playinone.com
รีวิว บทความ หนัง ซีรีส์ Netflix สตรีมมิ่งทุกระบบ

รีวิว Royalteen: Princess Margrethe หนังวัยรุ่นชีวิตเจ้าหญิงนอร์เวย์ที่แสนจืดชืด

Royalteen: Princess Margrethe

Summary

หนังวัยรุ่นที่พยายามนำเสนอชีวิตอีกด้านของราชวงศ์ แต่เรื่องราวกลับจืดชืด ขาดความน่าสนใจ เหมือนเป็นหนังชีวิตวัยรุ่นธรรมดาที่แค่สวมเปลือกสังคมของราชวงศ์ไว้เท่านั้น 

 

Overall
4/10
4/10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Pros

  • หนังวัยรุ่นที่นำเสนอชีวิตอีกด้านของราชวงศ์

Cons

  • เนื้อเรื่องธรรมดามาก
  • ไม่มีจุดพีคในเรื่องราว

 

Royalteen: Princess Margrethe รอยัลทีน เจ้าหญิงมาร์เกรทเทอ หนัง Netflix เรื่องราวของเจ้าหญิงนอร์เวย์วัย 17 ปี ที่ต้องพยายามรักษาภาพลักษณ์สมบูรณ์แบบไว้ตลอดเวลา หลังมีเรื่องอื้อฉาวในโซเชียล

Royalteen: Princess Margrethe (2023) on IMDb

 

รีวิว Royalteen: Princess Margrethe

หนังวัยรุ่นจากนอร์เวย์ที่เลือกเอาเรื่องของราชวงศ์ด้านลบมาเป็นประเด็น ซึ่งก็ไม่ได้ต่างไปจากชีวิตวัยรุ่นทั่วไปในวัยที่อยากรู้ อยากลอง จนเกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาดขึ้น เพียงแต่ผลกระทบของการเป็นเจ้าหญิงนั้นหนักหนากว่าคนปกติทั่วไปที่ไม่มีใครสนใจ ซึ่งประเด็นในเรื่องถือว่าน่าสนใจ แต่หนังกลับทำออกมาราบเรียบ จืดชืด ขนาดที่ว่าชีวิตวัยรุ่นของคนปกติยังมีเรื่องน่าตื่นเต้นมากกว่า

หนังใช้ประเด็นคลิปหลุดจากการที่เธอลองใช้ยาเสพติดมาเป็นจุดเริ่มเรื่อง โดยมีเรื่องราวของเพื่อนชายที่หลอกถ่ายคลิปแบล็คเมล์เธอไว้ แต่หนังกลับไม่ได้นำเรื่องพวกนี้มาใช้ปั่นป่วนชีวิตเธอแรงๆ เลย ทั้งหมดในเรื่องมีแค่เธอตกอยู่ในสภาพวิตกจริตไปเอง จนใช้ชีวิตแบบตรึงเครียดกลัวทุกอย่างไปหมด โดยที่สุดท้ายเรื่องราวก็เคลียร์ลงง่ายๆ ไร้ซึ่งจุดพีคของเรื่องราว

 

นอกจากนี้เรื่องราวที่เหลือก็เป็นเหมือนการให้ผู้ชมติดตามดูชีวิตเข้าหญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่มีเพื่อนคอยเอาใจช่วยทุกอย่างในชีวิต มีเพื่อนที่แอบรัก แต่ก็ไม่ได้นำมาใช้เป็นสาระสำคัญอะไรเลย เรื่องนี้ไม่มีพระเอก แต่ก็มีตัวละครที่เป็นเจ้าชายอีกคนที่เจ้าหญิงแอบชอบเขา แถมยังถึงขั้นเอารูปเจ้าชายมาช่วยตัวเอง โดยพยายามจะนำเสนออีกด้านของตัวละครเจ้าหญิงว่ามีความรู้สึกเหมือนสามัญชนทั่วไปเท่านั้น แต่ก็ไร้ซึ่งความน่าสนใจใดๆ เพราะผู้ชมก็คงรู้อยู่แล้วว่าใครๆ ก็มีเรื่องพวกนี้ในชีวิตกันทั้งนั้น

ตัวหนังมีเรื่องราวของครอบครัว พ่อกับแม่ที่ดูเหมือนมีปัญหาชีวิตกัน แต่ก็มีบทน้อยมากจนเหมือนไม่ใช่ตัวละครสำคัญ จนตอนท้ายก็มีเฉลยออกมาแบบหักมุมนิดๆ แต่ก็เป็นส่วนที่น่าสนใจที่สุดของเรื่องนี้ ซึ่งความจริงถ้าหนังเอาประเด็นนี้มาเล่นหนักๆ ก็จะทำให้เรื่องราวเข้มข้นดีกว่านี้มาก

ตัวนักแสดง Ines Høysæter Asserson มีความสวยสมกับบทเจ้าหญิง แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้บทนี้น่าสนใจขึ้นเลย เพราะทุกอย่างในเรื่องดูธรรมดาไปหมด

 

โดยรวมเป็นหนังวัยรุ่นที่พยายามนำเสนอชีวิตอีกด้านของราชวงศ์ แต่เรื่องราวกลับจืดชืด ขาดความน่าสนใจ เหมือนเป็นหนังชีวิตวัยรุ่นธรรมดาที่แค่สวมเปลือกสังคมของราชวงศ์ไว้เท่านั้น 

 

Including other English reviews

The Devil’s Hour ช่วงเวลาปีศาจ ตี 3.33 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์เกินคาด!