playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ
Skyscraper – Left
Skyscraper – Right

รีวิวหนังสารคดี Rooting for Roona เรื่องจริงสั้นๆ สุดสะเทือนใจของเด็กศีรษะโตผิดปกติ

Rooting for Roona

สรุป

เรื่องราวสั้นๆ แค่ 40 นาที แต่สะเทือนใจและน่าติดตามเอาใจช่วยจนจบ

Overall
7.5/10
7.5/10
Sending
เรตติ้งเฉลี่ยจากผู้อ่าน
5 (1 vote)

จุดเด่น

  • เรื่องจริงที่ทรงพลังเล็กๆ และสะเทือนใจไปพร้อมกัน
  • สภาพสังคมอินเดียที่ยากจน แต่ก็พยายามอย่างถึงที่สุดในการมีครอบครัวดูแลลูก

จุดด้อย

  • รายละเอียดเช่วงการรักษามีน้อย ทั้งๆ ที่เด็กเข้ารับการรักษาหลายครั้ง ทำให้เรื่องอาจจะดูไม่ได้สมบูรณ์มาก

Rooting for Roona หนังสารคดี Netflix จากอินเดีย เรื่องราวของ รูน่า เด็กผู้หญิงที่เกิดมาพร้อมภาวะผิดปกติน้ำคั่งในโพรงสมองจนศีรษะโตผิดปกติมาก เมื่อเรื่องราวของเธอเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นข่าวดังทั่วโลก และมีผู้คนพยายามยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้รูน่ากลับมาเป็นปกติให้ได้

ตัวอย่าง Rooting for Roona

หนังสารคดีสั้นๆ เพียง 40 นาทีที่สะเทือนใจคนดู ยิ่งคนมีครอบครัวน่าจะเสียน้ำตาได้เลย ตัวเรื่องเริ่มจากการเล่าในปัจจุบันย้อนกลับไปอดีตว่าจุดเริ่มเรื่องของรูน่ามาจากที่ไหน ซึ่งก็เป็นเรื่องบังเอิญที่มีช่างภาพไปพบเจอ และนำภาพกลับมาตีพิมพ์จนโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเรื่องจะตามติดชีวิตของครอบครัวนี้หลังจากที่เริ่มมีคนเข้ามาให้การช่วยเหลือ เพราะปัญหาของรูน่าจริงๆ แล้วถ้าได้รับการแก้ไขตั้งแต่แรกเกิดจะไม่บานปลายมาเป็นหนักขนาดนี้ ด้วยฐานะที่ยากจน แต่พ่อแม่กลับสู้ชีวิตเพื่อให้ลูกได้รับการรักษาไม่ย่อท้อ ไม่โทษเวรกรรม ไม่ทิ้งลูกที่ใครๆ ก็แนะนำให้เอาไปทิ้งที่เลี้ยงเด็กกำพร้าไม่ให้เป็นภาระกับครอบครัว ตัวสารคดีจะได้พูดคุยทำความเข้าใจว่าทำไม ทั้งคู่ถึงสู้เพื่อรูน่าขนาดนี้

รีวิวหนังสารคดี Rooting for Roona เรื่องจริงสั้นๆ สุดสะเทือนใจของเด็กศีรษะโตผิดปกติ 1เรื่องราวอีกด้านคือการเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดศีรษะที่แพทย์ชาวอินเดียมีหวังว่าจะทำสำเร็จ ในขณะที่แพทย์จากต่างประเทศกลับเห็นว่าไม่มีทางเป็นไปได้ สารคดีจะตามติดการผ่าตัดในแต่ละครั้งจนถึงครั้งสุดท้าย ซึ่งผู้ชมก็จะได้ค่อยๆ ลุ้นเอาใจช่วยไปจนจบ พร้อมดูพัฒนาการของรูน่าที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากที่ตัวสารคดีเริ่มตอนอายุขวบกว่า จนถึง 5 ขวบ

รีวิวหนังสารคดี Rooting for Roona เรื่องจริงสั้นๆ สุดสะเทือนใจของเด็กศีรษะโตผิดปกติ 2สารคดีเรื่องนี้สั้น เรียบง่ายไม่มีบทบรรยายแทรก แต่สะเทือนใจ บีบอารมณ์ได้โดยไม่ต้องมีอะไรมาบิ้วเพิ่มอีก เพราะเรื่องราวการต่อสู้ของครอบครัวกับรูน่าก็ทำให้คนสะเทือนใจมากแล้วครับ

ปล.ตอนจบเอนเครดิตจะเห็นภาพทีมงานทั้งหมดที่ถ่ายทำเรื่องนี้ ดูต่อสักนิดจะเห็นรูน่าในอิริยาบถสบายๆ กับคนนอกที่ไม่ใช่พ่อแม่ครับ

รวมรีวิวสารคดีดีๆ จาก Netflix คลิกที่นี่

ตัวกรอง
Generic filters
คะแนน
Filter by Categories

แนวหนัง: Stream itSuper Heroแอ็กชั่นดราม่าผจญภัยตลกรักวัยรุ่นComing of Ageทริลเลอร์สืบสวนอาชญากรรมสยองขวัญผีซอมบี้ไซไฟแฟนตาซีอีโรติกอนิเมะAnimationเพลงกีฬาสงครามประวัติศาสตร์สารคดีชีวประวัติเรื่องจริงเด็กครอบครัวผู้หญิงLGTBซีรีส์ฝรั่งซีรีส์เกาหลีซีรีส์จีนซีรีส์ญี่ปุ่นหนังอินเดีย

รีวิว The King’s Affection ราชันผู้งดงาม (Netflix) ซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติกที่ดาร์คเข้มข้นเกินคาดมาก