีรีส์ที่จบใน 7 ตอนได้ลงตัวสวยงามมากด้วย 

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
User Review
5 (1 vote)

Pros

  • ซีรีส์ตลกร้ายอาชญากรรมผสมการตามล่าขุมทรัพย์
  • เต็มไปด้วยมุกตลก
  • ทุกตัวละครมีบทบาทสำคัญ
  • มีดราม่าความรักกับครอบครัวที่ชวนซึ้ง
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • พระเอกหน้าตาดูไร้เสน่ห์ (แต่เหมาะกับบทตำรวจติดการพนัน)
  • จังหวะตลกเน้นบังเอิญล้วนๆ ทำให้เรื่องคลี่คลายง่าย

 

Florida Man ลิมิเต็ดซีรีส์ Netflix  7 ตอนจบ เรื่องราวของ ไมค์ (แสดงโดย Edgar Ramírez) นายตำรวจเก่าที่ออกจากราชการเพราะเป็นผีพนัน เขาต้องกลับไปยังบ้านเกิดของเขาในรัฐฟลอริดาเพื่อค้นหา เดลลี่ (แสดงโดย Abbey Lee) แฟนสาวเจ้าพ่อมาเฟียในฟิลาเดลเฟีย จากงานตามหาคนกลายเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความอลเวงจากทุกคนที่เขาไปเกี่ยวข้อง โดยมีขุมสมบัติเหรียญทองโบราณที่ซ่อนอยู่ในฟอริดามาเกี่ยวข้องด้วย

Florida Man (2023) on IMDb

รีวิว Florida Man (ไม่สปอยล์)

ซีรีส์ที่ดูคะแนนต่างประเทศอาจจะไม่ถือว่าดีนัก แต่นั่นก็อาจจะเพราะหน้าตาภายนอกของซีรีส์ดูงั้นๆ พระเอกก็ไม่มีเสน่ห์ดึงดูด แต่นั่นอาจจะทำให้คุณพลาดซีรีส์ที่เต็มไปด้วยตลกร้ายอลเวงเรื่องนี้ไป เพราะนี่คือซีรีส์ที่เขียนบทมาเพื่อเล่นกับเรื่องตลกร้าย จังหวะนรก ของตัวละครมากหน้าหลายตา เหมือนเป็น Pulp Fiction เวอร์ชั่นซีรีส์ ที่ทุกตัวละครล้วนไม่ได้เกี่ยวข้องกัน แต่ดันมาเจอเรื่องซวยพร้อมกันจากเรื่องเล็กๆ ที่บานปลายต่อเนื่องเชื่อมโยงกันไปหมด ทุกตัวละครในเรื่องนี้มีบทบาทเนื้อเรื่องของตัวเองทั้งนั้น อย่าง ไมค์ที่เป็นตัวเอกออกตามหาแฟนมาเฟีย แต่ตัวเองก็ดันไปซั่มกับเธอจนหลงเสน่ห์เข้าไปอีกคน การมาตามหานี้เลยดูเหมือนมาตามหาแฟนตัวเอง แต่ระหว่างทางไมค์ก็ทำเรื่องเลวๆ แบบไม่ได้ตั้งใจให้บานปลาย อย่างการขโมยปืนผู้ช่วยนายอำเภอที่มาเที่ยวที่นี่พอดี แล้วจากปืนกระบอกนี้ก็กลายเป็นความซวยที่ลากให้เรื่องวุ่นวายไปทั่ว กลายเป็นมุกตลกที่ฮาทุกครั้งที่ความซวยบังเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งใจ

ในเรื่องยังผสมเรื่องการหาสมบัติเหรียญทอง 100 ล้านดอลล่าร์ที่ซ่อนอยู่ที่ไหนสักที่ในฟลอริด้า โดยเป็นเหรียญทองที่เกิดจากการคายความลับของลูกหนี้มาเฟียที่ไมค์ทำงานให้ แต่ในอดีตไมค์เองก็เคยเห็นเหรียญแบบเดียวกันในท้องปลาที่ตกได้กับพ่อ ซึ่งทำให้เรื่องนี้กลายเป็นงานตามหาความฝันที่ค้างไว้ในวัยเด็กให้เป็นจริง ที่มีเรื่องราวความลับของครอบครัวหลายอย่างมาเกี่ยวข้อง โดยมีปมความสัมพันธ์พ่อลูกที่ไม่ลงรอยกันมาตลอด เป็นเหตุให้ไมค์ต้องหนีจากบ้านเกิดฟลอริด้าไปตั้งแต่ยังเด็ก เป็นดราม่าสะเทือนใจเมื่อความจริงในอดีตค่อยๆ ถูกเผยออกมา 

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวรักสามเส้าซ้อนไปอีก เมื่อไมค์เองก็มีภรรยาเก่าที่เป็นตำรวจกำลังสืบคดีคนตายจากมาเฟียที่ไมค์ทำงานให้อยู่ และตามมาฟลอริดาด้วย ซึ่งเขาก็ยังมีเยื่อใยกับเธออยู่ แต่ในขณะเดียวกันความรักครั้งใหม่กับ เดลลี่ แฟนสาวเจ้าพ่อมาเฟียที่เขาทำงานอยู่ก็กำลังผลิบานในใจ แม้จะไม่แน่ใจว่าเธอกำลังหลอกใช้เขาเพื่อหาเหรียญทองเป็นทุนหลบหนีไปจากเจ้าพ่อมาเฟียหรือไม่ ซึ่งก็กลายเป็นการเล่าเรื่องที่มีความโรแมนติกนิดๆ ผสมกับเรื่องเล่ห์เหลี่ยมเกมชิงหัวใจ หลอกใช้หรือรักจริง? ซึ่งจะถูกเฉลยในตอนท้ายปลายสุดของเรื่องเลย

นักแสดงในเรื่องนี้ก็เหมือนรวมตัวกันมาเล่นเพื่อขโมยซีนกันตลอด แม้แต่ตัวละครสมทบทุกคนก็มีเรื่องราวเป็นของตัวเองซ่อนอยู่กันทุกคน อย่างเช่น สองสามีเจ้าของห้องเช่าที่ไมค์พักชั่วคราว แต่กลับมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ น้องสาวไมค์ที่เหมือนครอบครัวอบอุ่นก็มีความลับปกปิดไว้  เจ้าพ่อมาเฟียตัวร้ายก็มีความลึกของบทมากกว่าแค่ตัวร้ายทั่วไป ซึ่งทุกตัวละครในเรื่องนี้มีฉากเด่นของตัวเองเป็นที่น่าจดจำ 

 

แม้ว่าเรื่องราวจะถูกผูกกันแบบวุ่นวายมากๆ ตลอดเรื่อง ทุกตัวละครถูกผูกให้มาเกี่ยวข้องกันหมด แต่สุดท้ายก็จบเรื่องราวทั้งหมดได้อย่างลงตัว ทุกตัวละครได้รับบทเรียนผลจากการกระทำของตัวเองทั้งหมด ซึ่งเป็นการเขียนบทที่เก็บรายละเอียดได้หมด ไม่ตกหล่นหรือหลงลืมใครเลยสักคน

โดยรวมนี่เป็นซีรีส์ตลกร้ายที่หน้าตาภายนอกอาจจะดูงั้นๆ พระเอกหน้าตาดูแล้วไร้เสน่ห์ แต่เชื่อเถอะนี่คือเรื่องราวตลกร้ายเต็มไปด้วยเกมชิงไหวพริบที่บทถูกเขียนออกมาดีมาก ตัวละครทุกตัวมีความสำคัญ ผูกพันกันด้วยเรื่องบังเอิญแบบฮาๆ ทั้งยังสอดแทรกเล่าเรื่องราวแก้ปมดราม่าความรักกับความสัมพันธ์ครอบครัวได้ดี และยังเป็นลิมิเต็ดซีรีส์ที่จบใน 7 ตอนได้ลงตัวสวยงามมากด้วย 

 

Including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!