playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว My Undead Yokai Girlfriend (Prime) เรื่องสไตล์มังงะญี่ปุ่นเดิมๆ แต่ก็น่ารัก+ตลกดีพอตัวเลย

My Undead Yokai Girlfriend

Summary

โดยรวมก็ถือว่าเป็นซีรีส์ฟอร์มเล็กที่สนุกและให้ผ่านแบบเฉียดฉิว ตัวเรื่องดูแล้วขำกับมุกญี่ปุ่นที่ดูแป๊กๆ แต่ก็ขำได้จริง มีฉากต่อสู้แบบแอ็กชั่นดวลดาบกับใช้เวทมนต์ที่ทำได้ค่อนข้างดี เพียงแต่สเกลของงานอาจจะดูทุนต่ำหน่อย แต่ตัวนางเอกก็สวยโก๊ะๆ น่ารักโดดเด่นร่วมกับตัวละครอื่นๆ ที่เรียกเสียงฮา+สร้างความน่ารักให้เรื่องได้ทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่ตัวร้ายทุกตัวก็ยังเรียกเสียงฮาได้เป็นระยะๆ ด้วยเหมือนกันครับ 

Overall
6.5/10
6.5/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • นางเอกสวยน่ารักเล่นฉากแอ็กชั่นได้ดี
  • ตัวละครทุกตัวยิงมุกฮากันได้หมด
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • โครงเรื่องแบบมังงะเดิมๆ ทั่วไป
  • งานแต่งหน้ากับ CG ดูทุนต่ำ

My Undead Yokai Girlfriend แฟนสาวโยไคที่รักของผม ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวแอ็กชั่น รัก ตลกแฟนตาซี Original Amazon Prime จำนวน 8 ตอนจบซีซั่น 1 มีพากย์ไทย เรื่องราวของ ฮาจิ หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ไม่มีแฟนและรู้สึกว่าตัวเองเป็นพวกขี้แพ้ จนได้ไปทำพิธีกรรมอัญเชิญปีศาจสาวโยไค ที่ชื่อว่า อิซซี่ ขึ้นมาเป็นแฟน แต่เขากลับต้องปวดหัวกับภารกิจที่เธอต้องทำนั่นคือการฆ่าคน! 
My Undead Yokai Girlfriend (2024) on IMDb

 

รีวิว My Undead Yokai Girlfriend แฟนสาวโยไคที่รักของผม

ซีรีส์ฟอร์มเล็กที่สร้างมาลงสตรีมมิ่งโดยตรง โดยเป็นเนื้อเรื่องพล็อตสูตรสำเร็จสไตล์มังงะญี่ปุ่น ที่มีตัวเอกเป็นผู้ชายหงิมๆ ไม่หล่อ ขี้แพ้ และเป็นเกมเมอร์โอตาคุที่มีปัญหากับการจีบผู้หญิงตัวจริงไม่เป็น เขาจึงต้องมาหาแฟนผ่านอินเตอร์เน็ตแต่ก็โดนหลอกซ้ำไปอีกจนกลายเป็นปมด้อย แต่แล้วเขากลับได้แฟนสาวที่แม้จะเป็นปีศาจก็สวยและยังหื่นมากๆ ซึ่งก็ดูเหมือนดี เพียงแต่ว่าเธอนั้นมีภารกิจต้องฆ่าตัดหัวกลุ่มคนที่ปิดผนึกขังพวกพ้องของเธอที่เรียกว่าเผ่าพันธ์ “โยไค” ไว้ เพื่อทำลายคำสาปปิดผนึกนั้นออกไป นี่จึงกลายเป็นเรื่องปวดหัวของพระเอกที่ต้องแก้ปัญหานี้ให้ได้ 

การดำเนินเรื่องมาในแนวรัก ตลก แอ็กชั่นแฟนตาซี ตัวเอกพยายามทำให้เธอเป็นแฟนสาวแบบปกติให้ได้ โดยต้องปกปิดและห้ามไม่ให้เธอฆ่าใครอีก นั่นจึงทำให้เกิดเรื่องขำๆ กับความพยายามย้อนแย้งระหว่างเขาและเธอที่คิดเห็นไม่ตรงกันสักอย่าง เปรียบเหมือนชีวิตแฟนกันจริงๆ เพียงแต่มาในรูปแบบคำสาปที่เขาเรียกเธอขึ้นมาและบังคับให้เขามีเซ็กส์กับเธอเพื่อผูกมัดกันให้แน่นแฟ้นขึ้นทุกวัน แต่ก็ไม่ได้มีฉากนั้นให้เห็น มีแค่ฉากจูบเท่านั้นก่อนตัดฉากไปให้ผู้ชมจินตนาการกันเอาเอง ซึ่งเรื่องก็ดำเนินไปแนวรักตลกวัยรุ่นขำๆ มีฉากโรแมนติกชวนให้ยิ้มได้เป็นระยะๆ แต่ก็ไม่ได้บิ้วจนถึงกับอินเป็นหนังรักอะไรมาก เพราะเรื่องค่อนข้างโฟกัสไปที่ภารกิจของนางเอกมากกว่า แต่ก็มีปมสำคัญว่าสุดท้ายเขากับเธอจะอยู่ด้วยกันได้ยังไง ซึ่งเรื่องก็หาทางออกจากเงื่อนตายนี้ได้ค่อนข้างดี โดยทิ้งปมนี้ไว้เพื่อทำต่อในซีซั่น 2 ต่อไปด้วย 

ส่วนภารกิจของนางเอกก็คือการตามล่าผู้นำตระกูลโบราณ 5 คน ซึ่งก็ดูเหมือนบทวางตัวบอสให้ได้ตามล่า แต่ว่าเรื่องก็แทบไม่ได้ทำให้ความสำคัญกับทั้ง 5 คนเลย มีเพียงคนเดียวที่ดูมีบทมากหน่อย แต่ก็ตายง่ายๆ ส่วนคนอื่นคือแทบจะตัดฉากจบแบบห้วนๆ ไปเลย จนบอสทั้ง 5 คนแทบไม่มีความหมายกับเรื่องเลย ที่มีเนื้อเรื่องจริงจังคือซามูไรนักฆ่าที่ตระกูลนี้จ้างมาตามล่านางเอก โดยมีฉากแอ็กชั่นปะทะกันตลอดเรื่องด้วยคิวบู๊ที่ดูดีเลย มีความสนุกในท่วงท่าดวลดาบผสมเวทมนต์แฟนตาซี แต่แค่ว่านี่ไม่ใช่แนวแอ็กชั่นจริงจังมันจึงแฝงไว้ด้วยมุกตลกขำๆ ระหว่างที่สู้กัน แล้วยังมีบทลูกน้องของนักฆ่าที่เป็นพวกซอมบี้ที่เน้นเอาฮามากกว่าจะมาสู้จริงๆ ซึ่งด้วยความเป็นซีรีส์ทุนต่ำ การแต่งหน้าตาเป็นซอมบี้ก็อาจจะดูต๊องๆ ปลอมๆ แต่มันก็ดูแล้วฮาเข้ากันได้กับเรื่อง จนทำให้มองข้ามเรื่องพวกนี้ไปได้ครับ

 

ส่วนตัวละครคือจุดดึงดูดที่สุดของเรื่อง นางเอก Yoshikawa Ai คือสวยน่ารักและเล่นฉากแอ็กชั่นได้ดีเกินคาด โดยมีบทโก๊ะๆ กับความตกยุคของเธอตลอด (เธอมาจาก 500 ปีก่อน) และยังมีตัวละครสาว เรนโจ อาริสะ ที่เล่นโดยนักแสดง Taira Yuna ที่น่ารักไม่แพ้กัน โดยเป็นคนดูแลห้องสมุดของมหาวิทยาลัย แต่เธอก็มีความสามารถทางเวทย์มนต์ติดตัวมาช่วย แต่บทที่ขโมยซีนและฮาที่สุดของเรื่องคือเพื่อนผิวดำตัวอ้วนของพระเอก เล่นโดยนักแสดงต่างชาติจริงชื่อ Anthony ซึ่งบทของเขานี่แจกมุกตลกให้ได้เล่นกันเต็มๆ ทุกฉากที่ออกมา กลายเป็นสีสันบันเทิงทำให้เรื่องสนุกขึ้นมากจนแทบกลบพระเอกไปมิดเลยดีกว่าครับ ซึ่งพระเอก Sano Hayato ก็รับบทหงิมๆ จืดๆ อยู่แล้วไม่ค่อยตลกอยู่แล้วด้วย

สรุป โดยรวมก็ถือว่าเป็นซีรีส์ฟอร์มเล็กที่สนุกและให้ผ่านแบบเฉียดฉิว ตัวเรื่องดูแล้วขำกับมุกญี่ปุ่นที่ดูแป๊กๆ แต่ก็ขำได้จริง มีฉากต่อสู้แบบแอ็กชั่นดวลดาบกับใช้เวทมนต์ที่ทำได้ค่อนข้างดี เพียงแต่สเกลของงานอาจจะดูทุนต่ำหน่อย แต่ตัวนางเอกก็สวยโก๊ะๆ น่ารักโดดเด่นร่วมกับตัวละครอื่นๆ ที่เรียกเสียงฮา+สร้างความน่ารักให้เรื่องได้ทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่ตัวร้ายทุกตัวก็ยังเรียกเสียงฮาได้เป็นระยะๆ ด้วยเหมือนกันครับ 

 

 

อ่านรีวิวหนังซีรีส์ Amazon Prime VIDEO เพิ่มคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!