playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Outer Banks SS3 ปิดจบไตรภาคซีรีส์วัยรุ่นผจญภัยหาสมบัติที่ดีที่สุด!

Outer Banks SS3

Summary

ซีรีส์วัยรุ่นผจญภัยหาขุมทรัพย์ที่ลากยาวมาถึงซีซั่น 3 แต่กลับทำได้ดีขึ้นกว่า 2 ภาคแรกซะอีก โดยที่ยังคงความสนุกไว้ได้เหมือนเดิมไม่มีผิดเพี้ยน โดยต่อยอดเรื่องราวจาก 2 ภาคแรกมาสู่ขุมทองในตำนานที่ทำได้น่าตื่นเต้นกว่า ยิ่งใหญ่กว่า ตัวร้ายตั้งแต่ภาคแรกมีพัฒนาการเรื่องราวมาสู่การไถ่บาปปิดปมปัญหาทั้งหมดกับกลุ่มตัวเอกได้อย่างน่าประทับใจ และเรื่องรักดราม่าต่างๆ ลดลงไม่งี่เง่าแบบภาคก่อนๆ บทไม่เมคเซนส์ก็ลดน้อยลงจนทำให้เรื่องดูสมเหตุผลลื่นไหลสนุกขึ้นมาก และนี่ยังเป็นการปิดไตรภาคเรื่องราวทั้งหมดลงได้อย่างสวยงามน่าประทับใจ ใครที่ดูมาแล้วไม่ควรพลาดครับ

Overall
8.5/10
8.5/10
Sending
User Review
5 (2 votes)

Pros

  • ต่อยอดเรื่องราวจากภาค 1 2 มาสู่ที่มาของขุมทองในตำนานที่ยิ่งใหญ่กว่า
  • ตัวร้ายจากภาคก่อนมีบทบาทหลักเยอะ
  • ปิดจบไตรภาค แต่มีทิ้งท้ายไปต่อได้อีก
  • มีพากย์ไทย

Cons

  • ยังมีพวกจุดดราม่าหยุมหยิมปนในเรื่องราวอยู่เหมือนเดิม
  • นางเอกภาคนี้แอบแรดกับนิสัยไม่ดีมากไปหน่อย

Outer Banks SS3 สมบัติลับเอาเทอร์แบงค์ส ซีซั่น 3 ภาคต่อเรื่องราวที่ค้างคาไว้ โดยเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ค้นหาขุมทองในตำนาน ที่เชื่อมโยงกับ 2 ภาคแรกและเป็นการปิดท้ายไตรภาคของเรื่องราวนี้ด้วย

อ่านรีวิว 2 ซีซั่นก่อนได้ที่นี่

รีวิว Outer Banks SS3 (ไม่มีสปอยล์)

ซีรีส์วัยรุ่นผจญภัยล่าสมบัติที่มาถึงซีซั่น 3 แล้ว และที่เหลือเชื่อมากคือ คุณภาพความสนุกของเรื่องนี้ยังคงอยู่เหมือนเดิม แถมยังปรับปรุงบทเรื่องราวงี่เง่าไม่เมคเซนส์หลายอย่างออกไปจนเกือบหมด พร้อมกับเรื่องราวการผจญภัยล่าสมบัติที่ยิ่งใหญ่ขึ้นได้อีก ซึ่งคงมีซีรีส์ทุนกลางๆ เพียงไม่กี่เรื่องของ Netflix ที่ทำได้แบบนี้

Outer Banks 3ภาคนี้นอกจากอารมณ์เรื่องราวการผจญภัยห่ามๆ แต่สนุกของแก๊งปลาเล็กจะยังอยู่เหมือนเดิมไม่มีผิดเพี้ยน สิ่งที่ภาคนี้ทำได้ดีต่อยอดมาจากภาคก่อนค่อนข้างมากคือภาคนี้เป็นการปิดไตรภาคเรื่องราวตั้งแต่ SS1 SS2 โดยต่อยอดเรื่องทองจากเรือสมบัติใน SS1 กางเขนทองคำใน SS2 โดยภาคนี้คือที่มาของทองคำเหล่านั้นที่มาจากเหมืองทองในตำนาน “เอลโดราโด้” โดยเขียนบทผูกร้อยเรื่องราวทั้งหมดเข้ามาสู่ภาคนี้ได้อย่างเนียนๆ จนไม่แน่ใจว่านี่เป็นการวางโครงเรื่องไว้ก่อนหรือเปล่า แต่ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องราวมันผสานต่อยอดลื่นไหลทำให้ภาคนี้เป็นการปิดไตรภาคที่ดีมาก ดูยิ่งใหญ๋กว่าภาคก่อนมาก โดยเฉพาะฉากจบที่ทำได้เหมือนพวกหนังล่าสมบัติใหญ่ๆ เลย ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็นไปได้กับซีรีส์ Netflix ทุนกลางๆ ไม่ใช่ซีรีส์เรือธงหรือเดอะแบกของ Netflix แบบเรื่องอื่น

นอกจากการวางธีมผจญภัยไปยังที่มาของทองคำในตำนานทั้งสองภาคแล้ว ตัวเรื่องยังต่อยอดการเติบโตของตัวละครทุกตัวได้ค่อนข้างดีมาก ถึงกลุ่มตัวเอกอาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปมาก ยกเว้นการจับคู่พัฒนาความรักกันใหม่ในกลุ่มเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ได้ใส่มาเยอะแยะมากมายแบบเก่า ดูเป็นแค่ส่วนเสริมเรื่องราวที่พอเหมาะกว่า 1 ภาคแรกที่เน้นตรงนี้เยอะ แต่ตัวร้ายที่วางไว้ตั้งแต่ซีซั่น 1 2 อย่างตระกูลวาร์ดพ่อลูกที่ชิงทองกลุ่มตัวเอกไปได้มีบทบาทขึ้นมาเป็นเรื่องราวของตัวเองเยอะสูสีกับกลุ่มตัวเอก โดยบทวางให้ความขัดแย้งกับกลุ่มตัวเอกยังอยู่ แต่ก็พยายามกลับตัวกลับใจในบางครั้ง ทั้งคู่ถูกวางไว้เป็นตัวร้ายที่ทั้งหลอกลวงและทั้งทำดีสลับไปมา ก่อนที่บทสุดท้ายเราจะได้รู้ว่าทั้งคู่จริงๆ กลับตัวได้หรือไม่ ซึ่งบทถูกเขียนมาดีมากจนแทบจะเรียกได้ว่านี่คือการพัฒนาตัวร้ายให้กลายเป็นตัวเอกที่เด่นมาก จนแทบจะแย่งซีนความน่าติดตามมากกว่ากลุ่มปลาเล็กตัวหลักซะอีก

นอกจากนี้ตัวเรื่องยังสร้างตัวร้ายใหม่ภาค 3 ขึ้นมาเป็นคนอินเดียฉายาคิงฟิช (เรื่องนี้ชอบโยงอะไรกับปลาตลอด) และก็เป็นตัวร้ายที่โหดเหี้ยมกว่า 2 ภาคก่อนมาก แต่ข้อเสียคือตัวบทค่อนข้างออกมาน้อยกว่าตระกูลวาร์ด (เพราะโดนแย่งซีนไปมาก) แต่ก็ยังเป็นตัวร้ายที่มีบทบาทสำคัญทำให้เรื่องดำเนินไปอย่างลุ้นระทึกได้พอประมาณ แม้จะทำพลาดแบบโง่ๆ เยอะเหมือนกัน แต่ผู้ชมที่ติดตามเรื่องนี้มาตลอดก็คงเข้าใจแหละมองข้ามได้

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือการใส่ตัวละครพ่อของจอห์นบีเข้ามา ซึ่งตัวละครนี้โผล่ในตอนจบ SS2 กับตัวร้าย ซึ่งภาคนี้ก็ไม่ลืมที่จะปิดจบเรื่องราวตัวร้ายนั้นลงด้วย แต่ออกจะง่ายๆ ไปนิด ซึ่งพ่อของพระเอกเข้ามามีบทบาทสำคัญเป็นทั้งคนเดินเกม อ่านรหัส ไขปริศนาหลายอย่าง ตัวเรื่องก็ได้โอกาสเล่าเรื่องความสัมพันธ์พ่อลูกหลายอย่างที่ในภาคก่อนๆ แทบไม่ได้เล่าไว้เลย ทำให้ปูมหลังแบ็คกราวด์ของตัวพระเอกดูหนักแน่นขึ้น และยังต่อยอดมาถึงเรื่องราวความแค้นกับพ่อของซาร่าที่ตอนแรกเข้าใจว่าฆ่าพ่อพระเอก ซึ่งเรื่องราวความแค้นที่ค้างอยู่ก็จะได้รับการตลี่คลายในภาคนี้เช่นกันครับ

ตัวเรื่องในตอนจบเคลียร์เรื่องราวได้สมบูรณ์หมดแล้ว แต่มีทิ้งท้ายขึ้นการผจญภัยหาสมบัติอันใหม่รอไว้ด้วย ซึ่งค่อนข้างแน่นอนว่าได้ทำต่อแน่ๆ เพราะมาตรฐานของเรื่องไม่ลดลงเลย รวมถึงผู้ชมยังให้การต้อนรับติดท็อปอันดับสูงของเน็ตลิกซ์อยู่เหมือนเดืมด้วยครับ

 

สรุปเลยว่านี่คือซีรีส์ผจญภัยหาสมบัติที่เรียกว่าดีที่สุดของยุคนี้ที่มีทำออกมาก็ได้ ใครที่ดูมาแล้ว 2 ภาคนี่ห้ามพลาดภาคนี้เป็นอันขาดครับ

 

ติดตามรีวิวหนัง Netflix เรื่องอื่นคลิกที่นี่

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!