playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิว Murder Mystery ปริศนาฮันนีมูนอลเวง อดัมแซนด์เลอร์การันตี ฮาแน่นอน!

Murder Mystery ปริศนาฮันนีมูนอลเวง

สรุป

หนังรักษาคุณภาพแนวตลกเบาสมอง+ดราม่าสไตล์อดัมแซนด์เลอร์ได้อย่างคงเส้นคงว่า ฮามาก ฮาน้อยแล้วแต่คน แต่ไม่แป๊กแน่นอน

Overall
8/10
8/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
4 (1 vote)
คะแนนความคิดเห็น 0 (0 reviews)

จุดเด่น

  • มุกส่วนใหญ่ไม่แป๊ก
  • สองดารานำมีคุณภาพ
  • จิกกัดนิยายฆาตกรรมสนุกๆ
  • ไม่มีมุกตลกสัปดนให้อุจาดตา

จุดด้อย

  • หนังช่วงแรกปูพื้นเพตัวเอกนานไปนิด
  • หนังเดาไม่ได้หรือไม่ต้องเดาเลยก็ได้

Murder Mystery ปริศนาฮันนีมูนอลเวง รีวิวหนัง Original Netflix (คลิกรับชมได้ที่นี่) เป็นหนังตลกแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้ดาราดังฮอลลีวู๊ดรุ่นเก่าอย่าง อดัมแซนด์เลอร์ กับ เจนนิเฟอร์อนิสตัน กลับมาร่วมเล่นกันอีกครั้ง (เรื่องก่อนหน้าคือ Just Go With It ปี 2011) ได้อย่างเหมาะเจาะลงตัวสมกับวัย อดัมแซนด์เลอร์นี่ก็ปะยี่ห้อหน้าหนังตลกอยู่แล้ว ได้เจนนิเฟอร์อนิสตันอดีตเจ้าแม่หนังแนวคอเมดี้เบาสมองมาเสริมอีกแรง ทำให้หน้าหนังการันตีเสียงฮาล่วงหน้าก่อนดูได้อย่างแน่นอน (พิสูจน์ได้จากเทรลเลอร์ด้านล่างเลยครับ)

Murder Mystery ปริศนาฮันนีมูนอลเวง รีวิว


เรื่องเริ่มที่นิค (อดัม แซนด์เลอร์) ตำรวจนิวยอร์กยศจ่าที่โกหกภรรยามาตลอดว่าเป็นนักสืบ ต้องพาภรรยาช่างทำผม ออเดรย์ (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) ไปเที่ยวยุโรปอย่างที่สัญญาไว้มานาน และระหว่างที่นั่งเครื่องบินก็บังเอิญเจอกับหนุ่มไฮโซ คาเวนดิช (ลุค อีแวนส์) ให้ไปร่วมงานรวมญาติบนเรือยอชต์ของมหาเศรษฐีสูงวัยอย่าง มัลคอล์ม ควินซ์ ที่กำลังจะกำลังเปิดเผยพินัยกรรมยกทรัพย์สินให้กับญาติๆ แต่แล้วควินซ์กลับถูกฆาตกรรมต่อหน้าทุกคนที่มารวมกันในช่วงไฟดับ นั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ และทำให้นิคกับออเดรย์กลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญที่ตำรวจโมนาโคต้องการตัว

Murder Mystery ปริศนาฮันนีมูนอลเวง
ตัวละครทั้งหมดใน Murder Mystery ปริศนาฮันนีมูนอลเวง

หนังใช้ความเก๋าของดารานำทั้งคู่มาเล่นสอดคล้องกันได้อย่างสนุกสนาน มุกตลกส่วนใหญ่คือ มุกจิกกัดกันเองของทั้งคู่ต่อหน้าตัวละครอื่น ซึ่งตามบทคือสามีภรรยาที่อยู่กันมานานจนไม่อายที่จะเล่าเรื่องเห่ยๆ ในชีวิตคู่ออกมาให้คนอื่นฟัง ซึ่งนิคก็โกหกว่าตัวเองเป็นนักสืบกับออเดรย์มาตลอด แม้จะพยายามสอบครั้งแล้วครั้งเล่าแต่ก็ไม่ผ่าน เพราะความสามารถยิงปืนของเขาห่วยแตกมากๆ แถมด้วยความจน ขี้เหนียว ไม่มีความโรแมนติกเลยสักนิด เรียกว่าเป็นบทพระเอกนักสืบสุดเห่ยในทุกทาง แต่ต้องมาพัวพันกับคดีฆาตกรรมระดับประเทศ ความฮาจึงบังเกิดขึ้นก็ตรงนี้แหละ และยิ่งได้ออเดย์ที่ติดนิยายฆาตกรรมอย่างหนัก ด้วยความเชื่อว่าแฟนตัวเองเป็นนักสืบ เธอจึงพยายามขายทฤษฎีจากนิยายฆาตกรรมให้นิคนำไปใช้ แต่นิคก็ไม่ค่อยสนองตามแฟน นิคเชื่อว่าคดีฆาตกรรมส่วนใหญ่มาจากแรงจูงใจง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แบบเมียตายก็ผัวฆ่านั่นแหละ ไม่ต้องมีทฤษฎีสมคบคิดอะไรแบบที่ออเดย์เชื่อ ซึ่งความขัดแย้งกันตรงนี้ก็ช่วยให้หนังยิงมุก ความจริง vs นิยาย ไปตลอดเรื่องได้อย่างลงตัว และเป็นการเติบโตของตัวละครนิคจากจ่าปลอมๆ กลายมาเป็นนักสืบตัวจริงได้อีกด้วย

รีวิว Murder Mystery ปริศนาฮันนีมูนอลเวง อดัมแซนด์เลอร์การันตี ฮาแน่นอน! 1นอกจากความตลกแล้ว หนังก็สอดแทรกในส่วนดราม่าชีวิตครอบครัวที่แม้จะไม่ประสบความสำเร็จร่ำรวย แต่ทั้งคู่ก็ยังรักกัน พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วย หนังใช้ตรงนี้เสริมเติมแต่งเข้ามาในเรื่องได้อย่างพอดี ทำให้เห็นว่าชีวิตมหาเศรษฐีที่พวกเขาไปพบเจอ ก็ไม่ได้มีความสุขอะไรนัก แถมกลับต้องมาตายจากความร่ำรวยของตัวเอง หนังสร้างให้นิคแม้จะเป็นพระเอกที่เห่ยทุกทาง แต่สิ่งที่เขามีมากที่สุดคือ “ความรักให้กับภรรยา” ซึ่งถือว่าเป็นส่วนเล็กๆ ที่ดีงามให้เราเอาใจช่วยตัวละครนี้เพิ่มขึ้นมากกว่าความตลกเพียงอย่างเดียว

รีวิว Murder Mystery ปริศนาฮันนีมูนอลเวง อดัมแซนด์เลอร์การันตี ฮาแน่นอน! 2
นักสืบต้องคิดทฤษฎีสมคบคิดมา แต่งตัวดีๆ มาชี้หน้าปรักปรำตัวละครอื่นๆ

หนังเดินเรื่องด้วยการสืบสวนชวนหัวร่อล้อเลียนนิยายนักสืบตลอดทาง แม้ไม่ถึงขนาดขำก๊าก แต่ก็ไม่ฝืดแน่นอน เป็นหนังเบาสมองที่ทำได้ดีเกินคาด ดีกว่าในกลุ่มหนัง Original Netflix ที่มักบ่นๆ กันว่ามีแต่แนวอินดี้หรือหนังสนองนี๊ดส่วนตัวของผู้กำกับ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เลย เป็นหนังที่ยกไปฉายในโรงได้สบายๆ แถมนอกจากแนวตลก ตอนท้ายยังมีแอ็กชั่นขับรถไล่ล่ากันในเมืองโมนาโค ที่ทำออกมาได้พอเหมาะพอเจาะ และใช้เป็นจุดไคลแม็กซ์หักมุมซ้อนก่อนจบเรื่องอีกด้วย ส่วนเหตุผลน้ำหนักคดีฆาตกรรม แรงจูงใจ ก็ออกมาได้โอเค หนังเดายากเพราะเดินเรื่องด้วยความตลก ทำให้ไม่ได้เน้นใบ้ให้คนดูคิดออกสักเท่าไหร่ ดูไปรอเฉลยอย่างเดียว ซึ่งหนังแนวนี้ก็คงไม่ต้องการให้คนดูขบคิดปวดหัวอยู่แล้วล่ะครับ

หนังปิดท้ายด้วยการล้อเลียน Murder on the Orient Express หนังดังจากนิยายของอกาธา คริสตี้ แถมประหนึ่งว่าจะเป็นภาคต่อไปในตัว ซึ่งคาดว่าถ้าเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ เราคงได้เห็น คู่รักนักสืบจอมเปิ่นนี้อีกแน่นอนครับ (อดัมแซนด์เลอร์เป็นโปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้ด้วย)

ความเห็นจากเรา: STREAM IT 

ติดตามรีวิวหนังเรื่องอื่นคลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ ไม่แพ้ Edge Of Tomorrow